Phong Thuỷ

Cách xác định vị trí Văn Xương và bố cục phòng làm việc – Chìa khóa thành công

cách xác định vị trí văn xương và bố cục phòng làm việc – chìa khóa thành công

Xác định vị trí Văn Xương và bố cục phòng làm việc đúng giúp con đường học vấn, sự nghiệp học hành và công danh thành đạt bởi lí do rất đơn giản.

1. Vị trí Văn Xương là gì?

Văn Xương là một vì tinh tú trong Nhị Thập Bát Tú, còn gọi là sao Văn Khúc. Vì tinh tú này có mối quan hệ chặt chẽ với con đường công danh lợi lộc của người đọc sách. Vị trí Văn Xương chính là phương vị sao Văn Khúc chiếu rọi (phi lâm), với mỗi nhà vị trí này sẽ khác nhau.

Theo đó, tại vị trí mà sao Văn Khúc chiếu rọi đặt phòng làm việc hoặc bàn học thì quá trình học tập, thi cử sẽ hanh thông, gặp nhiều may mắn. Nhưng làm sao để xác định được vị trí Văn Xương?

2. Xác định vị trí Văn Xương

Để xác định được vị trí Văn Xương cần căn cứ vào hướng nhà dựa theo Bát trạch. Vị trí Văn Xương thay đổi theo từng năm và quy tắc thay đổi thường như sau:

Nếu nhà hướng Chấn: Hướng phòng làm việc tọa Đông hướng Tây, vị trí Văn Xương là hướng Tây Bắc.

Nếu nhà hướng Tốn: Hướng phòng làm việc tọa Đông Nam hướng Tây Bắc, Vị trí Văn Xương là hướng chính Nam.

Nếu nhà hướng Ly: Hướng phòng làm việc tọa Nam hướng Bắc, vị trí Văn Xương là hướng Đông Nam.

Nếu nhà hướng Khôn: Hướng phòng làm việc tọa Tây Nam hướng Tây Bắc, vị trí Văn Xương là hướng chính Tây.

Nếu nhà hướng Đoài: Hướng phòng làm việc tọa Tây hướng Đông, vị trí Văn Xương là hướng Tây Nam.

Nếu nhà hướng Càn: Hướng phòng làm việc tọa Tây Nam hướng Đông Bắc, vị trí Văn Xương là hướng chính Đông.

Nếu nhà hướng Khảm: Hướng phòng làm việc tọa Bắc hướng Nam, vị trí Văn Xương là hướng Đông Bắc.

Nếu nhà hướng Cấn: Hướng phòng làm việc tọa Đông Bắc hướng Tây Nam, vị trí Văn Xương là hướng chính Bắc.

cách xác định vị trí văn xương và bố cục phòng làm việc – chìa khóa thành công

Xác định vị trí Văn Xương dựa vào hướng nhà và vị trí phòng làm việc

Lưu ý:

  • Nếu vì lí do nào đó mà không thể thiết kế phòng làm việc tại vị trí Văn Xương thì có thể đặt một cái bàn học tại đó cũng rất tốt.
  • Nếu trước đây đặt nhà vệ sinh ở vị trí Văn Xương thì có thể cải tạo bằng cách đặt bồn nước hoặc đặt chậu cây cảnh để hóa giải.

3.  Bố cục phòng làm việc chuẩn phong thủy

Phòng làm việc hay phòng học tập là nơi sáng tạo và thu nạp tri thức. Do đó, không gian phải yên tĩnh, sáng sửa và đem lại cảm giác thư giãn, thoải mái để hoạt động nghiên cứu, học tập đạt hiệu quả cao.

Muốn vậy cần một số điều kiện sau:

3.1. Cửa phòng làm việc không đối diện với cửa phòng khác

Cửa phòng làm việc hay phòng học tập không nên đối diện với cửa phòng khác, bất kể là phòng ngủ hay phòng khách. Tuyệt đối không được đối diện với cửa nhà vệ sinh hay cửa phòng bếp.

Nếu cửa phòng làm việc hay phòng học tập đối diện với cửa nhà vệ sinh thì uế khí sẽ dễ dàng lan tỏa vào trong phòng. Hơn nữa, Văn Xương tinh kỵ dơ bẩn, thế cục đó ảnh hưởng tới chất lượng học tập và công tác. Nếu đối diện với phòng ngủ thì người ngồi học và làm việc sẽ bị mất tập trung bởi các hoạt động ở phía bên kia. Còn phòng bếp mang ngũ hành Hỏa, Hỏa khí quá lớn khiến tinh thần người làm việc khó tập trung.

Hướng đặt bàn học cho trẻ và hướng đặt bàn làm việc cho người lớn cũng cần tuân theo quy tắc này.

cách xác định vị trí văn xương và bố cục phòng làm việc – chìa khóa thành công

Cửa phòng làm việc và hướng bàn làm việc ảnh hưởng tới hiệu suất

3.2. Phòng làm việc cần chỗ dựa vững chắc

Tường kính thủy tinh là một loại vách tường khác được ưa chuộng trong ngành thiết kế nhà ở hiện nay. Nhưng theo quan niệm phong thủy thì nếu những người muốn sự nghiệp thăng tiến, kinh doanh thành công thì tốt nhất không nên đặt ghế ngồi tựa vào vách tường kính.

Chất liệu kính dù cường lực hay không cũng luôn cho cảm giác thiếu an toàn và không kín đáo, chưa kể rất dễ gây ảo ảnh khi có ánh sáng phản chiếu nên không tốt cho người cần tập trung tuyệt đối. Tốt nhất nên kê bàn làm việc có ghế ngồi tựa vào tường gạch hoặc gỗ.

cách xác định vị trí văn xương và bố cục phòng làm việc – chìa khóa thành công

Kê bàn làm việc nhìn thẳng ra tầm view dễ gây mất tập trung

3.3. Phòng làm việc phải đủ sáng

Phòng làm việc là nơi để đọc sách, nghiên cứu, giải quyết công việc nên yêu cầu đủ ánh sáng cả ban ngày (ánh sáng tự nhiên) lẫn ban đêm (ánh đèn) nếu không sẽ ảnh hưởng tới thị lực. Vậy nên, phòng làm việc cần đặt ở vị trí sáng sủa, bàn làm việc đặt ở góc có ánh sáng mặt trời chiếu rọi.

Nhưng điều đó không có nghĩa là bàn làm việc nên đặt cạnh cửa sổ. Bạn dễ dàng phóng tầm mắt ra xa ngắm khung cảnh tuyệt đẹp xung quanh mỗi khi mỏi mệt nhưng lại rất dễ mất tập trung.

Trong phòng làm việc nhất định phải có đèn bàn hoặc đèn gắn trên giá sách, để cung cấp đủ ánh sáng cho cả khi ngồi ở bàn lẫn khi tìm sách.

Tuy nhiên, đèn cũng phải để ở một khoảng cách nhất định với vị trí ngồi, không nên đặt quá gần sẽ làm chói mắt. Ánh sáng tốt nhất là ánh sáng vàng.

cách xác định vị trí văn xương và bố cục phòng làm việc – chìa khóa thành công

Phòng làm việc đủ ánh sáng sẽ có lợi cho mắt

3.4. Chọn màu sắc phòng làm việc

Văn Xương tinh chủ về màu xanh. Vì vậy, trong phòng làm việc gia chủ nên bài trí nội thất có màu xanh. Gam màu này khiến chủ nhân gặp nhiều may mắn, thuận lợi trên con đường phát triển sự nghiệp và dễ dàng gặt hái thành công bởi nó không gây ức chế cho tinh thần. Bạn có thể treo vài bức tranh, ảnh thiên nhiên, cỏ cây hoa lá hay đặt một vài chậu cây cảnh nhỏ xinh trên bàn làm việc, bậu cửa sổ hay góc phòng để không gian thêm  sinh động.

Nếu cần một chút nổi bật, bạn có thể bài trí hoặc sơn thêm nội thất màu vàng. Đây là màu kích thích não bộ rất tốt.

Ngược lại, màu đen, màu xám, màu lam hay những gam màu thâm trầm dễ khiến người trong phòng cảm thấy áp lực, mất đi hứng thú làm việc, vì vậy cần tận lực tránh sử dụng.

cách xác định vị trí văn xương và bố cục phòng làm việc – chìa khóa thành công

Cây xanh là “thần dược” của phòng làm việc và học tập

4. Kết luận:

Trên đây là cách xác định vị trí Văn Xương và bố cục phòng làm việc theo Văn Xương vị để quý vị tham khảo. Nếu không gian này được thiết kế đúng tiêu chuẩn và phù hợp với nhu cầu của người dùng thì con đường học vấn và công tác sẽ thuận lợi, sự nghiệp vươn tới đỉnh cao. Đơn giản vì nếu được làm việc hoặc học tập trong môi trường yên tĩnh, trong lành, biết tạo cảm hứng thì tinh thần luôn ở trạng thái minh mẫn, kích thích óc sáng tạo phát triển không ngừng giúp hiệu quả tối đa. Do đó, thành công ắt sẽ tới gõ cửa.

BÀI VIẾT HAY ĐỪNG BỎ LỠ

Top Car News Car News