Kiến Trúc

Độc đáo với ngôi nhà "không có tường"

Sau khi hoàn thành, ngôi nhà được coi là một thiết kế đầy táo bạo với phong cách độc – lạ để gia chủ vừa có cuộc sống tiện nghi, thoải mái vừa có thể hòa mình vào thiên nhiên tươi đẹp.

Mong muốn có ngôi nhà vừa gần gũi với thiên nhiên vừa có sự độc, lạ nên một gia chủ người Brazil đã nhờ các kiến trúc sư (KTS) hiện thực hóa ước muốn giúp mình. Dựa trên mong muốn của gia chủ, KTS đã sử dụng 4 module thiết kế theo dạng hình hộp rỗng, toàn bộ mặt ngoài được sơn trắng để thực hiện công trình.

Theo đó, 4 module được sắp xếp theo hình chữ O quay xung quanh sân giữa lộ thiên. Các khu vực sinh hoạt của công trình bao gồm phòng khách, phòng bếp – phòng ăn, phòng ngủ, phòng làm việc và phòng vệ sinh.

Điểm độc đáo của công trình là các KTS đã bỏ đi toàn bộ phần tường bao xung quanh của ngôi nhà để tạo không gian mở tối đa, giúp kết nối trực tiếp nơi ở của gia đình với các khu vực bên ngoài.

Ngôi nhà nằm bên cạnh hồ nước nhỏ vừa để làm mát không gian vừa giúp ngôi nhà có hình ảnh phản chiếu.

Khung nhà sử dụng vật liệu khối đúc sẵn nên khi thi công chỉ cần lắp ráp lại giúp giảm tác động đến môi trường, rút ngắn thời gian thi công và giảm chi phí xây dựng. Ở phần sân lộ thiên, KTS bố trí làm nơi trồng cây xanh, đặt bàn ghế để các thành viên trong nhà ngồi nghỉ ngơi, thư giãn.

Ghế sofa và bàn uống nước ở phòng khách đặt theo hướng ra phía ngoài để gia chủ và khách đến chơi vừa nói chuyện, vừa thư giãn ngắm nhìn khung cảnh thiên nhiên xung quanh nhà.

Không gian bếp và phòng ăn rộng rãi, thông thoáng để các thành viên trong nhà có thể quây quần bên nhau.

Để tiết kiệm không gian, tủ đồ gắn tường được chia thành nhiều ngăn nhỏ, bên dưới cất dụng cụ nấu ăn, bên trên

Đặc biệt, phòng ngủ được mở ở cả ba phía mang đến cho người ở cảm giác như đang hòa mình vào thiên nhiên.

Để hạn chế việc ánh nắng chiếu trực tiếp vào phòng ngủ, KTS lắp đặt hệ thống lưới che kim loại ở một mặt của phòng ngủ.

Bồn ngâm bằng đá cẩm thạch giữ cho nước được làm nóng trong vòng 5 giờ mà không cần đến hệ thống sưởi bằng điện.

Phòng vệ sinh và phòng làm việc nằm trong khối nhà cuối cùng, được ngăn cách nhau bằng kệ để đồ.

Phòng vệ sinh là sự kết hợp của nhiều loại vật liệu như kim loại, gỗ và sứ.

Sau khi hoàn thành, ngôi nhà được coi là một thiết kế đầy táo bạo với phong cách độc – lạ để gia chủ vừa có cuộc sống tiện nghi, thoải mái vừa có thể hòa mình vào thiên nhiên tươi đẹp.

BÀI VIẾT HAY ĐỪNG BỎ LỠ

Top Car News Car News