Phong Thuỷ

Đá Peridot (Ngọc lục bảo hoàng hôn): ý nghĩa và tác dụng là gì?

Đá Peridot là gì?

Đá Peridot là tên theo tiếng Anh dùng để chỉ một biến thể có màu lục của khoáng vật olivin, là loại silicat chứa Mg và Fe với hàm lượng Mg lớn hơn Fe. Đá Peridot xanh lá cây còn được gọi với một cái tên khác là “Ngọc lục bảo hoàng hôn” (Sunset Emerald) vì màu lục của chúng không tối vào ban đêm và vẫn thấy được dưới ánh đèn.

Tên gọi đá “Peridot” có thể được phát âm là “PAIR-uh-doe” hoặc “PAIR-uh-dot.” Trong khi cả hai cách phát âm đều được tìm thấy trong từ điển, từ gốc thực sự của đá Peridot là từ tiếng Pháp peritôt, có nghĩa là không rõ ràng, vì có nhiều tạp chất và vết nứt bên trong thường được tìm thấy trong các viên đá quý Peridot. Chrysolite (một từ tiếng Đức cổ hơn) cũng được sử dụng để mô tả nó trước khi từ peridot được áp dụng cho tất cả các loại đá quý peridot có chất lượng cao.

Trong khi hầu hết các loại đá quý được hình thành trong lớp vỏ của trái đất, thì chúng ta chỉ biết hai loại đá quý đến từ dung nham – kim cương và peridot.

Đá Peridot (Ngọc lục bảo hoàng hôn) đôi khi còn được gọi là đá Olivin, nó chỉ có một màu – xanh lục. Màu xanh lá cây không phổ biến này được biết đến nhiều nhất với tên gọi đơn giản là xanh peridot và nó thay đổi từ màu ô liu đến màu xanh lục nâu. Màu xanh lá cây này được đánh giá cao bởi những người ngưỡng mộ cổ đại vì nó thường được cho là ngọc lục bảo, đây là một trong những lời khen ngợi lớn nhất mà peridot từng nhận được.

Thông tin khoáng sản Nesocilicate
Thành phần hóa học (Mg, Fe)2SiO4
Màu sắc Xanh chanh nhạt vừa
Độ cứng 6-1 / 2 đến 7 (Mohs)
Trọng lượng riêng 3,27 – 3,37
Chỉ số khúc xạ 1,654 – 1,690

đá peridot (ngọc lục bảo hoàng hôn): ý nghĩa và tác dụng là gì?

Đá Peridot (Ngọc lục bảo hoàng hôn)

Lịch sử của đá Peridot

Đá Peridot (Ngọc lục bảo hoàng hôn) là đá quý quốc gia của Ai Cập, và người Ai Cập cổ đại gọi nó là đá quý của mặt trời. Trên thực tế, các nhà sử học về đồ trang sức giờ đây tin chắc rằng một số, nếu không phải tất cả, những viên ngọc lục bảo mà Nữ hoàng Cleopatra đeo không phải là ngọc lục bảo (đá Emerald) mà là những viên đá Peridot xanh đậm từ các mỏ ở Ai Cập.

Đá Peridot đã được viết về rất nhiều trong suốt lịch sử. Trong thời cổ đại, đá peridot được sử dụng làm bùa hộ mệnh có khắc hình những con lừa để nâng cao tinh thần và những con kền kền được chạm khắc để kiểm soát gió và tà ma. Các cuộn giấy cói của Ai Cập cổ đại ghi lại việc khai thác peridot sớm nhất là vào năm 1500 trước Công nguyên trên đảo Topazo (ngày nay được gọi là đảo St. John) ở Biển Đỏ Ai Cập. Nơi ở chính xác của hòn đảo đã trở thành một bí ẩn trong vài thế kỷ cho đến khi được khám phá lại vào năm 1905; các nhà hàng hải cảm thấy rất khó tìm thấy nó vì nó thường bị bao phủ trong một lớp sương mù dày đặc không thể xuyên thủng.

đá peridot (ngọc lục bảo hoàng hôn): ý nghĩa và tác dụng là gì?

Đá Peridot tự nhiên

Truyền thuyết kể rằng các cuộc tuần tra của hoàng gia bảo vệ toàn bộ hòn đảo là để xử tử những kẻ xâm phạm đồng thời bảo vệ những người thợ mỏ khỏi những tên trộm. Những người thợ mỏ sẽ thu thập đá quý cho kho bạc chôn cất của Pharaoh suốt cả ngày lẫn đêm, vì người ta nói rằng các tinh thể peridot sẽ tỏa ra trong bóng tối bởi ánh sáng của những chiếc đèn mà họ mang theo. Các thợ mỏ sẽ đánh dấu vị trí mà họ nhìn thấy những viên đá quý phát sáng và sau đó quay lại lấy chúng vào sáng hôm sau.

Là viên đá của người sinh tháng 8 – Với màu sắc và đặc tính tràn đầy năng lượng, đá peridot thường được coi là một loại đá để mở rộng trái tim, cũng như thu hút sự dồi dào sung túc, gia đình hòa thuận và may mắn .

Vào thời trung cổ, các sứ giả châu Âu đã mang về một lượng lớn đá peridot từ những chuyến du hành đến các vùng đất nước ngoài và trang trí nhà thờ và áo choàng của họ. Một trong những viên ngọc peridot lớn này được trang trí cho đền thờ Ba vị Thánh Vương trong nhà thờ lớn ở Cologne, và trong nhiều thế kỷ được cho là một viên ngọc lục bảo nhưng gần đây đã được xác định là đá peridot. Đá quý Peridot, còn được biết đến ở xã hội Do Thái cổ đại, được liệt kê trong Kinh thánh là một trong những viên đá được sử dụng trên tấm áo ngực của Aaron và là một trong những lớp trong nền của thành phố Jerusalem Mới.

Peridot không chỉ ở trên cạn, . Mặc dù nhiều loại đá quý khác nhau có thể được tìm thấy trong các thiên thạch đã rơi xuống Trái đất, peridot du hành thiên hà là loại đá quý duy nhất được tìm thấy với kích thước đủ lớn để làm đồ trang sức. Những viên đá thiên thạch mang đá quý này được gọi là pallasites, và peridot được tìm thấy trong chúng cũng được đặt một cái tên đặc biệt (moldavite) để nói lên nguồn gốc thế giới khác của nó. (tham khảo thêm về đá thiên thạch Tektite: https://daquyphongthuy.net/da-thien-thach-tektite/)

Ý nghĩa cũa đá Peridot (Ngọc lục bảo hoàng hôn)

Là một loại đá quý hiếm hoi chỉ có một màu tuyệt đẹp, đá Peridot được sinh ra từ lửa và đưa ra ánh sáng, một trong hai viên ngọc duy nhất (Kim cương là viên còn lại) được hình thành không phải trong vỏ Trái đất, mà trong dung nham của lớp phủ trên và được đưa lên bề mặt bởi lực khủng khiếp của động đất và núi lửa. Một số nghiên cứu cũng khẳng định rằng các loại đá peridot cụ thể có nguồn gốc ngoài Trái đất, đến từ các thiên thạch. Cả hai nguồn gốc – dung nham và thiên thạch – nghe rất mạnh mẽ, vì vậy bạn có thể hình dung năng lượng của loại đá quý này!

đá peridot (ngọc lục bảo hoàng hôn): ý nghĩa và tác dụng là gì?

Nhẫn đá Peridot (ngọc lục bảo hoàng hôn)

Đá Peridot đã được sử dụng làm trang sức như nhẫn, vòng tay, trâm cài…từ hàng năm lịch sử. Ngoài vẻ đẹp đầy mê hoặc từ màu xanh lục, đá Peridot còn có nhiều tác dụng đối với tinh thần, sức khỏe và trong cả thế giới tâm linh huyền bí. Vậy đá Peridot có tác dụng gì? cùng daquyphongthuy.net tìm hiểu ngay bên dưới đây!

Tác dụng của đá Peridot đối với cảm xúc và tinh thần

Liên kết với mặt trời, đá Peridot đã được đánh giá cao kể từ những nền văn minh đầu tiên cho sức mạnh bảo vệ của nó để xua đuổi thế lực bóng tối. Được bọc vàng và đeo quanh cổ hoặc buộc vào cánh tay trái, nó được sử dụng như một loại bùa chú chống lại ma thuật, những linh hồn ma quỷ, nỗi kinh hoàng về đêm và sự điên rồ. Nó chữa khỏi sự hèn nhát, xoa dịu cơn giận, cũng như mang lại niềm phấn khởi.

Đá Peridot vẫn được ca tụng vì những đức tính đó: thanh lọc cơ thể vật chất và tinh thần, và giảm bớt gánh nặng tình cảm, cảm giác tội lỗi và ám ảnh. Nó đặc biệt có lợi cho việc vượt qua nỗi sợ hãi, trầm cảm và các rối loạn tâm lý khác, cũng như giải phóng sự ghen tị, phẫn uất và cay ghét để tiến về phía trước. Peridot đề cao trách nhiệm và sự tha thứ, khơi dậy niềm tin vào khả năng của bản thân và thiết lập lại ý thức về giá trị bản thân.

đá peridot (ngọc lục bảo hoàng hôn): ý nghĩa và tác dụng là gì?

Vòng tay đá Peridot

Peridot mang đến năng lượng nhẹ nhàng của lòng nhân ái và từ bi một cách vui vẻ và hài hòa. Nó giúp loại bỏ cái cũ bằng cách thúc đẩy cảm giác đổi mới và tái tạo. Đây là loại đá thường được khuyên dùng cho những lúc xung đột trong các mối quan hệ lãng mạn , vì nó giúp làm dịu năng lượng và mang lại giải pháp hài hòa cho các tình huống khó khăn.

Tác dụng chữa bệnh của đá Peridot

Đá Peridot hỗ trợ cân bằng hệ thống nội tiết, đặc biệt là tuyến thượng thận, nơi chi phối sức khỏe của cơ thể và hoạt động như một liều thuốc bổ để làm sống động toàn bộ hệ thống làm cho nó khỏe mạnh, mạnh mẽ và rạng rỡ hơn. Đá này hỗ trợ hệ tiêu hóa và sự đồng hóa thích hợp các chất dinh dưỡng từ thức ăn, nước uống và ánh sáng, đồng thời có thể được sử dụng để hỗ trợ hoạt động tối ưu của túi mật, gan, tuyến tụy và lá lách.

Peridot cũng có thể được sử dụng để giúp tăng cường mắt liên quan đến chứng loạn thị và cận thị, đồng thời giúp giảm và hỗ trợ chữa lành các vết loét của dạ dày và tá tràng.

Ý nghĩa của đá Peridot trong phong thủy & tâm linh

Trong phong thủy, năng lượng dồi dào của đá peridot màu xanh lá cây là tuyệt vời cho mục đích thu hút sự dồi dào, sung túc vào cuộc sống của một người. Màu xanh lá cây là màu liên quan đến sự dồi dào, là màu của hành hành Mộc, màu của sự tăng trưởng, sinh sôi, đâm chồi nảy lộc. Vì vậy đá peridot (ngọc lục bảo hoàng hôn) giúp thu hút sự dồi dào trong khi giữ cho trái tim của một người cởi mở và vui vẻ. Sự khôn ngoan của đá peridot là thu hút sự giàu có bằng niềm vui và bằng cách làm theo lời kêu gọi thực sự của một người, hơn là bằng sự chăm chỉ và bền bỉ.

đá peridot (ngọc lục bảo hoàng hôn): ý nghĩa và tác dụng là gì?

Trang sức đá Peridot

Ngoài khả năng thu hút tài lộc và may mắn cho chủ nhân, đá Peridot phong thủy còn là một loại đá quý có tính bảo vệ mạnh mẽ. Từ xa xưa, đá Peridot đã được đánh giá cao kể từ những nền văn minh đầu tiên cho sức mạnh bảo vệ của nó để xua đuổi thế lực bóng tối, cải tạo vận mệnh của một người. Được sinh ra từ một gốc rất mạnh mẽ, vì vậy bạn có thể hình dung năng lượng của loại đá quý này!

Đá Peridot hợp mệnh gì?

Màu xanh lá cây luôn gắn liền với năng lượng của trái tim, đá Peridot mang sức mạnh phát triển của hành Mộc. Viên đá này là viên đá hợp mệnh với những ai mệnh Mộc và mệnh Hỏa. Theo ngũ hành tương sinh, Mộc sinh Hỏa, vì vậy người mệnh Hỏa sẽ là phù hợp nhất để hưởng trọn sức mạnh và lợi ích của đá Peridot (ngọc lục bảo hoàng hôn).

BÀI VIẾT HAY ĐỪNG BỎ LỠ

Top Car News Car News