Phong Thuỷ

Những lưu ý phong thủy khi đặt thùng rác trong nhà

Không ít người quan niệm rằng, thùng rác ở đâu cũng được, sao cho thuận tiện và không quá khó coi. Thế nhưng, điều này hoàn toàn sai lầm bởi việc đặt thùng rác tùy tiện sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe và tài vận của gia chủ.

Đặt thùng rác ở hướng Tây Bắc sẽ cản trở tài lộc

Theo phong thủy, Tây Bắc là hướng đại diện cho công danh, tài lộc của chủ nhân. Do đó, nếu bạn đặt thùng rác ở hướng này sẽ đồng nghĩa với việc triệt tiêu đường công danh của mình. Mặt khác, đặt thùng rác ở hướng này còn khiến cho bạn không thu được lợi nhuận trong bất kỳ công việc kinh doanh nào.

Gia đình ly tán nếu đặt thùng rác ở hướng Đông Bắc

Gia chủ tuyệt đối tránh đặt thùng rác ở hướng Đông Bắc ngôi nhà vì hướng này thể hiện cho hòa khí gia đình. Thùng rác đặt ở vị trí này sẽ khiến cuộc sống vợ chồng lục đục, dễ ngoại tình, “cơm không lành, canh không ngọt”, khó dạy bảo con cái.

những lưu ý phong thủy khi đặt thùng rác trong nhà
Chủ nhân đặt thùng rác ở hướng Đông Bắc có thể khiến gia đình bất hòa, con cái khó bảo.
(Ảnh minh họa)

Mặt khác, trong phong thủy nhà ở, hướng Đông Bắc biểu trưng cho người thừa kế sản nghiệp gia đình. Hướng Đông Bắc là hướng đắc địa dành cho con trai trưởng. Do đó, nếu bạn đặt thùng rác mà đặt ở vị trí này sẽ ảnh hưởng rất lớn đến người thừa hưởng sản nghiệp.

Đặt thùng rác ở hướng Đông Nam, Tây Nam khiến tình duyên lận đận

Phong thủy học cho rằng, các hướng Đông Nam và Tây Nam sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến các đối tượng nữ giới chưa lập gia đình. Phía Tây Nam đại diện cho người mẹ, vị trí và sự nghiệp của người đàn bà đã yên bề gia thất; trong khi đó, phía Đông Nam đại diện cho trưởng nữ và những cô gái độc thân.

Chính vì thế, nữ giới cần tuyệt đối tránh đặt thùng rác ở hướng này. Bởi lẽ, thùng rác tọa lạc tại vị trí đó sẽ khiến vợ chồng bất hòa, người độc thân thì tình duyên lận đận.

Thùng rác đặt ở hai bên bàn làm việc

những lưu ý phong thủy khi đặt thùng rác trong nhà

Bạn sẽ mãi không thăng tiến nếu đặt thùng rác hai bên bàn làm việc. (Ảnh minh họa)

Theo quan điểm phong thủy, hai bên bàn làm việc đều là vị trí của Thanh Long, là vị trí của quý nhân. Vì vậy, nếu bạn đặt thùng rác vào vị trí này sẽ mạo phạm tới quý nhân, xua đuổi quý nhân.

Trong nhà có quá nhiều thùng rác

Nếu trong nhà bạn có quá nhiều thùng rác sẽ khiến uế khí tích tụ thành sát khí, hao tài tốn cửa, gia đình bất an.

Vị trí đặt thùng rác tốt nhất?

Hướng Đông Nam là vị trí phù hợp nhất để bạn đặt thùng rác. Tuy nhiên, bạn nên đặt lệch về hướng Đông, hướng Đông Nam lệch về hướng Nam, hướng Tây Bắc lệch về hướng Tây, hướng Đông Bắc lệch về hướng Bắc.

Trên đây là những vị trí đặc địa để bạn đặt thùng rác bởi những hướng này không phạm đến các phương đại diện cho cung điền trạch. Thế nên, bạn đặt thùng rác tại các hướng này không gây bất kỳ ảnh hưởng tiêu cực nào đến các thành viên trong gia đình.

BÀI VIẾT HAY ĐỪNG BỎ LỠ

Top Car News Car News