Kiến Trúc

Giải pháp thông minh cho căn nhà của bạn : Mái nhà năng lượng mặt trời

Tesla và SolarCity đã phát triển một hệ thống có tên là mái nhà năng lượng mặt trời, tích hợp các tế bào năng lượng mặt trời và các module bên trong cấu trúc của mái nhà thay vì chỉ là các tấm trên một mái nhà.

Nhà sáng lập Tesla CEO Elon Musk đã khẳng định rằng sản phẩm này sẽ tốt hơn so với một mái nhà bình thường: thay thế tấm lợp cơ bản và trực tiếp thu thập năng lượng mặt trời để sử dụng trong căn nhà. Bên cạnh đó, ông muốn làm một mái nhà năng lượng mặt trời tốt hơn, tuổi thọ kéo dài hơn, vật liệu các nhiệt tốt hơn và dĩ nhiên là tích hợp 2 trong 1: tạo ra điện cho căn nhà.

Mái nhà thông minh này được phủ bởi một lớp phim màu cùng với tế bào năng lượng mặt trời cho phép các tế bào này pha trộn vào mái nhà trong khi tiếp xúc với ánh mặt trời. Lớp phim màu này được bảo vệ bởi tấm kính cường lực ngoài cùng để gia tăng độ bền. Mái nhà sẽ hấp thu năng lượng tối đa từ mặt trời do đó hiệu suất để sử dụng từ sản phẩm này là 98%. Những mái nhà thông minh này có khả năng tạo ra năng lượng để dùng trong căn nhà sẽ giúp giảm tải chi phí đáng kể khi sử dụng đồng thời cả mái nhà cơ bản lẫn hệ thống điện sử dụng trong căn nhà.

Các thiết kế đa dạng của mái nhà năng lượng mặt trời:

Mái ngói thủy tinh

giải pháp thông minh cho căn nhà của bạn : mái nhà năng lượng mặt trời

Mái ngói kính Tuscan

giải pháp thông minh cho căn nhà của bạn : mái nhà năng lượng mặt trời

Mái ngói kính Slate

giải pháp thông minh cho căn nhà của bạn : mái nhà năng lượng mặt trời

Mái ngói kính kết cấu đa dạng

giải pháp thông minh cho căn nhà của bạn : mái nhà năng lượng mặt trời

Với vật liệu độc đáo này, mái nhà năng lượng mặt trời không chỉ giúp chủ nhà tiết kiệm lợi ích về chi phí mà còn tạo ra năng lượng lưu trữ cho buổi tối hoặc sự kiện bất kì trong gia đình. Một câu hỏi đặt ra rằng ánh sáng mặt trời chủ yếu vào mùa hè, liệu mùa đông nó có hoạt động được không? Theo tự nhiên bản thân mùa đông cũng cung cấp ánh sáng mặt trời nhưng vì thời tiết lạnh hơn so với ánh sáng đó nên con người chỉ cảm nhận được cái lạnh nên mái nhà vẫn hấp thu năng lượng mặt trời bình thường.

Chi phí để lắp đặt cho sản phẩm thông minh này hiện chưa được đưa ra cụ thể vì nó sẽ phụ thuộc vào một số yếu tố trong đó là điều kiện của mỗi căn nhà như thế nào. Sản phẩm này sẽ được sản xuất độc quyền bởi Panasonic.

Theo Homedy Blog Nhà đẹp

BÀI VIẾT HAY ĐỪNG BỎ LỠ

Top Car News Car News