Phong Thuỷ

Hóa giải sát khí trong văn phòng làm việc

Theo quan điểm phong thủy, năng lượng xấu hiện hữu trong hầu hết các văn phòng chủ yếu do cửa ra vào bị ảnh hưởng xấu hoặc do bị tổn thương bởi các yếu tố bên ngoài.

Trong trường hợp cửa văn phòng ở cuối hành lang thì mỗi ngày đều phải nhận năng lượng xấu.

Còn nếu cửa văn phòng hướng ra thang máy, khi đó việc cửa thang máy đóng mở liên tục sẽ tạo ra sự mất cân bằng về năng lượng.

hóa giải sát khí trong văn phòng làm việc
Văn phòng có nhiều gờ tường, cột vuông nhô ra… thì bạn nên đặt các chậu cây
xung quanh sẽ giúp giảm bớt độ bén, nhọn của nó.

Trường hợp cửa văn phòng đối diện với cầu thang thì sẽ tồn tại rất nhiều khí âm ở đó hoặc có 2 cầu thang, 1 đi lên và 1 đi xuống thì có thể tạo ra sự bất hòa nơi công sở

Cách hóa giải sát khí trong văn phòng

Thực tế cho thấy, sát khí bên trong văn phòng thường không nguy hiểm bằng sát khí gây ra bởi những cấu trúc vật chất to lớn bên ngoài. Song những đường cạnh sắc bén của đồ đạc nội thất như bàn ghế, máy móc, tủ hộp… sẽ gây mệt mỏi, nhức đầu, xao nhãng trong công việc và nghiêm trọng hơn là gây ra bệnh nghề nghiệp đối với dân công sở.

Để hóa giải sát khí trong văn phòng, bạn hãy bài trí những bình hoa lớn. Đây là cách hóa giải hiệu quả nhất và thẩm mỹ nhất đối với những mũi tên độc bí mật bên trong văn phòng. Các bình hoa được đặt ở vị trí hài hòa với khung cảnh sẽ tạo một môi trường thích hợp để làm việc.

Còn đối với trường hợp trong văn phòng có nhiều cột vuông, hay gờ tường nhô ra … theo phong thủy, bạn nên trưng bày những chậu cây xung quanh để làm giảm bớt độ bén, nhọn của nó. Hơn nữa, những cây này sẽ tượng trưng cho sự phát triển, do đó rất phù hợp cho công việc kinh doanh.

Môi trường làm việc cần nguồn năng lượng thân thiện

Đối với việc thực hành phong thủy trong văn phòng cũng như ở nhà thì bạn nên nhớ rằng những vật mang hình dạng bén nhọn đều có hại. Vì thế, bạn cần ngăn cản, hóa giải hoặc bỏ nó đi. Trong khi đó, những vật thể tròn, cong hoặc có hình dạng mềm mại sẽ góp phần làm cho năng lượng trong môi trường luân chuyển ổn định, chậm lại và chuyển thành năng lượng thân thiện.

Thường thì những vật thể có hình dạng thẳng và góc cạnh thường gây ra những điều không tốt. Còn vật thể hình tròn, uốn lượn mềm mại có thể đem lại vận may cho bạn. Được biết, đây là 2 quy luật thuộc trường phái phong thủy hình thể. Theo đó, bạn có thể dùng cây cối, màn che, bình phong và các vật dụng có hình thể mềm mại để làm cho năng lượng vô hình luân chuyển chậm lại.

Với những vật dụng có hình thể góc cạnh và mang tính đe dọa, hãy hóa giải chúng bằng cách trồng cây hoặc mành, rèm che khuất. Mặt khác, bạn cũng có thể dùng đèn chiếu sáng để chống lại những năng lượng nguy hiểm này.

Bên cạnh đó, việc dựa vào quy luật ngũ hành tương sinh và tương khắc cũng là một trong những giải pháp phong thủy. Chẳng hạn, ở góc Hỏa nếu thiếu hụt năng lượng Hỏa bạn có thể dùng Mộc, bởi Mộc sinh Hỏa. Còn nếu thừa năng lượng Hỏa do có quá nhiều đèn và màu đỏ thì bạn hãy dùng Thủy (Thủy khắc Hỏa) bằng cách dùng tấm thảm màu xanh dương để giảm bớt Hỏa.

Một khi thành thạo việc thực hành phong thủy theo cách này có nghĩa là bạn đang đi vào phần trọng yếu của phong thủy, cùng đó bạn sẽ nhận thấy giải quyết mọi vấn đề theo phong thủy không quá khó. Và chỉ sau một thời gian ngắn, bạn có thể sẽ tự mình vận dụng tốt phong thủy trong mọi lĩnh vực của đời sống.

BÀI VIẾT HAY ĐỪNG BỎ LỠ

Top Car News Car News