Phong Thuỷ

Kỳ Lân phong thủy: truyền thuyết và ý nghĩa đầy đủ nhất

Kỳ Lân là con gì?

Kỳ Lân là một con vật thần thoại tượng trưng cho sự thông thái, thịnh vượng, may mắn và trường thọ. Ở Châu Á, Kỳ Lân còn được biết đến với những cái tên khác như Kirin ở Nhật Bản. Kỳ Lân còn được gọi là Long mã ở Trung Quốc. Biểu tượng Kỳ Lân phong thủy được tìm thấy ở khắp châu Á, với các biến thể nhỏ nhưng nhìn chung về hình thức bên ngoài của con Kỳ Lân là có đầu rồng, một hoặc hai sừng, thân ngựa, đuôi bò, trán sói và vảy cá chép. Đôi khi cơ thể có những ngọn lửa bốc cháy xung quanh nó. Trong phong thủy, Kỳ Lân là hiện thân của Ngũ hành.

kỳ lân phong thủy: truyền thuyết và ý nghĩa đầy đủ nhất

Biểu tượng Kỳ Lân phong thủy

Có thể bạn chưa biết:

Để sử dụng tượng Kỳ Lân như một vật phẩm tăng cường phong thủy cho sự giàu có và may mắn trong sự nghiệp, tốt nhất nên sử dụng một cặp Kỳ Lân.

Làm thế nào để xác định Kỳ Lân đực và cái?

Con Kỳ Lân đực đạp quả địa cầu – tượng trưng cho thế giới dưới chân, tượng trưng cho việc chinh phục thế giới và thể hiện uy quyền, sức mạnh. Đây là con đực. Kỳ Lân cái bên dưới chân sẽ có một thỏi vàng, đồng tiền hoặc Kỳ Lân con.

kỳ lân phong thủy: truyền thuyết và ý nghĩa đầy đủ nhất

Hình vẽ Kỳ Lân

Ý nghĩa của Kỳ Lân phong thủy

Rồng, Phượng, Rùa và Kỳ Lân là bốn con vật được tôn sùng nhất của Trung Quốc cổ đại, cũng như Việt Nam. Được gọi là Tứ Linh, có nghĩa là 4 loài vật linh thiêng và có sức mạnh siêu nhiên. Trong số này chỉ có con rùa là có thật, những con khác hoàn toàn là hư cấu; mỗi linh vật là một biểu tượng của may mắn và đây là lý do tại sao mọi người dành cho chúng rất nhiều sự tôn trọng. Dưới đây là những ý nghĩa của Kỳ Lân trong phong thủy:

Kỳ Lân phong thủy được coi là một trong những linh vật linh thiêng mang lại tài lộc mạnh mẽ, trường thọ, giàu có, vui vẻ, thịnh vượng và trí tuệ tâm linh.

Kỳ Lân phong thủy có đầu Rồng và thân Ngựa – Với sự kết hợp mạnh mẽ của 2 con vật tốt lành này, nó có một ý nghĩa quan trọng trong ứng dụng Phong thủy tượng trưng cho uy quyền, lòng dũng cảm, lòng trung thành, khát vọng cao, sức khỏe và sự quyết tâm. Ngoài ra, nó có vảy cá trên lưng tượng trưng cho sự may mắn dồi dào và giàu có.

kỳ lân phong thủy: truyền thuyết và ý nghĩa đầy đủ nhất

Tượng Kỳ Lân nên trưng theo cặp

Kỳ Lân được cho là một linh vật nhân đức, tốt bụng và thậm chí là ăn chay trường! Con vật linh thiêng thông minh và nhanh nhẹn, không bao giờ chạm móng của nó trên mặt đất để không vô tình giết chết một con côn trùng. Kỳ Lân trong phong thủy truyền thuyết hoạt bát, thông minh và dịu dàng, nhưng có sức mạnh để xua đuổi ma quỷ.

Theo quan niệm thời phong kiến, Kỳ Lân được cho là một điềm báo tích cực khi một nhà cai trị vĩ đại hoặc nhà hiền triết thông thái xuất hiện. Kỳ Lân cũng được cho là mang trong mình những tác phẩm của những trí tuệ vĩ đại. Ở cả phương Đông và phương Tây, kỳ lân huyền thoại là biểu tượng của sự duyên dáng, thanh tẩy và thậm chí là khả năng chữa bệnh độc.

Tượng Kỳ Lân phong thủy thường được sử dụng để thu hút sự giàu có và dồi dào, thường có thể được nhìn thấy gần máy tính tiền, quầy lễ tân, bàn giám đốc và văn phòng ở các nước phương Đông. Nó sẽ giúp bạn thu hút sự giàu có, thịnh vượng, thành công và mọi điều tốt lành.

Về khía cạnh văn hóa và lịch sử, Kỳ Lân được biết đến là một trong tám biểu tượng của Đạo giáo. Trong nền văn hóa châu Á, các biểu tượng có rất nhiều giá trị, đặc biệt là hình ảnh cổ điển như Kỳ Lân. Những biểu tượng này được dệt vào nền văn hóa rộng lớn của phương Đông. Biểu tượng Kỳ Lân có thể được tìm thấy trong nhiều mặt hàng trang trí khác nhau như đồ trang sức, gốm sứ, chạm khắc gỗ và đá, đồ đồng và đồ thêu, v.v.

Ở Trung Quốc và Đài Loan, nơi thuật phong thủy vô cùng phát triển, theo phong tục ở một số vùng mọi người tin rằng thờ Kỳ Lân sẽ giúp họ sinh con trai. Vì vậy, một chủ đề phổ biến trong các tác phẩm nghệ thuật và tranh cắt giấy là thể hiện linh vật thần thoại này đang mang một em bé bụ bẫm.

kỳ lân phong thủy: truyền thuyết và ý nghĩa đầy đủ nhất

Bùa Kỳ Lân

Tượng Kỳ Lân Hóa giải Tam Sát: Phương vị của Tam Sát sẽ tùy thuộc vào năm hạn. Người mắc phải thường sẽ gặp những chuyện xui xẻo, kém may mắn trong công việc và cuộc sống, dễ dẫn đến mất động lực và sa sút tinh thần.

Để hóa giải Tam Sát, bạn có thể trưng bày ba kỳ lân (đã được khai quang điểm nhãn) ở phương vị Tam Sát với đầu của linh vật quay theo hướng Tam Sát.

Tượng Kỳ Lân phong thủy nên đặt ở đâu?

Tương tự như tượng Rồng hay Tỳ Hưu, Kỳ Lân là một linh vật linh thiêng, vì vậy khi thỉnh tượng hoặc trang sức có hình Kỳ Lân yêu cầu những giới luật và kiêng kỵ riêng, không thể tùy tiện kẻo lợi bất cập hại. Tượng Kỳ Lân phong thủy nên đặt ở đâu? Nên bay tượng thế nào? mời bạn tham khảo cách sử dụng và ứng dụng Kỳ Lân phong thủy:

Đặt một cặp Kỳ Lân ở hai bên cửa trước nếu nó đối diện trực tiếp với thang máy, cầu thang hoặc thang cuốn để phân tán khí xấu đang phun ra. Chúng có thể được đặt trên sàn hoặc nâng lên tầng cao hơn.

kỳ lân phong thủy: truyền thuyết và ý nghĩa đầy đủ nhất

Phù điêu Kỳ Lân

Đặt tượng Kỳ Lân phong thủy trong phòng dưỡng lão, phòng khách và phòng làm việc của người lớn tuổi để cải thiện tình trạng sức khỏe và mang lại may mắn cho bạn.

Đặt tượng Kỳ Lân trên bàn làm việc: Kỳ Lân phong thủy có thể mang lại thành công sự nghiệp và vận may tài chính khi đặt trên bàn làm việc hoặc trong không gian văn phòng. Trên bàn chỉ nên đặt 1 tượng Kỳ Lân, và đừng quên thêm một vài đồng xu phong thủy để giàu có và dồi dào hơn nữa với công việc của bạn.

Để Kỳ Lân thu hút tiền tài cho bạn, hãy đặt một pho tượng Kỳ Lân với Kim Nguyên Bảo (thỏi vàng) ở khu vực Tài vị, hoặc ở bàn thu ngân, két sắt…

Nếu gia chủ cầu mong con cái (hoặc mong có con trai) thì nên để Kỳ Lân bên trong phòng ngủ của mình.

Một cặp tượng Kỳ Lân phong thủy được đặt ở trung tâm ngôi nhà của bạn có thể mang lại tất cả các khía cạnh có lợi của biểu tượng bao gồm niềm vui, sự thịnh vượng, sức khỏe tốt và cuộc sống lâu dài.

Bạn có thể đeo Kỳ Lân phong thủy trên người bằng cách trang sức, bùa hoặc thêu. Kỳ Lân phong thủy có thể hoạt động như một tấm bùa hộ mệnh để ngăn chặn hoặc giải thể những người và tình huống khó khăn. Kỳ Lân phong thủy được cho là để bảo vệ khỏi những lời đàm tiếu và ảnh hưởng tiêu cực. Ngoài ra, Linh khí của Kỳ Lân phong thủy có thể giúp bạn vượt qua thử thách, tăng cường sức khỏe, vượng khí cho người mang.

kỳ lân phong thủy: truyền thuyết và ý nghĩa đầy đủ nhất

Bùa kỳ lân phong thủy

Ngoài ra, khi sử dụng kỳ lân để trưng bày trong nhà, công ty, nơi làm ăn buôn bán,… bạn cũng cần lưu ý thêm những điều kiêng kỵ sau đây:

Thứ nhất: Không để người khác tùy tiện sờ vào các bộ phận của kỳ lân. Ví dụ như sừng, mắt, miệng, mũi, răng,… Điều này làm tổn hại đến kỳ lân và có thể khiến bạn gặp những chuyện không may mắn.

Thứ hai: Không đem kỳ lân tặng hoặc bán. Bởi vì sau khi khai quang điểm nhãn, linh vật đã nhận biết được chủ nhân là bạn và chỉ đi theo phù trợ một người, không có tác dụng đối với người khác.

Thứ ba: Không làm kỳ lân rơi vỡ hoặc đặt tại những nơi dơ bẩn và ô uế. Việc làm này được xem là xúc phạm đến linh vật, có thể khiến bạn gặp chuyện xui xẻo, thậm chí là tai họa trong cuộc sống.

Thứ tư: Đặt kỳ lân trong túi hoặc hộp sạch sẽ nếu không/chưa sử dụng đến. Điều này sẽ giúp khi sử dụng lại, linh vật vẫn giữ nguyên được công năng và giúp bạn nhận được nhiều may mắn và tài lộc.

Thứ năm: Không đặt kỳ lân quay đầu vào trong gương để tránh mắc lỗi phạm quang sát. Không đặt kỳ lân quay đầu vào giường ngủ để có giấc ngủ ngon. Bên cạnh đó, cũng không nên đặt kỳ lân quay đầu vào nhà.

BÀI VIẾT HAY ĐỪNG BỎ LỠ

Top Car News Car News