Phong Thuỷ

Đặt sai vị trí cây phong thủy này trong nhà, bảo sao gia chủ gặp khó khăn

Cây May Mắn có tên gọi là cây tài lộc tượng trưng cho sự sung túc đem lại hạt cát khí mạnh mẽ cho ngôi nhà của bạn, trong văn phòng hoặc cửa hàng và trong công việc kinh doanh của bạn.

Ý nghĩa cây tài lộc

Bên cạnh việc lựa chọn cho trang trí phòng thêm đẹp, nhiều người tìm đến cây tài lộc còn bởi những ý nghĩa tốt lành mà loại cây may mắn này mang lại. Để nói về ý nghĩa cây may mắn, có thể kể đến như sự tài lộc, sự sung túc, sự tinh thông, đem lại cát khí tốt cho văn phòng, nhà ở.

phong thủy, đặt sai vị trí cây phong thủy này trong nhà, bảo sao gia chủ gặp khó khăn

Bên cạnh ý nghĩa về phong thủy, cây tài lộc còn mang đậm ý nghĩa tinh thần. Cây tài lộc cùng cỏ may mắn có khả năng kết hợp hài hòa với nhau, thích hợp để bàn làm việc. Màu xanh mát mắt, dễ chịu giúp người sở hữu như được tiếp thêm năng lượng mỗi khi ngắm nhìn. Màu xanh thư giãn chắc hẳn sẽ giúp an thần, giải tỏa tất cả mệt mỏi, muộn phiền cho dân văn phòng thường xuyên stress, mệt mỏi. Với ngoại hình nhỏ xinh, cây tài lộc thường được dùng như món quà tặng cho đối tác, người thân vào dịp khai trương.

Những vị trí không nên đặt cây tài lộc

Đối diện với tượng thần

Với những gia chủ tin theo đạo Phật sẽ đặt tượng thần tài trong nhà để đảm bảo an toàn cho cả gia đình. Theo phong thủy, tượng thần tài có thể bảo vệ sự an toàn cho cả gia đình nhưng cây tài lộc đặt đối diện với tượng thần sẽ tạo thành va chạm với tượng thần tài. Thời gian ngắn sẽ không có gì nhưng nếu để lâu lá cây tài lộc sẽ bị héo và chuyển sang màu vàng, ảnh hưởng đến phong thủy trong phòng và tài lộc của gia đình cũng giảm sút.

phong thủy, đặt sai vị trí cây phong thủy này trong nhà, bảo sao gia chủ gặp khó khăn

Đặt dưới đèn chùm

Điều kiêng kỵ nữa là không nên đặt cây tài lộc dưới đèn chùm bởi dưới góc độ phong thủy, việc đặt cây tài lộc dưới đèn chùm sẽ làm triệt tiêu chức năng hút tài lộc của cây tài lộc, làm suy yếu rất nhiều khả năng đón nhận tài lộc của cây tài lộc, từ đó ảnh hưởng đến tài vận của cả gia đình và giảm sút tài sản, tăng chi phí hàng ngày.

Đặt gần phòng tắm

Vị trí thứ 3 không nên đặt cây tài lộc gần phòng tắm bởi dưới góc độ nhân giống, cây tài lộc là loại cây ưa nắng, không ưa ẩm ướt, nếu để cây tài lộc gần nhà tắm trong thời gian dài, môi trường ẩm ướt sẽ không có lợi cho sự phát triển của cây. Còn dưới góc độ phong thủy, âm khí trong phòng tắm nặng, trong khi cây tài lộc là cây thuộc dương, hai khí này sẽ tạo thành thế xung, không có lợi cho tài lộc của gia đình.

phong thủy, đặt sai vị trí cây phong thủy này trong nhà, bảo sao gia chủ gặp khó khăn

Đặt cây tài lộc ở đâu mới đúng?

Cây may mắn tài lộc có ý nghĩa rất tốt trong phong thủy, vì vậy nên đặt cây tại các vị trí trung tâm để phát huy hết được khí tài của loài cây này.

Các vị trí đẹp đặt cây như: Bàn tiếp khách, bàn lễ tân, bàn làm việc, đại sảnh ra vào, ban thờ thổ công, cạnh cửa sổ đón nắng,…

Cây thuộc hành mộc nên đặt vị trí tốt nhất là hướng Đông Nam, hướng Nam và các góc phía Đông là những điểm phong thủy tốt nhất để đặt cây tài lộc.

Cửa ra vào

Cửa nhà là một vị trí quan trọng trong phong thuỷ vì tất cả các dòng năng lượng đều đi qua khu vực này. Theo quan điểm phong thủy, cây tài lộc có thể đặt ở cửa ra vào. Bởi vì cửa ra vào là nơi duy nhất để khí may mắn vào phòng, nhưng khí may mắn chắc chắn sẽ bị lẫn với tà khí và ô uế. Và cây tài lộc được đặt ở đây có thể ngăn chặn tà khí, rác rưởi vào phòng, điều chỉnh cân bằng phong thủy trong phòng.

Bạn có thể đặt cây ở 2 bên cửa nhà để làm chậm dòng chảy của năng lượng, tạo ra một bầu không khí nhẹ nhàng và mời gọi hơn.

Cửa nhà là một vị trí quan trọng trong phong thuỷ vì tất cả các dòng năng lượng đều đi qua khu vực này.

Phòng khách

Phòng khách được xem là nơi hội tụ tài lộc của cả gia đình. Vì vậy, đặt cây trong phòng khách vừa khiến không gian sinh động hơn, vừa giúp ngôi nhà thu được nhiều tài lộc, may mắn.

Phòng làm việc

Bạn có thể đặt cây tài lộc đặt trong văn phòng hoặc không gian làm việc để mang lại sự thịnh vượng và dồi dào tài chính.

phong thủy, đặt sai vị trí cây phong thủy này trong nhà, bảo sao gia chủ gặp khó khăn

Cây tài lộc có nguồn gốc từ đâu

Cây tài lộc hay còn gọi là cây may mắn, chậu cây may mắn tài lộc. Cây có nguồn gốc từ châu Mỹ, châu Phi, Ấn Độ,… thích hợp sống trong điều kiện thời tiết khắc nghiệt tương tự như ở Việt Nam nên cây sinh trưởng phát triển tốt.

Cây tài lộc được trồng trong chậu cảnh cỡ nhỏ dùng để bàn, mỗi chậu gồm 3 đến 5 cây ghép lại làm một để tạo thế cho đẹp. Mặt chậu bao phủ quanh gốc cây tài lộc là cỏ may mắn thuộc họ xương rồng bò, mọc bao phủ rất xanh mượt, mát mắt.

Mỗi chậu cây tài lộc có số lượng ghép cây chung vào một gốc tùy theo sở thích. Cây có chiều cao cây từ 10 đến 30cm. Sát gốc là những quả nhỏ màu xanh, to cỡ đầu ngón trỏ người lớn. Thân cây mọc thẳng, màu xanh rêu, không có cành phân nhánh, phần trên đầu là lá mọc xum xuê xanh mướt.

phong thủy, đặt sai vị trí cây phong thủy này trong nhà, bảo sao gia chủ gặp khó khăn

Cách trồng cây tài lộc may mắn

– Chuẩn bị

Kỹ thuật trồng cây tài lộc vô cùng đơn giản bởi chúng không yêu cầu cao về điều kiện trồng. Cây tài lộc cao trung bình từ 15 – 20cm sẽ phù hợp với mẫu chậu nhựa, sứ, đất nung,…. thật nhỏ gọn để bàn. Lưu ý khi chọn chậu, hãy chọn những mẫu có đục lỗ dưới đáy khay để cây dễ thoát nước hơn.

Về đất trồng, cây tài lộc là giống cây ưa phát triển trên đất có mùn cao, khả năng giữ ấm và thoát nước tốt. Để tạo ra loại đất thích hợp cho cây, bạn có thể tham khảo cách dùng đất tribat trộn với xơ dừa theo tỷ lệ 2:1.

– Kỹ thuật trồng cây tài lộc

Trước hết, bạn trồng cây tài lộc lên phần đất đã chuẩn bị trước đó. Sau đó, hãy gieo hạt giống cỏ may mắn thật đều lên bề mặt đất trồng. Lưu ý, khi rải, tránh để các hạt giống chồng lên nhau. Đảm bảo rằng khoảng cách giữa các hạt là 1 – 2mm để hạt có không gian nảy mầm dễ dàng. Gieo hạt cần nhất là đều tay và trồng theo mật độ 0,5 – 0,8g/1m2.

Tiếp theo, hãy nén nhẹ hạt cỏ may mắn xuống giá thể sao cho ⅔ hạt nằm dưới mặt đất. Điều này giúp chúng dễ dàng hút được chất dinh dưỡng từ giá thể. Sau khi tiến hành gieo hạt, tưới phun sương cho cây và đặt cây ở nơi thoáng mát, tránh ánh nắng trực tiếp.

phong thủy, đặt sai vị trí cây phong thủy này trong nhà, bảo sao gia chủ gặp khó khăn

Cách chăm sóc cây tài lộc

Thuộc giống cây văn phòng, cây tài lộc rất dễ chăm sóc và không tốn nhiều thời gian của người sở hữu. Về cách chăm sóc cây may mắn này, bạn chỉ cần lưu ý một số yếu tố sau:

–  Ánh sáng: Cây phù hợp với ánh sáng nhẹ, tuy nhiên để cây xanh tốt, thỉnh thoảng nên mang cây ra phơi nắng từ 15-30 phút/ngày vào buổi sáng.

– Nhiệt độ: 15 – 28 độ là khoảng nhiệt độ thích hợp cho cây sống tốt và phát triển mạnh. Tránh để cây trong không gian có điều kiện nhiệt độ trên 35 độ C, điều này khiến cây dễ bị cháy lá, khô héo.

– Nước: Vì thuộc giống cây phù hợp cho văn phòng nên cây tài lộc không yêu cầu quá cao về điều kiện nước. Chỉ cần đáp ứng đủ nước cho cây 1 tuần 1 lần là cây đã có thể sinh trưởng tốt. Không nên để cây dưới trời mưa dễ làm úng lớp cỏ và dẫn tới hỏng cây.

– Phòng bệnh: Cây tài lộc thường mắc bệnh do nguyên nhân bị tưới nước quá nhiều mà nước không thoát ra được. Đất bị ẩm lâu ngày, tạo môi trường cho vi khuẩn sinh sôi dẫn đến tình trạng thối cây. Để giải quyết vấn đề này, hãy cắt bỏ phần thối, tiến hành phơi đất hoặc thay đất mới cho cây.

BÀI VIẾT HAY ĐỪNG BỎ LỠ

Top Car News Car News