Phong Thuỷ

Đá Thạch anh đen (Hắc ngà – Morion Quartz): ý nghĩa và tác dụng là gì?

Đá Thạch anh đen là gì?

Đá Thạch anh đen, hay còn có tên gọi khác là đá Hắc Ngà (tên tiếng Anh: Morion Quartz) là một loại thạch anh khói, có màu tối nhất trong họ khoáng vật đá Thạch Anh. Đá Thạch Anh đen được tạo nên từ hỗn hợp của khoáng chất silic điôxít thạch anh, cộng với các tạp chất hữu cơ đã được tiếp xúc với bức xạ tự nhiên sâu bên trong Trái đất. Màu của khoáng chất có thể là nâu sẫm hoặc đen. Các tinh thể mờ đục. Độ bóng của nó là thủy tinh thể. Độ cứng của đá là 7,0 và mật độ của nó là 2,6 g / cm 3. Cái tên Morion rất có thể xuất phát từ từ tiếng Latinh momiorion có nghĩa là tinh thể tối (Tên gọi Hán Việt “Đá Hắc Ngà” cũng xuất phát từ đặc điểm màu sắc của đá).

đá thạch anh đen (hắc ngà – morion quartz): ý nghĩa và tác dụng là gì?

Đá Thạch anh đen (Đá Hắc ngà – Morion Quartz)

Thông tin khoáng sản của thạch anh đen Morion

 • Họ khoáng chất: Tectosilicate
 • Thành phần hóa học:  SiO 2
 • Màu:  Nâu, xám hoặc đen
 • Hệ tinh thể: Hình lục giác / hình tam giác /
 • Hình thể: Hình lăng trụ
 • Gãy: rất giòn
 • Trọng lực:  2,65
 • Độ cứng: 7 Moh 
 • Vị trí: Thạch anh đen Morion thường được tìm thấy ở Áo, Úc, Brazil, Trung Quốc, Cộng hòa Séc, Pháp, Đức, Kazakhstan, Mông Cổ, Ba Lan, Bồ Đào Nha, Scotland, Thụy Sĩ và Hoa Kỳ ( California và Colorado).
 • Sự hình thành: Thạch anh đen Morion được tạo ra khi magma lỏng từ một vụ nổ núi lửa nguội đi và biến đổi thành đá mácma. Trong giai đoạn hạ nhiệt này, các bong bóng axit silica chuyển từ dạng khí / chất lỏng sang dạng hợp chất rắn. Bong bóng trở thành không gian rỗng trong đá mácma và axit silica trở thành tinh thể Thạch anh. Nếu không có nguyên tố vi lượng nào làm thay đổi màu sắc của nó, axit silica sẽ trở thành Thạch anh trắng. Màu của Thạch anh đen đến từ việc được chiếu xạ tự nhiên.
 • Khai thác: Thạch anh Morion thường được tìm thấy gần hoặc trong các mỏ Thạch anh tím (Đá Amethyst), và do đó được khai thác như một khoáng chất thứ cấp.

Theo truyền thuyết của Phật Giáo, bát của Đức Phật được làm từ Thạch Anh đen (đá hắc ngà)

Tác dụng và Ý nghĩa của đá Thạch anh đen

Thạch anh đen có tác dụng gì? Ý nghĩa của trang sức đá thạch anh đen hắc ngà là gì là điều mà rất nhiều người quan tâm. Từ thời cổ đại, Thạch anh đen morion đã được coi là viên đá của những thầy bói, thầy phù thủy và những người giải đoán tương lai. Bên cạnh đó, đá Hắc Ngà thạch anh đen còn có nhiều tác dụng trong việc chữa lành cảm xúc và tinh thần, tác dụng tốt đối với sức khỏe và ý nghĩa trong phong thủy. Cùng daquyphongthuy.net khám phá tác dụng và ý nghĩa của đá Hắc Ngà Thạch anh đen bên dưới đây:

Đặc tính chữa bệnh của Thạch Anh đen Morion

Trong y học dân gian, người ta tin rằng đá Thạch Anh đen morion chữa các bệnh về máu khác nhau và cải thiện sự hình thành máu. Sữ dụng đĩa đá hoặc đá vụn Thạch anh đen đắp lên vùng bị tổn thương có thể giúp điều trị các bệnh về khớp, cũng như các bệnh về dây thần kinh. Ở một số quốc gia, người ta tin rằng Thạch Anh đen morion là một công cụ tốt để từ bỏ những thói quen xấu như lạm dụng rượu và ma túy. Đá Thạch Anh đen Morion ảnh hưởng tích cực co tác dụng khai mở và cân bằng luân xa vương miện.

đá thạch anh đen (hắc ngà – morion quartz): ý nghĩa và tác dụng là gì?

quả cầu thạch anh đen

Ngoài ra, đá thạch anh đen Morion được cho là có thể giúp bảo vệ chúng ta khỏi bức xạ, và do đó, bệnh nhân ung thư đang hóa trị thường mang theo. Nó cũng thường được sử dụng để bảo vệ khỏi trường điện từ. Thạch anh Morion được cho là có thể giúp chữa các vấn đề về lưng và giúp chữa lành các tình trạng ở bàn tay và bàn chân.

Tác dụng của Thạch anh đen đối với tinh thần

Thạch anh đen Morion có đặc tính bảo vệ và thanh lọc mạnh mẽ, đồng thời nhắc nhở chúng ta phải sáng suốt và cẩn thận. Về mặt tình cảm, Morion Quartz có năng lượng nền tảng và thư giãn, đặc biệt hữu ích trong thời gian căng thẳng cao độ. Nó từ từ nhưng chắc chắn, giúp đánh tan những năng lượng tiêu cực và những khối gây ra đau đớn cho chúng ta.

đá thạch anh đen (hắc ngà – morion quartz): ý nghĩa và tác dụng là gì?

Hồ Ly đá thạch anh đen

Đối với tinh thần, Thạch anh đen Morion Quartz khuyến khích chúng ta tập trung vào việc giải quyết vấn đề và các hành động phù hợp. Nó giúp chúng ta gạt bỏ những cảm xúc không hữu ích sang một bên. Thạch anh đen là tinh thể rất tốt để ngăn chặn những cơn ác mộng. Nó cũng là một lá bùa tuyệt vời cho những người kinh doanh và cũng có thể giúp chúng ta hợp tác tốt hơn.

Thạch anh đen hỗ trợ các cơ quan cảm xúc và tinh thần của một người để những cảm xúc tiêu cực hoặc các dạng suy nghĩ tiêu cực tuôn ra, chẳng hạn như sợ hãi, tức giận đau buồn hoặc oán giận, có thể được thừa nhận, giải phóng và chuyển hóa. Nó cân bằng và sắp xếp các trường năng lượng của một người để cộng hưởng trong sự hài hòa hoàn hảo trong tất cả các chiều.

Daquyphongthuy.net

Ý nghĩa của Thạch anh đen trong phong thủy

Trong phong thủy, một quả cầu phong thủy hay vòng tay đá thạch anh đen tượng trưng cho sự tĩnh lặng, cân bằng, bình yên…, có tác dụng hóa giải năng lượng tiêu cực, mang đến may mắn và thuận lợi trong công việc, cuộc sống hàng ngày. Đặc biệt phù hợp với người làm quản lý, công việc đòi hỏi đầu óc sáng suốt, tập trung cao.

đá thạch anh đen (hắc ngà – morion quartz): ý nghĩa và tác dụng là gì?

Vòng phong thủy thạch anh đen

Là một viên đá màu đen, Thạch anh đen Morion cũng sở hữu đặc tính bảo vệ tương tự như những loại đá màu đen khác như đá Hematite, đá nui lửa Obsidian. Trong phong thủy, thạch anh đen được sử dụng như một viên đá bảo vệ cũng như một viên đá nạp năng lượng. Nó giúp chủ nhân luôn tránh xa những tiêu cực, sự tranh cãi hay những kẻ có ý đồ xấu. Thạch anh đen là viên đá của sức khỏe, may mắn, thành đạt. Nhiều người ưa chuộng thạch anh đen vì viên đá này có khả năng kìm hãm hư khí, trấn tà, bảo vệ cho người chủ.

đá thạch anh đen (hắc ngà – morion quartz): ý nghĩa và tác dụng là gì?

vòng tỳ hưu thạch anh đen

Đá Thạch anh đen hợp với cung mệnh nào?

Khi xem xét màu sắc của đá quý phong thủy, người ta thường tính theo quy luật tương sinh thương khắc của Ngũ hành. Màu đen của đá Hắc Ngà Morion thuộc về hành Thủy – đại diện cho sức mạnh bảo vệ. Đá Thạch anh đen hợp với những người mệnh Thủy và mệnh Mộc. Thủy nuôi dưỡng – Mộc sinh sôi. Những vật phẩm phong thủy chế tác từ đá thạch anh đen thích hợp với những người có Hỷ Dụng Thần là Thủy, Mộc và Kim. Nếu Hỷ Dụng Thần của bạn thuộc một trong số những hành được nêu ở trên thì bạn hoàn toàn có thể lựa chọn thạch anh đen để mang lại may mắn và tài lộc trong cuộc sống.

BÀI VIẾT HAY ĐỪNG BỎ LỠ

Top Car News Car News