Phong Thuỷ

Lưu ý khi thiết kế trần nhà tránh ''xui xẻo'' cho gia chủ

Thiết kế trần nhà không những cần phù hợp với giá trị thẩm mỹ, chức năng sử dụng mà còn phải thuận theo những quan điểm phong thủy truyền thống.

Lựa chọn màu sắc phù hợp

lưu ý khi thiết kế trần nhà tránh ''xui xẻo'' cho gia chủ

Nên chọn gam màu nhạt khi sơn trần nhà.

Nên chọn gam màu nhạt khi sơn trần nhà. Màu xanh lam nhạt, vừa sáng vừa tạo độ sâu, màu trắng sữa tượng trưng cho những đám mây tinh khiết. Ngược lại, sàn nhà nên chọn gam màu đậm. Như vậy phù hợp quy luật “trời nhẹ đất nặng”. Trái quy luật này sẽ khiến gia chủ có cảm giác đầu nặng, chân nhẹ, tinh thần khó an.

Lưu ý khi lắp trần giả

lưu ý khi thiết kế trần nhà tránh ''xui xẻo'' cho gia chủ

Việc lắp trần giả mang ý nghĩa xấu trong phong thủy.

Do một số vấn đề nào đó, có gia đình áp dụng cách lắp trần giả. Tuy nhiên, cách này có thể gây ảnh hưởng xấu đối với gia chủ. Sau khi lắp trần giả, toàn bộ đèn được giấu vào đường rãnh trần nhựa. Tuy nhiên, rãnh đèn giống như xà nhà trên đỉnh đầu, là điều kỵ trong phong thủy.

TrГЎnh xГ  ngang trГЄn trбє§n nhГ

lưu ý khi thiết kế trần nhà tránh ''xui xẻo'' cho gia chủ

Xà ngang mang lại nhiều ý nghĩa phong thủy xui xẻo cho gia chủ.

Trong phong thủy trần nhà, căn phòng tốt nhất là không nên có xà ngang trên trần. Nếu có thì cần hết sức chú ý trong việc bài trí đồ đạc bên dưới. Ví dụ, tránh xà ngang chiếu trực diện giường nằm, đặc biệt là vị trí đầu giường. Tương tự, tránh xà ngang chiếu thẳng ghế ngồi trong phòng khách.

CГўn nhбєЇc tб»›i cГЎc Д‘б»“ vбє­t treo trГЄn trбє§n nhГ

Các đồ vật treo trên trần nhà như đèn chùm, quạt trần, chuông sáo… có những công năng nhất định. Tuy nhiên, bạn cần cân nhắc kỹ khi treo chúng trong mối tương quan với chức năng của căn phòng và cách bài trí đồ vật bên dưới.

lưu ý khi thiết kế trần nhà tránh ''xui xẻo'' cho gia chủ

Cần lưu ý phong thủy trước khi quyết định treo đồ vật lên trần nhà.

Xét về trần nhà phong thủy, hiện nay, khi thiết kế trần nhà, các kiến trúc sư thường chọn loại trần ốp thạch cao nhưng để lại mảng giữa cao hơn phần khung viền xung quanh. Cách thiết kế này thuận lợi trong việc bố trí các loại đèn âm trần kiểu dáng đẹp.Ngoài ra, việc tạo mảng cao thấp cũng tạo ra hình ảnh giống như cái ao trên trần nhà.

Theo phong thủy, đây là kiểu “thiên trì” –  ao trời. Nếu được gắn thêm đèn chùm pha lê có màu vàng sẽ tăng tác dụng “họa long điểm nhãn” cho vận khí của ngôi nhà, rất tốt cho gia chủ.

BÀI VIẾT HAY ĐỪNG BỎ LỠ

Top Car News Car News