Phong Thuỷ

Đá Swarovski (Pha lê Áo): nguồn gốc, công dụng và ý nghĩa

Đá Swarovski là gì?

Đá Swarovski (hay còn được gọi là pha lê Swarovski hoặc pha lê Áo) không phải là một loại đá quý tự nhiên, chúng là loại thủy tinh pha lê tốt được sản xuất bởi Swarovski ở Áo. Đá Swarovski là một dạng thủy tinh được tạo ra ở nhiệt độ cao bằng cách nấu chảy bột oxit silic với chì để tạo thành thứ được gọi là pha lê chì.

đá swarovski (pha lê áo): nguồn gốc, công dụng và ý nghĩa

Logo Swarovski

Quy trình chính xác là quy trình được cấp bằng sáng chế bởi Daniel Swarovski năm 1892, nó có hàm lượng chì xấp xỉ 32% để tăng chỉ số khúc xạ của tinh thể giống như của kim cương. Để tạo ra hiệu ứng giống như kim cương. Thủy tinh pha lê Swarovski được cắt chính xác và sau đó được đánh bóng lại bằng quy trình đã được cấp bằng sáng chế của Swarovski để mang lại cho viên pha lê chất lượng cao.

Các tinh thể Pha lê Đá Swarovski thường được tăng cường thêm bằng cách phủ lên một lớp phủ Aurora Borealis (AB) tạo cho bề mặt một hình dạng giống như cầu vồng để mô phỏng sự phân tán từ một viên kim cương. Pha lê Swarovski có độ cứng Mohs từ 6-7 nên dễ bị trầy xước và sứt mẻ do hao mòn nhưng nó vẫn cứng hơn thủy tinh tiêu chuẩn. Hàm lượng chì trong pha lê làm tăng chỉ số khúc xạ của thủy tinh từ 1,5 đến 1,7 để làm cho mặt được mài nhẵn trông lấp lánh hơn, điều này giải thích tại sao Đá Swarovski còn được gọi là Kim cương nhân tạo.

đá swarovski (pha lê áo): nguồn gốc, công dụng và ý nghĩa

Đá Swarovski

Ý nghĩa màu sắc Đá Swarovski

Sang trọng và quý phái là những từ ngữ dùng để nói về pha lê Đá Swarovski, bên cạnh đó giá thành của đá Swarovski cũng tương đối phải chăng, một “viên kim cương cho tất cả mọi người” theo đúng nghĩa đen. Cho dù bạn chọn đá Swarovski làm trang sức như vòng đeo tay, nhẫn, dây chuyền, bông tai hay cho mục đích làm đẹp như đính móng làm nail, đính cài áo…Bạn vẫn nên tham khảo ý nghĩa các màu sắc của đá Swarovski để hiểu thêm về công dụng cà ý nghĩa của chúng:

Đá Swarovski đỏ : sự bảo vệ, lòng dũng cảm, nghị lực. Giúp bổ máu, giảm thiếu máu, cầm máu, chữa lành mẩn ngứa và vết thương.

Đá Swarovski hồng: bình tĩnh, nhẹ nhàng, dừng lại đau khổ, giúp đỡ về tình yêu. Họ giải quyết những khó khăn trong các mối quan hệ, giúp đỡ với tình yêu bản thân và tốt cho các nghi lễ nhóm.

Đá Swarovski màu cam: cho quyền lực cá nhân, lòng tự trọng. Chúng được kết nối với Mặt trời, thu hút may mắn và thành công, hỗ trợ những kết quả tích cực.

Đá Swarovski vàng: giao tiếp, truyền cảm hứng, bảo vệ, hình dung, du lịch, tiêu hóa, hệ thần kinh, các vấn đề về da, rối loạn hô hấp.

Đá Swarovski xanh lục: Đây là để chữa bệnh. Mắt, thận, dạ dày, đau nửa đầu, đặc biệt. Giúp đỡ về tiền bạc, may mắn, thịnh vượng, động thổ và cân bằng.

Đá Swarovski xanh Blue: làm dịu cảm xúc, ngủ, chữa bệnh, loét và viêm. Sử dụng chúng trong bồn tắm để thanh lọc.

Đá Swarovski tím: thần bí, thanh lọc, thiền định, công việc tâm linh, tiềm thức, sức khỏe, sự vâng lời, đau đầu, bệnh tâm thần, vấn đề về tóc và giấc ngủ.

Đá Swarovski trắng: Chúng được cai trị bởi Mặt trăng. Giấc ngủ, tâm thần, thúc đẩy tiết sữa, bảo vệ sau khi trời tối, khỏi đau đầu

Đá Swarovski đen: tự chủ, tiếp đất, phục hồi, quyền lực yên tĩnh, tiếp đất, tàng hình, hòa bình, lo lắng.

đá swarovski (pha lê áo): nguồn gốc, công dụng và ý nghĩa

Bảng màu Đá Swarovski

Sự khác biệt giữa đá Swarovski, Kim cương, Cubic Zirconia và Moissanite là gì?

Cố gắng tìm ra sự khác biệt giữa đá Swarovski, Kim cương, Cubic Zirconia và đá Moissanite có thể là một nhiệm vụ khó khăn đối với một số người. Nếu không được đào tạo bài bản, người ta có thể khá dễ dàng bị đánh lừa khi nhìn bằng mắt thường những viên đá tuyệt đẹp.

Có một số yếu tố chính trong việc xác định sự khác biệt giữa 4 loại, tuy nhiên một khi bạn hiểu sự khác biệt, bạn sẽ có thể đánh giá đầy đủ sự khác biệt, nhưng tinh tế giữa đá Swarovski, Kim cương, Cubic Zirconia và Moissanite.

đá swarovski (pha lê áo): nguồn gốc, công dụng và ý nghĩa

Sự khác biệt giữa đá Swarovski, Kim cương, Cubic Zirconia và Moissanite là gì?

Các nhận biết Kim Cương tự nhiên

Kim cương là loại đá quý tự nhiên bao gồm các nguyên tử cacbon được sắp xếp theo một cấu trúc cụ thể. Chúng cực kỳ cứng và cho đến gần đây được coi là vật liệu tự nhiên cứng nhất thế giới với xếp hạng 10 trên thang độ cứng Mohs. Mặc dù kim cương cực kỳ đắt nhưng giá của chúng bị chi phối rất nhiều bởi bốn chữ C: carat, cut, colour, and clarity (carat, đường cắt, màu sắc và độ trong). Rất hiếm để tìm thấy một viên kim cương tự nhiên không có lỗ hổng, đó là lý do tại sao những viên kim cương như vậy đòi hỏi một mức giá cao, điều này cũng có thể nói về màu sắc. Hầu hết các viên kim cương cùng với việc có một lượng nhỏ khuyết điểm hoặc tạp chất sẽ có màu vàng hoặc nâu, đó là lý do tại sao kim cương thực sự không màu lại rất hiếm.

Kim cương có chiết suất cao là 2,417 và độ tán sắc là 0,044, nghĩa là khi ánh sáng truyền từ không khí sang kim cương có khối lượng riêng khác trong không khí thì tốc độ ánh sáng chậm lại và làm cong ánh sáng do góc khúc xạ. Các màu khác nhau tạo nên ánh sáng trắng chậm ở các tốc độ khác nhau và bị tách ra hoặc tách ra khi chúng đi vào viên kim cương. Sự phân tách quang phổ màu này được gọi là sự phân tán và khi ánh sáng rời khỏi vật liệu kim cương và đi vào không khí, góc khúc xạ lại uốn cong và sự phân tán, tức là sự phân tách ánh sáng trắng thành các màu khác nhau (mà ánh sáng đã chứa sẵn) tăng lên và cho chúng tôi một quang phổ màu. Kim cương tự nhiên cũng là một chất cách điện nhưng là chất dẫn nhiệt tự nhiên tốt nhất được biết đến là dẫn điện gấp 4/5 lần so với đồng.

đá swarovski (pha lê áo): nguồn gốc, công dụng và ý nghĩa

Đá Cubic Zirconia (CZ)

Đá Cubic Zirconia (hoặc đá CZ) hiện là loại thay thế phổ biến nhất cho kim cương vì đối với mắt thường, chúng trông giống hệt nhau. Cubic Zirconia hay đá CZ như nó được đề cập đến, được làm từ zirconium dioxide, một vật liệu khác với kim cương, mặc dù thành phần hóa học khác gần hơn bất kỳ loại đá quý nào khác để phù hợp với các đặc điểm của kim cương.

Đá CZ tự nhiên lần đầu tiên được phát hiện vào năm 1899 nhưng phải đến cuối những năm 70, con người mới chế tạo ra CZ lần đầu tiên được đưa vào sản xuất để sử dụng trong đồ trang sức. Đá CZ trong ấn tượng đầu tiên trông giống như một viên kim cương nhưng khi kiểm tra kỹ thì có sự khác biệt, nó có trọng lực từ 5,6 đến 6,0, có nghĩa là nó nặng gấp 1,6 lần trọng lượng của một viên kim cương.

Đá CZ có độ cứng là 8 trên thang Mohs, chỉ số khúc xạ là 2,176 và sức phân tán là 0,060, có nghĩa là nó không cứng như kim cương, nó ít lấp lánh hơn một chút nhưng hiển thị nhiều lửa hình lăng trụ hơn, nghĩa là có nhiều màu lấp lánh hơn bên trong. Một điểm khác cần lưu ý là kim cương tự nhiên có tạp chất mà Đá Zircon (CZ) không có.

Không giống như kim cương, Cubic Zirconia (CZ) là chất cách nhiệt tốt có nghĩa là chúng trở nên ấm áp nhưng không thể chịu được nhiệt giống như một viên kim cương tự nhiên, đây là một thử nghiệm được sử dụng để phân biệt kim cương với đá cz. Chăm sóc Đá CZ rất quan trọng vì chúng giòn hơn kim cương và dễ bị hao mòn như sứt mẻ và trầy xước theo thời gian.

Đá Moissanite

Đá Moissanite là một chất thay thế kim cương khác, là một khoáng chất hiếm có thể được tìm thấy trong tự nhiên với số lượng nhỏ, mặc dù đá Moissanite trang sức được làm nhân tạo. Nó được làm từ Silicon Carbide có nghĩa là nó có thể chịu được nhiệt độ cao và rất cứng với thang đo Mohs là 9,25. Hiện tại chỉ có một nhà sản xuất đá quý Moissanite là Charles & Colvard có bằng sáng chế, nhưng hết hạn vào năm 2015. Khi bằng sáng chế hết hạn, nó có thể sẽ trở nên sẵn có hơn với giá rẻ hơn khi các đối thủ cạnh tranh cũng có thể sản xuất đá quý.

Đá Moissanite nhẹ hơn một chút so với kim cương với trọng lực 3,21, điều này không đáng chú ý nhưng nó có chỉ số khúc xạ là 2,65-2,69 và độ phân tán là 0,104. Điều này có nghĩa là đá Moissanite lấp lánh hơn rất nhiều và hiển thị lửa hình lăng trụ nhiều hơn một viên kim cương tự nhiên, điều có thể nhận thấy ngay cả đối với một người không chuyên.

Đá Pha lê Swarovski

Đá Swarovski thường được gọi là Kim cương mô phỏng vì có nhiều chi tiết đẹp mắt gần giống với Kim cương chính hãng.

Pha lê đá Swarovski có một lớp phủ hóa học được sử dụng để tạo ra nhiều màu sắc khác nhau của các viên pha lê và có nhiều hình dạng và kích thước khác nhau, mang lại cho chúng sự công nhận nổi tiếng trên thế giới về độ trong và xuất sắc tuyệt vời.

BÀI VIẾT HAY ĐỪNG BỎ LỠ

Top Car News Car News