Phong Thuỷ

Đá Tourmaline: nguồn gốc, công dụng và ý nghĩa phong thủy

Đá Tourmaline là gì?

Đá Tourmaline là một loại đá khoáng nhôm borosilicat được trộn với nhiều loại kim loại khác nhau như sắt hoặc magiê. Màu đá Tourmaline được xác định bởi loại kim loại và lượng kim loại chúng chứa. Đá quý Tourmaline có thể có nhiều màu sắc khác nhau, bao gồm đen, xanh lam, nâu, xanh lá cây, hồng, đỏ, tím và vàng. Thậm chí còn có một loại Tourmaline dưa hấu có màu hồng ở trung tâm và màu xanh lá cây xung quanh mép.

Có rất nhiều bí ẩn xung quanh đá Tourmaline cho đến tận ngày nay – và trên thực tế, ngay cả nguồn gốc tên gọi của tinh thể này cũng thừa nhận rằng còn rất nhiều điều mà chúng ta chưa hiểu! Tên gọi Tourmaline là từ từ ‘turamali’ trong tiếng Sinhalese, có nghĩa là “một loại đá quý có nhiều màu sắc pha trộn” .Đây là thuật ngữ chỉ các tinh thể màu được tìm thấy ở Sri Lanka trong thời kỳ đó.

đá tourmaline: nguồn gốc, công dụng và ý nghĩa phong thủy

Màu sắc đá Đá Tourmaline

Đá Tourmaline giữ một vị trí đặc biệt trong trái tim của các nhà thiết kế trang sức và những người đam mê đá quý phong thủy. Tất cả các kết hợp màu sắc có thể tưởng tượng được đều được thể hiện trong loại đá quý này. Người ta tin rằng đá Tourmaline được tìm thấy trong tất cả các màu này vì nó đi dọc theo cầu vồng và tỏa sáng trong tất cả các màu của cầu vồng.

Nhiều tinh thể tourmaline thể hiện tính phân cực – tinh thể có điện tích khác nhau ở hai đầu của tinh thể, làm cho nó có từ tính tự nhiên.

đá tourmaline: nguồn gốc, công dụng và ý nghĩa phong thủy

Màu sắc và tên gọi của các màu đá Tourmaline

Tourmaline có rất nhiều loại. Màu đỏ được gọi là Rubellite và màu xanh lam là Indicolite. Các tên tourmaline màu khác là Verdelite cho màu xanh lục, Dravite cho màu nâu, Achroite cho những viên tourmaline không màu hiếm, Schorl cho những viên đá đen phổ biến nhất và Paraiba cho một loại màu xanh nước biển đặc biệt hiếm có.

Các màu khác nhau của đá Tourmaline thường bị nhầm lẫn với các loại đá quý khác nhau. Một số loại đá quý này là Iolit, Topaz, thạch anh vàng Citrine, thạch anh tím Amethyst, Spinel, Ruby, Emerald ngọc lục bảo, thạch anh khói, đá mắt mèo, đá mặt trăng Moonstone, đá Aquamarine và ngọc hồng lựu Garnet…

Thông tin khoáng sản Nhôm borat silicat
Thành phần hóa học (Na hoặc CA)1(Mg, Li, Al và / hoặc Fe2 +)3Al6(BO3)3Si6O18(OH)4
Màu sắc Thông thường nhất là màu đen, nhưng có thể từ nâu, vàng, xanh lam, tím, xanh lá cây, hồng, hoặc có hai màu hồng và xanh lá cây.
Độ cứng 7 đến 7-1 / 2 (Mohs)
Trọng lượng riêng 3,02 – 3,26
Chỉ số khúc xạ 1,616 – 1,652

Lịch sử của đá Tourmaline

Đá khoáng Tourmaline lần đầu tiên được công nhận vào những năm 1800, nhờ các nhà khoa học đã quyết định xem xét kỹ hơn. Nó được cho là đã được đánh giá cao như một loại đá quý trong nhiều thế kỷ do sự giống nhau của nó với các loại đá quý khác. Một viên đá tourmaline xanh lục được tìm thấy ở Brazil vào những năm 1500 bởi một người lính Tây Ban Nha, người tin rằng anh ta đã tìm thấy một viên Ngọc lục bảo (đá Emerald). Trong thực tế, đá Tourmaline đỏ có thể bị nhầm với Ruby hồng ngọc ​​và Tourmaline xanh lam có thể bị nhầm với Sapphire.

Đá khoáng Tourmaline có thể tích điện. Khi đá tourmaline bị cọ xát mạnh hoặc bị nung nóng, đá sẽ phát triển một đầu dương và một đầu âm. Bụi và những mảnh giấy nhỏ được hút vào đó. Quay trở lại những năm 1700, các thương nhân Hà Lan đã sử dụng tourmaline tích điện để làm sạch tro bụi khỏi đường ống Meerschaum của họ. Họ gọi đá khoáng là “aschentrekker” có nghĩa là chất kéo tro.

Các mỏ đá tourmaline được tìm thấy ở nhiều nơi khác nhau trên thế giới nhưng việc khai thác đá tourmaline mới bắt đầu ở Hoa Kỳ. Các mỏ tourmaline ở California và Maine đã cung cấp đá khoáng tourmaline trong thời kỳ gia tăng phổ biến vào cuối những năm 1800. Nhà đá quý của Tiffany George Kunz bắt đầu gọi đá Tourmaline là đá quý của nước Mỹ.

Trong nhiều thế kỷ, các nền văn hóa khác nhau đã có những niềm tin khác nhau về những đức tính mà đá Tourmaline có thể mang lại cho người đeo. Trong tài liệu thế kỷ 18, Barbara Walker trích dẫn các tài liệu tham khảo, trong đó coi viên đá này rất hữu ích cho các nghệ sĩ, tác giả, diễn viên và những người trong lĩnh vực sáng tạo.

đá tourmaline: nguồn gốc, công dụng và ý nghĩa phong thủy

Selena Gomez đeo bộ trang sức đá Tourmaline xanh lục

Trong cùng thời điểm lịch sử, một nhà khoa học Hà Lan tuyên bố rằng một viên đá tourmaline quấn trong lụa và đặt vào má một đứa trẻ đang sốt sẽ giúp chúng ngủ ngon. Ở châu Phi, đá tourmaline đã từng được sử dụng như một viên đá để đánh thức một người khỏi “giấc mơ ảo tưởng”.

Các nghi lễ cổ đại ở Ấn Độ bao gồm việc sử dụng đá quý như một công cụ để mang lại cái nhìn sâu sắc và giúp khám phá ra điều tốt. Nó cũng sẽ phục vụ để biết ai hoặc cái gì là nguyên nhân của những rắc rối hoặc hành động xấu xa. Viên đá quý cũng được đánh giá cao bởi các nhà giả kim thuật, tin rằng nó có liên quan đến đá của triết gia.

Tourmaline nổi tiếng là viên ngọc quý của các nhà thơ nhạy cảm và các nghệ sĩ sáng tạo. (Shakespeare thậm chí còn có một bộ sưu tập đồ trang sức nhỏ bằng đá tourmaline) Tourmaline được cho là sẽ truyền cảm hứng sáng tạo và được sử dụng rộng rãi như một lá bùa hộ mệnh bởi các nghệ sĩ và nhà văn từ thời Phục hưng đến Thời đại Victoria.

Thành viên hiếm nhất của họ Tourmaline là Tourmaline hồng. Trên thực tế, nó thậm chí còn hiếm hơn một viên hồng ngọc! Từ Hi Thái hậu – Hoàng hậu cuối cùng của Trung Quốc, rất yêu thích và đam mê sưu tập tourmaline màu hồng. Trong suốt cuộc đời của mình, bà đã mua gần một tấn đá tourmaline hồng từ mỏ Himalaya ở California, Hoa Kỳ. Khi bà chết, bà được an nghỉ giữa tất cả các đồ trang sức của mình, và đầu bà được đặt trên một chiếc gối quý giá bằng đá tourmaline hồng chạm khắc.

Đá Tourmaline được cho là chất sẽ ban cho sự khai sáng, trao quyền lực cho các vấn đề tâm linh, hòa giải các mặt đối lập và thay đổi kim loại cơ bản thành vàng. Trong thời hiện đại, Đá Tourmaline được sử dụng bởi các bộ lạc ở Châu Phi, người Mỹ bản địa và các nhóm thổ dân ở Úc như một lá bùa hộ mệnh bảo vệ khỏi mọi nguy hiểm.

đá tourmaline: nguồn gốc, công dụng và ý nghĩa phong thủy

Công dụng và ý nghĩa đá Tourmaline theo màu sắc

Đá quý Tourmaline đã được đánh giá cao và có giá trị trong nhiều thế kỷ, ngay cả khi mọi người có thể không biết chúng là gì. Đây là một dòng đá quý rất nhiều màu sắc, các thành viên trong số đó có thể đã bị nhầm lẫn với các loại đá quý có giá trị hơn như Ruby hồng ngọc hay Emerald Ngọc lục bảo. Ý nghĩa và công dụng của đá Tourmaline đa dạng gần như sự đa dạng màu sắc của nó. Dưới đây là ý nghĩa và công dụng của đá Tourmaline dựa theo màu sắc cụ thể của chúng:

Đá Tourmaline đen

Đá Tourmaline đen là loại đá nổi tiếng và phổ biến trong dòng đá quý phong thủy này. Tourmaline đen có ý nghĩa cung cấp sự bảo vệ và năng lượng cho cơ thể. Nó còn được gọi là Schorl. Đá Tourmaline đen mang đến sự bảo vệ tâm linh khỏi các năng lượng và thực thể tiêu cực hoặc có hại. Đeo vòng tay đá Tourmaline đen có thể giúp bảo vệ cơ thể khỏi các chất ô nhiễm môi trường và bức xạ trong khi nó vô hiệu hóa những suy nghĩ tiêu cực hoặc xung đột nội tâm. Nó biến những năng lượng tiêu cực này thành những năng lượng tích cực để sau đó được đưa vào sử dụng tốt.

đá tourmaline: nguồn gốc, công dụng và ý nghĩa phong thủy

Đá Tourmaline đen

Công dụng chữa bệnh của đá tourmaline đen thích hợp để chữa bệnh về thể chất cho bàn chân, mắt cá chân, chân và lưng. Nó được cho là giúp giảm đau liên quan đến viêm khớp cũng như các cơ bị bong gân và rách. Tourmaline đen có thể loại bỏ độc tố và chất ô nhiễm, phù hợp với ý nghĩa của tourmaline đen. Nó cũng có thể giúp tăng cường tim, hệ thống miễn dịch và tuyến thượng thận để ngăn ngừa các bệnh suy nhược.

đá tourmaline: nguồn gốc, công dụng và ý nghĩa phong thủy

Vòng tay đá Tourmaline đen hợp người mệnh Thủy và mệnh Mộc

Đá Tourmaline đen là viên đá hợp với người mệnh Thủy và mệnh Mộc. Màu đen của nước giúp cây cối sinh sôi nảy lộc, đeo vòng đá Tourmaline đen mang lại cho người mệnh Mộc nhiều may mắn, cơ hội cũng như tài lộc.

Đá Tourmaline xanh lục (xanh lá cây)

Ý nghĩa của đá Tourmaline xanh lá cây là khả năng cung cấp năng lượng chữa bệnh cho tim và trung tâm của cơ thể. Nó còn được gọi là Verdelite. Màu xanh lá cây của đá Tourmaline đại diện cho năng lượng sống, thịnh vượng và phát triển. Tourmaline xanh lá cây là âm dương của Tourmaline hồng. Tourmaline xanh lục có ý nghĩa hỗ trợ sự nam tính, dũng cảm, sức chịu đựng và sức mạnh. Các rung động từ trang sức đá Tourmaline xanh lá cây kết nối với Trái đất để làm cho trái tim dễ dàng tiếp nhận tình yêu hơn.

đá tourmaline: nguồn gốc, công dụng và ý nghĩa phong thủy

Đá Tourmaline xanh lục (xanh lá cây)

Công dụng đối với sức khỏe của đá Tourmaline xanh lục: Tourmaline xanh lá cây làm sạch năng lượng tiêu cực đồng thời mở ra các đường dẫn thần kinh để trẻ hóa cơ thể vật lý và cân bằng cơ thể.

đá tourmaline: nguồn gốc, công dụng và ý nghĩa phong thủy

Nhẫn đá Tourmaline xanh lá cây

Đá Tourmaline xanh lá cây là viên đá thuộc hành Mộc, vì vậy nó hợp với những người mệnh Mộc và mệnh Hỏa. Theo ngũ hành tương sinh, Mộc xanh sinh hồng Hỏa, vì vậy những người mệnh Hỏa đeo vòng đá Tourmaline xanh lục sẽ rất tốt về đường công danh tài lộc.

Đá Tourmaline xanh lam (xanh nước biển)

Đá Tourmaline xanh lam có ý nghĩa mang lại hòa bình và yên tĩnh. Màu xanh nước biển của đá hợp với những người mệnh Thủy và mệnh Mộc. Đá Tourmaline xanh lam có ý nghĩa kết nối với giao tiếp bình tĩnh, rõ ràng, trung thực. Nó còn được gọi là đá Indicolite. Tourmaline xanh nước biển truyền sự can đảm để giao tiếp từ trái tim. Khả năng sống hòa hợp với người khác và với môi trường được tăng lên nhờ sức mạnh của đá tourmaline xanh lam. Cải thiện khả năng chịu đựng đối với sự khác biệt của người khác, nâng cao tình yêu đối với sự thật và tăng cường tinh thần trách nhiệm là tất cả những lợi ích của đá tourmaline xanh lam.

đá tourmaline: nguồn gốc, công dụng và ý nghĩa phong thủy

Nhẫn đá Tourmaline xanh nước biển (đá Indicolite)

Công dụng chữa bệnh của đá Tourmaline xanh lam: lợi ích chữa bệnh vật lý của nó tập trung vào thanh quản, cổ họng, thực quản, phổi, tuyến giáp và tuyến ức. Viêm xoang và nhiễm trùng xoang có thể được giúp đỡ khi sử dụng tinh thể tourmaline xanh lam. Chúng cũng được cho là giúp giảm tích nước quá mức và hỗ trợ hệ thống miễn dịch và phổi.

Đá Tourmaline vàng

Tourmaline vàng được kết nối với luân xa đám rối mặt trời và được sử dụng để nâng cao sức mạnh cá nhân. Đá Tourmaline vàng ảnh hưởng đến ý thức con của bạn bằng cách giảm các khuynh hướng rối loạn thần kinh; giúp duy trì kết nối với Ánh sáng ngay cả trong những hoàn cảnh khó khăn nhất (đen); giúp nhận ra những vết thương do cuộc sống gây ra và vượt qua chúng.

đá tourmaline: nguồn gốc, công dụng và ý nghĩa phong thủy

Đá Tourmaline vàng

Trong phong thủy, đá Tourmaline vàng có ý nghĩa là một viên đá thu hút tài lộc và mang lại vận may cho chủ nhân của chúng. với màu vàng tươi tuyệt đẹp, đá tourmaline vàng là viên đá phong thủy hợp với những người mệnh Kim và mệnh Thủy.

Đá Tourmaline hồng

Ý nghĩa của đá tourmaline hồng đó là nuôi dưỡng cơ thể cảm xúc – viên đá này hợp với những người mệnh Hỏa và mệnh Thổ tương tự như Tourmaline đỏ. Viên đá này rất hữu ích khi bạn cần một tình yêu vô điều kiện, bắt đầu bằng việc yêu bản thân vô điều kiện trước tiên. Nó an ủi khi bạn dễ bị tổn thương về mặt tình cảm. Sử dụng tourmaline hồng để khám phá ý nghĩa của tình yêu vô điều kiện, cảm giác của nó, và những gì bạn cần làm để kích hoạt nó cho chính mình. Nó là một trong những viên đá mạnh nhất để giảm bớt căng thẳng và sự mất cân bằng cảm xúc có thể bắt nguồn từ trạng thái đó. Nó là một người bạn đắc lực đối với trẻ em, đặc biệt là khi trẻ hiếu động hoặc khó ngủ.

đá tourmaline: nguồn gốc, công dụng và ý nghĩa phong thủy

Nhẫn đá tourmaline hồng cho nữ

Công dụng của Tourmaline hồng đối với sức khỏe và chữa bệnh: Tourmaline hồng là chất tái tạo da, trẻ hóa. Sử dụng nó với mục đích tăng collagen và giảm nếp nhăn. Đá này sẽ cải thiện chức năng tim và phổi. Tourmaline hồng giúp bạn phục hồi sau cơn đau thắt ngực, nhịp tim không đều và đau tim.

Đá Tourmaline dưa hấu

Đá Tourmaline dưa hấu (màu hồng với viền ngoài màu xanh lá cây – là viện đá phong thủy phù hợp tuyệt đối với người mệnh Hỏa) được cho là một viên đá của sự hòa giải, một viên đá nuôi dưỡng lòng trắc ẩn và sự hướng thiện, tỏa ra năng lượng thu hút tiền bạc, chữa lành và tình bạn đồng thời ổn định, nối đất và tái khẳng định cội nguồn Trái đất của chúng ta.

đá tourmaline: nguồn gốc, công dụng và ý nghĩa phong thủy

Đá Tourmaline dưa hấu (hay còn gọi là tourmaline đa sắc – ngũ sắc hoặc cầu vồng)

Với năng lượng màu hồng và xanh lá cây, tourmaline dưa hấu là viên đá luân xa tim tối thượng. Nó là hình ảnh thu nhỏ của Thần thánh khi các lực lượng vũ trụ chấp nhận bạn với tình yêu vô điều kiện và bao gồm tất cả các khía cạnh của bản chất con người bạn. Sử dụng đá này để thu hút các linh hồn có lợi và để tiết lộ bản chất thần thánh thực sự của bạn. Viên đá này giúp bạn kết nối năng lượng tâm linh của luân xa trên (vương miện, con mắt thứ ba và cổ họng) với các luân xa dưới (đám rối mặt trời, xương cùng và cơ sở) thông qua trung tâm của ngực của bạn (luân xa tim) để mang thiên đường và trái đất lại với nhau thông qua bạn. .

Đá Tourmaline đỏ

Là một viên đá hợp với người mệnh Hỏa và mệnh Thổ – Ý nghĩa của đá Tourmaline đỏ là xây dựng sức mạnh nội tâm và trí tuệ vì nó kết hợp trái tim và cơ thể trong tình yêu và niềm đam mê. Nó cũng mang lại niềm vui, sự cởi mở, ổn định cảm xúc, lòng trắc ẩn và sự tận tâm.

Tourmaline đỏ có ý nghĩa dựa trên sự hoàn hảo của trái tim và tình yêu cao cả hơn. Tourmaline đỏ có ý nghĩa là về năng lượng sống, truyền sức sống và niềm say mê cho cuộc sống. Đá Tourmaline đỏ còn được gọi là đá Rubellite. Tourmaline đỏ làm sống lại các mối quan hệ lãng mạn, mang lại niềm vui và niềm đam mê cho mối quan hệ cùng với một cảm giác cam kết mới.

đá tourmaline: nguồn gốc, công dụng và ý nghĩa phong thủy

Đá Tourmaline đỏ còn được gọi là đá Rubellite

Công dụng chữa bệnh của đá tourmaline đỏ: Đặc tính chữa bệnh của tourmaline đỏ tập trung vào khu vực của tim, cung cấp năng lượng nuôi dưỡng, chữa bệnh, phù hợp với ý nghĩa của tourmaline đỏ. Đặc tính của tourmaline đỏ có lợi cho hệ thống sinh sản và tuần hoàn máu cũng như đường tiêu hóa, gan, phổi, tuyến tụy và lá lách. Tourmaline đỏ cũng có thể hữu ích trong việc điều trị trầm cảm, chứng cuồng loạn và ám ảnh.

Đá Tourmaline tím

Tourmaline tím có một năng lượng vô cùng tinh tế, theo phong thủy viên đá màu tím tuyệt đẹp này hợp với những người mệnh Hỏa và mệnh Thổ. Giống như tất cả các Tourmaline khác, nó có khả năng tiếp đất và bảo vệ sâu, tuy nhiên Tourmaline tím đưa nó sâu hơn nữa và đưa nó sâu vào Trái đất bên dưới chúng ta, sau đó nâng nó lên qua từng luân xa đến tận luân xa Vương miện. Nó tạo điều kiện cho việc thiền định, cũng như thư giãn sâu sắc và tin tưởng vào Thần thánh. Đá Tourmaline màu tím hòa hợp với Luân xa gốc, tim và vương miện.

đá tourmaline: nguồn gốc, công dụng và ý nghĩa phong thủy

Nhẫn đá Tourmaline tím

Cách sử dụng đá Tourmaline theo phong thủy

Trong phong thủy, cửa trước của bạn được gọi là miệng của khí vì đây là nơi con người, năng lượng đi vào nhà và cuộc sống của bạn. Bạn muốn mở rộng cơ hội cho mình, nhưng điều đó không có nghĩa là bạn phải luôn sẵn sàng cho mọi thứ. Để bảo vệ bạn khỏi những năng lượng không mong muốn xâm nhập vào nhà, hãy đặt một miếng đá tourmaline đen gần cửa trước của bạn.

Theo phong thủy, Bạn có thể bảo vệ ngôi nhà của mình hoặc một căn phòng cụ thể trong nhà bằng cách tạo một lưới tourmaline đen. Để tạo lưới, hãy đặt một miếng tourmaline ở mỗi góc trong nhà hoặc căn phòng bạn muốn bảo vệ

đá tourmaline: nguồn gốc, công dụng và ý nghĩa phong thủy

Vòng tay phong thủy đá Tourmaline đen Lu Thống (đá Dzi)

Phòng ngủ là một phần của ngôi nhà gắn liền với bạn nhất. Tourmaline có thể được đặt xung quanh giường của bạn để hỗ trợ, tiếp đất và cân bằng cho bạn. Nếu bạn cảm thấy mình đặc biệt cần được bảo vệ cá nhân, phòng ngủ có thể là một nơi tốt để xác định vị trí của tourmaline. Đặt tourmaline gần giường của bạn cũng có thể hữu ích nếu bạn không thể ngủ vì cảm thấy lo lắng và thiếu xung quanh hoặc nếu bạn cảm thấy rằng bạn cần được bảo vệ khỏi những giấc mơ xấu.

Bạn có thể mang theo tourmaline đen bên mình khi ra ngoài và chuẩn bị tạo lá chắn bảo vệ cho dù bạn ở đâu. Điều này đặc biệt có lợi khi bạn biết rằng bạn sẽ thấy mình ở những nơi đông đúc hoặc công cộng, nơi bạn sẽ được bao quanh bởi nhiều người và cảm xúc. Bạn có thể đặt một miếng tourmaline trong ví hoặc túi của mình. Cũng có thể đeo đồ trang sức bằng đá tourmaline như vòng đeo tay, dây chuyền, nhẫn…

Chăm sóc trang sức đá Tourmaline đúng cách

Không cất giữ tourmaline bằng đá quý cứng hơn hoặc các vật liệu khác có thể cọ xát và gây hư hỏng. Như với tất cả các loại đá quý, bảo vệ tourmaline khỏi bị trầy xước và những cú đánh sắc nhọn có thể làm vỡ nó. Ngoài ra, tránh những thay đổi nhiệt độ lớn có thể khiến đá bị vỡ (chẳng hạn như để nó gần lỗ thông hơi của lò sưởi hoặc trong xe hơi nóng).Không làm sạch tourmaline trong chất tẩy rửa mạnh tại nhà!

Trang sức tourmaline có thể được làm sạch bằng dung dịch nước rửa chén tại nhà. Ngâm viên đá trong vòng 10 – 20 phút, sau đó lau nhẹ nhàng nhưng chắc chắn bằng khăn rửa.

đá tourmaline: nguồn gốc, công dụng và ý nghĩa phong thủy

Cách phân biệt đá Tourmaline thật giả

Đá quý hay còn gọi là tourmaline là một loại đá quý hỗn hợp, thuộc loại quặng quý sau kim cương và ngọc lục bảo. Tourmaline là một loại tài nguyên không thể tái tạo và giá của nó đã tăng gấp bốn lần trong hai năm qua.

Tourmaline chất lượng càng cao thì càng có nhiều khả năng được đánh giá cao trong tương lai. Chính vì vậy, trên thị trường ngày càng xuất hiện nhiều hàng giả, vậy làm sao để phân biệt được tourmaline thật và giả?

  1. Độ cứng của tourmaline lớn hơn kính, bạn có thể dùng tourmaline để vẽ vạch sáng trên kính, nếu không có vết xước trên kính thì tourmaline đó là hàng giả.
  2. Tourmaline thật thường có độ lưỡng sắc rõ ràng và có thể nhìn thấy bóng kép; thân có hình ống hoặc bông gòn và mặt cắt của tinh thể là hình tam giác khum. 

Những đặc điểm này hàng nhái không thể sở hữu được, tourmaline do thợ nhuộm thiếu độ “sáng” của tourmaline tự nhiên do màu sắc bị ngưng trệ.

  1. Căn cứ vào độ ma sát, sau khi ma sát tourmaline sinh ra nhiệt, nó có thể hút bụi, giấy vụn, v.v.
  2. Tourmaline thường bị lầm tưởng là pha lê, fluorit, thủy tinh, … Tourmaline rất phong phú về màu sắc, nhưng không có màu tím mà chỉ có hoa vân anh, trong khi màu tím của pha lê và fluorit rất phổ biến. 

Ngoài ra, tourmaline bóng hơn nhiều so với những loại khác. Trong kính thường có bọt khí hoặc kết tụ thuốc nhuộm và cũng rất dễ phân biệt.

  1. Xem tourmaline từ các góc độ khác nhau dưới ánh sáng mạnh, tông màu, mức độ ánh sáng và bóng râm của nó sẽ thay đổi, trong khi thạch anh tím không rõ ràng và thủy tinh không xuất hiện.
  2. Sau khi tourmaline được xử lý bằng cách bơm keo được nở ra, sẽ có một hình thức ăn mòn axit dạng mạng nhện tương tự như jadeite B, với độ trong kém và cảm giác hỗn hợp keo.

đá tourmaline: nguồn gốc, công dụng và ý nghĩa phong thủy

Vòng tay đá Tourmaline phù hợp với bàn tay nào

Tourmaline là một loại đá quý có tính hấp thụ , vì vậy khi đeo tourmaline, bạn nên chú ý nguyên tắc từ trái vào trong, tức là đeo bên tay trái. Bởi nó có tác dụng hút năng lượng dương. Nhưng nếu bạn bị ốm, bạn nên đeo Đá Tourmaline ở tay phải vì nó sẽ giúp tống hết các chất bẩn ra ngoài!

Thực ra đeo Tourmaline bên tay trái cũng có công năng, ai cũng biết Tourmaline là một loại đá quý rất tinh xảo, sơ ý một chút sẽ bị nứt nẻ rất nhiều, tay phải thường bị va đập khi làm việc nhà. Chính vì thế mà mọi người hay khuyên nên đeo vòng tay trái.

Điều cấm kỵ khi đeo tourmaline là gì?

Tourmalines có sợ va đập không? Nhiều bạn nói rằng Tourmalines không dễ vỡ, thật ra điều này không đúng. Vì Tourmalines là tinh thể cao cấp, độ cứng tốt, nhưng không có viên ngọc bích nào là không có khuyết điểm. Điều đầu tiên bạn nên tránh khi đeo đá Tourmaline đó chính là tránh để nó rơi xuống.

Khi đeo đồ trang sức bằng đá tourmaline, nên kiểm tra mỗi tháng một lần, nếu lớp khảm bị lỏng thì nên sửa chữa kịp thời.

Nhược điểm của đá là độ cứng không cao, dễ bị rơi vỡ nên nếu đá rơi xuống đất cần sửa chữa kịp thời để không tiếc nuối khi làm mất viên đá quý tourmaline.

đá tourmaline: nguồn gốc, công dụng và ý nghĩa phong thủy

Cách đánh giá chất lượng của tourmaline tự nhiên

1. Màu sắc

Trên thị trường quốc tế, các loại Tourmalines màu đỏ tươi và xanh sáng là đắt nhất. Hơn nữa, các loại Tourmalines màu đỏ và xanh lá cây và các loại Tourmalines màu đỏ hồng và xanh lục bảo cũng rất phổ biến trên thị trường, với giá cao hơn.

Khi lựa chọn đồ trang sức bằng đá Tourmaline, màu sắc nên đồng nhất và tươi sáng; đối với dây chuyền và vòng tay, tốt hơn nên có màu sắc phong phú và màu sắc của mỗi hạt có thể khác nhau, với màu đỏ, vàng, xanh dương, xanh lá cây, tím và các loại khác.

2. Sự rõ ràng

Tourmaline tương đối giòn và dễ bị nứt vỡ, đồng thời bên trong sẽ có một số lượng lớn tạp chất, việc tồn tại một số lượng lớn các vết nứt và tạp chất sẽ ảnh hưởng đến độ trong suốt, màu sắc và độ cháy của Tourmaline. Còn Tourmaline tinh khiết cũng tương đối hiếm và thuộc loại thượng hạng.

Tourmaline yêu cầu phải trong như pha lê, càng trong suốt thì chất lượng càng tốt, không có sương mù hay độ mờ rõ ràng, độ trong suốt càng cao thì giá càng cao.

3. Đường cắt

Đường cắt của tourmaline đề cập đến độ chính xác của tỷ lệ cắt và độ hoàn thiện.

Trước hết, theo độ phân cắt, chất lượng và trọng lượng của đá thô, trọng lượng của đá thô nên được giữ ở mức tối đa, và cấu trúc của đá thô nên được phân tích một cách tốt nhất.

Trạng thái và độ phục hồi màu của đá tourmaline sau khi cắt phải được đảm bảo, hiển thị vẻ ngoài đẹp nhất. Ví dụ, đối với một số Tourmalines có hiệu ứng mắt mèo.

4. Carat

Trọng lượng Tourmaline tính bằng carat. Trong các điều kiện tương tự khác, khi trọng lượng của Tourmaline tăng lên, giá trị của nó sẽ tăng về mặt hình học; các Tourmaline có cùng trọng lượng sẽ có giá trị rất khác nhau do sự khác biệt về màu sắc, độ trong và đường cắt.

5. Độ trong suốt 

Tourmaline yêu cầu phải trong suốt như pha lê, càng trong suốt thì chất lượng càng tốt, không có vết nứt hoặc độ mờ rõ ràng.

đá tourmaline: nguồn gốc, công dụng và ý nghĩa phong thủy

6. Nhìn độ mịn 

loại tốt được coi là đặc biệt sáng và rất trong, còn loại do thợ nhuộm lại bị coi là xuống màu, thiếu độ “sáng” tự nhiên, mặt cắt của loại khác. một cái là hình tam giác khum, và phần thân có các bọc hình ống có thể nhìn thấy được.

7. Chiết suất

Chiết suất rất lớn, khi nhìn từ trên xuống có thể thấy mép dưới có hiện tượng bóng kép rõ rệt, khi nhìn từ các góc khác nhau dưới ánh sáng truyền qua sẽ thấy rằng mức độ sáng và tông màu sẽ xảy ra. những thay đổi khác nhau.

8. Cân trọng lượng 

Tỷ trọng của nó lớn hơn so với thủy tinh và pha lê , khi mua bạn có thể đo sự khác biệt về trọng lượng của chúng bằng tay hoặc bằng cân.

9. Độ trong suốt 

Những sản phẩm tốt được coi là trong suốt, còn những sản phẩm có sương mù hoặc mờ đục rõ ràng thường được coi là sản phẩm lỗi.

10. Xem xét độ nhiễm điện

Khi mua về có thể dùng tay xoa hoặc hơ nóng dưới ánh nắng chiếu vào để quan sát độ nhiễm điện.

BÀI VIẾT HAY ĐỪNG BỎ LỠ

Top Car News Car News