Phong Thuỷ

Điểm qua các đồ trấn yểm phong thuỷ trong nhà cần thiết cho gia chủ

Thông thường, việc trấn yểm chỉ diễn ra khi mảnh đất đó xuất hiện điều không tốt hoặc khắc mạng với gia chủ. Nghi thức trấn yểm khá phức tạp và tốn kém. Bên cạnh việc trấn yểm bằng các nghi lễ rườm rà, người ta còn dùng các đồ trấn yểm phong thuỷ trong nhà để tăng tính hiệu quả như: Tỳ Hưu, Thiềm Thừ, Sư Tử, Heo Phong Thuỷ, Hồ Cá,..Trong bài viết này, chúng tôi sẽ giúp các bạn biết rõ hơn về những món đồ này.

điểm qua các đồ trấn yểm phong thuỷ trong nhà cần thiết cho gia chủ

Trấn yểm nhà cửa là gì?

Trong phong thuỷ nhà ở, trấn yểm là một trong những yếu tố quan trọng, giúp cho nhà cửa được êm ấm, tránh xa những điều xui xẻo.

Thông thường, người ta sẽ dùng bùa trấn trạch trong việc trấn yểm nhà cửa, tuy nhiên, trong một số trường hợp người ta sẽ dùng các bảo vật phong thuỷ để giúp khu đất đó được cải thiện phong thuỷ, cải vận cho mọi người trong gia đình và phòng trừ những điều nguy hiểm.

Có rất nhiều món đồ trấn yểm phong thuỷ nhà ở, phải kể đến đó chính là Tỳ Hưu, Thiềm Thừ, Sư Tử, Heo Phong Thuỷ, Hồ Cá. Nội dung tiếp theo sau đây sẽ giúp bạn biết rõ hơn về các món bảo vật này.

Các đồ trấn yểm phong thuỷ trong nhà phổ biến hiện nay

Tỳ Hưu

Nếu bạn muốn trấn yểm ngôi nhà để xua đuổi tà ma, bạn có thể đặt một số Tỳ Hưu trên mái nhà, vì Pixiu là một vật tôn sùng cổ xưa, nó có thể xua đuổi tà ma trong nhà, và nó cũng có thể hấp thụ một số tà khí xấu.

Nó rất tốt cho cả gia đình, đặt ở trong nhà cũng có tác dụng chiêu tài, đặt trên nóc nhà cũng rất tốt.

điểm qua các đồ trấn yểm phong thuỷ trong nhà cần thiết cho gia chủ

Hấp thụ những điều xui xẻo

Tỳ Hưu là một con thú thần thoại cổ xưa, nó có thể hấp thụ một số tà khí và làm cho tài vận của cả gia đình tốt hơn, nếu nó được đặt trên mái nhà thì cả ngôi nhà sẽ không bị quấy rầy bởi một số linh hồn ma quỷ. Nếu đặt Tỳ Hưu ở trên mái nhà, bạn phải chuẩn bị thêm Tỳ Hưu đặt ở 4 góc của mái nhà, như vậy mới phát huy tối đa tác dụng của nó.

Cải vận cho gia chủ

Tỳ hưu có rất nhiều chức năng, ví dụ như nó có thể làm cho tài vận của người ta tốt hơn, nó có thể phù hộ sức khỏe của người khác, nhưng chức năng quan trọng nhất của nó là để xua đuổi tà ma trong nhà, có thể bảo vệ toàn bộ ngôi nhà khỏi một số điều xấu. Cân bằng cuộc sống gia đình, bảo vệ mọi người trong nhà khỏi bị tổn hại từ nhiều phía.

gia đình gặp nhiều may mắn

Trong hoàn cảnh bình thường, chỉ cần Tỳ Hưu được đặt trên nóc nhà khi chuyển đến nhà mới, sau một thời gian phong thủy của toàn bộ ngôi nhà sẽ tương đối tốt, nếu bạn dọn đến ở trong hoàn cảnh như vậy thì tài lộc của gia đình sẽ càng ngày càng tốt, dù là phát triển sự nghiệp hay thân thế của con người cũng sẽ ngày càng tốt lên, ngày càng có nhiều cơ hội, vận may trong cuộc sống.

Thiềm Thừ

Trong văn hoá tâm linh Châu Á, Thiềm Thừ là một trong những linh vật được thờ cúng và có giá trị phong thuỷ cao.

Thiềm Thừ còn có tên gọi là cóc ba chân, thường được mọi người đặt trên giá tài lộc, ba chân sẽ đạp lên tiền cổ, miệng Thiềm Thừ thường ngậm một đồng xu cùng 2 xâu tiền cổ ở 2 bên sườn.

điểm qua các đồ trấn yểm phong thuỷ trong nhà cần thiết cho gia chủ

Ý nghĩa của Thiềm Thừ trong phong thuỷ

Cóc Thiềm Thừ được xem là một linh vật mang lại sự giàu có cho người thờ phụng chúng. Chính vì thế, theo dân gian truyền miệng, khi cóc Thiềm Thừ xuất hiện ở đâu thì ở đó có vàng bạc, châu báu và may mắn ngập tràn.

Thiềm Thừ ngậm tiền đại diện cho tiền tài, ngoài ra, Thiềm Thừ có hình lưỡng nghi trên đầu nên còn có ý nghĩa là bảo vệ.

Giống như Tỳ Hưu, Thiềm Thừ giúp giữ tài lộc tốt, thích hợp với dân làm ăn, kinh doanh.

Cách chọn cóc Thiềm Thừ giúp phát huy công dụng trong phong thuỷ

Khi thỉnh Thiềm Thừ, bạn nên chọn Thiềm Thừ có chất liệu đồng, gỗ và đá, tốt nhất là đá tự nhiên.

Trong đó, Thiềm Thừ được chế tác từ đá là tốt nhất. Bởi đá thuộc hành Thổ và được “Tương vượng” trong vận 8. Nhưng điều này chỉ đúng khi sử dụng đá tự nhiên. Bởi nó tích tụ linh khí của trời và đất.

Khi đặt Thiềm Thừ trong nhà, tốt nhất là bạn nên đặt ở phòng khách, một góc đối diện chéo với cửa chính.

Bạn cũng nên lưu ý rằng, hãy hướng mặt Thiềm Thừ vào trong nhà để đúng với quan điểm “cóc ngậm tiền vào nhà”.

Nếu gia đình bạn muốn đặt Thiềm Thừ ở bàn thờ ông Địa thì nên đặt cạnh bàn thờ hay ngồi dưới đất. Hãy bố trí ban thờ cao hơn so với vị trí đặt cóc ba chân.

Sư Tử

Chưa bao giờ có một quan điểm thống nhất về ý nghĩa văn hóa của sư tử đá. Một quan điểm cho rằng sư tử là con vật tốt lành, xua đuổi ma quỷ.

Trong sách “Cương lĩnh hoàn cảnh Bắc Kinh” cho rằng: “Thạch động là thực, sư tử là tư tưởng, không dễ gì các bậc tiền bối tự lập nghiệp, kế nghiệp.”

Như một loại trang trí kiến ​​trúc, sư tử đá hầu hết được sử dụng trong các cung điện, đền đài, văn phòng chính phủ và cổng nơi ở của các quan chức cấp cao, quý tộc và thương nhân giàu có. Thời hiện đại, sư tử đá thường được đặt trước cửa một số cửa hàng.

Trong phong thuỷ nhà ở, sư tử đá có thể trừ tà, xua đuổi ma quỷ. Loại linh thú này trong tâm thức người dân còn được gọi là “tránh tà ma”.

Ngăn chặn việc thất thoát tiền bạc

Sư tử là một cặp, một miệng mở, miệng còn lại đóng, Zhang có nghĩa là thu hút của cải, và đóng lại có nghĩa là để giữ của cải. Đặt một đôi sư tử trong nhà có thể tránh cho gia chủ bị rò rỉ tiền bạc.

Cải thiện quyền uy

Sư tử là vua của các loài thần thú, hung dữ và uy nghiêm, có thể giúp gia chủ và gia chủ nâng cao uy quyền, dương khí.

Phương pháp bố trí sư tử trong nhà ở

Sư tử tuy là linh thú tốt lành nhưng vì sự hung dữ, uy nghiêm nên khi đặt tượng cũng có nhiều hạn chế và kiêng kỵ. Hãy xem cách đặt con sư tử:

1. Đặt ở hướng tây bắc

Sư tử thuộc quẻ Càn, tọa Tây Bắc. Đồng thời, hướng Tây cũng thích hợp để đặt sư tử nhưng không phải trường hợp nào cũng vậy. Ngoài ra, sư tử thường được đặt cạnh cổng phía Nam của ngôi nhà cũng có tác dụng xua đuổi tà ma, giúp cầu may mắn, hanh thông.

điểm qua các đồ trấn yểm phong thuỷ trong nhà cần thiết cho gia chủ

2. Nên thỉnh một cặp

Sư tử nên được xếp thành từng cặp, một con cái và một con đực, con đực ở bên trái và con cái ở bên phải. Sư tử có thể trị được tà ma, nhưng cũng có tà khí nên phải hướng ra cửa, đặc biệt không được vào phòng riêng, nếu không sẽ phản tác dụng. Nếu đặt ở cửa sổ thì đầu sư tử cũng phải hướng ra ngoài cửa sổ. Có thể đặt sư tử đá ở ngoài mép cửa sổ nhưng phải cố định bằng xi măng để không bị đổ. Cũng có thể đặt ở cửa sổ nhưng phải dán thật chặt để đảm bảo đầu sư tử hướng ra ngoài.

3. Lắp đầu sư tử vào cổng

Sư tử chủ yếu được dùng để trấn trạch trừ tà ma ngoài nhà, vì vậy nếu không thể đặt sư tử đá ở cổng để ngồi thì có thể đặt thêm đầu sư tử bằng kim loại ở cổng cũng có thể có tác dụng ngăn chặn tà khí. Nhưng sư tử lớn không thể đặt ở cửa nhỏ, sư tử có sức mạnh, còn cửa nhỏ mà sư tử lớn, chẳng những không thể đem lại thu hoạch tốt cho bản thân, không thể bị lấn át mà còn mang lại. tai họa cho chính mình.

điểm qua các đồ trấn yểm phong thuỷ trong nhà cần thiết cho gia chủ

Heo Phong Thuỷ

Người hiện đại tuy không chủ trương phong thủy mê tín nhưng nếu để ý một chút đến những điều huyền bí này thì cũng có lợi và có hại. Mọi người thường sử dụng các đồ trang trí phong thủy để tăng cường tài lộc hoặc chặn tà khí.

Và heo phong thuỷ là một trong những vật được dùng trong phong thuỷ nhà ở phổ biến.

Ý nghĩa của heo phong thuỷ

Heo phong thuỷ thống trị và là biểu tượng của quyền lực, có tấm lòng rộng rãi và thân hình mập mạp, tự do, không nề hà nhưng nắm giữ quyền lực. Những chú heo con may mắn được đặt trên bàn làm việc của các nhà quản lý để nâng cao kỹ năng quản lý, lãnh đạo và tổ chức. Nếu hướng vào người thì không được chiếu thẳng vào cửa, có thể đặt ở vị trí tài vị và quay mặt về hướng cửa.

Vị trí đặt heo may mắn

Heo phong thuỷ thường được đặt ở vị trí vượng khí trong nhà. Hướng đầu lợn về phía cửa nhưng không hướng thẳng. Ngoài ra, nếu cửa nhà xảy ra phương vị tối kỵ của cải, thì cũng có thể đặt heo may bằng đồng ở cửa. Nhưng lúc này đầu lợn nên hướng vào trong, tượng trưng cho hình cung của lợn béo, ắt có nhiều tiền. Hơn nữa, nó xảy ra trong tình hình tài chính tối của gia đình, và ảnh hưởng sẽ rõ ràng hơn.

Lợn con phong thuỷ chủ yếu là từ đồng âm và là biểu tượng của quyền lực, bên ngoài là con lợn tròn, bầu bĩnh, lòng rộng, thân hình mập mạp. Nếu bạn là quản lý, nhưng cảm thấy rằng vận khí của bạn cần được cải thiện, bạn cũng có thể đặt heo may mắn trên vị trí tài chính của bàn làm việc.

Điều này làm tăng kỹ năng lãnh đạo và tổ chức của bạn. Nếu một quả cầu pha lê (khoảng 50MM trở lên) được đặt ở bên phải, và một cột pha lê có kích thước vừa phải được đặt ở bên trái, theo nguyên tắc [vòng tròn bên phải và bên trái], nó có thể ngăn chặn những kẻ xấu quấy rối. Khi đặt nên hướng vào người, không hướng thẳng ra cửa, cũng có thể đặt ở tài vị, hướng cửa.

Heo phong thuỷ có chức năng trấn giữ nhà nên nếu trong nhà có khuyết góc cũng có thể đặt ở vị trí tương ứng. Ngoài ra, nếu ở nhà có trẻ nhỏ không thích ăn thì cũng có thể đặt heo may ở nhà hàng đối diện với trẻ nhỏ.

điểm qua các đồ trấn yểm phong thuỷ trong nhà cần thiết cho gia chủ

Hồ Cá

Có một bể cá trong nhà giúp gia đình gia tăng tài lộc, bởi vì cả cá và nước đều tượng trưng cho sự giàu có và dồi dào. Tuy nhiên lưu ý rằng kích thước của bể cá phải phù hợp với diện tích của căn phòng. Quá nhiều nước có thể làm cho một ngôi nhà không phải là một tài sản mà là một vấn đề lớn.

Vị trí đặt bể cá trong phong thủy cũng không quan trọng lắm. Bể cá có cá có nghĩa là kích hoạt khu vực giàu có (hướng Đông Nam). Không tuân theo các quy tắc nhất định để xử lý bể cá có thể dẫn đến rắc rối.

Hồ Cá Phong Thủy đặt ở đâu?

Điều đó tốt khi những con cá này sống trong một phòng chung. Bể cá đặt ở cửa sẽ mang lại may mắn và hạnh phúc cho ngôi nhà, nhưng nếu đặt ngoài cửa sẽ làm thất thoát luồng khí.

Bể cá xung quanh góc sẽ thu hút “phúc khí” và ẩn dật cho chủ nhân. Việc phát hiện ra bể cá có tác động tích cực đến tất cả những người thuê nhà, đặc biệt là chủ hộ.

Bạn nên chọn loại cá nào để nuôi? 

Tốt hơn là nên mua cá vàng vì theo quan niệm vàng là tiền tài. Người Trung Quốc khuyên bạn nên giữ 9 con cá ở nhà: tám con cá vàng (đỏ) và một con cá đen.

Cá màu đỏ tượng trưng cho sự phát triển và thịnh vượng của ngôi nhà, trong khi màu đen cung cấp sự bảo vệ. Khi nhà gặp nạn, con cá đen biến mất. Nếu cá đen chết, đó là một dấu hiệu cho thấy tất cả thành viên của ngôi nhà đã tránh được những điều xấu xa.

Bài viết trên đã giúp mọi người biết được những món đồ trấn yểm phong thuỷ trong nhà và vị trí đặt chúng. Nếu có nhu cầu mua các món đồ trấn yểm phong thuỷ chất lượng, liên hệ ngay cho Trang Sức Mật Tông để được tư vấn những sản phẩm phù hợp.

BÀI VIẾT HAY ĐỪNG BỎ LỠ

Top Car News Car News