Thời Trang

Hướng dẫn A-Z cách giặt áo khoác jean không bị phai màu đơn giản hiệu quả

Khi mua một chiếc áo khoác jeans cực ngầu chắc hẳn ai cũng mong muốn chiếc áocủa mình luôn giữ được sự mới lâu dài mà không bị bạc màu. Vậy thì chắc chắn bạn không nên bỏ qua bài viết này của Coolmate, vì ngay sau đây chúng mình sẽ chia sẻ từ A-Z cách giặt áo khoác jeans không bị phai màu cực kỳ đơn giản và hiệu quả nha.

Khi mua một chiếc áo khoác jeans cực ngầu chắc hẳn ai cũng mong muốn chiếc áocủa mình luôn giữ được sự mới lâu dài mà không bị bạc màu. Vậy thì chắc chắn bạn không nên bỏ qua bài viết này của chúng mình, vì ngay sau đây chúng mình sẽ chia sẻ từ A-Z cách giặt áo khoác jeans không bị phai màu cực kỳ đơn giản và hiệu quả nha.

hướng dẫn a-z cách giặt áo khoác jean không bị phai màu đơn giản hiệu quả

Hướng dẫn từ A đến Z cách giặt áo khoác jeans không bị phai màu cực kỳ đơn giản và hiệu quả

1. Cách giặt áo khoác jeans không bị phai màu – Giặt bằng nước lạnh pha chút muối

Với áo khoác jeans nói riêng hay bất kỳ món đồ thời trang nào nói chung khi mới mua về bạn không nên giặt bằng máy giặt mà thay vào đó hãy tự giặt tay bằng nước lạnh pha một chút muối. 

hướng dẫn a-z cách giặt áo khoác jean không bị phai màu đơn giản hiệu quả

Bạn chỉ cần bỏ một hoặc hai muỗng muối cùng một ít dấm và phèn chua pha vào nước lạnh

Đầu tiên, bạn chỉ cần bỏ một hoặc hai muỗng muối cùng một ít dấm và phèn chua pha vào nước lạnh rồi khuấy đều cho đến khi muối tan hết và bỏ áo khoác jean vào ngâm khoảng 12 tiếng rồi đem đi xả lại với nước sạch. Sau đó, nếu bạn muốn áo khoác jeans của mình có mùi thơm thì có thể ngâm thêm trong nước xả vải 5-10 phút rồi đem ra phơi. Muối, dấm ăn và phèn chua có tác dụng giữ màu rất tốt sẽ giúp áo khoác của bạn không bị bay màu nhanh chỉ sau một vài lần giặt đầu. 

hướng dẫn a-z cách giặt áo khoác jean không bị phai màu đơn giản hiệu quả

Muối, dấm ăn và phèn chua có tác dụng giữ màu rất tốt sẽ giúp áo khoác của bạn không bị bay màu nhanh

2. Cách giặt áo khoác jeans không bị phai màu – Giặt tay

Mọi người thường có thói quen bỏ đồ jeans vào máy giặt vì đồ jeans rất dày và nặng. Tuy nhiên để chiếc áo khoác jean mới luôn bền màu và ít bị phai màu thì bạn nên bỏ chút thời gian và chịu khó giặt bằng tay thủ công. Việc giặt áo khoác jeans bằng máy có thể khiến chiếc áo khoác nhanh bị nhão, mất form, chảy xệ. 

hướng dẫn a-z cách giặt áo khoác jean không bị phai màu đơn giản hiệu quả

Để chiếc áo khoác jean mới luôn bền màu và ít bị phai màu thì bạn nên bỏ chút thời gian và chịu khó giặt bằng tay

Chiếc áo khoác cũng sẽ bị co dãn và rộng hơn so với lúc mua. Hơn nữa, nếu ngâm áo khoác jeans trong máy giặt cùng quần áo khác quá lâu thì rất dễ khiến áo khoác của bạn phai màu ra các trang phục khác.

3. Cách giặt áo khoác jeans không bị phai màu – Giặt bằng nước lạnh

Với áo khoác jeans dù mới hay cũ bạn tuyệt đối không nên giặt với nước nóng. Bởi nhiệt độ của nước quá cao sẽ dễ làm mất đi màu gốc của áo khoác và làm vải áo bị co lại, nhăn nhúm thậm chí là biến dạng khiến cho bạn không thể nào mặc được nữa.

hướng dẫn a-z cách giặt áo khoác jean không bị phai màu đơn giản hiệu quả

Với áo khoác jeans dù mới hay cũ bạn tuyệt đối không nên giặt với nước nóng

Đặc biệt là trong thời tiết lạnh giá của mùa đông chúng ta thường có xu hướng dùng nước ấm để giặt đồ. Tuy nước ấm có thể giúp bạn bớt bị cóng tay trong tiết trời mùa đông đồng thời nhanh chóng loại bỏ vết bẩn trên áo khoác, nhưng chúng lại vô tình khiến cho những chiếc áo khoác jeans của bạn nhanh chóng bị sờn bạc và phai màu.

Chính vì vậy, tốt nhất bạn nên giặt áo khoác jeans với nước lạnh để đảm bảo màu sắc và form dáng của của chiếc áo vẫn luôn như mới.

BÀI VIẾT HAY ĐỪNG BỎ LỠ

Top Car News Car News