Phong Thuỷ

Đồng Điếu là gì? Ý nghĩa của Đồng điếu phong thủy

Phong thủy là sử dụng các biểu tượng có ý nghĩa để mang năng lượng tích cực và may mắn vào nhà và cuộc sống của con người. Một trong những biểu tượng này là biểu tượng Đồng Điếu phong thủy. Nếu bạn quan tâm đến phong thủy, chắc chắn bạn đã nhìn thấy những món trang sức với biểu tượng Đồng Điếu phong thủy và tự hỏi về ý nghĩa của chúng. Trong phong thủy, Đồng Điếu vừa là trang sức vừa là bùa hộ mệnh mạnh mẽ và ý nghĩa, có thể được sử dụng trong nhà của bạn để mời vận may tài lộc, may mắn và thịnh vượng. Cùng Daquyphongthuy.net tìm hiểu về Đồng Điếu phong thủy, ý nghĩa và công dụng của chúng!

Đồng Điếu phong thủy là gì?

Đồng điếu phong thủy là một biểu tượng phong thủy cát tường nổi tiếng từ thời xa xưa. Biểu tượng Đồng Điếu phong thủy là hình tượng một đồng tiền xu hình tròn, chính giữa đục một lỗ hình tròn nhỏ – ý nói tới quẻ Thái trong Kinh dịch (Thịnh vượng). Biểu tượng hình tròn này còn tượng trưng cho trời đất, hình dáng tròn và không có góc cạnh ở mọi mặt (các cạnh ngoài và trong của hình tròn như đang lúm vào chứ không phải sắc cạnh) tượng trưng cho sự viên mãn, vẹn toàn.

đồng điếu là gì? ý nghĩa của đồng điếu phong thủy

Đồng Điếu phong thủy

Trong phong thủy, Đồng Điếu vừa là trang sức vừa là bùa hộ mệnh mạnh mẽ và ý nghĩa. Biểu tượng đồng điếu phong thủy có thể được sử dụng trong nhà của bạn để mời gọi sự giàu có, may mắn và thịnh vượng. Đồng điếu được tôn sùng đến nỗi, thuật xem tướng nói rằng những người phụ nữ có nụ cười đồng điếu trên mặt là biểu hiện của tướng vượng phu, mang lại may mắn và giàu có cho gia đình.

đồng điếu là gì? ý nghĩa của đồng điếu phong thủy

Má lúm đồng điếu trên khuôn mặt phụ nữ

Ý nghĩa của Đồng Điếu phong thủy

Đồng điếu phong thủy là biểu tượng phong thủy tượng trưng cho sự giàu có, may mắn và thịnh vượng. Ngoài ra, đồng điếu phong thủy còn có tác dụng bảo vệ và trấn giữ nhà cửa. Cùng tìm hiểu 5 ý nghĩa của đồng điếu trong phong thủy để hiểu rõ tại sao biểu tượng đồng điếu lại được người xưa tin tưởng, tương tự như Tỳ Hưu, Lu Thống hay Hồ Ly phong thủy.

đồng điếu là gì? ý nghĩa của đồng điếu phong thủy

Vòng tay phong thủy đồng điếu

1. Đồng điếu phong thủy tượng trưng cho của cải và sự giàu có. Tiền xu từng là tiền tệ ở Trung Quốc cổ đại, vì vậy có ý nghĩa rằng chúng tượng trưng cho sự giàu có và dồi dào. Đồng điếu phong thủy có ý nghĩa chiêu tài lộc mạnh mẽ, thu hút tiền tài và kích vận khí thịnh vượng cho chủ nhân. Đồng điếu đá tự nhiên ẩn chứa nguồn năng lượng giúp bạn gặp may về đường công danh và tài vận. Đeo đồng điếu bên người sẽ mang đến quyền lực và sự giàu có, của cải dư dả và cuộc sống an nhàn.

2. Đồng điếu giúp mang lại may mắn cho chủ nhân. Đá phong thủy vừa là loại đá có nguồn năng lượng dương tích cực kết hợp thêm cùng biểu tượng đồng điếu may mắn sẽ giúp cho chủ nhân thuận lợi và may mắn hơn trong bước đường công danh, sự nghiệp.

3. Biểu tượng đồng điếu phong thủy mang lại sự thịnh vượng cho ngôi nhà. Trưng bày đồng điếu bằng đá phong thủy vừa là một cách trang trí nội thất, vừa có tác dụng trấn giữ ngôi nhà. Năng lượng của các loại đá phong thủy tự nhiên kết hợp với biểu tượng trời đất của Đồng Điếu giúp ngôi nhà của bạn được bảo vệ trước tà khí và những nguồn năng lượng tiêu cực.

đồng điếu là gì? ý nghĩa của đồng điếu phong thủy

Mặt dây chuyền đồng điếu bọc vàng

4. Đồng điếu đá phong thủy giúp cân bằng cảm xúc và tinh thần. Cát khí của đồng điếu phong thủy giúp người đeo nó bên mình luôn trong trạng thái cân bằng. Nó giúp giải tỏa những lo lắng và mang lại cảm giác khỏe mạnh, điềm tĩnh và bình tĩnh cho phép bạn chấp nhận những tác động bên ngoài và sử dụng chúng để đạt được những mục tiêu của riêng bạn trong cuộc sống.

5. Đeo đồng điếu đá phong thủy có lợi cho sức khỏe thể chất, giúp thanh lọc cơ thể. Nó giúp làm dịu tâm trí, cho phép thể hiện ý chí của các cá nhân và hỗ trợ trong việc tiếp cận với những người khác. Nó kích thích cái nhìn trực quan và tăng cường khả năng giao tiếp và biểu đạt sáng tạo. Làm giảm lo lắng và thất vọng. Hỗ trợ tiêu hóa và cải thiện lưu thông và oxy trong máu, tăng cường chức năng não.

Các loại đồng điếu đá phong thủy

Đồng điếu cẩm thạch (ngọc phỉ thúy)

Mặt dây chuyền đồng điếu cẩm thạch (ngọc phỉ thúy) là món trang sức cao cấp chỉ dành cho vua chúa quan lại thời phong kiến. Với một lịch sử huy hoàng và đầy màu sắc huyền bí, đồng điếu ngọc phỉ thúy được các bậc vua chúa cho đến giới quý tộc phong kiến xem như một lá bùa hộ mệnh, đồng thời cũng là trang sức để thể hiện uy quyền, địa vị và sự giàu có của mình.

đồng điếu là gì? ý nghĩa của đồng điếu phong thủy

Mặt dây chuyền Đồng điếu cẩm thạch (ngọc phỉ thúy)

Là một biểu tượng phong thủy tượng trưng cho sự trường thọ và sức khỏe. Những người đang tìm kiếm một chút thăng hoa trong vận may của mình thường hướng đến mặt dây chuyền đồng điếu đá cẩm thạch. Mối liên hệ của đá cẩm thạch xanh với sự may mắn và khả năng mang lại sự dồi dào đã được ghi nhận rất rõ ràng.

Đồng điếu đá ngọc bích

Cùng với đồng điếu đá cẩm thạch, thì đồng điếu đá ngọc bích cũng là món trang sức được nhiều người săn tìm vì vẻ đẹp và ý nghĩa mà nó mang lại. Là một trong những loại đá quý lâu đời nhất trên thế giới, đá ngọc bích là vật liệu thiêng liêng trong các nền văn hóa và truyền thống của Trung Quốc nói riêng và Đông Á nói chung. Trong nhiều thế kỷ, Đồng điếu ngọc bích đã được cho là mang lại may mắn. Các nền văn hóa trên khắp thế giới đều tin rằng đá Ngọc bích đại diện cho vô số đức tính, bao gồm hạnh phúc, sự giàu có, lòng dũng cảm, sự thuần khiết, tuổi thọ và trí tuệ.

đồng điếu là gì? ý nghĩa của đồng điếu phong thủy

Đồng điếu ngọc bích

Đồng điếu thạch anh tóc vàng

Đồng điếu thạch anh tóc vàng từ lâu đã được biết đến như là pháp khí phong thủy. Thạch anh tóc vàng được dùng chế tác rất nhiều sản phẩm phong thủy như: Tỳ hưu, đồ trang sức như vòng tay, vòng cổ,…. Nhưng lại được nhiều người biết đến nhất là mặt đá thạch anh hay còn gọi là đồng tiền ngọc. Với ý nghĩa và tác dụng đặc biệt trong phong thủy cũng như trong sức khỏe. Thạch anh tóc vàng được biết đến như một loại đá mang lại bình an, may mắn. Kích hoạt công danh tài lộc – thịnh vượng đi lên cho những người thuộc cung Mệnh Kim và Thổ.

đồng điếu là gì? ý nghĩa của đồng điếu phong thủy

Đồng điếu thạch anh tóc vàng

Đồng điếu thạch anh hồng

Sự hiện diện của thạch anh hồng mang lại sự chữa lành về tình cảm, thể chất và tinh thần. Tinh tế về màu sắc nhưng mạnh mẽ về sự hiện diện, những lợi ích của đá thạch anh hồng mang lại là khá tuyệt vời. Đeo đồng điếu đá thạch anh hồng được dùng như một vật phẩm phong thủy tình duyên, và thúc đầy sự chung thủy và lãng mạn trong cuộc sống hôn nhân.

đồng điếu là gì? ý nghĩa của đồng điếu phong thủy

Đồng điếu thạch anh hồng

Đồng điếu đá mắt hổ

Đồng Điếu đá mắt hổ có ý nghĩa và công dụng phong thủy tuyệt vời. Đá tượng trưng cho may mắn, tiền tài và sự thịnh vượng, phát triển. Cùng với đó, theo phương Đông thì Đồng Điếu đá mắt hổ còn mang đến tác dụng tốt trong việc ổn định cảm xúc, tâm trạng, hỗ trợ não bộ minh mẫn, tỉnh táo hơn.

đồng điếu là gì? ý nghĩa của đồng điếu phong thủy

Đồng điếu đá mắt hổ

Đồng điếu có thể dùng làm các loại trang sức nào?

Ngày nay, đồng điếu phong thuỷ có thể dùng làm nhiều loại trang sức khác nhau. Phải kể đến đó là:

Dây chuyền

đồng điếu là gì? ý nghĩa của đồng điếu phong thủy

Hiện đồng điếu được dùng làm dây chuyền hồ lô và dây chuyền bình an khá nhiều. Và nó cũng được làm nên từ nhiều loại đá quý khác nhau.

Dây chuyền đồng điếu hồ lô

Thông thường, mặt dây chuyền đồng điếu sẽ được làm từ đá thạch anh. Sở hữu màu xanh dịu tạo nên sự thanh tao, nhẹ nhàng.

Hơn nữa, phần dây cũng được các bên chế tác khá tinh tế, giúp người đeo tràn đầy khí chất.

Hơn nữa, charm hồ lô cũng góp phần tăng sức mạnh của món bảo vật này lên cao hơn.

Hồ lô đại diện cho cho sự hòa hợp của đất trời. Giúp người đeo có được may mắn, hoá giải được điềm dữ.

Dây chuyền đồng điếu bình an

Người ta dùng cẩm thạch làm mặt dây chuyền đồng điếu nhằm giúp người đeo có được sự bình an, may mắn.

Dây chuyền đồng điếu với mặt dây làm từ cẩm thạch cũng hỗ trợ việc thiền định trở nên suôn sẻ hơn.

Năng lượng mà đá thạch anh toả ra sẽ khiến người đeo cảm thấy thư giãn, thoải mái và giải toả được căng thẳng trong tâm trí.

Vòng tay

đồng điếu là gì? ý nghĩa của đồng điếu phong thủy

Vòng tay đồng điếu hổ phách ngọc cẩm thạch

Ngọc cẩm thạch có vẻ đẹp thanh thoát, sang trọng, khi kết hợp với Đồng Điếu Hổ Phách khiến cho người đeo có được sự may mắn và tài lộc dồi dào.

Thông thường, người ta sẽ phối ba gam màu hồng, xanh và vàng vào chuỗi vòng này để tạo nên sự hài hoà. Tuy có phần hơi nữ tính nhưng cũng vô cùng tinh tế, sang trọng và quyến rũ.

Bên cạnh cẩm thạch, đồng điếu còn được làm với nhiều loại ngọc khác nhau. Phục vụ nhu cầu đeo trang sức cho gia chủ.

Vòng tay đồng điếu ngọc bích phối ngọc trai và hổ phách

Đối với những quý cô có phong cách thanh lịch sang trọng thì loại vòng tay này là sự lựa chọn phù hợp.

Việc sử dụng Ngọc Trai hồng ắt hẳn sẽ giúp tô điểm cho sự dịu dàng, nữ tính của các chị em.

Khi đeo chuỗi vòng này, người đeo có thể bảo vệ bản thân khỏi thế lực tâm linh xấu xa. Trấn an người đeo và giúp người đeo có được sự may mắn.

Những cấm kỵ khi đeo ngọc

đồng điếu là gì? ý nghĩa của đồng điếu phong thủy

Ngọc có tính tâm linh, sau khi tiếp xúc lâu ngày với con người, lâu dần sẽ bị con người ảnh hưởng, con người cũng sẽ bị ngọc ảnh hưởng.

Nếu người đeo là người tốt thì ngọc trên tay sẽ tràn đầy năng lượng và giữ cho mọi người được bình an, nếu người đeo là người xấu thì ngọc sẽ quá thù địch mà mang đến tai họa …

Ngọc có linh khí, đeo trên tay quá bốn tháng đừng cởi ra, đem cho người thì còn xấu hơn, không thể nhờ người đưa cho mình.

Nếu bạn nhận ngọc từ người khác, thì ngọc đó không phải là thần hộ mệnh của bạn. Ngược lại, chính bạn là người đã và đang giúp đỡ mọi người ngăn chặn thảm họa.

Một viên ngọc bích mua để cầu hôn, đính hôn, vợ chồng hay gia đình là chuyện khác, không phải là ngọc của bạn. Và bạn không cần thiết phải mang theo bên mình.

Ngọc của chính mình có thể bảo vệ chính mình, thường xuyên đeo ngọc toàn thân chưa chắc đã là chuyện tốt …

Ngọc sẽ ngăn chặn tai họa. Có người gặp một số tai nạn nhưng có người không sao, chỉ có ngọc bị vỡ, điều này có nghĩa là ngọc đang giúp bạn ngăn chặn tai họa. Nếu ngọc bị vỡ thì nó phải giúp bạn ngăn chặn tai họa. Khi đó, bạn nên dùng vải để gói lại và chôn cất. Đó là tục “ngọc táng”.

Người xưa có câu: Quý nhân không có lý, ngọc không bao giờ rời thân. Những người bạn tự mình mang ngọc đến, đặc biệt là nếu họ đã mang từ thời thơ ấu, hãy cố gắng không mang chúng đi nếu không có lý do đặc biệt.

Điều quan trọng nhất là hiện nay ngọc giả tràn ngập, trong đó có nhiều loại là nhựa hoặc thạch anh được tẩy trắng và tẩm thuốc nhuộm, không những không có tác dụng mà còn gây hại cho cơ thể….

Đồng điếu rất dễ bị làm giả ngọc bởi trên thị trường hiện nay, ngọc càng ngày càng khan. Quý khách hàng nếu muốn mua đồng điếu làm từ ngọc, từ đá thật thì nên tìm hiểu kỹ nơi mua để tránh mua lầm sản phẩm kém chất lượng.

BÀI VIẾT HAY ĐỪNG BỎ LỠ

Top Car News Car News