Chuyển Tiền

Hướng dẫn cách chuyển khoản qua ngân hàng Vietcombank năm 2022

Chuyển tiền VietcomBank là một trong những giao dịch thường xuyên của khách hàng. Dưới đây là cách chuyển khoản ngân hàng VietcomBank mà khách hàng có thể tham khảo. Nhằm đáp ứng nhu cầu mua sắm, thanh toán của khách hàng, các giao dịch ngân hàng VietcomBank ngày càng gia tăng. Một trong những giao dịch được nhiều người lựa chọn nhất trong ngày đó chính là chuyển khoản. Với sự đa dạng trong các hình thức chuyển tiền, giao dịch này giờ đây diễn ra khá đơn giản, tiết kiệm thời gian và chi phí. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn cách chuyển tiền VietcomBank cùng hệ thống và khác ngân hàng nhanh nhất.

Các hình thức chuyển tiền ngân hàng VietcomBank

Hiện nay, ngân hàng VietcomBank cung cấp khá đơn cách chuyển khoản khác nhau nhằm phục vụ nhu cầu cần giao dịch của khách hàng. Theo đó, tùy thuộc vào nhu cầu, khách hàng có thể lựa chọn một trong những cách chuyển khoản VietcomBank dưới đây:

hướng dẫn cách chuyển khoản qua ngân hàng vietcombank năm 2022
Các hình thức chuyển tiền ngân hàng VietcomBank

  • Chuyển khoản tại quầy giao dịch VietcomBank.
  • Chuyển khoản bằng Internet Banking Vietcombank.
  • Chuyển tiền qua Mobile Banking VietcomBank.
  • Chuyển khoản tại cây ATM.

Mỗi cách thức chuyển khoản VietcomBank lại mang đến những ưu điểm và hạn chế riêng biệt. Trong đó, giao dịch chuyển tiền qua Internet Banking, IBanking được nhiều người lựa chọn hơn cả. Những cách chuyển khoản này có thể thực hiện trên các thiết bị thông minh được kết nối Internet. Khách hàng có thể giao dịch mọi lúc, mọi nơi mà không cần đi lại.

Hướng dẫn cách chuyển khoản ngân hàng VietcomBank

Tùy vào cách chuyển khoản mà khách hàng lựa chọn mà các bước thực hiện giao dịch sẽ khác nhau. Hãy cùng tham khảo cách chuyển khoản ngân hàng VietcomBank dưới đây:

Chuyển tiền VietcomBank tại quầy giao dịch

Với cách chuyển tiền này khách hàng hãy đến các chi nhánh/phòng giao dịch ngân hàng VietcomBank và thực hiện việc chuyển tiền khác ngân hàng. Tại đây, nhân viên ngân hàng sẽ hướng dẫn khách hàng thực hiện giao dịch chuyển tiền. Tuy nhiên, trước khi đi, khách hàng tìm hiểu giờ làm việc của ngân hàng VietcomBank và nhớ mang theo CMND để xuất trình khi nhân viên ngân hàng yêu cầu.

Chuyển tiền VietcomBank qua cây ATM

Đây là một cách chuyển tiền truyền thống và quen thuộc đối với nhiều khách hàng. Khách hàng sở hữu thẻ ATM trả trước hoặc thẻ ghi nợ nội địa, quốc tế có thể chuyển tiền đến các tài khoản cùng ngân hàng VietcomBank hoặc khác ngân hàng. Thẻ tín dụng khách hàng sẽ không thể thực hiện chuyển khoản được. Hạn chế của cách chuyển tiền này là không phù hợp với những khách hàng không có thời gian để ra ngoài. Để chuyển khoản ngân hàng VietcomBank tại cây ATM, khách hàng có thể thực hiện theo các bước sau: Bước 1: Đưa thẻ ngân hàng VietcomBank vào cây ATM theo chiều mũi tên. Bước 2: Lựa chọn ngôn ngữ “Tiếng Việt” sau đó Nhập mã Pin. Bước 3: Lựa chọn giao dịch chuyển khoản trên màn hình. Bước 4: Nhập số tài khoản của người nhận và số tiền cần chuyển. Bước 5: Ấn tiếp tục để hoàn tất giao dịch chuyển tiền. Lưu ý: Để biết ngân hàng VietcomBank có chuyển khoản được sang ngân hàng khác không, khách hàng có thể xem biểu tượng trên thẻ.

  • Biểu tượng Smartlink có thể chuyển tiền được sang các ngân hàng thành viên Smartlink.
  • Biểu tượng Banknet có thể chuyển khoản sang các ngân hàng thành viên Banknet.
  • Biểu tượng Visa, Mastercard, Unionpay, JCB khách hàng tìm đến cây ATM VietcomBank có biểu tượng đó

Chuyển khoản Vietcombank qua Internet Banking

Dịch vụ Internet Banking Vietcombank có tên gọi VCB – iB@nking. Với dịch vụ này, khách hàng có thể thực hiện được mọi giao dịch trên các thiết bị thông minh được kết nối Internet.

hướng dẫn cách chuyển khoản qua ngân hàng vietcombank năm 2022
Chuyển khoản Vietcombank qua Internet Banking Nhằm đáp ứng đa dạng nhu cầu của khách hàng, hiện nay VCB-iB@nking có 2 phiên bản đầy đủ các tính năng hiện đại dành cho máy tính cá nhân và thiết bị di động cầm tay như điện thoại, máy tính bảng…Các bước chuyển tiền VietcomBank qua Internet Banking như sau: Bước 1: Đăng nhập vào ứng dụng tại đây. Bước 2: Chọn “Chuyển khoản”. Bước 3: Nhập thông tin chuyển tiền:

  • Chuyển cùng ngân hàng: Tên người nhận, số tài khoản, số tiền chuyển.
  • Chuyển khác ngân hàng: Tên người nhận, ngân hàng chuyển, số tài khoản, số tiền chuyển.

Bước 4: Xác nhận thông tin xem đã đúng chưa và và nhập mã kiểm tra sau đó chọn Xác nhận. Bước 5: Nhập mã OTP được gửi về tin nhắn điện thoại. Bước 6: Xác nhận mã OTP và hoàn tất giao dịch.

Chuyển tiền VietcomBank qua App Mobile

VCB-MOBILE B@NKING được thay thế bằng VCB Digibank Mobile, là phiên bản ngân hàng số trên điện thoại di động. Thay vì truy cập vào website của ngân hàng, khách hàng chỉ tải ứng dụng VCB Digibank về máy để sử dụng. Bước 1:  Kích hoạt tài khoản trước khi sử dụng. Bước 2: Nhập mật khẩu và nhấn nút Đăng nhập. Bước 3: Chọn mục “Chuyển tiền nhanh 24/7” hoặc “Chuyển tiền ngoài VCB”. Bước 4: Nhập vào các thông tin: Số tài khoản người nhận, Tên người nhận, chọn Ngân hàng của người nhận từ danh sách, số tiền cần chuyển kèm nội dung ( nếu có). Bước 6: Kiểm tra lại thông tin để xác nhận độ chính xác.Sau đó Nhấp vào Tiếp tục. Bước 7: Xác thực bằng SMS OTP hoặc vân tay để hoàn tất giao dịch. Bước 8: Giao dịch thành công. Trên đây là hướng dẫn chi tiết về cách chuyển tiền VietcomBank mà khách hàng có thể tham khảo. Với sự đa dạng trong các hình thức chuyển khoản, VietcomBank đang là ngân hàng được khá nhiều khách hàng tin tưởng và lựa chọn. Mọi thắc mắc về chuyển khoản ngân hàng Vietcombank khách hàng vui lòng liên hệ tới tổng đài Vieitcombank để được giải đáp kịp thời.

BÀI VIẾT HAY ĐỪNG BỎ LỠ

Top Car News Car News