Chuyển Tiền

Hướng dẫn chuyển tiền ngân hàng Vietinbank bằng điện thoại

Các dịch vụ chuyển tiền hiện nay đang rất phát triển đã giúp cho khách hàng có nhiều lựa chọn hơn. Trước đây hình thức chuyển tiền phổ biến là đến trực tiếp các phòng giao dịch của ngân hàng. Nhưng trong thời đại công nghệ bùng nổ 4.0 hiện nay việc chuyển tiền đã được giao dịch trên điện thoại mọi lúc mọi nơi. Bài viết này sẽ hướng dẫn bạn những cách chuyển tiền trên điện thoại ngân hàng vietinbank chi tiết nhất.

Chuyển tiền Vietinbank bằng điện thoại là?

Chuyển tiền qua điện thoại là dịch vụ chuyển tiền nhận bằng di động thông qua số điện thoại, tin nhắn, App hay internet Banking được ngân hàng bạn sử dụng thẻ cung cấp.

Chuyển tiền trên điện thoại VietinBank có áp dụng CNTT vào trong tra cứu để luôn đảm bảo cho khách hàng sự an tâm tuyệt đối về thời gian sự bảo mật khi thực hiện giao dịch.

hướng dẫn chuyển tiền ngân hàng vietinbank bằng điện thoại

Hướng dẫn chuyển tiền ngân hàng Vietinbank bằng điện thoại

Khi bạn thực hiện các thao tác chuyển tiền bằng SMS điện thoại xong ngân hàng sẽ ghi nhận thao tác theo biến động số dư trong tài khoản ngân hàng của bạn.

Về tín an toàn & bảo mật bạn hoàn toàn có thể yên tâm khi sử dụng dịch vụ chuyển tiền bằng điện thoại như thế này. Bởi tất cả các thao tác chuyển nhận tiền từ ngân hàng đều được xác thực bằng 2 lớp bảo mật đó là mật khẩu STK ngân hàng và mã OTP ngân hàng gửi cho bạn trong mỗi lần giao dịch.

Hiện nay có 2 cách thức chuyển khoản bằng điện thoại mà khách hàng có thể sử dụng dễ dàng và tiện lợi đó là chuyển tiền bằng Mobile Banking và Internet Banking.

Cách chuyển tiền trên điện thoại VietinBank

Hiện nay, VietinBank triển khai 2 dịch vụ chuyển tiền trên điện thoại phổ biến đó là: Chuyển tiền qua VietinBank iPay và chuyển tiền qua SMS CK.

Chuyển tiền qua SMS CK

SMS CK (chuyển khoản bằng tin nhắn) cho phép quý khách thực hiện giao dịch chuyển khoản từ tài khoản ATM đến tài khoản ATM cùng hệ thống VietinBank qua tin nhắn SMS. Bạn có thể chuyển khoản mọi nơi, mọi lúc chỉ với 2 tin nhắn SMS CK mà thôi.

Hạn mức chuyển

Hạn mức chuyển khoản SMS CK quy định 3.000.000 đồng/giao dịch và 30.000.000 đồng/ngày.

Hiện nay, SMS CK của Vietinbank chưa quy định phí chuyển khoản cho khách hàng khi sử dụng dịch vụ này, nên các bạn hoàn toàn có thể yên tâm lựa chọn SMS CK để tiết kiệm cho bản thân mình nhé!

Hướng dẫn cách chuyển

Để sử dụng được dịch vụ SMS CK thì bạn phải đăng ký tại quầy giao dịch, sau đó kích hoạt bằng cách gửi tin nhắn tới 8149 theo cú pháp: “CTG MK matkhaucu matkhaumoi”. Trong đó, mật khẩu cũ do ngân hàng VietinBank gửi về trong tin nhắn yêu cầu kích hoạt còn mật khẩu mới là do chính khách hàng đặt bao gồm 8 chữ số và không có ký tự đặc biệt.

 • Bước 1: Soạn tin nhắn “CTG CK [số tiền] [số tài khoản nguồn] [số tài khoản đích] [lý do chuyển khoản]” gửi tới 8149.
 • Bước 2: Lúc này ngân hàng VietinBank sẽ yêu cầu bạn xác nhận chuyển khoản.
 • Bước 3: Bạn cần soạn lại tin nhắn này và thay * bằng ký tự thứ 6 trong mật khẩu của bạn và gửi đến 8149 để xác nhận chuyển 100000 cho Nguyen Van A.

Lưu ý: Bạn có thể dùng chức năng Forward của điện thoại di động để tiết kiệm thời gian khi xác nhận mã chuyển khoản.

 • Bước 4: Ngân hàng VietinBank sẽ thông báo kết quả chuyển khoản.

Chuyển tiền ngân hàng Vietinbank qua Vietinbank IPAY

VietinBank iPay được thiết kế để hỗ trợ Quý khách vấn tin tài khoản và thực hiện các giao dịch trên tài khoản thông qua kết nối mạng Internet mà không cần phải đến ngân hàng. Các dịch vụ của iPay rất đa dạng: Đăng ký dịch vụ online, chuyển khoản, gửi tiết kiệm online, trả nợ vay, kiều hối online, mua bảo hiểm…

Hạn mức chuyển

Bạn có thể Chuyển khoản trực tuyến trong và ngoài hệ thống ngân hàng, thực hiện giao dịch chuyển tiền đến số điện thoại người thụ hưởng với hạn mức chuyển tiền tối thiểu là 10.000 đồng/giao dịch, tối đa là 3.000.000 đồng/giao dịch và 10.000.000 đồng/ngày.

Phí chuyển tiền

Phí chuyển tiền Vietinbank cùng hệ thống cho người hưởng thụ:

 • Dưới 1.000.000 VNĐ thì mức phí là: 1.100 VNĐ.
 • Từ 1.000.000 – 3.000.000 VNĐ thì mức phí là: 2.200 VNĐ.
 • Từ 3.000.000 – 50.000.000 VNĐ thì mức phí là: 3.300 VNĐ.
 • Trên 50.000.000 VNĐ thì mức phí phải chịu là 0,01 mức phí giao dịch.

Chuyển khác hệ thống cho người hưởng thụ tại Vietinbank: ACB, Vietcombank, Sacombank…

 • Từ 1.000.000 – 50.000.000 thì mức phí là: 9.900 VNĐ
 • Trên 50.000.000 VNĐ thì mức phí là: 11.000 VNĐ.

Hướng dẫn cách chuyển

 • Bước 1: Đăng nhập ứng dụng Vietinbank iPay trên điện thoại, nhập tên, mật khẩu để đăng nhập hệ thống
 • Bước 2: Tại giao diện trang chủ, chọn “chuyển khoản” => “CK liên ngân hàng 24/7” rồi chọn loại dịch vụ (chuyển đến số thẻ/đến số tài khoản)

hướng dẫn chuyển tiền ngân hàng vietinbank bằng điện thoại

 • Bước 3: Chọn tài khoản thanh toán, ngân hàng hưởng, số tài khoản người nhận, nhập số tiền, nội dung chuyển tiền, lựa chọn phương thức xác thực, ấn “tiếp tục“
 • Bước 4: Kiểm tra lại thông tin giao dịch, nhập mã OTP gửi về điện thoại, ấn “Tiếp tục“

hướng dẫn chuyển tiền ngân hàng vietinbank bằng điện thoại

 • Bước 5: Màn hình thông báo kết quả quá trình chuyển tiền liên ngân hàng tại ngân hàng Vietinbank

Ngay sau khi quá trình chuyển khoản liên ngân hàng được hoàn tất, tài khoản của người thụ hưởng đã nhận được tiền chuyển khoản từ người gửi. Với thời gian chuyển khoản ngắn, ít sai lỗi, chuyển tiền nhanh liên ngân hàng là cách chuyển khoản “tiện lợi”, tối ưu hóa giá trị sử dụng cho khách hàng.

Trên đây là những cách chuyển tiền ngân hàng VietinBank qua điện thoại giúp bạn trao đổi, gửi, nhận hay cho vay mượn một cách đơn giản, dễ dàng và vô cùng thuận tiện trong thời kỳ hiện đại, công nghệ phát triển đang chiếm lĩnh thị trường hiện như hiện nay.

BÀI VIẾT HAY ĐỪNG BỎ LỠ

Top Car News Car News