Phong Thuỷ

Gia đình mãi không giàu vì để 6 thứ này trong nhà

Có nhiều gia đình thường thắc mắc tại sao nhà mình mãi không giàu lên được dù mọi người đều chăm chỉ làm ăn. Nếu đang rơi vào tình cảnh này bạn thử xem trong nhà mình có chứ 5 món đồ dưới đây không nhé.

1. Ví tiền cũ mòn, rách

Theo lời khuyên của các chuyên gia phong thủy, bạn không nên sử dụng một chiếc ví tiền trong khoảng thời gian hơn 3 năm, bởi nó sẽ khiến tài lộc của chủ nhân bị giảm sút, khó thu hút tiền bạc vào nhà. Do đó, khi đã dùng chiếc ví được 3 năm thì tốt nhất bạn nên thay ví mới kể cả khi nó chưa hỏng và vẫn còn sử dụng tốt.

gia đình mãi không giàu vì để 6 thứ này trong nhà

Thói quen giữ quần áo cũ, rách trong nhà là một trong những nguyên nhân khiến gia đình mãi không giàu. Ảnh: Minh họa

Ngoài ra, bạn cũng nên kiểm tra những nơi cất tiền trong nhà xem chúng có còn sử dụng được hay không, nếu phát hiện bị gỉ hay vỡ thì nên sửa chữa hoặc thay mới để tiền bạc không bị thất thoát ra bên ngoài.

2. Giày dép cũ, hỏng

Một chiếc giày quá cũ, đã hỏng theo quan niệm của người xưa là biểu trưng cho những người nghèo khó, vất vả trong xã hội. Còn theo phong thủy, giày dép hỏng và cũ rách mang theo nguồn ám khí, nếu để lâu trong nhà sẽ dễ khiến chủ nhân bị hao tài, tổn lộc. Vậy nên, bạn cần loại bỏ ngay những đôi giày đã cũ, hỏng khỏi nơi ở để xua đuổi xui xẻo, chiêu tài rước lộc vào nhà.

3. Những bộ quần áo cũ, sờn

Những bộ quần áo đã quá cũ, sờn mòn có một nguồn âm khí nặng, ảnh hưởng đến toàn bộ năng lượng phong thủy của ngôi nhà. Do đó, bạn đừng nên giữ chúng lại dù cho có thích đến bao nhiêu.

4. Bát, đĩa sứt

Bát cơm thường được ví với việc làm, công danh sự nghiệp của một con người. Còn trong phong thủy, chiếc bát là tượng trưng cho con đường tài lộc của người sử dụng nó. Do đó, nếu trong nhà xuất hiện chiếc bát sứt, bát vỡ thì nên loại bỏ chúng ngay lập tức để không ảnh hưởng đến tài vận của chủ nhân.

Ngoài ra, nên hạn chế đánh vỡ bát, bởi điều này dễ khiến tài lộc trong nhà bị hao hút.

5. Tượng Phật có nguồn gốc không rõ ràng

Không phải bất kỳ tượng Phật nào đặt trong nhà cũng đều mang lại điều tốt lành cho chủ nhân. Do đó, trước khi đứa tượng Phật về nhà, gia chủ cần phải tìm hiểu rõ về nguồn gốc cũng như ý nghĩa của từng pho tượng, xem vị Phật đó phù hợp với vị trí nào của ngôi nhà.

Đặc biệt, không nên thỉnh tượng Phật có nguồn gốc không rõ ràng về nhà, sẽ mang vận rủi, xui xẻo cho chủ nhân.

6. Chiếc ghế hỏng

Theo quan niệm của phong thủy, bất kỳ đồ gia dụng nào bị hỏng, gãy đều khiến gia đình dễ gặp phải họa phá lộc, hao tài tốn của. Bản thân một chiếc ghế hỏng sẽ mang âm khí nặng, ảnh hưởng không tốt cho gia đình. Do đó, bạn hãy nhanh chóng sửa chữa nếu có thể hoặc loại bỏ món đồ này ra khỏi nhà để tránh những hậu quả khó lường.

BÀI VIẾT HAY ĐỪNG BỎ LỠ

Top Car News Car News