Phong Thuỷ

Đá Thạch anh trắng (Clear Quartz): nguồn gốc, công dụng và ý nghĩa phong thủy

Thạch anh trắng là gì?

Thạch anh trắng (hay Thạch anh pha lê trong suốt, tên tiếng Anh là Clear Quartz hay Rock crystal). là một khoáng chất Thạch Anh được tạo thành từ các nguyên tử oxy và silicone. Nó là một phần của hệ thống tinh thể tam giác và có ánh thủy tinh. Như ý nghĩa của tên cho thấy, Clear Quartz là trong suốt và rõ ràng có màu trắng.

Đá Thạch anh trắng có một lịch sử sử dụng lâu dài đáng kinh ngạc trong mọi lĩnh vực. Chúng là một trong những tinh thể nổi tiếng nhất trên thế giới. Chúng có ý nghĩa quan trọng đối với các nền văn hóa trên mọi lục địa và tạo thành cơ sở cho nhiều loại tinh thể khác, bao gồm cả những viên cực kỳ quý giá như Thạch anh tóc, Thạch anh tím, Thạch anh vàng , Thạch anh khói hay Thạch anh hồng.

đá thạch anh trắng (clear quartz): nguồn gốc, công dụng và ý nghĩa phong thủy

Đá thạch anh trắng tự nhiên

Thông tin tóm tắt về Thạch anh trắng Clear Quartz

 • Khoáng chất : Thạch anh
 • Màu sắc : trắng, trong suốt
 • Độ cứng : thang điểm 7 Mohs
 • Tâm linh : khuếch đại, giao tiếp thiên thần, kết nối thiên thần, cõi cao hơn, tình yêu thần thánh, hướng dẫn, thức tỉnh, thần giao cách cảm
 • Cảm xúc : căng thẳng, chấp nhận, cân bằng, chữa lành, ổn định
 • Tinh thần : cân bằng,  trí nhớ , chữa bệnh, năng lượng tích cực
 • Chữa bệnh vật lý : răng, tim, ợ nóng, hệ thống miễn dịch, thận, giảm đau, tuyến giáp, chóng mặt
 • Độ Hiếm : Sở hữu chung

Ý nghĩa của thạch anh trắng

Đá Thạch anh trắng có nguồn gốc từ tiếng Hy Lạp là băng và với vẻ ngoài giống như băng, độ trong suốt thuần khiết và rung cảm mát lạnh, không có gì lạ khi khối thạch anh lung linh này mang hàm ý của những ngọn núi trong vắt và vùng nước đóng băng. Thạch anh trong suốt là một loại khoáng chất dồi dào được tìm thấy ở nhiều nơi xa xôi trên trái đất, từ Arkansas đến Brazil và các bờ nứt vani của Madagascar, loại đá giàu silicon dioxide này được biết đến với khả năng hấp thụ, lưu trữ và điều chỉnh việc giải phóng năng lượng – chính xác những gì bạn cần để đưa bạn trở lại cảm giác cân bằng.

đá thạch anh trắng (clear quartz): nguồn gốc, công dụng và ý nghĩa phong thủy

Trụ đá Thạch anh trắng Clear Quartz

Thạch anh trắng Clear Quartz hoạt động như một chất tẩy rửa sâu và hỗ trợ cảm xúc. Năng lượng tuyệt vời và đặc tính chữa bệnh của đá có thể nâng cao tinh thần cho bạn và thay thế những suy nghĩ đen tối bằng cảm giác lạc quan và gan góc! Nó giải phóng mọi năng lượng bị dồn nén đang kéo bạn xuống, tạo ra một cuộc sống hoàn toàn mới.

Đá Thạch anh trắng Clear Quartz được đánh giá cao nhờ đặc tính áp điện có thể biến đổi nhiệt và áp suất thành năng lượng điện từ. Nó thường được sử dụng vì khả năng khuếch đại năng lượng, tập trung, biến đổi và lưu trữ năng lượng. Với mục đích này, tinh thể này có nhiều mục đích khác nhau trong các thiết bị xung quanh chúng ta – từ chip nhớ, máy tính, thiết bị điện tử, máy thu, máy phát, micrô và điện thoại thông minh.

đá thạch anh trắng (clear quartz): nguồn gốc, công dụng và ý nghĩa phong thủy

quả cầu thạch anh trắng phong thủy

Tác dụng của Thạch anh trắng trong phong thủy

Trong phong thủy, Thạch anh trắng là tinh thể đá phong thủy mạnh mẽ nhất trong việc khuếch đại năng lượng, Thạch anh pha lê trắng là loại đá quý quan trọng được sử dụng để chữa bệnh bằng thiền định, giao tiếp và mở rộng ý thức. Đeo trang sức làm từ đá thạch anh trắng trong thời gian dài sẽ mang lại cho bạn sự dồi dào, hòa thuận, tình yêu, sức sống và sự thịnh vượng. Nó sẽ giúp bạn tìm thấy mục đích, sống hòa thuận và bảo vệ bản thân khỏi bị tổn hại.

đá thạch anh trắng (clear quartz): nguồn gốc, công dụng và ý nghĩa phong thủy

Vòng tay phong thủy thạch anh trắng

Trong lĩnh vực tâm linh, Thạch anh trắng mang lại sức mạnh và sự minh mẫn cho trí tuệ, hỗ trợ sự tập trung và duy trì trí nhớ, đồng thời lọc bỏ những phiền nhiễu. Chất lượng thôi miên của nó có lợi cho giấc ngủ, giúp người ta hiểu được những thông điệp và bài học được truyền tải trong trạng thái mơ.

Tác dụng của đá thạch anh trắng đối với sức khỏe & tinh thần

Thạch anh trắng là một trong những ví dụ tinh khiết nhất và được coi là người mang lại ánh sáng. Đó là một viên đá khuếch đại tuyệt vời, có nghĩa là bất cứ thứ gì bạn đổ vào nó, sẽ đổ ra gấp mười lần. Sự rõ ràng tinh khiết của nó có thể khơi dậy trí nhớ, trau dồi sự tập trung và đưa toàn bộ con người bạn trở lại trạng thái cân bằng. Chúng ta hãy nhìn vào dòng họ Đá thạch anh và đặc biệt là Thạch anh trắng để tôn vinh vị thế vua đá quý của nó. Thạch anh trắng có tác dụng gì? Dưới đây là những công dụng của đá thạch anh trắng:

 1. Đeo vòng tay thạch anh trắng có thể bảo vệ người đeo trước bức xạ điện từ phát ra từ các thiết bị điện tử như máy tính, laptop. Hoặc cũng có thể đặt các trụ thạch anh trắng trên hoặc xung quanh các thiết bị điện tử máy tính, TV, lò vi sóng và máy in, máy photocopy các sản phẩm điện tử khác để giảm tác hại từ bức xạ điện mà các thiết bị này phát ra..
 2. Đeo trang sức đá thạch anh trắng được khoa học chứng minh rằng giúp cải thiện trí nhớ, và loại đá này cũng giúp làm sạch tâm trí của bạn, tránh xa những ý nghĩ đen tối và tiêu cực.
 3. Cân bằng 7 luân xa trên cơ thể con người – từ luân xa gốc đến luân xa vương miện, mang lại một cuộc sống cân bằng và hạnh phúc.
 4. Trong phong thủy, Thạch anh trắng mang lại sự tinh khiết, yên tĩnh cho tâm trí, thanh lọc năng lượng tiêu cực xung quanh, mang lại vận may cho thân chủ. Trong nhà có sản phẩm từ thạch anh trắng có tác dụng trấn tà, đẩy lùi vong quỷ.
 5. Thạch anh trắng còn là loại đá tốt nhất để Thiền định, cầm trong tay một quả cầu thạch anh trắng khi thiền giúp bạn cân bằng năng lượng, giải tỏa áp lực và coi trọng bản ngã.
 6. Thạch anh trắng Clear Quartz là một tinh thể chữa bệnh bậc thầy, và có thể được sử dụng cho bất kỳ tình trạng nào. Nó được cho là có tác dụng kích thích hệ thống miễn dịch và tuần hoàn, tăng cường dòng chảy năng lượng và đưa cơ thể về trạng thái cân bằng. Nó đã được sử dụng để điều trị chứng đau nửa đầu, chóng mặt, trong việc ổn định chứng chóng mặt hoặc say tàu xe, và được cho là hỗ trợ quá trình trao đổi chất, kiệt sức và giảm cân.

đá thạch anh trắng (clear quartz): nguồn gốc, công dụng và ý nghĩa phong thủy

Dây chuyền Hồ Ly đá Thạch anh trắng

Đá thạch anh trắng hợp mệnh gì?

Những người mệnh Kim và mệnh Thủy phù hợp nhất với đá thạch anh trắng. Màu trắng của đá thuộc hành Kim, và theo nguyên lý ngũ hành Kim sinh Thủy. Hai mệnh này sử dụng thạch anh trắng làm trang sức hộ mệnh thì phong thủy hài hòa, phúc lộc trường sinh.

Lịch sử huyền thoại của Thạch anh trắng

Các nhà triết học Hy Lạp tin rằng đá Thạch anh trắng là một dạng băng vĩnh viễn, lạnh đến mức nó sẽ không bao giờ tan băng.

Vào khoảng thời Trung cổ, Thạch anh pha lê trong suốt đã trở thành vật liệu được lựa chọn cho các nhà tiên tri. Độ trong tuyệt đẹp của nó tỏa sáng trong những quả cầu pha lê và được cho là có thể giúp những người tiên kiến ​​nhìn vào tương lai.

Ở Ai Cập, viên đá là một ngọn hải đăng để truyền năng lượng! Các cấu trúc phủ trong đá được cho là có tác dụng tăng cường sức sống của hành tinh. Tinh thể này thậm chí còn có một phần trong các nền văn hóa Nam Mỹ và Châu Á.

Trên khắp các cộng đồng bản địa ở Nam Mỹ, các nghệ nhân đã sử dụng đá thạch anh trắng để tạo ra những chiếc đầu lâu rạng rỡ. Họ cho rằng vật liệu này giúp giữ được linh hồn của tổ tiên.

Đối với người Nhật, Thạch anh trắng Clear Quartz là hiện thân của sự hoàn hảo. Người ta tin rằng nó đến từ hơi thở của rồng trắng và rất được kính trọng vì sự huyền bí của nó.

đá thạch anh trắng (clear quartz): nguồn gốc, công dụng và ý nghĩa phong thủy

Phương pháp phân biệt đá Thạch Anh Trắng thật giả

Ngọc thạch anh là một khối tương đối dày đặc hoặc tập hợp hạt mịn, và một số có màu sắc đẹp do sự hiện diện của các khoáng chất màu.

Vì đá thạch anh trắng có thành phần chủ yếu là thạch anh nên có thể dễ dàng phân biệt nó với ngọc bích và ngọc bích dựa trên độ cứng, độ bóng của thủy tinh thể và độ nhẹ của thạch anh. Đồng thời, đá thạch anh rất giòn, không dai như ngọc bích và ngọc bích.

Vì vậy, việc nhận biết đá thạch anh và ngọc bích chủ yếu dựa vào sự khác nhau về chất lượng của ngọc thạch anh và ngọc bích.

Để phân biệt đá Thạch Anh Trắng thật giả, trước hết, chúng ta quan sát từ màu sắc, màu của ngọc thạch anh trắng là màu trắng tinh khiết, không bị pha lẫn với các sắc độ khác, rất trong và trắng.

Đương nhiên, ngọc thạch anh cũng có một số chất liệu có phần khác biệt, màu sắc của một số chất liệu sẽ khiến người ta có cảm giác màu trắng, màu trắng giống như tuyết trắng,

đá thạch anh trắng (clear quartz): nguồn gốc, công dụng và ý nghĩa phong thủy

Ngọc Hetian trắng, thường bị người ta giả mạo ngọc Thạch Anh để bán ra thị trường. Nó có các tông màu khác nhau, bao gồm trắng xanh, trắng hồng, trắng xám, trắng vàng, v.v …

Màu trắng của ngọc Hetian không phải là màu trắng tinh mà là màu pha trộn với các tông màu khác.Màu sắc và ngọc bích Hetian sẽ tạo cho người nhìn cảm giác rất dày dặn và tỉ mỉ.

Ngọc Hetian là một cấu trúc đan xen của các sợi, nếu dùng đèn pin chiếu ánh sáng vào mặt của ngọc Hetian, bạn có thể quan sát thấy cấu trúc bên trong của ngọc Hetian rất không đồng đều, có nơi rất mịn, có nơi rất thô, và bạn cũng có thể quan sát các hạt bên trong của nó thể hiện cấu trúc xuyên sợi.

Khi quan sát một số viên ngọc bích của Hetian sẽ thấy bên trong có những cục bông nhỏ màu trắng không đều nhau.

Ngọc thạch anh thì khác. Ngọc thạch anh được quan sát trong điều kiện truyền ánh sáng và cấu trúc hạt bên trong là đồng nhất.

Hơn nữa, tổng thể các hạt phân bố đồng đều, không có các mảng bông lớn màu trắng, độ truyền sáng của nó tốt hơn ngọc Hetian, khi quan sát một số chất liệu ngọc, bạn sẽ thấy chất sáng bóng có điểm sao bên trong.

Sự khác biệt giữa tinh thể tự nhiên và thạch anh

Thạch anh là tài nguyên khoáng sản có tính chất vật lý và hóa học rất ổn định, tinh thể thuộc loại khoáng oxit của hệ tam phân, tức là thạch anh nhiệt độ thấp (thạch anh a), là loại khoáng vật phân bố rộng rãi nhất trong các nhóm thạch anh.

Thạch anh theo nghĩa rộng còn bao gồm cả thạch anh nhiệt độ cao (b-quartz). Khối thạch anh, còn được gọi là silica, chủ yếu là nguyên liệu để sản xuất cát thạch anh (còn được gọi là cát silica), cũng như vật liệu chịu lửa thạch anh và nguyên liệu để nung ferrosilicon.

Tinh thể tự nhiên và pha lê là một khoáng chất tinh thể thạch anh không màu và trong suốt. Hóa chất quan trọng của nó là silica, là một loại vật chất “từ cùng trong bụng mẹ” với cát thông thường.

đá thạch anh trắng (clear quartz): nguồn gốc, công dụng và ý nghĩa phong thủy

Khi silica kết tinh là hoàn hảo, nó là một tinh thể; khi silica được tạo khí và khử nước, nó là mã não ; khi silica dạng keo có chứa nước bị đóng rắn, nó trở thành opal; khi hạt silica nhỏ hơn vài micrômet, nó được cấu tạo bởi chalcedony , đá lửa, Quartzit thứ cấp.

60% tinh thể tự nhiên nhiều nhất là sio2 Màu sắc của tinh thể là do sự hiện diện của các kim loại vết khác nhau ngoài sio2.

Trong môi trường tự nhiên, hầu hết các tinh thể sẽ “cộng sinh” với các khoáng chất canxit, pyrit, pyroxit, các mảnh mica với nhiều màu sắc khác nhau, bisci, granit, rutil,…

Và tạo thành một số ảo ảnh nghi được gọi là “tinh thể thị giác “làm tăng niềm vui và giá trị của việc thu thập tinh thể. Hầu hết các tinh thể phát triển dưới lòng đất.

Quá trình phát triển đòi hỏi một lượng lớn nguồn nước ngầm chứa silica bão hòa. Nhiệt độ từ 550 đến 600 ° C và áp suất lớn hơn áp suất khí quyển từ hai đến ba lần. Sau một thời gian dài thời gian, nó trở thành một tinh thể lục giác.

Thạch anh là một khoáng chất dễ trở thành chất lỏng khi bị nung nóng hoặc bị áp lực. Nó cũng là một khoáng chất tạo đá khá phổ biến, được tìm thấy trong cả ba loại đá. Bởi vì nó kết tinh muộn nhất trong đá mácma, nó thường thiếu các mặt tinh thể hoàn chỉnh và chủ yếu chứa đầy các khoáng chất tạo đá khác kết tinh trước.

Thành phần của thạch anh là sio2 đơn giản nhất, có ánh thủy tinh, không có mặt phẳng phân cắt, mà là một vết đứt gãy đồng thời. Thạch anh vi tinh thể được gọi là chalcedony, mã não hoặc jasper .

đá thạch anh trắng (clear quartz): nguồn gốc, công dụng và ý nghĩa phong thủy

Thạch anh nguyên chất không màu, nhưng thể hiện nhiều màu sắc khác nhau do tạp chất thường chứa các nguyên tố chuyển tiếp. Thạch anh rất ổn định, không dễ bị thời tiết biến đổi thành các khoáng chất khác.

Đá thạch anh thường dày 15, còn đá pha lê chỉ dày 12, đá pha lê có hàm lượng nhựa cao, độ cứng kém, nhìn trong như pha lê. Đá thạch anh có thể có các mảnh thủy tinh nhưng sẽ không có. trong như pha lê!

Đá thạch anh nặng hơn đá pha lê, và đá thạch anh cứng hơn nhiều so với đá pha lê về khả năng chịu nhiệt độ cao. Tinh thể thuộc loại thạch anh tinh khiết nên thạch anh cũng có tác dụng tương tự, nhưng chỉ thạch anh có giá trị về mặt chất lượng – đá quý mới được gọi là tinh thể, vẫn có giá trị nhưng chủ yếu về mặt tinh thần.

BÀI VIẾT HAY ĐỪNG BỎ LỠ

Top Car News Car News