Phong Thuỷ

Đầu giường đặt 5 thứ này, tiền tài và chuyện vợ chồng khó được suôn sẻ

Phong thủy phòng ngủ có ý nghĩa cực quan trọng, có thể ảnh hưởng tới tài vận cũng như tình cảm vợ chồng nên tuyệt đối đừng phạm phải 5 đại kỵ này.

Phòng ngủ là nơi để nghỉ ngơi, thư giãn sau một ngày làm việc và học tập. Khi bố trí phòng ngủ, ngoài việc tạo được không gian thoải mái nhất để “sạc” lại năng lượng thì bạn cũng cần phải chú ý tới yếu tố phong thủy.

Nguyên nhân là do bài trí phòng ngủ hợp phong thủy có thể giúp gia chủ thu hút may mắn, tài lộc, hôn nhân bền vững. Chính vì vậy khi thiết kế phòng ngủ, bạn chớ nên đặt 5 thứ này ở đầu giường để tránh phạm phong thủy, nếu không đừng hỏi tại sao tiền vào cửa trước ra cửa sau, vợ chồng lục đục sớm chiều.

1. Ảnh cưới

Có gia đình treo ảnh cưới trong phòng khách, nhưng cũng có nhà treo ảnh cưới trong phòng ngủ. Tuy nhiên không phải vị trí nào trong phòng ngủ cũng có thể treo ảnh cưới được, chỉ khi đặt đúng vị trí phong thủy thì vợ chồng mới thuận hòa, gia đình hạnh phúc.

Theo các chuyên gia phong thủy, ảnh cưới không nên treo ở đầu giường. Việc treo ảnh ở vị trí này dễ tạo áp lực đè nén lên hai vợ chồng, khiến hôn nhân không thuận hòa, dễ tạo điều kiện cho kẻ thứ 3 chen vào. Bên cạnh đó, việc treo ảnh ở đây sẽ tạo cảm giác bất an cho người nằm phía dưới vì lo sợ ảnh sẽ rơi xuống.

Treo ảnh cưới cuối giường thì vợ chồng thường xuyên bất hòa về chuyện tiền bạc. Treo ảnh cưới bên phải giường ngủ dễ gây ảnh hưởng xấu đến hôn nhân. Vì vậy, bên trái giường ngủ được cho là vị trí tốt nhất để treo ảnh cưới.

2. Gương soi

đầu giường đặt 5 thứ này, tiền tài và chuyện vợ chồng khó được suôn sẻ

Gương soi là đồ vật không thể thiếu với nhiều người, nhất là phụ nữ nên rất nhiều gia đình thường đặt gương trong phòng ngủ. Tuy nhiên, theo các chuyên gia phong thủy, không nên đặt gương chiếu vào đầu giường.

Việc này sẽ khiến người ngủ trên giường ngủ không ngon giấc, hay ngủ mơ, giật mình tỉnh dậy giữa đêm, ảnh hưởng tới sức khỏe, đặc biệt là người yếu bóng vía và người già. Không chỉ vậy, gia chủ còn gặp nhiều trục trặc trong mối quan hệ vợ chồng, gia đạo bất hòa.

Bên cạnh đó, bạn nên tránh đặt quá nhiều gương trong phòng ngủ, không đặt gương chiếu vào cửa phòng ngủ hay đối diện với nhà vệ sinh trong phòng ngủ. Những vị trí này dễ khiến gia chủ gặp nhiều bất lợi, làm giảm vượng khí trong gia đình.

3. Di ảnh của người quá cố

Không ít người đặt di ảnh của người quá cố trên đầu giường để tạo cảm giác người đó vẫn còn bên cạnh. Thế nhưng, đây là một đại kỵ trong phong thủy phòng ngủ, dễ gây ảnh hưởng tới chất lượng giấc ngủ của người nằm trên giường. Về lâu về dài, sức khỏe sẽ giảm sút. Tốt hơn hết bạn nên lập bàn thờ riêng để tiện cúng bái.

4. Tượng Phật

đầu giường đặt 5 thứ này, tiền tài và chuyện vợ chồng khó được suôn sẻ

Một số người đặt tượng Phật ở đầu giường ngủ để tạo cảm giác an tâm, nghĩ rằng như vậy có thể xua đuổi tà khí trong phòng. Tuy nhiên, hành động này lại bị xem là một sự bất kính và là đại kỵ trong phong thủy, có thể khiến đường công danh sự nghiệp của gia chủ gặp trở ngại, làm ăn khó phất lên được.

5. Đồ phong thủy

Theo quan niệm phong thủy, đặt đồ phong thủy trong phòng ngủ dễ khiến người nằm trong căn phòng đấy ngủ không ngon, dễ gặp những giấc mộng không hay. Đặc biệt, đặt ở đầu giường dễ ảnh hưởng tới tài lộc, tình cảm giữa hai vợ chồng.

(*) Thông tin trong bài chỉ mang tính tham khảo!

BÀI VIẾT HAY ĐỪNG BỎ LỠ

Top Car News Car News