Phong Thuỷ

Đặt cây xanh ở 5 vị trí này cây trổ lộc trắng muốt, nhà nghèo càng nên có một cây

Vị trí đặt cây không chỉ cần đẹp mà còn cần mang đến sự hài hòa, phù hợp với phong thủy.

Phòng khách

Hầu hết gia chủ đều muốn thể hiện cá tính của mình thông qua việc bài trí phòng khách. Đặt một chậu cây cảnh trong phòng khách không phải điều xa lạ hiện nay, nhưng không phải vị trí nào trong phòng khách cũng có thể đặt cây cảnh. Vị trí đặt cây không chỉ cần đẹp mà còn cần mang đến sự hài hòa.

Khi đặt cây cảnh ở phòng khách, bạn không nên đặt cây ở những góc tối, thiếu ánh sáng, bởi nếu cây thiếu ánh sáng lâu ngày rất dễ khiến cây bị thiếu chất, lá vàng, thậm chí là gây chết cây. Ngoài ra, gia chủ cũng không nên đặt cây ở cột nhà, chỗ lồi lõm để tránh cây bị ứ nước, dư độ ẩm. Không nên đặt cây ở góc hướng Bắc, hướng Tây vì cây dễ chết, không hợp phong thủy.

Đặt ở lối vào

Đây là khu vực có vai trò không kém gì phòng khách, nó giúp gia chủ đón tài lộc, luồng vượng khí vào nhà. Vì vậy, trước khi chọn cây xanh phù hợp bạn nên xem trước về chất liệu của cửa và hướng nhà.

Đối với cửa bằng kim loại, bạn nên chọn cây có thân mềm, lá cây nhỏ và xum xuê. Đối với cửa làm bằng gỗ, bạn nên chọn cây có thân cột lớn, thẳng hình trụ, đặt cây ở hai bên cửa để tạo sự cân bằng và tăng cường yếu tố Mộc, đón thêm nhiều sinh khí tốt.

Đối với từng hướng nhà, bạn nên chọn cây trồng có mệnh hợp với nhà để đón được nhiều luồng khí tốt, giúp gia đình bạn gặp được nhiều may mắn và tài lộc.

Nếu như mặt tiền cửa chính nhà bạn đủ rộng thì bạn nên trồng một số loại cây như cây tre, trúc, tùng… Đây là những loại cây mang lại nhiều niềm vui, may mắn, tài lộc, giúp cho sự nghiệp của gia đình ngày càng phát triển.

đặt cây xanh ở 5 vị trí này cây trổ lộc trắng muốt, nhà nghèo càng nên có một cây

Chân cầu thang

Trong phong cảnh, cầu thang được ví như xương sống của ngôi nhà, là con đường kết nối không gian giữa các tầng, cũng là lối dẫn khí cho toàn bộ căn nhà. Nếu tại chân cầu thang đặt một chậu cây cảnh, thì không chỉ giúp cho quang cảnh trở nên sinh động mà còn bổ sung luồng sinh khí tốt lành cho các tầng nhà phía trên.

Bên cạnh đó, việc trang trí cây cảnh trên cầu thang sẽ góp phần mở rộng không gian, khiến cho khu vực cầu thang vốn nhỏ hẹp, bí bách trở nên rộng rãi, thoáng mát, từ đó tạo điều kiện tốt nhất để lưu thông vận khí trong nhà.

Đặt cây trên ban công

Cũng giống như cửa chính, ban công có vai trò nạp khí cho ngôi nhà. Tuy nhiên khí vào qua ban công có thể là khí tốt, cũng có thể là sát khí. Vì vậy, gia chủ chỉ cần đặt tại đây một vài chậu cây cảnh, sẽ có thể hóa giải sát khí xung quanh, đồng thời nạp sinh khí vận trạch.

Ngoài ra, để cải thiện khí trường một cách mạnh mẽ hơn, các bạn nên áp dụng các đấu pháp phong thủy kích hoạt chính xác vào các cung vị trong nhà.

đặt cây xanh ở 5 vị trí này cây trổ lộc trắng muốt, nhà nghèo càng nên có một cây

Nhà bếp

Bếp là nơi mà nữ chủ nhân thường xuyên lui tới, đây cũng là khu vực có nhiều mùi hương của các loại ẩm thực nên khá ngột ngạt, bức bối. Đặt cây cảnh trong phòng bếp giúp hút mùi tốt. Khi đặt cây trong nhà bếp, bạn nên chọn cây lá to và thân cột vững chắc, nó giúp cho không khí trong phòng dễ chịu hơn, loại bỏ được mùi đồ ăn.

Ngoài ra, bạn nên chọn cây có màu sắc tươi tắn như hoa lá đỏ, hoa tulip, tía tô cảnh,… vì chúng giúp tạo được sự tập trung và điềm tĩnh cho người làm bếp. Nhưng nếu căn bếp dùng gam màu quá ấm nóng thì bạn có thể lựa chọn cây có màu sắc thanh thoát, nhẹ nhàng để tạo nên sự cân bằng như cây lan chi, trầu bà cẩm thạch,…

*Thông tin trong bài chỉ mang tính tham khảo, chiêm nghiệm

BÀI VIẾT HAY ĐỪNG BỎ LỠ

Top Car News Car News