Phong Thuỷ

Đá Thạch Anh ưu linh là gì? Tác dụng và ý nghĩa của đá Ưu Linh

Đá Thạch Anh ưu linh là gì?

Đá Thạch Anh ưu linh (tên tiếng Anh: Scenic Quartz, hay còn có tên gọi khác là Đá Lodolite hoặc Garden Quartz, Landscape Quartz…) là một là loại đá thạch anh kết tinh bao gồm thạch anh trắng và các khoáng chất khác – gợi nhớ đến những khu vườn với cảnh sắc tuyệt đẹp dưới nước. Các tạp chất có thể khác nhau giữa các loại đá và màu sắc có thể thay đổi từ xanh lục, đến hồng, đến đỏ, đến nâu, đến vàng đến trắng, đến nhiều màu như ngũ sắc hoặc đa sắc.

đá thạch anh ưu linh là gì? tác dụng và ý nghĩa của đá ưu linh

Đá Thạch Anh ưu linh

Đá ưu linh được biết đến rộng rãi trên thế giới với tên gọi đá Lodolite. Từ “Lodolite” xuất phát từ tiếng Hy Lạp và được dịch theo nghĩa đen là “đá bùn”. Bởi vì theo một nghĩa nào đó, Lodolite là bùn, có lẫn nhiều khoáng chất khác, ví dụ như Fenspat, Hematite, Clorit, và nhiều khoáng chất khác. Hầu hết thạch anh được hình thành từ macma nóng chảy, tuy nhiên đôi khi nó được hình thành từ các mạch thủy nhiệt, nơi có vàng bạc hoặc đồng.

Những chất trộn đó tạo ra những vòng xoáy màu sắc và các hoa văn đáng kinh ngạc bên trong đá Thạch anh ưu linh Lodolite. Đó là lý do tại sao loại đá này rất mê hoặc khi quan sát, chúng như những bức tranh đá quý được mẹ thiên nhiên ban tặng cho con người. Những tinh thể đá ưu linh này chủ yếu được khai thác ở Brazil, vùng Minas Gerais cùng với các loại Thạch anh khác.

đá thạch anh ưu linh là gì? tác dụng và ý nghĩa của đá ưu linh

Vòng tay đá thạch anh ưu linh

Điều làm cho đá thạch anh ưu được mọi người yêu thích trong việc chế tác trang sức là mỗi viên đá đều có một sự độc đáo riêng, không hề trùng lặp. Không bao giờ có hai loại nào giống nhau vì chúng là một loại thạch anh trong suốt đặc biệt có chứa các thể vùi xuất hiện như những tiếng thì thầm, lớn lên hoặc các lớp nằm bên trong thạch anh. Một số viên đá thạch ưu linh có chứa các tạp chất màu xanh lục, thường là Clorit, một số khác có màu đỏ hoặc bụi sẫm, có nghĩa là có Sắt. Một số khác có thể chứa đá thạch anh vàng (Citrine) hoặc Thạch anh khói (Smoky Quartz), trong khi một số ít thậm chí có thể có các sợi thạch anh tóc nhỏ trong đó….

Ý nghĩa phong thủy của đá thạch anh ưu linh

Trong phong thủy, đá ưu linh được cho là có khả năng thu hút năng lượng giúp thanh lọc tinh thần của bạn. Nó cũng có thể bảo vệ bạn khỏi bất kỳ rung động độc hại nào xung quanh bạn. Vì điều cần thiết là không có tiêu cực để thu hút những suy nghĩ, sự kiện và năng lượng tích cực. Đá ưu linh được những người đam mê đá quý phong thủy yêu thích bởi vì khả năng khuếch đại năng lượng của nó. Bên cạnh sức mạnh chữa lành của thạch anh trắng, nó có mang theo sức mạnh và năng lượng của loại đá bao gồm bên trong. Dưới đây là ý nghĩa phong thủy của các loại thạch anh ưu linh phổ biến:

Đá thạch anh ưu linh xanh

Đá ưu linh xanh: được tạo nên từ thạch anh trắng và bao gồm chlorite màu xanh lá cây bên trong. Đá thạch anh ưu linh xanh trong phong thủy được xem là viên đá chiêu tài, giúp thân chủ thu hút tài lộc, gia tăng tài sản, cơ hội và phát triển sự nghiệp. Theo ngũ hành tương sinh thì Đá ưu linh xanh hợp với người mệnh Mộc và người mệnh Hỏa

Đá thạch anh ưu linh đỏ

Là loại đá thạch anh ưu linh có chứa thành phần Hematite màu đỏ hoặc thạch anh hồng (Rose Quartz) bên trong. Trong phong thủy, Đá ưu linh đỏ: giúp thân chủ có tư duy logic sâu sắc, đồng thời cũng tăng cường tính bao dung của con người. Đá ưu linh đỏ hợp với người mệnh Hỏa và người mệnh Thổ

Đá thạch anh ưu linh trắng

Đá ưu linh trắng: Trắng là màu tinh khiết nhất. Ưu linh trắng giúp thanh lọc tâm hồn, giúp thân chủ quên đi những niềm đau, kí ức không vui trong cuộc sống. Đá ưu linh trắng hợp với người mệnh Kim và người mệnh Thủy

Đá thạch anh ưu linh vàng

Đá ưu linh vàng: là tinh thể thạch anh trắng bao gồm các thành phần của thạch anh vàng bên trong. Đá thạch anh ưu linh vàng có công dụng chiêu tài như đá ưu linh xanh, đồng thời giúp tăng cường tinh thần của thân chủ. Đá ưu linh vàng hợp với người mệnh Thổ và người mệnh Kim

Đá thạch anh ưu linh tím

Đá ưu linh tím: loại thạch anh ưu linh có chứa thạch anh tím (Amethyst) chôn vùi bên trong, được bao bọc bởi thạch anh trắng bên ngoài. Có tác dụng giúp tăng cường mối quan hệ, giúp thân thân chủ gặp được quý nhân. Đây là viên đá rất tốt cho những người mới chuyển công việc sang 1 nơi khác. Đá ưu linh tím hợp vời người mệnh Hỏa và mệnh Thổ.

Đá thạch anh ưu linh ngũ sắc (đa sắc)

Đá ưu linh ngũ sắc (đa sắc): Là loại đá ưu linh đẹp nhất và được săn lùng nhiều nhất, nó bao gồm nhiều loại thể vùi bên trong với nhiều màu sắc và hình dạng khác nhau, tạo nên những cảnh sắc tuyệt đẹp bên trong một viên đá nhỏ. Đá ưu linh ngũ sắc có tác dụng cân bằng năng lượng trong cơ thể, thu hút ánh nhìn, quan tâm từ người xung quanh. Đá ưu linh ngũ sắc phù hợp với tất cả cung mệnh.

đá thạch anh ưu linh là gì? tác dụng và ý nghĩa của đá ưu linh

Quả cầu phong thủy đá ưu linh (Lodolite)

Đúng như tên gọi tiếng anh của đá ưu linh là Scenic Quartz (có nghĩa là “phong cảnh”), nó thể hiện mối quan hệ hài hòa giữa con người với nhau, giống như khu vườn nơi thực vật sống cân bằng với nhau. Thạch anh ưu linh là một loại đá quý hoàn hảo để nâng cao năng lượng tình yêu của bạn với niềm đam mê. Rất tốt để cải thiện phong thủy vận may ở nhà và tình yêu. Đá ưu linh mang ý nghĩa cải thiện giao tiếp. Điều này có nghĩa là nó tiến triển mối quan hệ của bạn với những người bạn thích. Một viên đá tuyệt vời để sửa chữa những mối quan hệ đã tan vỡ.

Đá thạch anh ưu linh hợp mệnh gì?

Đá ưu linh là một loại đá đa dạng về màu sắc, và theo học thuyết ngũ hành thì mỗi màu sắc sẽ tương hợp và tương khắc với một hành cũ thể trong ngũ hành. Vì vậy, khi chọn đá ưu linh hợp mệnh, cần lựa chọn đúng màu đá ưu linh phù hợp với cung mệnh của mình, cụ thể như sau: Đá ưu linh xanh hợp với người mệnh Mộc và người mệnh Hỏa, Đá ưu linh đỏ hợp với người mệnh Hỏa và người mệnh Thổ, Đá ưu linh trắng hợp với người mệnh Kim và người mệnh Thủy, Đá ưu linh vàng hợp với người mệnh Thổ và người mệnh Kim, Đá ưu linh tím hợp vời người mệnh Hỏa và mệnh Thổ, Đá ưu linh ngũ sắc phù hợp với tất cả cung mệnh

Tác dụng của đá thạch anh ưu linh

Thạch anh ưu linh Lodolite thường được công nhận bởi năng lượng nhẹ nhàng và mềm mại mà nó có thể truyền cho con người. Năng lượng này có thể đưa chủ nhân vào trạng thái thiền định sâu sắc. Đó là lý do tại sao nó rất phổ biến được sử dụng như một công cụ thiền định. Nó có thể chữa lành và xoa dịu bạn theo nhiều cách. Nó được cho là sẽ giúp thể hiện mong muốn của bạn và tăng cường giao tiếp với mọi người.

Dưới đây là những tác dụng của đá thạch anh ưu linh được đúc kết lại:

 • Cải thiện sự phát triển tinh thần 
 • Chữa lành những tổn thương về tình cảm
 • Kết nối một người với năng lượng của thế giới thần bí
 • Kích thích tăng trưởng tinh thần nhận thức và suy nghĩ
 • Thúc đẩy sự hiểu biết về tính vô thường của ý thức cơ thể
 • Mang lại năng lượng để thể hiện mong muốn của một người
 • Tăng cường giao tiếp với chúng sinh trên bình diện tâm linh
 • Tỏa ra năng lượng yêu thương và sức mạnh nhẹ nhàng
 • Giúp một người đi vào trạng thái thiền định
 • Kích thích sự mơ mộng và hình dung linh hoạt
 • Khuếch đại các thuộc tính của các thể vùi tinh thể khác trong đá

Công dụng chữa bệnh của đá thạch anh ưu linh

Thạch anh ưu linh Lodolite cũng được tin là có nhiều tác dụng chữa bệnh. Một số người cho rằng nó có thể tăng cường hệ thống miễn dịch. Nó cũng được công nhận là một phương thuốc kháng vi-rút tự nhiên để thúc đẩy quá trình chống viêm của cơ thể. Một số người thậm chí còn thấy tinh thể này có lợi cho sức khỏe của tuyến ức – bao gồm tuyến giáp và tuyến tùng.

đá thạch anh ưu linh là gì? tác dụng và ý nghĩa của đá ưu linh

Đá ưu linh tự nhiên

Đối với sức khỏe tinh thần, đá ưu linh là một loại đá được sử dụng thường xuyên trong việc chữa bệnh và thiền định. Nó được cho là có thể cải thiện cuộc sống của bạn bằng cách hấp thụ năng lượng tiêu cực và gửi nó trở lại trái đất, giải phóng bạn khỏi gánh nặng và tiêu cực.

Thạch anh ưu linh hỗ trợ luân xa nào?

Đá ưu linh Lodolite thường được liên kết với luân xa Vương miện , chịu trách nhiệm mang lại sự đồng cảm và nhận thức cho cuộc sống hàng ngày. Khi cân bằng, luân xa này hướng dẫn đến giác ngộ và cảm hứng. Và đó là điều mà tất cả chúng ta đang phấn đấu, phải không?

BÀI VIẾT HAY ĐỪNG BỎ LỠ

Top Car News Car News