Phong Thuỷ

Đá Thạch anh xanh (Aventurine): tác dụng và ý nghĩa phong thủy đầy đủ

Đá Thạch anh xanh là gì?

Đá Thạch anh xanh (Aventurine) là một khoáng chất silicon dioxide và là một thành viên của họ Thạch anh. Đá Aventurine thuộc nhóm khoáng chất Chalcedony. Ý nghĩa của Aventurine là sự thịnh vượng và tự tin. Đá Aventurine được chính thức công nhận lần đầu tiên vào năm 1837 bởi JD Dan, và màu sắc của nó thay đổi tùy thuộc vào tạp chất. Tên của viên đá này được đặt tên theo từ tiếng Ý “a Ventura”, có nghĩa là “tình cờ” hay “cơ hội”. Đá Thạch anh xanh (Aventurine) thường được chạm khắc thành các bức tượng phong thủy, quả cầu phong thủy, tác phẩm điêu khắc, chuỗi hạt, vòng đeo tay phong thủy và cabochon để làm đồ trang sức.

đá thạch anh xanh (aventurine): tác dụng và ý nghĩa phong thủy đầy đủ

Đá Thạch anh xanh lục (Aventurine)

Đá Aventurine phổ biến nhất là màu xanh lá cây (nên tên gọi đại diện của nó là Đá Thạch anh xanh), mặc dù nó cũng có những biến thể nhỏ màu xanh lam, đỏ đến nâu đỏ, tím bụi, cam hoặc đào, vàng và xám bạc. Đá Aventurine chủ yếu có màu trong mờ, nhưng sự dư thừa của một khoáng chất bao gồm có thể làm cho nó trở nên mờ đục. Màu xanh lá cây Aventurine được tạo từ các hạt Fushite bên trong Thạch anh, trong khi các màu đỏ, nâu và cam được cho là do các thể vùi Hematite hoặc Goethite. Đá Aventurine màu đào và màu vàng bao gồm Pyrit với các tinh thể Mica của chúng, Aventurine màu xanh lam có chứa Dumortierite, trong khi loại màu tím có màu của Lepidolite.

Đá Aventurine còn được gọi với những cái tên khác như là Adventurine, Avanturine, Aventurine Quartz và Indian Jade (Ngọc Ấn Độ).

Đá thạch anh xanh và các màu khác của đá Aventurine được tìm thấy nhiều ở Châu Âu, Ấn Độ, Chile, Tanzania, Brazil và khắp Bắc Á (bao gồm Trung Quốc, Nepal, Tây Tạng và Nga).

Thông tin khoáng sản Tektosilicates, thạch anh (nhóm silica)
Thành phần hóa học SiO2
Màu sắc Xanh lá cây, vàng nâu, đỏ, tím, xanh dương…
Độ cứng 7 (Mohs)
Trọng lượng riêng 2,65
Chỉ số khúc xạ 1,544 – 1,563

đá thạch anh xanh (aventurine): tác dụng và ý nghĩa phong thủy đầy đủ

Đá Thạch anh xanh (Aventurine)

Tác dụng & Ý nghĩa của đá Thạch anh Aventurine

Ý nghĩa của đá Aventurine xanh lục (Thạch anh xanh lục)

Theo phong thủy, đá Thạch anh Aventurine xanh lục được gọi là “Viên đá của Cơ hội”, được cho là may mắn nhất trong tất cả các tinh thể đá phong thủy, đặc biệt là trong việc thu hút sự thịnh vượng và giàu có, đặc biệt là đối với những ai làm kinh doanh buôn bán. Năng lượng chiến thắng của đá thạch anh xanh làm cho nó trở thành một đồng minh tuyệt vời để thúc đẩy cơ hội của một người trong bất kỳ tình huống nào.

đá thạch anh xanh (aventurine): tác dụng và ý nghĩa phong thủy đầy đủ

Quả cầu phong thủy Thạch anh xanh lục

Thuyết phong thủy ngũ hành tin rằng, màu xanh lục của đá Aventurine đại diện cho sự mạnh mẽ của Sinh lực Trái đất, của sự sinh thành, phát triển và sáng tạo, và sức mạnh của sự đổi mới liên tục của thiên nhiên. Vì vậy, đá phong thủy thạch anh xanh là một viên đá sinh sôi, ý nghĩa lớn nhất của nó là mang lại cơ hội và tài lộc dồi dào cho thân chủ.

Đá Aventurine hợp mệnh gì?

Theo thuyết ngũ hành tương sinh, đá Thạch anh xanh Aventurine hợp với những người mệnh Mộc và mệnh Hỏa (Mộc sinh Hỏa). Với màu xanh lục tượng trưng cho cây cối,, rõ ràng đá thạch anh Aventurine là viện đá hợp với người mệnh Mộc. Cũng theo thuyết ngũ hành tương sinh thì Mộc sinh Hỏa, vì vậy những người mệnh Hỏa cũng rất tương hợp với đá thạch anh xanh Aventurine.

đá thạch anh xanh (aventurine): tác dụng và ý nghĩa phong thủy đầy đủ

Vòng Tỳ Hưu đá Aventurine (thạch anh xanh lá cậy)

Cùng với việc là một lá bùa may mắn, đá thạch anh lục Aventurine còn sẵn sàng xoa dịu tâm hồn, điều hòa năng lượng của bạn và giữ cho trái tim bạn luôn rộng mở và sẵn sàng đón nhận.

Đối với tinh thần của một người, Năng lượng nhẹ nhàng của đá Aventurine màu xanh lá cây cân bằng cơ thể cảm xúc, hướng dẫn người ta hướng tới sự hài hòa nội tâm. Nó làm dịu lo lắng, tức giận và kích thích, và giúp làm tan biến căng thẳng hàng ngày của lối sống bận rộn.

Đối với sức khỏe, đá Thạch anh xanh Aventurine cũng là một loại đá có nhiều tác dụng. Aventurine là một viên đá tốt cho luân xa tim, nó luôn sẵn sàng khơi dậy những cảm xúc về tình yêu xa vời và tưởng tượng nhưng theo một cách cảm thấy mạnh mẽ và khỏe mạnh, luôn sẵn sàng nâng đỡ bạn.

Thạch anh xanh Aventurine đặc biệt hỗ trợ tim và rất tốt cho những người bị bệnh tim, các vấn đề về tuần hoàn hoặc đang hồi phục sau phẫu thuật . Nó kích thích năng lượng sống khắp cơ thể và tạo ra hoạt động và chuyển động đồng thời hỗ trợ tái tạo thể chất. Nó có thể giúp tăng cường nỗ lực giảm cholesterol và ngăn ngừa xơ cứng động mạch và đau tim.

đá thạch anh xanh (aventurine): tác dụng và ý nghĩa phong thủy đầy đủ

Mặt dây chuyền Tỳ Hưu đá Aventurine giúp thu hút tài lộc

Đá thạch anh xanh cũng được cho là có lợi cho khả năng sinh sản và các vấn đề về đường tiết niệu; thị lực, đặc biệt là viễn thị và loạn thị; chứng khó đọc, chứng khó thở và bại não. Nó hỗ trợ chữa lành các tuyến thượng thận, phổi, tuyến ức và hệ thần kinh.

Theo các chuyên gia về trang sức phong thủy, đá Thạch anh xanh lá cây cung cấp sức mạnh, sự tự tin, can đảm và hạnh phúc. Nó đổi mới sự lạc quan của một người đối với cuộc sống và thúc đẩy chúng ta hành động để đạt được những gì chúng ta muốn trên thế giới này.

Tóm tắt công dụng của đá thạch anh Aventurine

  • Đá Aventurine có năng lượng rất nhẹ nhàng, rất có lợi cho những người bị lo lắng, sợ hãi hoặc bồn chồn. Nó sẽ giúp bạn cảm thấy như đang ở nhà trong thế giới của mình. Và nó ngăn cản con mắt lang thang dẫn đến việc không ngừng tìm kiếm hạnh phúc mà không bao giờ có thể được viên mãn.
  • Nó cũng là loại đá hoàn hảo để hàn gắn sự bất hòa và thúc đẩy sự hòa hợp. Năng lượng nhẹ nhàng không chỉ ảnh hưởng đến bạn mà còn ảnh hưởng đến tất cả những người xung quanh bạn.
  • Nếu bạn kết hợp Aventurine vào cuộc sống của mình, bạn sẽ thấy mình có khả năng hình thành các mối quan hệ có ý nghĩa với những người khác mà không tiêu cực hoặc xích mích tốt hơn nhiều.
  • Có một năng lượng của sự mãn nguyện yên tĩnh, giống như một ngày Chủ nhật lười biếng với một cuốn sách trên băng ghế trong công viên, dường như được gắn vào bản chất của viên đá này.
  • Bằng cách khuyến khích chúng ta sống chậm lại, hít thở và thư giãn, Aventurine giúp chúng ta tận dụng khoảnh khắc, tận hưởng những rung động tích cực và những cách truyền cảm hứng cho chúng ta.

Ý nghĩa của đá Aventurine xanh lam

đá thạch anh xanh (aventurine): tác dụng và ý nghĩa phong thủy đầy đủ

Đá Aventurine xanh lam (xanh nước biển)

Đá Aventurine xanh lam (xanh nước biển) thúc đẩy chữa bệnh tinh thần. Ánh sáng dịu nhẹ của đá Aventurine xanh lam giúp bạn được hướng dẫn về tâm linh và kết nối trực giác giữa cái đầu và trái tim để bạn có thể sở hữu sự thật của mình. Được kết nối với luân xa cổ họng và luân xa mắt thứ ba, đá Aventurine xanh lam là một người chữa bệnh tâm thần tuyệt vời đi kèm với sự kết nối tâm linh.

Ý nghĩa của đá Aventurine đỏ

đá thạch anh xanh (aventurine): tác dụng và ý nghĩa phong thủy đầy đủ

đá Aventurine đỏ

Ý nghĩa của đá Aventurine đỏ là thúc đẩy sự sáng tạo, sức sống và sự gợi cảm. Một viên đá của sự biểu hiện và hành động kỳ diệu, Aventurine đỏ mang trong mình một nguồn năng lượng tự nhiên mạnh mẽ. Màu sắc rực lửa tác động vào bên trong, còn được gọi là sinh lực (hay sinh khí) của chúng ta. Khi Sinh Lực của chúng ta được khuấy động, nó sẽ tăng lên và giúp chúng ta tinh chỉnh năng lượng của mình để hoàn thành công việc và chinh phục mọi giấc mơ.

Kết hợp đá Aventurine với các loại khác

Để tăng thêm may mắn và cơ hội, chúng tôi khuyên bạn nên đeo vòng tay phong thủy hoặc dây chuyền kết hợp Ngọc lưu Lỵ (Lapis Lazuli), Đá Ngọc Lam (Turquoise), Đá Mắt Hổ  hoặc Thạch anh vàng (Citrine) cùng với Thạch anh xanh Aventurine. Những viên đá này đã được cho là do may mắn, thịnh vượng và bảo vệ trong hàng ngàn năm ở nhiều nền văn minh khác nhau!

đá thạch anh xanh (aventurine): tác dụng và ý nghĩa phong thủy đầy đủ

Vòng tay phong thủy đá Aventurine và Citrine

Chăm sóc đá Aventurine đúng cách

Đá thạch anh xanh Aventurine có thể bị phai màu khi tiếp xúc lâu với ánh nắng mặt trời, vì vậy hãy bảo quản đá quý ở nơi mát mẻ. Nó cũng phản ứng với nhiệt độ khắc nghiệt, vì vậy hãy giữ viên đá quý này trên ô tô của bạn vào mùa hè hoặc mùa đông. Đảm bảo làm sạch loại đá quý này trong nước xà phòng ấm và khăn mềm hoặc bàn chải. Độ cứng của đá quý này làm cho nó bền, nhưng nó có thể bị xước, vì vậy hãy giữ nó tách biệt với các loại đá quý khác và tránh xa các hóa chất gia dụng.

BÀI VIẾT HAY ĐỪNG BỎ LỠ

Top Car News Car News