Kiến Thức Nhà Đất

Làm thế nào để kiếm tiền từ cho thuê căn hộ nghỉ dưỡng?

Cho thuê căn hộ nghỉ dưỡng đang là trở thành một xu hướng mới nổi trong lĩnh vực kinh doanh bất động sản. Vậy làm thế nào để kiếm được lợi nhuận từ cho thuê căn hộ nghỉ dưỡng?

Căn hộ nghỉ dưỡng là gì?

Căn hộ nghỉ dưỡng có thể được hiểu là những căn hộ được sử dụng vào mục đích kinh doanh phục vụ khách du lịch. Các căn hộ nghỉ dưỡng thường tọa lạc tại các khu chung cư cao cấp và được thiết kế khá giống với những căn hộ thông thường. Tuy nhiên, căn hộ nghỉ dưỡng sẽ được sử dụng để khách lưu trú thời gian ngắn ngày phục vụ cho nhu cầu du lịch.

làm thế nào để kiếm tiền từ cho thuê căn hộ nghỉ dưỡng?

Có nhiều yếu tố khác nhau làm nên sức hút của bất động sản cho thuê ngắn hạn. Tuy nhiên, vấn đề đặt ra là liệu đầu tư vào loại hình bất động sản này có đem lại lợi nhuận xứng đáng với số tiền bạn bỏ ra hay không.

Lợi thế khi đầu tư căn hộ nghỉ dưỡng

Nếu bạn đang dự tính đầu tư vào các căn hộ nghỉ dưỡng cho thuê ngắn hạn, thì dưới đây là những lợi ích chính mà bạn sẽ muốn xem xét:

1. Bảo trì dễ dàng hơn

Ưu điểm đầu tiên của việc đầu tư vào các căn hộ nghỉ dưỡng là việc bảo trì dễ dàng hơn. Bạn có thể sẽ nghĩ rằng bất động sản nghỉ dưỡng được khách du lịch thuê trong thời gian ngắn và mỗi khi khách trả phòng, bạn sẽ cần phải thực hiện quá trình dọn dẹp, càng nhiều khách thì quá trình này càng lặp lại nhiều hơn. Tuy nhiên, thực tế là quá trình dọn dẹp này tương đối nhẹ nhàng vì bạn gần như không cần phải thay đổi đồ đạc hay nâng cấp bất động sản. Lý do là bởi khách du lịch chỉ thuê trong thời gian ngắn hạn và tình trạng bất động sản của bạn sẽ không thay đổi nhiều như việc cho thuê dài hạn. Dù vậy, không nên bỏ qua việc bảo trì thường xuyên, đây là điều bắt buộc. Bạn vẫn cần phải kiểm tra bóng đèn, các thiết bị và đồ nội thất được sử dụng nhiều nhất, cùng một số thứ khác.

2. Linh hoạt hơn

Với hợp đồng thuê ngắn hạn, chủ nhà có thể chấp nhận nhiều người thuê hơn trong một khoảng thời gian nhất định và điều phối thời gian phù hợp với cả hai bên.

làm thế nào để kiếm tiền từ cho thuê căn hộ nghỉ dưỡng?

Thậm chí, bạn có thể sử dụng căn hộ nghỉ dưỡng của mình khi cần. Chẳng hạn, nhà của bạn đang được sửa chữa, nếu mọi thứ thuận tiện thì bạn và gia đình có thể dọn đến ở tạm trong căn hộ nghỉ dưỡng để tránh các chi phí bổ sung và không cần thiết.

3. Cơ hội kiếm thu nhập cao hơn

Những nhà đầu tư lựa chọn căn hộ nghỉ dưỡng có cơ hội tạo ra thu nhập cao hơn những nhà đầu tư chọn đầu tư dài hạn trong trường hợp họ chọn được vị trí lý tưởng. Lý do là vì với những thành phố mà ngành du lịch là trọng tâm phát triển, nguồn khách du lịch dồi dào quanh năm và tăng lên mỗi năm, bạn gần như không phải lo lắng về việc bất động sản của mình bị bỏ trống quá lâu sau mỗi lần khách thuê chuyển đi.

7 bí quyết để tối đa hóa lợi nhuận từ cho thuê căn hộ nghỉ dưỡng

Dưới đây là một số lời khuyên hữu ích giúp việc kinh doanh cho thuê căn hộ nghỉ dưỡng của bạn trở nên dễ dàng và hiệu quả hơn:

1. Lập kế hoạch

Tìm kiếm căn hộ nghỉ dưỡng không phải là một công việc đơn giản mà bạn có thể tham gia một cách ngẫu nhiên và theo ý thích. Ngược lại, để kinh doanh thành công, bạn cần phải có một kế hoạch tỉ mỉ.

Kế hoạch của bạn phải bao gồm mọi thứ liên quan, từ bất động sản đến tài chính của bạn, cũng như mọi thứ bạn mong đợi thu được từ việc cho thuê căn hộ nghỉ dưỡng trong tương lai.

làm thế nào để kiếm tiền từ cho thuê căn hộ nghỉ dưỡng?

Tất nhiên, việc lập kế hoạch có thể tốn một chút thời gian. Nhưng bạn không nên đánh giá thấp tầm quan trọng của bước đầu tiên này vì tương lai khoản đầu tư của bạn có thể phụ thuộc vào đó.

Một lưu ý quan trọng là hãy đánh giá cẩn thận ngân sách mà bạn đang có và khoản tiền bạn sẽ sử dụng để mua căn hộ nghỉ dưỡng. Nếu thấy tình hình tài chính hiện tại quá yếu, bạn có thể phải thay đổi kế hoạch ban đầu một chút và đăng ký vay thế chấp.

2. Nghiên cứu thị trường và phân tích dữ liệu

Một số yếu tố mà bạn cần xem xét trước khi bắt tay vào kinh doanh cho thuê căn hộ nghỉ dưỡng, chẳng hạn như:

– Các điểm du lịch lý tưởng

– Xu hướng nhu cầu địa phương

– Giá niêm yết trung bình

– Tiện ích xung quanh

– Số lượng phòng ngủ

Trên đây chỉ là một số yếu tố bạn nên kiểm tra, nhưng bạn có thể thay đổi chúng theo mức độ ưu tiên của mình.

Tiếp theo, bạn nên ước tính các con số về giá cho thuê căn hộ, dòng tiền,… và xác định xem liệu khoản đầu tư đó có sinh lời hay không. Nếu đã xác định được đây là một khoản đầu tư tiềm năng, thì bạn có thể bắt tay vào mua một hoặc một vài căn hộ lý tưởng theo những phân tích của mình. Đừng quên đến tận nơi để kiểm tra bất động sản trước khi mua.

3. Thuê nhà quản lý tài sản

Sau khi bạn đã mua bất động sản và chuẩn bị sẵn sàng cho hoạt động kinh doanh cho thuê của mình, đã đến lúc suy nghĩ về cách bạn sẽ quản lý nó.

Trong trường hợp nhà đầu tư không có nhiều thời gian hoặc không đủ khả năng để tự quản lý, bạn có thể cân nhắc đến việc thuê một nhà quản lý bất động sản giàu kinh nghiệm và đáng tin cậy. Trong trường hợp bạn tự quản lý, một điều cần lưu ý đó là bạn sẽ phải đến trực tiếp để kiểm tra bất động sản nhiều hơn vì khách thuê sẽ chuyển đến và rời đi thường xuyên hơn.

làm thế nào để kiếm tiền từ cho thuê căn hộ nghỉ dưỡng?

4. Ưu tiên bảo trì và vệ sinh sạch sẽ

Vì có khả năng căn hộ nghỉ dưỡng của bạn sẽ đón tiếp rất nhiều lượt khách du lịch trong mùa cao điểm hoặc trong cả năm và với tư cách là chủ sở hữu, bạn có trách nhiệm giữ vệ sinh sạch sẽ để chào đón những vị khách tương lai của mình. Đây là điều đầu tiên và quan trọng nhất mà khách thuê sẽ chú ý đến khi ghé thăm căn hộ nghỉ dưỡng của bạn.

5. Cung cấp các tiện ích hấp dẫn

Chỉ mua một căn hộ nghỉ dưỡng cho thuê sinh lời là chưa đủ, bạn cần đầu tư vào bất động sản của mình để thu hút nhiều khách hơn. Vì thế hãy cố gắng trang bị cho căn hộ của bạn các tiện ích hấp dẫn và hiện đại để giúp khách thuê có trải nghiệm thoải mái nhất khi tận hưởng kỳ nghỉ của họ. Quan trọng là họ sẽ giới thiệu căn hộ nghỉ dưỡng dưỡng của cho bạn bè và người thân, cũng như có khả năng họ sẽ quay trở lại vào một thời điểm nào đó.

6. Đọc những bình luận/phản hồi của khách thuê

Hãy đọc những bình luận hoặc phản hồi mà bạn nhận được từ khách thuê. Cho dù điều đó tốt hay xấu, bạn nên biết những khách trước đây nghĩ gì về căn hộ nghỉ dưỡng của bạn và họ đánh giá trải nghiệm lưu trú tại bất động sản đó như thế nào.

Quan trọng hơn là hãy xem xét ý kiến ​​của họ. Điều này sẽ giúp bạn có cái nhìn khách quan hơn về bất động sản của mình và tính toán cải thiện căn hộ nghỉ dưỡng cho phù hợp.

BÀI VIẾT HAY ĐỪNG BỎ LỠ

Top Car News Car News