Phong Thuỷ

Làm thế nào để đá quý phong thủy luôn đầy ắp năng lượng

Đá quý sau một thời gian đeo sẽ có thể không mang lại cảm nhận tốt được như những ngày đầu tiên, vậy làm cách nào để có thể “nạp” lại năng lượng cho trang sức đá quý của bạn, cùng tìm hiểu bài viết sau đây.

Tại sao phải thanh tẩy và nạp năng lượng cho đá sau một thời gian sử dụng?

Theo nhiều người cho rằng, đá phong thuỷ mang một nguồn năng lượng mạnh mẽ cho người sử dụng chúng. Nguồn năng lượng này đem lại sức khoẻ và may mắn cho người đeo.

Tuy nhiên, sau một thời gian sử dụng đá tinh thể, những năng lượng tiêu cực từ chính bạn có thể làm ảnh hưởng tới đá, điều này khiến nguồn năng lượng của đá bị hao hụt đáng kể.

Đặc biệt, nếu bạn dùng đá để trị liệu, thì nguồn năng lượng của nó cũng bị tiêu hao nhanh chóng. Điều này dẫn tới việc bạn phải thanh tẩy cho đá để nạp lại nguồn năng lượng mà nó sở hữu, giúp cho nó có được nguồn năng lượng tốt nhất.

làm thế nào để đá quý phong thủy luôn đầy ắp năng lượng

Cách để thanh tẩy và nạp năng lượng cho đá

Đối với những tinh thể và đá còn nằm trong lòng đất sẽ không cần phải thanh tẩy và nạp năng lượng. Bởi chúng được mẹ thiên nhiên và vũ trụ tiếp nạp năng lượng hàng ngày.

Nhưng một khi đã được đào lên, khả năng tự sạc của chúng sẽ biến mất.

Để có thể nạp năng lượng và thanh tẩy cho đá, cách đơn giản nhất là bạn cần cho nó tiếp xúc với sáng mặt trời, mặt trăng, nước, biển, đất,…đó là những nguồn năng lượng tự nhiên.

Tuy nhiên thanh tẩy và nạp năng lượng cho đá là hai quy trình khác biệt, không phải cái gì có khả năng nạp năng lượng cũng có thể thanh tẩy được.

Ví dụ như khói trầm hương hay gỗ trắc xanh (Palo Santo) tuy không thể nạp lại năng lượng cho đá nhưng lại có khả năng thanh tẩy khá tuyệt vời. Sau đây, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách thanh tẩy đá cụ thể nhất. Có nhiều cách để thanh tẩy và nạp năng lượng cho đá, bạn hãy lựa chọn phương pháp thuận tiện với mình nhất nhé!

1. Năng lượng từ ánh sáng mặt trời 

Một trong những cách lấy lại năng lượng cho  đá đơn giản nhất đó chính là phơi chúng dưới ánh sáng mặt trời. Điều này giúp vừa nạp được năng lượng cho đá vừa thanh tẩy được chúng.

Tuy nhiên, đá sẽ bị phai màu hoặc nứt vỡ nếu để chúng dưới ánh sáng mặt trời quá lâu. Đặc biệt là các tinh thể có màu tím hoặc hồng như Thạch Anh Tím, Thạch Anh Hồng, đá Kunzite và Fluorite. Tốt nhất là đặt chúng trên các bệ cửa sổ có ánh nắng. Hoặc bạn có thể phơi chúng bên ngoài trong 15-20 phút vào sáng sớm trước 9 giờ, khi ánh sáng mặt trời còn yếu.

2. Năng lượng từ ánh sáng mặt trăng

Ánh sáng mặt trăng đem đến năng lượng cho đá và đồng thời giúp thanh tẩy đá một cách tốt nhất.

Vào ngày trăng non và trăng tròn hàng tháng, bạn có thể thực hiện nghi thức này. Bởi vì khi đó, năng lượng mặt trăng là mạnh nhất.

Nên để các tinh thể của bạn tắm ánh trăng quađêmđể có thể nạpđủ năng lượng trong một ngày.

3. Đất

Một trong những cách giúp đá có thể thanh tẩy được năng lượng xấu đó chính là chôn xuống lòng đất, người ta gọi đó là đưa đá và với đất mẹ.

Trong một vài ngày, bạn có thể chôn đá ở sau vườn hoặc trong chậu cây để đảm bảo tất cả năng lượng tiêu cực được thoát ra khỏi tinh thể vào trong đất và đất sẽ nạp năng lượng cho đá.

Sau khi đào đá lên, hãy dùng nước sạch và rửa lại chúng, để chúng khô tự nhiên.

làm thế nào để đá quý phong thủy luôn đầy ắp năng lượng

 4. Rửa tinh thể dưới dòng nước chảy tự nhiên 

Dưới những dòng nước chảy tự nhiên như suối, sông hoặc thác nước, bạn có thể thanh tẩy đá và nạp lại năng lượng cho đá bằng cách rửa chúng.

Ngoài ra, bạn cũng có thể rửa đá bằng nước suối đóng chai.Hãy để đá dưới dòng chảy ít nhất 1 phút và để nó khô tự nhiên.

Hãy lưu ý, cách này không áp dụng cho những loại đá có độ cứng thấp hơn 4 trong thang đo Mohs. Hoặc một số loại đá có tên gọi kết thúc là -ite như đá: malachite, halite, selenite. Đặc biệt, đá selenite có thể bị hoà tan nếu bị ngâm trong nước quá lâu. Khi bạn chà xát nó trong nước, nó có thể bị bong ra từng mảng.

5. Thanh tẩy và nạp năng lượng cho đá bằng năng lượng khác

Bạn cũng có thể đặt tinh thể của bạn ở cùng với những viên đá lớn khác.

Một số viên đá phải kể đến đó là: thạch anh tím, thạch anh trong, Kyanite, selenite, Hematite đều sở hữu năng lượng dương khá mạnh.

Những viên đá này giúp đẩy lùi năng lượng xấu và tăng năng lượng tốt cho những viên đá nhỏ hơn chúng.

Đối với những viên đá lớn, khi thanh tẩy xong cho những viên đá nhỏ cũng phải được làm sạch và nạp lại năng lượng.

6. Âm thanh

Mỗi âm thanh phát ra sẽ có một tần số rung động nhất định. Năng lượng tiêu cực bám đá sẽ bị thanh tẩy bởi những âm thanh thuần khiết, đồng thời nạp vào đó nguồn năng lượng tích cực. Những âm thanh tiêu biểu phải kể đến là: chuông Tây Tạng, tiếng sáo, tiếng chuông, tiếng niệm chú, nhạc giao hưởng, nhạc thiền,…

Bạn có thể xem chúng trên youtube, tìm kiếm bằng các từ khoá như: “music to clean crystals”, “music to clean negative energy”,…

làm thế nào để đá quý phong thủy luôn đầy ắp năng lượng

7. Thanh tẩy đá bằng muối biển 

Nguồn năng lượng thanh tẩy chứa trong muối biển rất mạnh, vì thế, liệu pháp dùng muối biển để thanh tẩy năng lượng xấu trongđá là vô cùng hiệu nghiệm.

Bạn có thể ngâm đá trong dung dịch muối biển pha loãng hoặc đặt đá vào muối khô trong vài giờ. Sau đó, dùng nước sạch rửa lại và để chúng khô tự nhiên.

Những loại muối đã qua quá trình tẩy trắng thì không nên sử dụng, muối biển tự nhiên hoặc muối hồng Himalaya là những loại muối có thể sử dụng, nước biển cũng có tác dụng tương tự.

Sau khi thanh tẩy xong, hãy bỏ phần muối đó đi và nạp năng lượng cho chúng bằng cách đó.

8. Thanh tẩy đá bằng khói 

Khói trầm hương, gỗ trắc xanh (Palo Santo), xô thơm trắng đều nổi tiếng từ lâu với khả năng tẩy uế, tiêu trừ âm khí, chính vì thế mà đây là liệu pháp thanh tẩy tuyệt vời dành cho đá.

Bạn có thể đốt chúng lên, hơ chúng xung quanh đá trong khoảng 10-20 phút. Âm khí, các năng lượng tiêu cực sẽ bị khói xua tan đi. Tuy nhiên, khói lại không có khả năng nạp năng lượng cho đá. Chính vì thế, sau khi thanh tẩy bạn có thể nạp năng lượng cho chúng bằng cách trên.

làm thế nào để đá quý phong thủy luôn đầy ắp năng lượng

9. Dùng sức mạnh tâm trí của chủ nhân

Nếu bạn là người tu thiền, thực hành khí công, nhân điện, reiki,… năng lượng tự nhiên của bạn cũng có thể nạp năng lượng cho đá.

Hãy đặt đá vào lòng bàn tay, tưởng tượng từ trên đỉnh đầu có một luồng khí trắng chiếu xuống, bao trùm cả viên đá thông qua tay của bạn.

Tưởng tượng ánh sáng những phần năng lượng tiêu cực, âm khí sẽ bị cuống đi ra khỏi viên đá.

Sau đó dùng tay còn lại đặt lên trên đá và xoay xung quanh nó theo chiều kim đồng hồ, hãy nghĩ tới việc bạn sẽ nạp năng lượng tích cực vào. Trong quá trình thực hiện, hãy gửi gắm sự yêu thương cho viên đá của bạn. Bạn cũng có thể mang theo viên đá bên người như một pháp khí phòng vệ cho bản thân. Đá và bạn sẽ ngày càng gắn kết nếu thường xuyên làm việc này.

BÀI VIẾT HAY ĐỪNG BỎ LỠ

Top Car News Car News