Lưu ý phong thủy khi trang trí nhà mùa Giáng sinh và đón năm mới 2020

Giáng sinh là thời gian yêu thích đối với nhiều người Việt, kể cả những người không theo Công giáo. Nhiều gia đình còn trang trí cây thông Noel để đón chào Giáng sinh và năm mới giống như các nước phương Tây.

Trang trí giáng sinh ngoài việc tạo ra bầu không khí vui tươi, ấm cúng còn thể hiện sự sáng tạo, gắn kết của tất cả các thành viên gia đình. Tham chiếu với văn hóa của các nước phương Đông, trang trí giáng sinh cũng là sự thay đổi về trường khí trong nhà, nếu xét theo khía cạnh phong thủy, đây cũng là cách giúp thúc đẩy luồng năng lượng may mắn cho ngôi nhà. 

Cây thông Noel treo nhiều nơ đỏ, quả cầu, dưới là nhiều hộp quà đặt cạnh lò sưởi, một bên là ghế sofa.
Cây thông Noel mang lại không khí ấm áp, vui tươi cho ngôi nhà vào mùa Giáng sinh.

Tại các nước phương Tây, trong mùa giáng sinh, người dân thường chọn các loại cây xanh quanh năm như cây thông, cây bách làm cây Noel. Những loại cây này có thể xanh tốt vào mùa đông lạnh giá nên tượng trưng cho sự vĩnh hằng, trường tồn của sinh mệnh. Trên cây trang trí các món quà Noel khác nhau như: đèn nến, nơ đỏ, banh vải nhiều màu, đồ chơi các loại… tượng trưng cho sự giàu có và may mắn. 

Xét theo phong thủy, bản chất về ngũ hành của cây thông là Mộc, ngoài ra còn mang hành Hỏa vì cây có hình dáng nhọn, được trang trí quả đỏ và đèn. Nhìn chung cây thông Noel thường được trang trí với nhiều màu sắc tươi sáng và đèn nhấp nháy nên mang năng lượng dương lớn.

Bảng sao phi tinh là một ô vuông chia thành 9 ô vuông nhỏ màu đỏ và trắng xen kẽ trên đánh các số từ 1 đến 9.
Sơ đồ phi tinh tháng 12/2019 (số lớn là Phi tinh năm
2019, số nhỏ là Phi tinh tháng 12/2019)

Việc sử dụng một vật có ngũ hành Mộc, Hỏa và năng lượng dương lớn như cây thông Noel đúng cách có thể tạo nên những năng lượng tươi mới, tích cực cho gia đình trong dịp năm mới. Vậy nên đặt cây thông Noel thế nào để vừa có vật trang trí đẹp mắt, vừa đem lại nguồn năng lượng tốt cho ngôi nhà? Điều này phụ thuộc vào vị trí đặt cây theo sơ đồ phi tinh tháng 12 năm 2019 như sau:

- Phía Đông: Khu vực này tháng 12 có sao Bát bạch (8) chủ về phú quý bay đến, ngoài ra năm nay phía Đông còn có sao Lục Bạch (6), cặp sao 6-8 kết hợp sẽ mang lại những lợi ích lớn về tài lộc, bất động sản.

Các vị trí để đặt cây thông khá tốt khác là phía Bắc và phía Đông Nam

Ngoài ra các bạn có thể đặt ở các vị trí khác của nhà tuy nhiên cần tránh đặt tại: 

- Phía Nam: Tháng 12 sao Ngũ hoàng đại sát (5) đến phương này nên hạn chế kích hoạt năng lượng ở đây.

- Trung cung: Trung cung vốn dĩ mang hành Thổ nên rất kỵ để cây cối mang hành Mộc, vì Mộc khắc Thổ sẽ làm ảnh hưởng đến sức khỏe những người trong gia đình.

Hy vọng mọi người sẽ có một mùa Giáng sinh an bình và năm mới hạnh phúc!

Nhật Lâm (Trung tâm Phong thủy hiện đại)

Link báo gốc: http://thanhnienviet.vn/2019/12/12/mot-so-luu-y-khi-trang-tri-nha-mua-giang-sinh-va-don-nam-moi-2020

Nguồn: https://batdongsan.com.vn/tu-van-phong-thuy/luu-y-phong-thuy-khi-trang-tri-nha-mua-giang-sinh-va-don-nam-moi-2020-ar102837

BÀI VIẾT CÙNG CHỦ ĐỀ

Bố trí nhà ở hợp phong thủy cho tuổi Nhâm Tuất 1982

Hỏi: Em sinh năm 1982, vợ 1983, hai vợ chồng đang có ý định làm nhà, rất mong các chuyên gia phong thủy tư vấn giúp một số thắc mắc về phong thủy... Xem thêm »

Tuổi Bính Dần 1986 có hợp với nhà hướng Đông không?

Hỏi: Chồng tôi tuổi Bính Dần 1986, tôi tuổi Canh Ngọ 1990, xây nhà hướng chính Đông. Xin hỏi hướng nhà này có hợp tuổi với vợ chồng tôi không? Nếu không hợp,... Xem thêm »

Căn hộ bị tường kính rọi nắng gay gắt vào nhà phải làm gì?

Hỏi: Căn hộ chung cư tôi ở đối diện một tòa nhà của ngân hàng. Mặt ngoài tòa nhà này ốp toàn bộ kính, ánh nắng hắt ngược vào trong căn hộ rất... Xem thêm »

Tư vấn thiết kế nhà ở hợp phong thủy cho tuổi 1984

Gia chủ sinh năm 1984, vợ sinh năm 1982 muốn được tư vấn thiết kế nhà ở hợp phong thủy với chi phí dự tính từ 400 - 500 triệu đồng. Xem thêm »

Chọn hướng bàn thờ cho căn hộ chung cư

Hỏi: Tôi sinh năm 1982, nam. Tôi có mua một căn hộ chung cư nhưng không thể đặt hướng bàn thờ hợp tuổi mà chỉ đặt được hướng Đông Bắc hoặc Tây... Xem thêm »

Tư vấn xây hồ cá hợp phong thủy cho tuổi 1980

Tôi tuổi Canh Thân (1980), vợ tuổi Quí Hợi (1983), vợ chồng tôi rất thích xây hồ cá trước nhà nhưng không biết có hợp phong thủy không? Xem thêm »

Hóa giải hướng nhà cho tuổi Bính Dần 1986?

Hỏi: Em tuổi Bính Dần sinh năm 1986, vợ tuổi Ất Sửu sinh năm 1985, nhà hướng Đông Nam. Như vậy hướng nhà có hợp tuổi với vợ chồng em không, nếu không... Xem thêm »

Hướng dẫn xây hồ cá koi hợp phong thủy

Hỏi: Tôi tuổi mậu ngọ (1978) nhà hướng Tây, muốn xây hồ cá koi hợp phong thủy. Xin chuyên gia tư vấn tôi nên xây hồ theo hướng nào của ngôi nhà, diện... Xem thêm »