Phong Thuỷ

Nên thay đổi phong thủy của ngôi nhà được thừa kế

Hỏi: Bố tôi tuổi Nhâm Thìn thuộc Đông tứ mệnh và làm nhà ở hướng Đông Nam. Bố tôi đã mất và tôi thừa kế lại ngôi nhà này. Tôi sinh năm Bính Thìn thuộc Tây tứ mệnh. Liệu tôi có phải xoay hướng ban thờ cho hợp với tuổi của tôi không?

Tuy nhiên, nếu xoay hướng ban thờ thì không phù hợp với cấu trúc của ngôi nhà, theo chuyên gia tôi phải làm như thế nào?

Trân trọng cảm ơn!

Hà Huy Hòa (Bình Giang, Hải Dương)

nên thay đổi phong thủy của ngôi nhà được thừa kế
Khi thừa kế nhà ở thì gia chủ mới phải thay đổi lại một số yếu tố như hướng
ban thờ cho phù hợp với tuổi của họ. (Ảnh minh họa)

Trả lời:

Khi thừa kế ngôi nhà mà bố mẹ để lại bạn nên thay đổi về thiết kế, cấu trúc và hướng của ngôi nhà bởi qua mỗi chủ sở hữu ngôi nhà thì phong thủy của ngôi nhà đó cũng có sự thay đổi nhất định.

Đối với trường hợp cụ thể của bạn, gia chủ cần điều chỉnh lại phong thủy nhà theo tuổi Bính Thìn. Vì thế, hướng bếp, hướng giường ngủ và hướng ban thờ nên xoay về một trong 4 hướng là Tây, Tây Nam, Tây Bắc, Đông Bắc.

Trong trường hợp xoay hướng khác có thể ảnh hưởng đến cấu trúc nhà, bạn có thể sử dụng các biện pháp khác để hóa giải. Chẳng hạn như, đối với ban thờ nếu không thể chuyển ban thờ để phù hợp với tuổi, mệnh của chủ nhà mới thì có thể xoay bát hương về hướng tốt cũng là một giải nên làm.

Chuyên gia phong thủy Phạm Cương
(Công ty Cổ phần Nhà Xuân)

BÀI VIẾT HAY ĐỪNG BỎ LỠ

Top Car News Car News