Phong Thuỷ

Đá Thiên Thạch (Tektite): Nguồn gốc, tác dụng và ý nghĩa phong thủy

Đá Thiên Thạch là gì?

Đá Thiên Thạch (tên tiếng Anh: Tektite) không thực sự là một loại đá quý – nó là một dạng thủy tinh tự nhiên (giống như đá obsidian) do nhiệt tạo ra. Tuy nhiên, thay vì nhiệt từ núi lửa như Đá núi lửa Obsidian, nhiệt tạo ra tektite đến từ ma sát trong khí quyển, vì vậy Tektite được gọi với cái tên là Đá Thiên Thạch. Các mảnh thiên thạch rơi xuống bầu khí quyển trái đất cách đây hàng trăm triệu năm, chúng bị lục hấp dẫn kéo xuống trái đất, và lực ma sát đó tạo ra sự tích tự nhiệt bên trong các mảnh thiên thạch. Khi các mảnh thiên thạch chạm xuống mặt đất, chúng sẽ va chạm với các khối đá trên trái đất. Với nhiệt năng khổng lồ từ ma sát trên bầu khí quyển, các mạnh vụn thiên thạch đó mang năng lượng nhiệt đó va chạm vào các khối đá tự nhiên trên trái đất, điều này làm cho đá tan chảy cùng với phần còn lại của thiên thạch, tạo ra Tektite – Đá Thiên Thạch.

Tên của đá tektite xuất phát từ tiếng Hy Lạp “tektos” và được dịch là “tan chảy”.

Đá Thiên Thạch Tektite có nhiều tên khác nhau, dựa trên vị trí của chúng. Hầu hết đều được đặt tên trước khi các nhà khoáng vật học và các nhà khoa học khác hiểu rằng chúng đều được tạo ra theo cùng một cách, và là cùng một “viên đá”. Những viên đá thiên thạch có màu xanh nhạt hoặc xanh nhạt từ miền nam Bohemia được gọi là Moldavite; những viên đá Tektite màu nâu từ đảo Billiton gần Borneo được gọi là billitonite; Những viên đá thiên thạch màu xanh ô liu đến đen từ Tasmania được gọi là Darwinites hoặc Queenstownites. Tektit của Mỹ bao gồm: North American Paras (Vịnh Chesapeake), Bediasites (Texas) và Georgiaites (Georgia).

Đá Thiên Thạch Tektite có thể được tìm thấy ở Châu Âu, Úc, Nam Phi, Tasmania, Philippines, Việt Nam và nhiều địa điểm khác đã trải qua các vụ va chạm với thiên thạch.

Thông tin khoáng sản Kính, với sự phụ thuộc của các vật liệu khác
Thành phần hóa học Thay đổi; màu sắc có thể do Fe2 + (đối với màu vàng lục) và Fe3 + (đối với màu nâu)
Màu sắc đen; từ xanh hơi vàng đến xanh lục đến xanh đen; một số màu nâu
Độ cứng 0 đến 5-1 / 2 (Mohs)
Trọng lượng riêng 2,34 – 2,51
Chỉ số khúc xạ 1.490 – 1.520

đá thiên thạch (tektite): nguồn gốc, tác dụng và ý nghĩa phong thủy

Đá Thiên Thạch thô (Tektite)

Đá Thiên thạch Tektite thường bị nhầm với đá núi lửa Obsidian, do sự giống nhau về ngoại hình của chúng. Yếu tố chính phân biệt hai loại này là do Tektite thiếu nước trong thành phần hóa học của nó. Điều này là do nhiệt độ cực cao hình thành Tektite trong một vụ va chạm giữa thiên thạch với Trái đất.

Ý nghĩa và tác dụng của Đá Thiên Thạch Tektite

Một số truyền thuyết nói rằng Đá thiên thạch Tektite màu xanh lá cây là ngọc lục bảo (Emerald) từ thiên đường rơi xuống trần gian. Sự khan hiếm của chúng làm cho chúng trở nên có giá trị; Ở châu Âu trong thời trung cổ, đá thiên thạch tektite được sử dụng như một lá bùa may mắn, trong đồ trang sức và thương mại. Và cho đến ngày nay, người ta vẫn xem đá thiên thạch tektite vẫn là một loại đá bán quý được ưa chuộng để làm trang sức hộ mệnh và đá phong thủy. Dưới đây là ý nghĩa và tác dụng của đá thiên thạch tektite mà daquyphongthuy.net tổng hợp:

Tác dụng của Đá Thiên Thạch Tektite đối với sức khỏe

Đá thiên thạch Tektite là những viên đá giàu năng lượng, trong những điều kiện khắc nghiệt nhất, đã đi xuyên không gian và thời gian đến Trái đất, bao phủ hàng triệu năm ánh sáng. Nó giúp dòng chảy năng lượng trong cơ thể giải phóng bất kỳ sự tắc nghẽn hoặc trì trệ nào. Chúng được coi là lá bùa may mắn trong nhiều nền văn hóa và đã được sử dụng để đẩy nhanh quá trình chữa lành bệnh tật và chấn thương.

Đá thiên thạch được cho là tốt cho khả năng sinh sản và cân bằng năng lượng nam tính và nữ tính. Nó cũng được cho là giúp lưu thông tuần hoàn và giảm sốt. Trong một số xã hội cổ đại, trang sức đá thiên thạch tektite được đeo để thúc đẩy khả năng sinh sản cho cả nam và nữ.

đá thiên thạch (tektite): nguồn gốc, tác dụng và ý nghĩa phong thủy

Vòng tay đá thiên thạch đen

Tác dụng của đá thiên thạch đối với tinh thần và cảm xúc

Với nguồn gốc từ vũ trụ, đá Tektite là công cụ thiền định lý tưởng, giúp người ta mở rộng ý thức thành các tần số cao nhất. Chúng có tác dụng nâng cao sức mạnh cho mọi người và có thể giúp tăng tính đồng bộ và kết nối.

Tektite cộng hưởng ở tần số rất cao, cho phép người ta nâng ý thức của họ lên tầm cao mới. Năng lượng bên trong của một người sẽ ngay lập tức bắt đầu tăng lên khi chạm vào nó, với tâm trí của bạn trở thành nơi tiếp nhận kiến ​​thức.

Đá Tektite rất hữu ích để thu nhận trí tuệ và kiến ​​thức, nhận được sự hỗ trợ và vượt qua những khủng hoảng cảm xúc. Làm việc với Tektite có thể nâng cao khả năng phân biệt giữa sự thật và giả dối mà chúng ta gặp phải trong cuộc sống hàng ngày.

đá thiên thạch (tektite): nguồn gốc, tác dụng và ý nghĩa phong thủy

Vòng tay đá thiên thạch xanh (đá Moldavite)

Ý nghĩa của đá thiên thạch tektite trong phong thủy

Trong phong thủy, đá thiên thạch Tektite là một tinh thể tốt cho sự dồi dào, may mắn và suy luận. Nó là kính thiên thạch được tạo ra từ sức nóng khổng lồ khi thiên thạch va chạm vào Trái đất. Nó rất tốt cho sự cân bằng âm – dương, ngũ hành. Năng lượng mạnh mẽ từ thiên thạch cũng giúp giải phóng những năng lượng xấu xung quanh bạn, cải thiện luồng khí tạo điều kiện cho sinh khí phát triển.

Bởi vì nó là một thiên thạch, nó có năng lượng mạnh mẽ và có khả năng tăng cường trường năng lượng bên trong chúng ta và xung quanh chúng ta. Đá Thiên Thạch là một loại đá phong thủy có lợi cho những ai mong muốn cân bằng và kích hoạt toàn bộ hệ thống luân xa để may mắn toàn diện. Nó được biết là có tác dụng tốt nhất để xua đuổi tà ma và những điều không may mắn. Màu đen của nó tượng trưng cho “hành Thủy”, do đó có lợi cho sự giàu có và may mắn trong sự nghiệp!

Đá Thiên thạch hợp mệnh nào?

Đá thiên thạch là một viên đá màu đen tượng trưng cho hành Thủy, vì vậy viên đá này hợp với những người mệnh thủy và mệnh Mộc. Người thuộc hai cung mệnh nếu muốn thu hút vận may về tiền bạc và thành công trong sự nghiệp thì một qủa cầu đá thiên thạch hay vòng tay đá thiên thạch là những món vật phẩm phong thủy không thể thiếu.

đá thiên thạch (tektite): nguồn gốc, tác dụng và ý nghĩa phong thủy

Đá Thiên Thạch (Tektite) có thật sự may mắn?

Có một số giải thích về nguồn gốc của đá Tektite. Một giả thuyết cho rằng tektit đến trái đất từ ​​không gian vũ trụ, tan chảy khi chúng đi qua bầu khí quyển và do đó tạo thành hình dạng và kết cấu bề mặt đặc trưng của chúng.

Một giả thuyết khác cho rằng vụ va chạm của một thiên thạch lớn đã khiến những tảng đá xung quanh tan chảy và phân tán, với những vết nứt và sẹo, sau đó xuất hiện khi chúng nguội đi. Những mảnh thủy tinh tự nhiên này được gọi là Tektites. Vì nguồn gốc của nó, Tektite khá hiếm, được nhiều người săn lùng vì sự độc đáo mà nó sở hữu.

Tektites là thủy tinh vô định hình, chủ yếu được cấu tạo từ silicon dioxide. Chúng không chứa các tinh thể được tìm thấy trong obsidian. Nhiều viên đá Tektite có đặc trưng bao gồm các bong bóng hình tròn hoặc hình ngư lôi hoặc mật ong giống như xoáy.

Tektites xếp hạng 5 trên thang độ cứng và có ánh thủy tinh . Đá thường trong mờ và bề mặt của chúng thường không đồng đều hoặc thô ráp, với kết cấu sần sùi, lởm chởm hoặc sẹo đặc biệt, do kết quả của việc chúng đến trái đất một cách bất ngờ.

Tektites có nhiều màu từ các sắc thái khác nhau từ xanh lục đến nâu. Vật liệu màu xanh lá cây trong suốt là thích hợp nhất để mài mặt, trong khi những viên đá sẫm màu hiếm khi được mài nhẵn.

Tektites đôi khi bị nhầm lẫn với Diopside vì màu xanh của chúng. Moldavite, loại Tektite được biết đến nhiều nhất, có màu đen hoặc nâu sẫm hoặc xanh lục.

Tektites hiện được tìm thấy trên khắp thế giới và mỗi loại đá được đặt tên theo nơi xuất xứ của chúng.

Sông Moldau hiện là địa phương duy nhất được biết đến với nước Tektite trong suốt, xanh. Tektites cũng có thể được tìm thấy ở Úc , Trung Đông, Viễn Đông, Philippines và các nước khác ở Châu Á.

Trong suốt thời gian qua, Tektites được cho là sẽ mang lại may mắn cho những người đang cố gắng sinh con.

Theo truyền thống, chúng được đeo như một lá bùa hộ mệnh cho khả năng sinh sản. Viên đá được cho là có thể cân bằng năng lượng nam và nữ bên trong người đeo. Ở thái lan, Tektites được chạm khắc như một vật nhỏ, và được đeo với niềm tin rằng viên đá sẽ bảo vệ người đeo khỏi ma quỷ.

Tektites cũng được biết là có nhiều khả năng chữa bệnh. Nó là một loại đá được cho là có tác dụng trấn trạch cho người đeo, loại bỏ một trong những năng lượng tiêu cực và mang lại sự an toàn và yên tâm.

Nó được cho là loại đá có thể giúp người đeo giải phóng những năng lượng tiêu cực trong quá khứ, đồng thời ghi nhớ những bài học quan trọng đã học được trong cuộc sống và tập trung vào những kinh nghiệm đó để phát triển tinh thần.

Nó cũng có thể giúp một người có được cái nhìn sâu sắc quan trọng về một tình huống.

đá thiên thạch (tektite): nguồn gốc, tác dụng và ý nghĩa phong thủy

Chăm sóc đá thiên thạch Tektite đúng cách

Đá thiên thạch Tektite thực chất là một loại thủy tinh, có thể vỡ ra dưới tác động của nhiệt hoặc rung, vì vậy tốt nhất nên làm sạch bằng nước xà phòng ấm và khăn mềm. Bụi bẩn có thể được loại bỏ nhẹ nhàng khỏi bất kỳ kẽ hở nào bằng bàn chải mềm. Không sử dụng kem đánh răng vì có thể làm xước bề mặt kính của tektite. Giữ tektit trong phong bì hoặc hộp có đệm lót để tránh bị vỡ ngẫu nhiên.

BÀI VIẾT HAY ĐỪNG BỎ LỠ

Top Car News Car News