Phong Thuỷ

Đá Thạch anh khói (Smoky quartz): tác dụng và ý nghĩa phong thủy

Đá Thạch anh khói là gì?

Đá thạch anh khói (hay thạch anh ám khói, tên tiếng Anh là Smoky quartz) là một biến thể siêu tích điện của nhóm tinh thể Thạch anh, nhưng có một đường xoắn đặc biệt. Thạch anh khói có màu nâu nhạt khi tiếp xúc với bức xạ tự nhiên dưới lòng đất từ trầm tích đá granite, tạo cho Thạch anh thông thường một sự bổ sung của các rung động thiên thể. Cụ thể hơn, nó là một khoáng chất silic điôxít có màu từ nhạt, xám khói đến nâu trầm và đen, đôi khi có màu nâu vàng. Nó hình thành dưới dạng tinh thể, màu xám hoặc ở dạng khối lớn, và màu sắc của nó là do tạp chất của nhôm và sự chiếu xạ tự nhiên của đá.

đá thạch anh khói (smoky quartz): tác dụng và ý nghĩa phong thủy

Quả cầu Thạch anh khói (Smoky quartz)

Thạch anh khói Smoky Quartz là đá quý quốc gia của Scotland, một quốc gia có lịch sử lâu đời nhất với đá. Người Celt, những người bắt đầu đô hộ Quần đảo Anh vào khoảng năm 300 trước Công nguyên, đã khai thác Thạch anh xám nâu ở Dãy núi Cairngorm của vùng cao nguyên Scotland, gọi các tinh thể màu nâu sẫm đến đen mà họ tìm thấy là Morion, và các tinh thể màu vàng nâu đến nâu xám là Cairngorm sau những ngọn núi nơi chúng được đặt. Những viên đá này cuối cùng đã trở thành vật trang trí nổi bật cho trang phục của người Highlander dưới dạng đồ trang sức, trâm cài vai và ghim ki-lô-gam, và như những viên đá quyền lực trên tay cầm của vũ khí, đặc biệt là dao găm Scotland dubh , một “con dao sock” vẫn là một phần của một đồng phục áo dài. Thuật ngữ “Smoky Quartz” lần đầu tiên được báo cáo cho thế giới đá quý bởi JS Dana vào năm 1837 và được đặt tên cho màu sắc của nó được ví như khói.

đá thạch anh khói (smoky quartz): tác dụng và ý nghĩa phong thủy

Đá Thạch anh khói tự nhiên

Tác dụng và ý nghĩa của Thạch anh khói

Trong lĩnh vực đá tối màu, Thạch anh khói mang đến độ trong suốt hiếm có và đẹp mắt, thu hút ánh sáng thành các màu đen và nâu. Với các tinh thể nhạt và siêu thực như một làn khói, tối và trong như nước lúc nửa đêm, hoặc ấm áp và đậm đà như một loại rượu cognac bên ngọn lửa, khoáng chất này tôn vinh mối liên hệ của nó với Đất Mẹ.

Nó là một lá bùa hộ mệnh của luân xa gốc, một mỏ neo trong thế giới tự nhiên, hút năng lượng ánh sáng trắng từ luân xa Vương miện xuống qua cơ thể để ăn sâu vào bình diện vật chất. Nó bắt đầu chuyển động của các lực nguyên thủy trong cơ thể và kích hoạt bản năng sinh tồn của một người theo cách được thanh lọc. Nó mang lại sức mạnh và sự ổn định, cũng như cảm giác tự hào cá nhân khi được là chính mình.

đá thạch anh khói (smoky quartz): tác dụng và ý nghĩa phong thủy

Vòng phong thủy đá thạch anh khói

Có nhiều loại Thạch anh khói, dưới đây là tên gọi và ý nghĩa của chúng:

  1. Thạch anh khói Brandberg: – sự pha trộn đặc biệt của Thạch anh tím, Thạch anh trắng và Thạch anh khói với nhau trong một tinh thể có độ rung cực cao. Nó chỉ được tìm thấy ở Namibia, Châu Phi.
  2. Thạch anh khói tím: – sự kết hợp của Thạch anh tím (Amethyst) và Thạch anh khói, thường được bao gồm dưới dạng bóng ma hoặc mảng riêng biệt trong một điểm; một sự kết hợp cực kỳ hữu ích cho việc chữa lành và bảo vệ linh hồn. Nó hỗ trợ tiếp xúc với những năng lượng tâm linh cao nhất có thể, sau đó đưa năng lượng đó vào cơ thể.
  3. Thạch anh khói vàng: – sự kết hợp của Thạch anh vàng (Citrine) và Thạch anh khói, đặc trưng bởi các mảng màu vàng nâu sẫm trong pha lê trong suốt; tuyệt vời để loại bỏ các tắc nghẽn khỏi con đường tâm linh của một người, và để tăng cường khả năng siêu hình và đưa chúng vào thực tế hàng ngày. Là nhiều loại Citrine, tinh thể này không chứa năng lượng tiêu cực và không bao giờ cần tẩy rửa.
  4. Thạch anh khói nâu: – Thạch anh khói màu nâu sẫm đến đen hiếm, được chiếu xạ tự nhiên, thường có Dolomite hoặc các khoáng chất khác để tăng cường tính năng che chắn và khử độc của nó. Nó nhẹ nhàng chữa lành các tình trạng và chấn thương tinh thần, khắc phục sự thiếu tin tưởng và hỗ trợ một người đối phó với căng thẳng và áp lực. Nó thúc đẩy sự tỉnh táo và năng suất, đồng thời giúp một người giải quyết các nhiệm vụ quan trọng một cách nhiệt tình.
  5. Thạch anh khói Cairngorm – Thạch anh khói màu nâu vàng từ Dãy núi Cairngorm; mang ánh sáng vào trái tim của bóng tối. Điều đặc biệt là giữ an toàn cho một người khi đi qua những nơi tối tăm hoặc thế giới bóng tối, hoặc khi đối mặt với các năng lượng tiêu cực để tìm ánh sáng và khả năng tổng hợp sóng não alpha, beta và theta của nó trong quá trình thiền định và hành trình.

Ý nghĩa Thạch anh khói trong phong thủy

Trong phong thủy, đeo vòng tay thạch anh khói có thể làm cho bạn vững vàng, bình tĩnh hơn, làm giảm sự nông cạn, sơ sài trong tính cách, lắng đọng khí chất, giúp suy nghĩ được ngưng tụ hơn. Bên cạnh những công dụng tuyệt vời trong phong thủy, đá thạch anh ám khói còn có nhiều tác dụng trong việc cải thiện sức khoẻ. Bởi vì Thạch anh khói được chiếu xạ tự nhiên, nó dựa trên các tần số đó để chống lại các tác động tiêu cực của bức xạ, bao gồm cháy nắng, tiếp xúc với chất phóng xạ, bức xạ y tế và hóa trị liệu. Nó cũng đã được sử dụng để giảm đau mãn tính, chuột rút cơ, đau đầu và căng thẳng ở vai và lưng.

đá thạch anh khói (smoky quartz): tác dụng và ý nghĩa phong thủy

Vòng tay đá thạch anh khói đen

Thạch anh khói hợp mệnh nào?

Dựa theo màu sắc của thạch anh khói và bảng màu sắc theo ngũ hành tương sinh. Thạch anh khói hợp với những người mệnh sau:

  • Thạch anh khói đen: hợp với người mệnh Thủy và mệnh Mộc
  • Thạch anh khói vàng: hợp với người mệnh Thủy và mệnh Kim
  • Thạch anh khói tím hợp với người mệnh Hỏa và mệnh Thổ

BÀI VIẾT HAY ĐỪNG BỎ LỠ

Top Car News Car News