Phong Thuỷ

Cấu trúc cửa cắt cửa và cách hóa giải

Theo quan điểm phong thủy, trong thiết kế cửa nếu không chú ý rất có thể sẽ phạm phải các điều cấm kỵ, tác động tiêu cực tới gia chủ cũng như các thành viên trong gia đình.

Một trong các nguyên nhân khiến cho chủ nhân của các căn phòng luôn bất hòa, khắc khẩu với nhau chính là cấu trúc cửa cắt cửa. Thậm chí, nếu giữa hai vợ chồng không xảy ra mâu thuẫn thì cũng có thể một trong hai người sẽ gặp những rủi ro ở ngoài xã hội.

cấu trúc cửa cắt cửa và cách hóa giải
Gia chủ luôn bất hòa nếu trong nhà ở tồn tại cấu trúc cửa cắt cửa.
 (Ảnh minh họa).

Cấu trúc cửa cắt cửa là biểu hiện của 2 cánh cửa không thẳng nhau. Phong thủy học cho rằng, kiểu cấu trúc này dễ gây ra hiện tượng mỗi lần mở ra mở vào thì cánh cửa của phòng này va phải cánh cửa của phòng kia.

Nhất là, trong khi bạn còn đang ngái ngủ hoặc khi khiêng vác các vật lớn che khuất tầm nhìn ra vào phòng mình…sẽ dễ xảy ra tình trạng bạn va phải cửa của phòng kia hoặc người ra vào căn phòng ấy.

Những va chạm không cố ý nói trên xảy ra nhiều lần thì mâu thuẫn giữa chủ nhân của 2 căn phòng sẽ ngày càng tăng. Chính vì thế, bạn nên khắc phục ngay tình trạng cửa cắt cửa nói trên.

Bạn có thể hóa giải bằng cách chỉnh sửa lại hướng mở cửa của 1 trong 2 căn phòng để chúng không còn cắt nhau nữa. Khi chưa thể sửa chữa thì tạm thời treo rèm vải, hay mành sáo tại từng cánh cửa. Bên cạnh đó, bạn hãy treo tại vị trí cắt nhau của mỗi cánh cửa 1 xâu tiền lục đế (6 đồng tiền Trung Hoa) cũng giúp bạn hóa giải sát khí của cửa cắt cửa. Đây là cách hóa giải hiệu quả mà dân gian hay sử dụng.

BÀI VIẾT HAY ĐỪNG BỎ LỠ

Top Car News Car News