Thời Trang

Hướng dẫn cách chọn kiểu râu phù hợp với từng khuôn mặt

Bạn muốn chọn kiểu râu phù hợp với khuôn mặt của mình? Nhưng việc chọn kiểu râu thích hợp không phải là điều đơn giản. Hãy cùng tìm hiểu với Coolmate bạn nhé.

Một kiểu râu phù hợp với khuôn mặt sẽ giúp các chàng trai chững chạc, trưởng thành hơn. Nhưng việc lựa chọn kiểu râu lại không phải là điều dễ dàng. Khuôn mặt bạn thuộc dạng gì để chọn được kiểu râu phù hợp? chúng mình sẽ giúp bạn một số thông tin tham khảo.

hướng dẫn cách chọn kiểu râu phù hợp với từng khuôn mặt

Chọn kiểu râu phù hợp với khuôn mặt

Cách chọn kiểu râu phù hợp với khuôn mặt

Như thế nào là kiểu râu phù hợp với khuôn mặt chính là vấn đề mà nhiều bạn nam quan tâm hiện nay. Với từng dạng khuôn mặt thì nên để kiểu râu nào? 

Kiểu râu cho khuôn mặt trái xoan

Mặt trái xoan là một trong những dạng khuôn mặt “dễ chịu” nhất khi nói đến những kiểu râu khác nhau. Nếu sở hữu kiểu khuôn mặt này, các chàng trai sẽ không phải lo lắng xem để kiểu râu nào phù hợp.

Bởi sự linh hoạt trong các đường nét đặc trưng này nên hầu hết kiểu râu nào cũng hợp. Điều bạn cần làm chỉ là tập trung cho việc giữ cho bộ râu của bản thân trông đẹp nhất.

hướng dẫn cách chọn kiểu râu phù hợp với từng khuôn mặt

Kiểu râu phù hợp với khuôn mặt trái xoan

Một bộ râu bạn nên để là kiểu dáng râu quai nón, với những đường nét cắt tỉa gọn gàng hai bên má và dưới cằm.

Kiểu râu cho khuôn mặt tròn

Để khuôn mặt trông dài và sắc sảo hơn, bạn nên thử những kiểu để râu ria tập trung quanh miệng và được cắt tỉa tạo dáng cẩn thận. Bạn nên cạo phần râu bên má nhưng để râu ở mép và dưới cằm mọc một cách tự nhiên. 

hướng dẫn cách chọn kiểu râu phù hợp với từng khuôn mặt

Một kiểu râu thích hợp cho khuôn mặt tròn

Hãy để những kiểu râu như ria tập trung quanh miệng và tạo dáng chúng cẩn thận, hình ảnh của bạn sẽ trông cá tính hơn nhiều.

Kiểu râu cho khuôn mặt vuông

Những chàng trai có khuôn mặt vuông sẽ cần giới hạn một chút góc cạnh trên gương mặt mình. Kiểu râu phù hợp với khuôn mặt này chính là bộ râu ngắn, đuôi râu đậm ở khu vực dưới cằm. 

hướng dẫn cách chọn kiểu râu phù hợp với từng khuôn mặt

Kiểu râu cho khuôn mặt vuông

Kiểu râu này sẽ tạo cho vẻ ngoài bụi bặm và cực kỳ nam tính đồng thời tạo điểm nhấn cho cằm để khuôn mặt bạn không còn bị vuông nữa. 

Kiểu râu cho khuôn mặt gầy và xương

Để cho khuôn mặt trông đầy đặn hơn, bạn nên để nhiều râu ở phần cằm. Bạn không nên nuôi râu bên má vì chúng sẽ chiều dài của khuôn mặt thêm dài hơn. Tốt nhất là bạn hãy lựa chọn những kiểu râu giúp gương mặt tăng về chiều ngang như kiểu râu ria mép hay râu cằm. 

hướng dẫn cách chọn kiểu râu phù hợp với từng khuôn mặt

Kiểu râu cho khuôn mặt gầy, góc cạnh cá tính

Muốn nuôi được kiểu râu như trên, bạn cần để râu một thời gian nhất định và chăm sóc sạch sẽ vùng dưới cằm và hai bên mai. Nếu râu mọc quá chậm, mọc không đều hay không mọc thì bạn có thể nhờ đến sự hỗ trợ của các loại thuốc mọc râu.

Kiểu râu cho khuôn mặt tam giác

Khuôn mặt tam giác có đặc điểm rất dễ nhận dạng là gò má thẳng, xương hàm tương đối thanh thoát, cằm nhọn và cân đối. Bạn có thể chọn kiểu râu phù hợp với khuôn mặt này là  ria mép rậm. Bộ râu này sẽ giúp bạn thu hút sự chú ý người đối diện vào trung tâm gương mặt. 

hướng dẫn cách chọn kiểu râu phù hợp với từng khuôn mặt

Hãy để ria mép rậm nếu bạn có khuôn mặt tam giác

Kiểu râu cho khuôn mặt chữ nhật

Khuôn mặt chữ nhật là kiểu hình dáng khuôn mặt dài, nên những mẫu râu dáng dài, cắt tỉa nhọn tại phần cằm sẽ tạo ra một tổng thể không mấy hợp mắt. 

hướng dẫn cách chọn kiểu râu phù hợp với từng khuôn mặt

Kiểu râu giúp khuôn mặt bạn bớt dài hơn

Với khuôn mặt dáng này, bạn hãy cắt tỉa râu sao cho nổi bật phần gò má đầy đặn sẽ giúp thu hút sự chú ý của người đối diện hơn. Đồng thời kiểu râu này cũng sẽ giúp khuôn mặt bạn được đầy đặn, cân bằng hơn.

Kiểu râu cho khuôn mặt trái tim

Những chàng trai có khuôn mặt trái tim là người có cấu trúc xương nhỏ đặc trưng. Cho nên, thiết kế râu thiếu khéo léo sẽ làm khuôn mặt bạn trở nên nhỏ và hốc hác hơn. Các chàng trai luôn cần phải chọn lựa kỹ lưỡng bộ râu nào thật sự phù hợp với mình.

hướng dẫn cách chọn kiểu râu phù hợp với từng khuôn mặt

Kiểu râu cho khuôn mặt trái tim

Để tăng thêm phần nam tính, mạnh mẽ cho hình dáng khuôn mặt này, râu quai nón sẽ là lựa chọn thích hợp. Kiểu râu này sẽ góp phần làm tăng thêm sự thô ráp, mạnh mẽ tự nhiên mà không lấn át hết khuôn mặt nhỏ đặc trưng của bạn. 

Phần râu ở cằm và ria mép nên được nuôi dày, chăm sóc kỹ để tạo chiều sâu cũng như tạo những góc cạnh nam tính cho phần quai hàm.

Kiểu râu cho khuôn mặt kim cương

Khuôn mặt kim cương sẽ có phần rộng nhất ở xương gò mó, phần trán và xương hàm hẹp gần như đối xứng về chiều rộng. Cho nên, việc nuôi râu ở cằm sẽ giúp cân bằng cấu trúc khuôn mặt, đặc biệt là phần xương gò má.

hướng dẫn cách chọn kiểu râu phù hợp với từng khuôn mặt

Kiểu râu dài cho khuôn mặt hình kim cương

Điều quan trọng là bạn cần để râu gọn gàng, vuông vức nhưng không được để dài. Kiểu râu dài hay tam giác sẽ có xu hướng làm nổi bật lên kiểu dáng khuôn mặt này.

Các bước xác định hình dạng khuôn mặt của bạn

Trước khi xác định kiểu râu phù hợp với khuôn mặt, bạn cần biết khuôn mặt mình thuộc hình dáng nào. chúng mình sẽ hướng dẫn các bạn 5 bước đơn giản để xác định hình dạng khuôn mặt trong phần dưới đây!

Dụng cụ cần chuẩn bị 

 • Thước dây mềm: bạn có thể dùng loại thước dây mềm của thợ may để đo, thước dây có độ mềm mại để đo được chính xác các góc của gương mặt cũng như các phần không bằng phẳng trên khuôn mặt.

hướng dẫn cách chọn kiểu râu phù hợp với từng khuôn mặt

Làm sao để xác định được kiểu khuôn mặt của mình?

 • Giấy và bút: để ghi lại và so sánh các số đo, giúp xác định hình dạng khuôn mặt bạn
 • Gương soi: giúp bạn nhìn được thao tác thực hiện, bạn ngồi trước gương lớn hoặc đặt gương ngang cằm

Các bước đo để xác định hình dạng khuôn mặt

Sau khi đã chuẩn bị đầy đủ dụng cụ, bạn hãy tiến hành đo theo các bước như sau:

Bước 1: Đo phần rộng nhất của trán

Phần này thường nằm ở giữa chân mày và chân tóc phía trên trán. Bạn hãy kéo thước dây từ chân tóc bên phải thái dương qua chân tóc bên trái rồi ghi lại số đo.

hướng dẫn cách chọn kiểu râu phù hợp với từng khuôn mặt

Đo phần rộng nhất của trán

Bước 2: Đo ngang xương gò má

Độ rộng của xương gò má của bạn đặc biệt quan trọng khi chọn kiểu tóc, kiểu râu cho khuôn mặt. Tỉ lệ này nếu đo sai sẽ dẫn đến việc xác định sai hình dạng khuôn mặt.

Bạn tìm điểm nhô cao nhất của xương gò má rồi kéo dây từ điểm cao nhất của xương gò má bên phải qua điểm cao nhất của xương gò má bên trái rồi ghi lại số đo. 

hướng dẫn cách chọn kiểu râu phù hợp với từng khuôn mặt

Đo ngang xương gò má

Phần sống mũi có thể sẽ làm kết quả sai lệch nên bạn hãy giữ thước dây thẳng song song với xương gò má ở trước cầu mắt. Giữ cho thước dây không chạm vào mặt và ghi lại kết quả.

Bước 3: Đo từ góc hàm đến chóp cằm

Bạn hãy kéo thước dây từ góc hàm ngay bên dưới tai đến chóp cằm, nhân đôi kết quả này để xác định chiều dài xương hàm.

Bước 4: Đo chiều dài khuôn mặt

Để đo chiều dài khuôn mặt bạn kéo thước dây từ chân tóc ngay giữa trán kéo xuống chóp cằm.

hướng dẫn cách chọn kiểu râu phù hợp với từng khuôn mặt

Đo chiều dài khuôn mặt

Để tránh làm kết quả bị sai lệch bởi chiếc mũi, bạn có thể giữ thước dây song song với đường chân tóc xuống cằm. Và nên nhớ không để cho thước dây chạm vào mặt.

Bước 5: So sánh kết quả để xác định hình dạng gương mặt

Khi đã có đầy đủ các số đo, bạn hãy so sánh kết quả để xác định dạng khuôn mặt của mình như sau:

  Mặt trái xoan (oval): góc hàm tròn, chiều dài gương mặt lớn hơn chiều rộng xương gò má và số đo độ rộng trán lớn hơn xương hàm

  Mặt vuông: tất cả các số đo khá giống nhau và góc hàm sắc nét chứ không tròn

  Mặt chữ nhật: số đo chiều dài gương mặt lớn nhất, các số đo còn lại gần như tương tự nhau

  Mặt tròn: số đo xương gò má, chiều dài khuôn mặt tương tự nhau nhưng lớn hơn độ rộng trán và chiều dài xương hàm, số đo trán và xương hàm cũng gần như nhau

  Mặt hình kim cương: chiều dài gương mặt là lớn nhất rồi giảm dần theo thứ tự: xương gò má, trán và xương hàm, cằm nhọn

  Mặt hình trái tim: số đo độ rộng trán lớn hơn xương gò má và xương hàm, cằm nhọn

  Mặt hình tam giác: số đo xương hàm là lớn nhất sau đó giảm dần về phía trán

Hy vọng những thông tin về kiểu râu phù hợp với khuôn mặt mà chúng mình chia sẻ ở trên sẽ giúp bạn chọn được kiểu râu phù hợp.

BÀI VIẾT HAY ĐỪNG BỎ LỠ

Top Car News Car News