Phong Thuỷ

Đầu năm âm thầm vùi thứ này vào thùng gạo, sang năm tài lộc kéo tới tận cửa

Sau đó, đổ gạo vào đầy hũ sẽ giúp gia chủ gặp nhiều may mắn trong con đường tài lộc, kiếm được nhiều nhưng tiêu xài rất ít.

Từ xưa đến nay, lương thực chính của người phương Đông là gạo, đặc biệt là người phía Nam. Bởi vậy, hũ đựng gạo luôn là một vật dụng quen thuộc của mỗi gia đình, dù hũ to hay nhỏ, bằng gốm, sành, sứ hay nhựa, inox,… Nhưng ngoài công dụng cất giữ gạo, hũ gạo còn có những tác dụng phong thủy vô cùng to lớn. Theo phong thủy, để “tiền vào như nước”, tài vận hanh thông, thuận lợi, đầu năm khi đặt hũ gạo, gia chủ nên dùng 1 bao lì xì vùi xuống hũ gạo.

1, Tác dụng của đặt bao lì xì dưới đáy hũ gạo

Trong dân gian lưu truyền rằng khi bạn đặt một phong bao lì xì màu đỏ, bên trong có để một ít tiền dưới đáy hũ gạo trước khi cho gạo vào. Sau đó, đổ gạo vào đầy hũ sẽ giúp gia chủ gặp nhiều may mắn trong con đường tài lộc, kiếm được nhiều nhưng tiêu xài rất ít. Phương pháp này bạn có thể áp dụng quanh năm chứ không riêng gì ngày tết.

đầu năm âm thầm vùi thứ này vào thùng gạo, sang năm tài lộc kéo tới tận cửa

Theo ông bà xưa thì ngoài việc đặt bao lì xì dưới đáy của hũ gạo thì chúng ta có thể thay thế bằng cách trùm một miếng vải đỏ lên nắp hũ gạo. Phương pháp này cũng giúp gia chủ thu hút nhiều tài lộc.

Ngoài ra vào dịp đầu năm mới, dù cho gia cảnh có nghèo khó đến như thế nào thì chúng ta cũng phải cố gắng đổ đầy gạo trong hũ để sang năm mới tiền bạc đầy nhà, không lo thiếu thốn. Không chỉ vậy, hũ để đựng gạo tốt nhất nên được làm bằng sành, sứ vì chúng thuộc hành Thổ nên sẽ góp phần giúp con đường công danh sự nghiệp của gia chủ ngày càng thăng tiến.

Nếu là người làm ăn buôn bán thì sẽ ngày càng phát đạt. Hoặc chúng ta cũng có thể đựng gạo bằng thùng gỗ, nó cũng góp phần mang nhiều tài lộc vào nhà. Nên hạn chế đựng gạo trong thùng nhựa, vì các hợp chất có trong nhựa có thể gây hại đến sức khỏe của các thành viên trong gia đình.

đầu năm âm thầm vùi thứ này vào thùng gạo, sang năm tài lộc kéo tới tận cửa

Khi dùng gạo trong hũ, tuyệt đối đừng để đến khi cạn sạch mới cho gạo mới vào, vì như đã nói ở trên, hũ gạo tượng trưng cho tài sản trong gia đình của chúng ta. Nên nếu để nó cạn sạch thì tiền bạc trong nhà cũng sẽ gặp vấn đề, do đó khi gạo trong hũ còn một nữa thì hãy thêm gạo mới vào để bổ sung tài lộc cho gia đình.

2. Một số lưu ý khi dùng hũ gạo

Nơi để hũ gạo phải sạch sẽ, kín đáo

Người phương Đông quan niệm nơi cất hũ gạo phải kín đáo. Bạn nên chọn vị trí góc khuất để đặt hũ gạo sẽ tốt hơn. Bởi nếu đặt ở nơi đông người qua lại sẽ khiến tài lộc tiêu tán khó tụ lại, gia đình cũng không được hưởng nhiều phước lộc.

Bên cạnh đó, nơi đặt hũ gạo cũng cần sạch sẽ. Bạn cũng nên thường xuyên lau chùi bên ngoài hũ gạo để nó được sạch. Việc này cũng góp phần đem lại may mắn cho gia đình.

đầu năm âm thầm vùi thứ này vào thùng gạo, sang năm tài lộc kéo tới tận cửa

Màu sắc hũ đựng gạo đừng nên sặc sỡ

Theo phong thủy, hũ gạo mang lại may mắn sẽ có màu nâu đất hoặc vàng đất vì mang Thổ khí vượng. Vào thời xưa màu sắc này khá phổ biến trong nhiều gia đình vì đơn thuần nó mang lại sự may mắn và tài lộc cho các thành viên trong gia đình.

*Thông tin chỉ mang tính tham khảo, chiêm nghiệm

BÀI VIẾT HAY ĐỪNG BỎ LỠ

Top Car News Car News