Phong Thuỷ

Đừng bỏ qua 8 vai trò quan trọng của khí và âm dương trong bài viết này

Khí và âm dương là khái niệm nhiều người còn chưa hiểu đúng và hiểu kỹ về nó . Âm dương và tương sinh tương khắc trong ngũ hành, khí đóng vai trò quan trọng trong sự điều hòa năng lượng , sức sống cho cơ thể con người . Vận dụng thành thục lý thuyết âm dương sẽ đem lại phúc lành , sức khỏe và vận khí tốt cho gia chủ .

1.Thuật phong thuỷ có thích hợp trong thế giới hiện đại

đừng bỏ qua 8 vai trò quan trọng của khí và âm dương trong bài viết này

Phong thủy có ứng dụng trong hiện đại

Bạn đánh cược đi! Bạn không muốn có được nhiều năng lượng và sức sống hơn ư? Bạn không muốn gia tăng sự hài hoà, sức khoẻ, của cải, hạnh phúc. vui và may mắn cho mình ư?

Hơn nữa, khi cuộc sống hiện đại ngày càng căng thẳng, nhiều người muốn tạo ra một thiên đường dễ chịu trong nhà. Tất cả chúng ta đều muốn ngôi nhà là nơi trú chân yên bình để có thể nạp lại năng lượng mỗi khi trở về.

Trí tuệ của người Trung Hoa cổ đại đã được các hiền nhân lưu giữ suốt hàng ngàn năm. Sao không mở lòng ra và đón nhận lợi ích từ những bí thuật đã được thu thập cẩn trọng của họ?

2. Phong thuỷ có liên kết với thị giác không?

Có. Ví dụ, lời cảnh báo nổi tiếng trong phong thuỷ về việc luôn chú ý đến ấn tượng đầu tiên khi bước vào một toà nhà hay địa điểm có liên hệ mật thiết với trực giác. Một nhánh riêng của phong thuỷ thậm chí còn được gọi là “Trường phái trực giác”.

Đa số phụ nữ đón nhận phong thuỷ rất dễ dàng bởi vì họ thường sử dụng trực giác tự nhiên. Thế nhưng bất kỳ ai nghiên cứu phong thuỷ đều sẽ trở nên nhạy cảm hơn. Hãy khởi động bằng cách lưu ý không gian sống và làm việc nào có thể tiếp năng lượng cho bạn, và không gian nào làm bạn mệt mỏi hay khó chịu.

3.Có bao nhiêu trường phái phong thuỷ?

đừng bỏ qua 8 vai trò quan trọng của khí và âm dương trong bài viết này

Trường phái phong thủy hiện nay

Một vài. Phong thuỷ bao hàm một phạm vi rất lớn,cũng  là điều tự nhiên khi nhiều thế kỷ trôi qua, những trường phái hay phân nhánh khác nhau sẽ nổi lên. Mỗi nhánh hay trường phái nhấn mạnh một

lĩnh vực khác biệt.

Ví dụ “Trường phái Địa lý” xem xét chủ yếu về hình

dạng, “Trường phái Bát Trạch” tập trung vào các hướng của la bàn, và “Trường Phái Cửu Tinh” vận dụng tuyệt vời thuật chiêm tinh về chín ngôi cao. “Trường phái Trực giác” hiện đại hơn thì thiên về tự giải thích.

Phong thuỷ Long Môn là một dạng phong thuỷ quốc tế. Dựa trên những chủ đề cổ xưa và vận dụng trực giác. Phong thuỷ Long Môn mang lại lợi ích rất lớn – nó được áp dụng trên khắp thế giới bởi các nguyên tắc tập trung vào vị trí cửa ra vào.

4.Nhiều sách phong thuỷ và nguyên tắc phức tạp về phương hướng

đừng bỏ qua 8 vai trò quan trọng của khí và âm dương trong bài viết này

phương hướng phong thủy

Phương pháp dễ dàng nhất, thực tiễn nhất là gì?

Bạn đang sở hữu phương pháp đó trong tay! Phong thuỷ Long Môn.

Từ khắp nơi, người ta viết thư cho mục phong thuỷ của tôi trên tạp chí Woman’s Day ở Úc để chia sẻ rằng, họ cảm thấy những cuốn sách phong thuỷ khó như thế nào.

Nếu bạn là một vị vua hay nhà tài phiệt giàu có  tột bậc, bạn hiển nhiên được sống trong một ngôi nhà với cửa chính đối diện một hướng nào đó. Thế nhưng mọi người cần phải thực tế.

Đó là lý do vì sao cuốn sách này sử dụng các nguyên tắc phong thuỷ Long Môn dễ thực hiện nhưng rất giá trị, được vạch ra bởi Giáo sư Vincent Wu, người từng là thầy phong thuỷ ở Hồng Kông mà tôi theo học trong nhiều năm.

Là một trong những chuyên gia phong thuỷ hàng đầu thế giới, Giáo sư Wu lừng danh với lối điều chỉnh các nguyên tắc lâu đời của phương Đông một cách nhịp nhàng để làm chúng thích hợp với những phương pháp hiện đại ở phương Tây. Mặc dù Giáo sư Wu đã tư vấn cho các ngân hàng quốc tế, các công ty đa quốc gia, và các ông trùm công nghiệp, phương pháp phong thuỷ của ông vẫn rất thích hợp cho không gian làm việc, nhà ở, vườn tược, văn phòng, ở bất cứ nơi nào trên thế giới.

5.Âm và Dương là gì?

Âm và Dương là hai thế lực cơ bản đối lập trong vũ trụ cùng nhau hình thành nên một tổng thể cân bằng. Chúng liên tục tương tác từ một thực thế ban đầu là Thái Cực, để tạo nên mọi sự vật.

Âm thường đại diện cho nữ giới, đêm, mặt trăng, bị động, tối, lạnh, và sự mềm mại. Dương thường đại diện cho nam giới, ngày, mặt trời, chủ động, sáng, nóng, và sự cứng rắn.

Dẫu vậy mỗi thế lực đều mang mầm mống của sự đối lập từ bên trong.

đừng bỏ qua 8 vai trò quan trọng của khí và âm dương trong bài viết này

Âm dương là gì?

6.Khí là gì?

đừng bỏ qua 8 vai trò quan trọng của khí và âm dương trong bài viết này

Khí là gì? ngũ hành là gì?

Bạn sẽ thấy thuật ngữ khí (qi hay chi) khi nghiên thuật ngữ phong thuỷ. Ở Nhật, từ này được gọi là ki.

Cách dịch hay nhất cho từ qi là năng lượng sống, sức sống, hơi thở của vũ trụ, hay sức sống vô hình. Khái niệm này xuất hiện trong mọi phân nhánh nghệ thuật, triết lý, thơ ca, thuật châm cứu, võ thuật, thảo dược, và những bài luyện tập khí công nổi tiếng. Khí được chia thành năm loại theo Ngũ Hành.

7. Ngũ Hành là gì?

Khí có thể được phân loại thành khí sắc, tính chất, hay dạng thức được gọi là Kim, Mộc, Thuỷ, Hoả và Thổ. Những tính chất này tạo nên mọi sự vật, nhưng tên gọi ám chỉ biểu tượng chứ không đại diện cho các loại vật chất phổ biến mà chúng ta đều biết. Ngũ Hành luôn kiểm soát hoặc nuôi dưỡng lẫn nhau theo trật tự cố định.

8.Những hướng dẫn khác nhau về phong thuỷ

Với nhiều trường phái phong thuỷ, bạn sẽ cần như thế, và các nguyên tắc nhất định sẽ đảo ngược. Tuy nhiên, như đã đề cập, cuốn sách này vạch ra những nét chính của phong thuỷ Long Môn, áp dụng cho quốc tế. Nó hoàn toàn không lệ thuộc vào hướng.

BÀI VIẾT HAY ĐỪNG BỎ LỠ