Hướng đặt bàn làm việc tuổi Tân Mùi giúp bạn “công thành danh toại”

“Nhất vị, nhị hướng” luôn là một trong những yếu tố được quan tâm hàng đầu trong phong thủy. Đối với bàn làm việc, hướng đặt bàn làm việc có vai trò rất quan trọng, ảnh hưởng đến con đường công danh sự nghiệp của gia chủ.

Cùng đọc bài viết và tìm hiểu hướng đặt bàn làm việc tuổi Tân Mùi theo phong thủy để có thể mang đến sự thành công trong sự nghiệp nhé.

Thông tin tổng quan về tuổi Tân Mùi

Trước khi xác định được hướng đặt bàn làm việc Tân Mùi theo phong thủy, việc tìm hiểu những thông tin liên quan sẽ giúp bạn có cái nhìn tổng quan và chính xác hơn.

Tân Mùi có ngũ hành thuộc mệnh Thổ, nạp âm Lộ Bàng Thổ - Ảnh minh họa

Gia chủ Tân Mùi là những người sinh năm 1991, có ngũ hành thuộc mệnh Thổ, nạp âm Lộ Bàng Thổ. Trong từ điển Hán Việt, “lộ” có nghĩa là con đường, “bàng” là yếu tố phụ, không quan trọng lắm (đối với con đường, phần không quan trọng thường được xác định là phần ven, ngoài rìa con đường), còn “thổ” nghĩa là đất. Như vậy, Lộ Bàng Thổ nghĩa là đất ven đường.

Không như những nạp âm khác, Lộ Bàng Thổ là dạng vật chất do con người tạo ra, nên tính cách của Tân Mùi cũng phần nào chịu ảnh hưởng bởi những đặc tính cố hữu này. Tân Mùi là những người có tính nề nếp, kỷ cương, luôn là những người chấp nhận quy tắc, duy trì trật tự, kỉ cương của nền tảng sẵn có.

Đồng thời, họ cũng là những người rất đôn hậu, khoan dung và có tính kiên nhẫn cao. Họ sẽ không bao giờ tự bản thân phá bỏ những nguyên tắc dù cho trong hoàn cảnh nào đi nữa.

Hướng đặt bàn bàn việc tuổi Tân Mùi

Nam Tân Mùi có quẻ mệnh là Ly (Hỏa) thuộc Đông tứ mệnh, trong khi nữ Tân Mùi có quẻ mệnh là Càn (Kim) thuộc Tây tứ mệnh. Vì quẻ mệnh khác nhau nên hướng kê bàn làm việc Tân Mùi nữ và hướng bàn làm việc Tân Mùi nam cũng có sự khác biệt rõ rệt.

Hướng bàn làm việc hợp tuổi Tân Mùi nam:

 • Hướng Bắc (Diên Niên): công việc ổn định.

 • Hướng Đông (Sinh khí): phúc lộc vẹn toàn.

 • Hướng Nam (Phục Vị): được sự giúp đỡ.

 • Hướng Đông Nam (Thiên Y): gặp thiên thời, được che chở.

Hướng kê bàn làm việc Tân Mùi nữ và Tân Mùi nam có sự khác biệt - Ảnh minh họa

Đồng thời, nam Tân Mùi không nên đặt bàn làm việc theo các hướng:

 • Hướng Tây Bắc (Tuyệt Mệnh): thị phi kiện tụng.

 • Hướng Đông Bắc (Họa Hại): xúi quẩy, bất hòa.

 • Hướng Tây (Ngũ Quỷ): suy bại, hao tốn sản nghiệp.

 • Hướng Tây Nam (Lục Sát): thị phi, vu oan tiếng xấu.

Hướng bàn làm việc hợp tuổi Tân Mùi nữ:

 • Hướng Tây Nam (Diên Niên): công việc ổn định.

 • Hướng Tây (Sinh khí): phúc lộc vẹn toàn.

 • Hướng Tây Bắc (Phục Vị): được sự giúp đỡ.

 • Hướng Đông Bắc (Thiên Y): gặp thiên thời, được che chở.

Đồng thời, nam Tân Mùi không nên đặt bàn làm việc theo các hướng:

 • Hướng Nam (Tuyệt Mệnh): thị phi kiện tụng.

 • Hướng Đông Nam (Họa Hại): xúi quẩy, bất hòa.

 • Hướng Đông (Ngũ Quỷ): suy bại, hao tốn sản nghiệp.

 • Hướng Bắc (Lục Sát): thị phi, vu oan tiếng xấu.

Như vậy, nam Tân Mùi nên kê bàn bàn việc theo các hướng: bắc, đông, nam hoặc đông nam. Trong khi đó, hướng bàn làm việc Tân Mùi nữ là hướng tây nam, tây, tây bắc hoặc đông bắc.

Phong thủy bàn làm việc tuổi Tân Mùi

Ngoài việc xác định hướng bàn làm việc hợp tuổi, Tân Mùi cần lưu ý đến những yếu tố dưới đây để có thể bảo đảm nguồn vượng khí tối đa, từ đó có thể mang lại những thành quả trong công việc, sự nghiệp.

Theo ngũ hành tương sinh tương khắc, Hỏa sinh Thổ, Thổ sinh Kim và Mộc khắc Thổ, Thổ khắc Thủy nên bàn làm việc của Tân Mùi cần để ý đến những yếu tố sau:

 • Vật liệu bàn làm việc: nên sử dụng bàn làm việc được làm từ những chất liệu thuộc mệnh thổ như gốm, sứ (mệnh Thổ - tương hợp). Không nên sử dụng bàn làm việc bằng gỗ (mệnh mộc - tương khắc). Các chất liệu khác như thủy tinh, kim loại thì thứ cát.

 • Hình dáng bàn làm việc: nên chọn bàn làm việc hình vuông hoặc hình chữ nhật, vì hình vuông hoặc hình chữ nhật tượng trưng cho đất, có ngũ hành thuộc mệnh thổ.

 • Màu sắc bàn làm việc: màu sắc thuộc mệnh hỏa (tương sinh) như đỏ, cam, hồng, tím hoặc màu thuộc mệnh thổ (tương hợp) như vàng, nâu,...

 • Cây phong thủy để bàn làm việc: cây trạng nguyên, cây vạn lộc, cây hoa hồng,...

Như vậy, qua bài viết này, Dothi.net hy vọng người đọc xác định được hướng bàn làm việc Tân Mùi sao cho mang lại nguồn vượng khí lớn nhất cho chính bản thân. Cảm ơn bạn đã dành thời gian đọc bài viết.

Nguồn: http://dothi.net/phong-thuy/huong-dat-ban-lam-viec-tuoi-tan-mui-giup-ban-cong-thanh-danh-toai-ar51464.htm

BÀI VIẾT CÙNG CHỦ ĐỀ

Bí kíp trang trí tivi đẹp, hợp phong thủy

Trang trí tivi, những mẫu kệ tivi đẹp luôn là vấn đề được nhiều gia chủ quan tâm, chú trọng trong quá trình hoàn thiện nội thất nhà ở. Không chỉ là thiết... Xem thêm »

Những lưu ý khi bố trí cầu thang tránh gặp lỗi phong thủy

Khi xây dựng một căn nhà mới ai cũng mong những điều tốt đẹp sẽ đến với gia đình, do đó việc xem phong thủy cầu thang nhà ở là điều bạn không... Xem thêm »

Hút lộc vào nhà nhờ treo đồng hồ theo phong thủy chuẩn chỉnh

Treo đồng hồ theo phong thủy như thế nào để thu hút vận may, rước tài lộc vào nhà là điều được nhiều người quan tâm, tìm hiểu. Ngoài chức năng và tính... Xem thêm »

Cách xác định hướng nhà hợp tuổi Tân Mùi chuẩn phong thủy nhất?

Một ngôi nhà chất lượng không chỉ đảm bảo đáp ứng được nhu cầu sinh hoạt của cả gia đình, mà còn phải đáp ứng được các yếu tố về phong thủy. “Có... Xem thêm »

Tuổi làm nhà năm 2021: Tuổi nào đẹp, tuổi nào phạm Tam Tai, Hoang Ốc, Kim lâu?

Xem tuổi làm nhà năm 2021 hiện là vấn đề được nhiều người quan tâm, tìm hiểu. Bởi lẽ, theo khoa học phong thủy, nếu xây nhà hợp tuổi sẽ mang lại cho... Xem thêm »

Tiểu cảnh sân vườn là gì? Thiết kế tiểu cảnh sao cho đẹp và chuẩn phong thủy?

Tiểu cảnh sân vườn là một thiết kế sân vườn thu nhỏ, sân vườn "mini" tạo khoảng xanh mát mắt và điểm nhấn sinh động cho không gian sống, đặc biệt là nhà... Xem thêm »

Những lưu ý khi đặt cầu thang trong nhà để đảm bảo phong thuỷ

Trong phong thủy, cầu thang là một phần xương thiết yếu của ngôi nhà, là nơi liên kết giữa các tầng nhà. Do đó, cần phải xây dựng kỹ lưỡng theo đúng chuẩn... Xem thêm »

Bày bàn thờ ngày Tết như thế nào để rước may mắn, tài lộc vào nhà?

Xưa nay, việc bày bàn thờ ngày Tết như thế nào cho chuẩn phong thủy để thu hút nhiều tài lộc, may mắn vào nhà trong năm mới là điều mà các gia... Xem thêm »