Phong Thuỷ

Đang đi xe máy thì bụng bầu thúc dữ dội, mọi người xúm lại giúp tôi đẻ ngay trên hè phố

Bản thân tôi chẳng bao giờ nghĩ, ngày sinh con tập 2 của mình lại hú hồn đến vậy. Cũng may hôm đó tôi gặp toàn người tốt giúp đỡ.

Năm nay tôi 29 tuổi và đã có con đầu lòng 4 tuổi. Vợ chồng tôi vừa đón con thứ 2 chào đời trong tình cảnh hết sức bi hài.

Chuyện là do mang bầu lần 2 nên mọi thứ trong suốt thai kỳ tôi tự tin lắm. Chẳng cần chồng phải giục giã ăn uống hay thăm khám thai kỳ, chỉ cần anh giúp chăm con trai nhỏ, còn lại tôi tự lên chế độ ăn uống khoa học để mẹ khỏe con khỏe. Tôi cũng chủ động mọi lần đi thăm khám bác sĩ đầy đủ để yên tâm nhất.

Lần nào tới kỳ thăm khám, sau các xét nghiệm bác sĩ đều vui mừng bảo không có bất cứ dấu hiệu gì bất thường. Bác sĩ cũng dự định ngày dự sinh và bảo có thể đẻ thường bình thường.

Lần nào tới kỳ thăm khám, sau các xét nghiệm bác sĩ đều vui mừng bảo không có bất cứ dấu hiệu gì bất thường. (Ảnh minh họa)

Mang bầu lần 2 do bận con nhỏ và phải đi làm nên tôi cũng khá mệt mỏi. Thế nhưng cũng may có chồng chia sẻ và đỡ đần chăm con, làm việc nhà nên cũng đỡ nhiều. Những tháng thai kỳ cuối do cơ thể nặng nề và sồ sề hơn nên thật sự tôi chỉ muốn đến ngày sinh sớm.

Khi tôi mang thai đến tuần thứ 38, vì chỗ làm việc cách nhà 10km nên chồng cứ giục xin nghỉ làm sớm để ở nhà dưỡng thai. Nhưng tiếc phải nghỉ sớm trước sinh nên tôi cứ cố gắng đi làm mặc lời khuyên can của anh xã. Tôi dự định, đến ngày cận kề sinh nở 1 tuần thì mới nghỉ.

Bản thân tôi chẳng bao giờ nghĩ sẽ có ngày phải đối mặt với cảnh bi hài trong ngày đi đẻ của mình. Bởi lần sinh con đầu tiên, tôi cũng cẩn thận nhập viện trước sinh đến 2 ngày mới lên bàn đẻ. Còn lần này, tôi dự định khi nào bị đau bụng từng cơn hay có dấu hiệu vỡ ối sẽ đi viện luôn. Mọi đồ đạc chuẩn bị tôi đã sắp sẵn, khi có triệu chứng là chỉ việc xách làn nhập viện.

Tôi nhớ như in cuối tuần ấy, tranh thủ ngày nghỉ nên khoảng hơn 9h sáng tôi lấy xe máy tay ga để chạy ra chợ đầu mối mua ít đồ vì chợ chỉ cách đó có 3km.

Khi đang đi được khoảng hơn 1km thì tôi bị đau bụng nhưng vẫn cố đi. Trong đầu chẳng bao giờ nghĩ đó là dấu hiệu sắp sinh cả. Mãi khi cơn đau mau dần và không thể điều khiển xe máy nổi, tôi mới lì lợm tạt vào vỉa hè.

Vừa cố dựng xe trên vỉa hè, tôi đã đứng ôm bụng bầu và đứng rặn sinh con. Khỏi phải nói mọi người xung quanh biết tôi đang chuyển dạ nên ai nấy tá hỏa xông tới giúp đỡ. Chị chủ cửa hàng sữa ngay nơi tôi đứng rặn đẻ nhìn thấy đã chạy ra đỡ đẻ cho tôi.

Mọi người có tin được không, tôi đã sinh con ngay trong tư thế đứng. Chị chủ cửa hàng kia thì ngồi xổm đỡ đứa bé ra rồi còn lấy chiếc khăn ở cửa hàng của chị ấy để bọc cho em bé sơ sinh.

đang đi xe máy thì bụng bầu thúc dữ dội, mọi người xúm lại giúp tôi đẻ ngay trên hè phố

Giờ tôi đang trong thời gian ở cữ bình yên như bao sản phụ khác rồi (Ảnh minh họa)

Nhiều người khác người thì gọi xe cấp cứu, người lấy điện thoại gọi cho chồng tôi để thông báo và kịp tới viện. Khung cảnh lúc đó hết sức nhốn nháo. Cũng may nhờ có chị chủ cửa hàng ở đó đỡ đẻ và rất nhiều người dân quanh đó xúm lại hỗ trợ, giúp đỡ mà sau đó 2 mẹ con tôi đã được đưa tới bệnh viện kịp thời. Em bé nhà tôi sinh ra được 2.9kg và sức khỏe của 2 mẹ đánh sốu tốt.

Giờ tôi đang trong thời gian ở cữ bình yên như bao sản phụ khác rồi. Nhưng mỗi khi nghĩ tới ngày đi đẻ gay cấn hơn cả phim hành động, tôi lại phì  cười. Đúng là một kỷ niệm nhớ đời mọi người nhỉ.

BÀI VIẾT HAY ĐỪNG BỎ LỠ

Top Car News Car News