Phong Thuỷ

Đá Sapphire: Lịch sử, sức mạnh và ý nghĩa công dụng

Đá Sapphire là gì?

Đá Sapphire là một loạt các Corundum, một khoáng chất oxit nhôm hình thành trong các tinh thể hình lăng trụ, hình hai cạnh hoặc hình thoi, cũng như dạng hạt hoặc dạng khối lớn và có thể từ trong suốt đến mờ đục. Màu xanh lam được coi là màu “thật” của đá Sapphire và là màu thường được công nhận nhất, mặc dù Sapphire có nhiều màu sắc khác nhau (được liệt kê bên dưới) và sẽ có thêm màu vào tên của nó (ví dụ: Sapphire xanh, Sapphire vàng). Các hợp chất khoáng bổ sung hình thành với oxit nhôm chịu trách nhiệm tạo ra các màu sắc khác nhau, và trong trường hợp của Blue Sapphire, sắt và titan cung cấp màu sắc thiên đường của nó. Ngoại trừ Corundum màu đỏ là Ruby hồng ngọc, tất cả các màu khác của Corundum đều là Sapphire.

Thông tin khoáng sản Ôxít nhôm, nhóm corundum
Thành phần hóa học AI2O3
Màu sắc Màu xanh da trời
Độ cứng 9 (Mohs)
Trọng lượng riêng 3,99 – 4,00
Chỉ số khúc xạ 1.766 – 1.774

đá sapphire: lịch sử, sức mạnh và ý nghĩa công dụng

Đá Sapphire

Sapphire là gì? Sapphire là một loại đá quý gắn liền với hoàng gia. Nó được cho là để thu hút sự phong phú, phước lành và quà tặng. Nó đã được sử dụng để bảo vệ chống lại các năng lượng tiêu cực, cũng như làm dịu tâm trí, tăng cường trực giác và mang lại sự minh mẫn cho tinh thần.

Đá Sapphire xanh có màu sắc từ nhạt đến xanh lam đậm hoặc xanh lam đậm, đến chàm, với màu được mong muốn cao nhất là xanh lam hoa ngô mượt mà, còn được gọi là Kashmir hoặc bleu de roi. Tên gọi Sapphire có nguồn gốc từ sapphirus trong tiếng Latinh , sappheiros trong tiếng Hy Lạp và sanipryam trong tiếng Phạn, có nghĩa là “đá xanh”. Nghiên cứu gần đây chỉ ra những gì chúng ta biết ngày nay là Lapis Lazuli (đá lưu ly) cũng được gọi là Sapphire trong thế giới cổ đại, và phần lớn Sapphire được mô tả trong Kinh thánh và các văn bản khác thực sự là Lapis Lazuli.

Quyền năng và lịch sử của đá Sapphire

Đá Sapphire tráng lệ và thánh thiện, trong tất cả các màu sắc tự nhiên của nó, là viên đá của trí tuệ và hoàng tộc, của lời tiên tri và sự ưu ái của Chúa. Nó mãi mãi gắn liền với những điều thiêng liêng và được coi là viên ngọc của các loại đá quý, một viên ngọc được ghi dấu trong lịch sử và truyền thuyết của hầu hết mọi tôn giáo.

đá sapphire: lịch sử, sức mạnh và ý nghĩa công dụng

Nhẫn đá Sapphire xanh

Đối với thế giới cổ đại và trung cổ, đá Sapphire có màu xanh thiên thanh biểu thị tầm cao của niềm tin và hy vọng thiên thượng, đồng thời được cho là mang lại sự bảo vệ, vận may và sự thấu hiểu tâm linh. Đó là biểu tượng của quyền lực và sức mạnh, nhưng cũng là lòng tốt và sự phán xét khôn ngoan.

Từ thời trung cổ, đá Sapphire đã được gắn liền với sự uy nghiêm và yên bình của thiên đàng. Bởi vì họ tin rằng nó tượng trưng cho thiên đường, các giáo sĩ trong thời Trung cổ đã đeo ngọc bích màu xanh lam. Các vị vua và nữ hoàng đeo nó để thu hút sự giàu có và để bảo vệ. Nhiều người cho rằng nó có tác dụng xua tan tà niệm và mang lại hòa bình, hòa nhã cho người đeo nó cũng như xua đuổi bệnh tật và khắc chế chất độc.

Trong truyền thuyết của người Do Thái, Vua Solomon và Abraham đều đeo bùa chú bằng đá Sapphire, và Luật được ban cho Moses trên Núi được cho là được khắc trên các viên Sapphire. Người Hy Lạp đã đeo đá Sapphire vì sự khôn ngoan tại Delphi khi tìm kiếm câu trả lời từ Nhà tiên tri tại Điện thờ Apollo.

Các tín đồ Phật giáo tin rằng đá Sapphire mang lại sự tôn sùng và giác ngộ tâm linh, và những người theo đạo Hindu coi Sapphire là một trong những “viên ngọc lớn” được sử dụng trong các lễ vật trong các ngôi đền để thờ cúng và điều chỉnh ảnh hưởng của chiêm tinh.

Trong Cơ đốc giáo, đá Sapphire được sử dụng trong các nhẫn của giáo hội, và được yêu mến bởi các vị vua và giới quý tộc vì quyền năng bảo vệ và sự sáng suốt của nó.

Công dụng chữa bệnh của đá Sapphire

Năng lượng chữa bệnh vật lý của đá Sapphire

Đá Sapphire xanh hỗ trợ chữa lành tất cả các bộ phận của cơ thể và làm dịu chứng mất ngủ. Từ lâu đã được sử dụng làm thuốc chữa bệnh nhiễm trùng mắt và cải thiện thị lực, Blue Sapphire cũng được sử dụng để giảm đau đầu, sốt, chảy máu cam và các vấn đề về tai, bao gồm thính giác, nhiễm trùng, mất cân bằng tai trong và chóng mặt.

Sapphire xanh có lợi cho tuyến giáp, các tuyến sưng và điều trị các vấn đề liên quan đến lời nói và giao tiếp. Nó cũng được coi là hữu ích đối với hệ thần kinh, và trong điều trị rối loạn máu, mất trí nhớ và các bệnh thoái hóa.

Năng lượng chữa lành cảm xúc của đá Sapphire

Đá Sapphire giải thoát chúng ta khỏi “nhà tù bên trong” và những đau khổ về tâm linh có thể khiến chúng ta ngừng cảm xúc. Nó có thể là một hỗ trợ hiệu quả trong điều trị chứng loạn thần kinh hoặc thậm chí là rối loạn tâm thần. Sapphire giải phóng chứng trầm cảm và làm dịu tâm trạng. Nó mang lại sự bình tĩnh và tập trung cho tâm trí, đồng thời khôi phục sự cân bằng trong cơ thể.

Sapphire xanh dương hỗ trợ những người dễ bị lung lay bởi ý kiến ​​của người khác. Nó thúc đẩy sự hiểu biết đầy đủ hơn về bản thân, và giúp một người trở nên an toàn hơn đối với ý kiến ​​và kiến ​​thức của chính họ, cũng như trong việc bày tỏ những sự thật đó với người khác.

đá sapphire: lịch sử, sức mạnh và ý nghĩa công dụng

Trang sức đá Sapphire

Đá Sapphire Sao với bất kỳ sắc độ nào là tinh thể chữa bệnh tuyệt vời cho những người có mặc cảm, ngại giao tiếp xã hội. Chúng cũng hỗ trợ để thực hiện ước mơ thời thơ ấu hoặc tham vọng dường như gần như không thể.

Đá Sapphire xanh dương kích thích luân xa cổ họng, tiếng nói của cơ thể. Về bản chất, nó là một van áp suất cho phép thể hiện năng lượng từ các luân xa khác. Nếu nó bị tắc nghẽn, hoặc mất cân bằng, nó có thể ảnh hưởng đến sức khỏe của các luân xa khác. Khi Luân xa Họng cân bằng và mở, nó cho phép thể hiện những gì chúng ta nghĩ và những gì chúng ta cảm thấy. Chúng ta có thể truyền đạt ý tưởng, niềm tin và cảm xúc của mình, mang sự thật cá nhân của chúng ta ra thế giới. Chúng ta có một luồng năng lượng dễ dàng trong cơ thể và tinh thần. Năng lượng phát ra từ các luân xa phía dưới có thể tiếp tục con đường của nó cho phép tự do biểu đạt và giải phóng tự nhiên.

Ý nghĩa của đá Sapphire trong từng màu sắc cụ thể

Giá trị và ý nghĩa của một viên đá sapphire liên quan nhiều đến màu sắc của nó, với những viên Sapphire màu xanh hoàng gia sống động và sâu là một trong những loại có giá trị nhất. Cùng Daquyphongthuy.net tìm hiểu ý nghĩa các màu sắc của đá Sapphire ngay dưới đây:

Ý nghĩa đá sapphire đen

Đá Sapphire đen có ý nghĩa mang đến sự khôn ngoan của sự tự tin vào trực giác của chính mình. Nó là một viên đá nền tảng, một trong những bảo vệ và trung tâm, của cả cơ thể và các năng lượng vốn có.

đá sapphire: lịch sử, sức mạnh và ý nghĩa công dụng

đá sapphire đen

Sapphire đen cho thấy sức mạnh và lòng trắc ẩn trong những thời điểm khó khăn. Nó là một tinh thể hỗ trợ tuyệt vời cho nam giới, đặc biệt là những người đang trải qua một cuộc khủng hoảng lớn giữa cuộc đời.

Ý nghĩa đá sapphire xanh dương

Đá Sapphire xanh mang đến sự thông thái của lòng chung thủy và sự chính trực. Nó khuyến khích lòng trắc ẩn đối với người khác, kích thích thị giác và cải thiện khả năng nhớ lại giấc mơ.

đá sapphire: lịch sử, sức mạnh và ý nghĩa công dụng

Trang sức Đá Sapphire xanh dương

Đá Sapphire màu xanh đậm cũng được cho là màu thiên thanh và mang lại mối liên hệ với lời tiên tri và sự ưu ái của Chúa. Viên ngọc được ghi dấu trong lịch sử tôn giáo và văn hóa dân gian trên toàn thế giới. Những viên ngọc bích màu xanh biểu thị cho tầm cao của niềm tin và hy vọng thiên thượng trong thế giới cổ đại và trung cổ. Đá Sapphire xanh dương cũng được cho là có đặc tính bảo vệ, mang lại sự hiểu biết về mặt tâm linh và vận may (đặc tính bạn có thể tìm thấy ở ngọc biển xanh Aquamarine)

Ý nghĩa đá sapphire vàng

Đá Sapphire vàng mang đến sự thông thái của sự thịnh vượng, không chỉ bằng cách thu hút sự giàu có và tài chính dồi dào vào cuộc sống của một người, mà còn ở khả năng thể hiện năng lượng sáng tạo của một người thành hình thức thông qua hành động. Sapphire vàng kích thích trí tuệ, giúp hình thành ý tưởng và mục tiêu – ý nghĩa mà bạn cũng có thể tìm thấy ở Thạch anh vàng (Citrine)

đá sapphire: lịch sử, sức mạnh và ý nghĩa công dụng

đá sapphire vàng

Năng lượng màu vàng cam vui tươi của họ kích hoạt Luân xa xương cùng, nơi chứa năng lượng tình dục của một người và là nguồn sáng tạo. Chúng gắn kết ý chí sáng tạo với trái tim, khuyến khích người ta say sưa với những trải nghiệm cảm giác của cuộc sống và trong việc thể hiện những ý tưởng và chân lý nghệ thuật.

Ý nghĩa đá sapphire trắng

Đá Sapphire trắng mang lại trí tuệ và sức mạnh của tinh thần, cung cấp quyết tâm bên trong cần thiết để vượt qua những trở ngại khó khăn trên con đường tâm linh của một người. Nó mang lại sự minh mẫn cho tâm trí và giao tiếp với sự giác ngộ.

đá sapphire: lịch sử, sức mạnh và ý nghĩa công dụng

Nhẫn đá sapphire trắng

Nó có lợi trong việc bộc lộ tài năng và tiềm năng của một người, đồng thời truyền cảm hứng sống liêm chính và trung thực với lý tưởng của một người khi đối mặt với những lựa chọn hoặc hoàn cảnh khó khăn.

Ý nghĩa đá sapphire xanh lục

Đá Sapphire xanh lục mang đến sự khôn ngoan của lòng chung thủy và sự chính trực cho cuộc sống của mỗi người, tôn vinh lòng trung thành và sự tin cậy. Nó kích thích luân xa tim, khơi dậy lòng trắc ẩn và sự hiểu biết về sự yếu đuối và phẩm chất độc đáo của người khác.

đá sapphire: lịch sử, sức mạnh và ý nghĩa công dụng

Nhẫn Đá Sapphire xanh lục

Nó tạo ra sự khoan dung và tôn trọng niềm tin của người khác. Sapphire xanh lá làm dịu mắt và được biết đến như một loại đá của sự yên tĩnh, khuyến khích nhớ lại giấc mơ sống động và nâng cao tầm nhìn tinh thần của một người.

Ý nghĩa đá sapphire tím

Đá Sapphire tím mang đến sự thông thái của sự thức tỉnh tâm linh. Năng lượng cao quý của nó giúp giảm bớt những lo lắng không cần thiết của thế giới và mở ra Luân xa Vương miện, nguồn gốc của tâm linh chúng ta.

đá sapphire: lịch sử, sức mạnh và ý nghĩa công dụng

Nhẫn Đá Sapphire tím

Tương tự như Thạch anh tím (Amethyts) – Đá Sapphire tím đặc biệt xoa dịu đối với những người không ổn định về cảm xúc, giúp loại bỏ những lo lắng và sợ hãi quá mức, và thiết lập lại sự cân bằng.

Ý nghĩa đá sapphire hồng

Đá Sapphire hồng mang đến sự thông thái của sự kiên cường. Nó kích thích cảm xúc và khuyến khích tình yêu, sự tha thứ và giải phóng quá khứ. Nó tôn vinh sự chấp nhận và sức mạnh của trái tim.

đá sapphire: lịch sử, sức mạnh và ý nghĩa công dụng

Nhẫn Đá Sapphire hồng

Tương tự như Thạch anh hồng, tinh thể đáng yêu này làm dịu trái tim và gắn kết nó với tâm trí, chữa lành vết thương trong quá khứ và khuyến khích lòng trắc ẩn đối với người khác. Nó giúp một người phát triển lòng can đảm để cởi mở trở lại với các mối quan hệ và tìm thấy niềm vui khi tương tác với những người khác.

Đá Sapphire sao

Đá Sapphire sao được tạo ra khi Corundum được trồng xen kẽ với các bao gồm dạng sợi của Rutile (tương tự như Thạch anh tóc), phản chiếu ánh sáng trong những viên đá được cắt hình cabochon như một ngôi sao sáu tia, đôi khi là mười hai tia dường như lướt qua mặt của viên ngọc đã di chuyển. Hiệu ứng này được gọi là asterism và làm tăng độ quý hiếm và giá trị của đá. Có một số loại đá quý cũng rất nổi tiếng với hiệu ứng này là Đá mắt mèo và đá mặt trăng Moonstone.

đá sapphire: lịch sử, sức mạnh và ý nghĩa công dụng

Nhẫn Đá Sapphire sao

Đá Sapphire sao có các đặc tính siêu hình giống như màu của đá Sapphire mà nó xuất hiện, với năng lượng được nâng cao và tăng cường các đặc tính đó. Bản thân ngôi sao đại diện cho sự thể hiện của tri thức Thần thánh và Ánh sáng vào thực tại dày đặc hơn, và nhắc nhở chúng ta rằng những biểu hiện bên ngoài mà chúng ta trân trọng là sự phản chiếu của Ánh sáng từ bản chất của chính chúng ta. Ba đường cắt ngang trong ngôi sao sáu tia đại diện cho niềm tin, hy vọng và số phận, đôi khi được liên kết với ba thiên thần, những người cung cấp sự bảo vệ cho những người đeo trang sức đá Sapphire sao.

Chăm sóc đá Sapphire đúng cách

Với độ bềntuyệt vời, đá sapphire có thể chống chọi tốt với nhiều phương pháp làm sạch khác nhau. Làm sạch đá sapphire bằng nước xà phòng ấm và bàn chải mềm. Rửa sạch đá sau khi rửa bằng nước tẩy rửa. Có thể sử dụng phương pháp xử lý siêu âm và làm sạch bằng hơi nước; tuy nhiên, giống như nhiều loại đá quý, không nên đun sôi đá sapphire.

Với độ cứng 9 Mohs, đá sapphire nếu không được bảo quản cẩn thận có thể làm xước các loại đá quý, kim loại khác và có thể bị kim cương làm xước. Đá quý sapphire bình thường có thể được nung an toàn trong lò, ngoại trừ đá sapphire sao, vì bản chất của chúng, sẽ vỡ vụn thành bụi do nhiệt độ quá cao.

BÀI VIẾT HAY ĐỪNG BỎ LỠ

Top Car News Car News