Sức Khoẻ

Hỏi Đáp Bác sĩ: Lâu ngày không quan hệ tinh trùng như thế nào?

Bạn đọc hỏi

Chào Bác sĩ! Tôi 35 tuổi, đã lập gia đình. Vì tính chất công việc nên tôi thường xuyên công tác xa nha. Chuyện chăn gối với vợ cũng vì thế mà có nhiều hạn chế. Một trong những mối quan tâm của tôi là lâu ngày không quan hệ tình trùng như thế nào? Nam giới không xuất tinh trong thời gian dài có ảnh hưởng đến chuyện con cái sau này không? Cảm ơn bác sĩ!

(Minh Sang – TP.HCM)

Bác sĩ trả lời

Với câu hỏi lâu ngày không quan hệ tinh trùng như thế nào của độc giả Minh Sang, bác sĩ Nguyễn Trọng Nguyễn, hiện đang công tác tại Khoa Ngoại – Niệu, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hậu Giang trả lời cụ thể như sau:

Nam giới có đời sống tình dục đều đặn mang lại nhiều lợi ích nhất định cho cơ thể. Một số nghiên cứu chỉ ra đàn ông quan hệ điều độ có thể giúp tăng cường sức khỏe và tuổi thọ. Như vậy, nếu đàn ông trong tình trạng “đói tình dục” có thể gây ra một số bất lợi về cả thể chất lẫn tinh thần.

6 vấn đề sức khỏe thường gặp khi nam giới lâu ngày không quan hệ tình dục

Lâu ngày không quan hệ tinh trùng như thế nào? Nếu không được xuất tinh đều đặn, nam giới có thể đối mặt với nhiều vấn đề sức khỏe, bao gồm:

1. Hay bị stress

Việc quan hệ tình dục đều đặn giúp cho cơ thể nam giới khỏe mạnh và giảm mệt mỏi, căng thẳng. Khi đạt cực khoái, cơ thể nam giới sản xuất hormone endorphin – có khả năng giúp cơ thể cảm thấy sảng khoái, cải thiện tâm trạng. Endorphin cũng là hormone có tác dụng giảm nhẹ các cơn đau và xoa dịu cảm giác khó chịu.

2. Khả năng làm việc kém hiệu quả

hỏi đáp bác sĩ: lâu ngày không quan hệ tinh trùng như thế nào?

Hầu hết đàn ông khi thiếu sex đều nhận thấy vấn đề trong công việc, dễ dàng nổi nóng, thiếu kiên nhẫn. Những điều này gián tiếp ảnh hưởng đến chất lượng cũng như hiệu quả công việc.

Hơn nữa, quan hệ tình dục giúp nam giới dễ ngủ hoặc ngủ sâu hơn. Chất lượng giấc ngủ được cải thiện sẽ đem lại năng lượng tích cực vào sáng hôm sau. Nhờ đó, quan hệ tình dục hoặc xuất tinh đều đặn góp phần nâng cao chất lượng công việc và ngược lại.

3. Gây rối loạn khả năng tình dục

Một nghiên cứu cho thấy những người đàn ông ở độ tuổi 50 trở lên không quan hệ tình dục trong thời gian dài có nhiều khả năng bị rối loạn cương dương, teo tinh hoàn. Ngoài ra, khi không thường xuyên quan hệ tình dục thì việc điều khiển cơ thể trong khi quan hệ bị gặp trở ngại, vụng về hơn.

Những điều này làm cho nam giới có thể gặp phải những rối loạn liên quan đến khả năng tình dục.

4. Huyết áp có thể không ổn định

Tình dục làm cải thiện huyết áp, chức năng tim mạch. Những người đói tình dục kéo dài có thể dẫn tới huyết áp tăng hơn so với người quan hệ đều đặn.

5. Nam giới lâu ngày không quan hệ khiến hệ thống miễn dịch yếu hơn

hỏi đáp bác sĩ: lâu ngày không quan hệ tinh trùng như thế nào?

Hệ thống miễn dịch phát triển tốt hơn nếu cơ thể cảm thấy vui vẻ và thư giãn. Quan hệ tình dục có thể giúp cơ thể giảm mệt mỏi và tăng sức đề kháng. Một nghiên cứu thực hiện yêu cầu những bệnh nhân quan hệ tình dục 1 – 2 lần/tuần cung cấp mẫu nước bọt. Sau đó phát hiện những mẫu này được phát hiện có chứa nồng độ cao kháng thể chống cảm lạnh thông thường .

6. Tăng nguy cơ bệnh lý tuyến tiền liệt

Người được xuất tinh đều đặn ít có nguy cơ ung thư tuyến tiền liệt hơn so với những người ít xuất tinh.

Ngoài ra, việc ít xuất tinh còn liên quan đến tình trạng bệnh phì đại tuyến tiền liệt. Vậy nên, quan hệ tình dục đều đặn là một biện pháp hiệu quả làm giảm nguy cơ bệnh lý tại tuyến tiền liệt.

Như vậy, đàn ông không quan hệ tình dục trong thời gian dài có thể dẫn tới nguy cơ ảnh hưởng tới thể chất và tâm lý.

Lâu ngày không quan hệ tinh trùng như thế nào?

hỏi đáp bác sĩ: lâu ngày không quan hệ tinh trùng như thế nào?

Lâu ngày không quan hệ tinh trùng như thế nào? Có bị giảm khả năng sinh con không? Thực tế, tinh hoàn vẫn sản xuất tinh bình thường cho đến khi bạn bước vào độ tuổi mãn dục (Andropause). Thậm chí, trong nhiều trường hợp, nam giới ở giai đoạn mãn dục vẫn còn ham muốn tình dục và vẫn có thể có con.Song trong nhiều trường hợp, nam giới lâu ngày không quan hệ hoặc không xuất tinh có thể làm giảm số lượng tinh trùng. Đây là một trong những yếu tố gây vô sinh hoặc hiếm muộn ở nam giới. Hơn nữa, không xuất tinh trong thời gian dài sẽ gây tình trạng xuất tinh ngược hoặc tắc ống dẫn tinh, khiến tinh trùng không thể ra ngoài gặp trứng để thụ thai.

Nếu vì lý do nào đó khiến nam giới không thể quan hệ tình dục trong thời gian dài, các anh có thể “giải tỏa” nhu cầu sinh lý tự nhiên bằng những phương pháp thủ dâm đúng cách. Việc kiềm chế xuất tinh có thể tác động xấu đến tâm sinh lý của đấng mày râu.

BÀI VIẾT HAY ĐỪNG BỎ LỠ

Top Car News Car News