Phong Thuỷ

Làm thế nào để xác định chất lượng của sapphire? Chỉ cần nắm vững những tiêu chuẩn này!

Làm thế nào để xác định chất lượng của sapphire? Chỉ cần nắm vững những tiêu chuẩn này!

Khi chúng ta lần đầu tiên nhìn thấy cảnh đầu tiên của đá sapphire , mối quan tâm đầu tiên thường là ở màu sắc sặc sỡ của nó. Khi nhiều người lần đầu nghe tên sapphire, họ sẽ lầm tưởng rằng sapphire chỉ là một viên đá quý màu xanh. Tuy nhiên, trên thực tế, sapphire là một loại đá quý có màu sắc rất phong phú và đa dạng. Trong số tất cả các yếu tố đo lường chất lượng của sapphire, màu sắc luôn là yếu tố quan trọng nhất. Chất lượng màu quyết định trực tiếp đến chất lượng của sapphire. Vậy làm thế nào để chúng ta thấy màu của sapphire là tốt hay xấu?

làm thế nào để xác định chất lượng của sapphire? chỉ cần nắm vững những tiêu chuẩn này!

Để nghiên cứu chất lượng màu của sapphire, trước tiên chúng ta phải tìm hiểu một số kiến ​​thức về khoa học màu. Cần biết rằng màu sắc có ba yếu tố, đó là màu sắc, độ sáng, độ bão hòa và chất lượng của màu sapphire. Nó cũng xuất phát từ ba khía cạnh này. Các chuyên gia đề cập đến loại màu sắc, màu sắc của sapphire và sự đa dạng của nó, ngoài màu xanh, còn có các màu không màu, tím, hồng, vàng, xanh lá cây, đen, v.v., và thậm chí các màu khác nhau có thể được hiển thị dưới các nguồn sáng khác nhau. Màu sapphire. Độ sáng liên quan đến mức độ sáng và tối của màu sắc. Độ sáng càng sáng, màu càng nhạt, càng gần với màu trắng. Độ bão hòa đề cập đến độ sống động của màu sắc. Độ bão hòa càng cao, màu càng mạnh.

làm thế nào để xác định chất lượng của sapphire? chỉ cần nắm vững những tiêu chuẩn này!

Khi quan sát màu sắc của sapphire, đầu tiên chúng tôi muốn đặt nó trong một nền trắng, dưới ánh sáng tự nhiên, môi trường bên ngoài để tránh sự can thiệp để quan sát của chúng tôi. Ví dụ, trong trường hợp sapphire màu xanh lam, sapphire chất lượng cao chủ yếu là màu xanh lam thuần khiết hoặc xanh tím. Nếu nó có màu xanh lục, xám hoặc pha trộn với các màu lốm đốm khác, chất lượng sẽ giảm. Ngoài ra, sapphire chất lượng cao cũng đòi hỏi sự bão hòa của 80% hoặc nhiều hơn, tập trung hơn màu sắc của nó, cao hơn về chất lượng. Đối với độ sáng, chất lượng cao sapphire đòi hỏi độ sáng vừa phải, quá sáng hoặc quá tối, nó sẽ ảnh hưởng đến trải nghiệm xem.

làm thế nào để xác định chất lượng của sapphire? chỉ cần nắm vững những tiêu chuẩn này!

Ngoài việc bắt đầu với ba yếu tố màu sắc, chúng ta cũng cần quan sát xem sự phân bố màu của sapphire có đồng nhất hay không. Trên thực tế, do sự phức tạp của cấu trúc bên trong của sapphire, màu sắc của nó không thể phân bố hoàn toàn, và một phần nhất định của màu sẽ xuất hiện sâu, một phần nhất định. Trường hợp của màu sáng, và các phần của những màu này được gọi là ruy băng hoặc gam màu. Nó là bình thường cho sapphire xuất hiện trong ruy băng và gam, nhưng nó không thể được tìm thấy ở những nơi mà mọi người có thể dễ dàng nhìn thấy, chẳng hạn như bề mặt của một viên đá quý. Nếu bảng sapphire có dải băng và gam màu rõ ràng khi được quan sát, chất lượng của nó sẽ giảm.

BÀI VIẾT HAY ĐỪNG BỎ LỠ