Hà Nội

Mã bưu điện – Zip Code / Postal Code tại Hà Nội

Mã bưu điện Hà Nội là bao gồm 5 ký tự theo quy định của Bộ Thông tin và Truyền thông. Để biết mã Zip Code Hà Nội là bao nhiêu, hãy theo dõi bài viết sau nhé! Hà Nội không chỉ biết đến là trung tâm kinh tế, văn hóa chính trị của cả nước. Mà còn là nơi tập trung các giao dịch, trao đổi mua bán trong và ngoài nước. Vì thế, để đảm bảo hàng hóa đến đúng địa chỉ, việc ghi chính xác mã Zip Code Hà Nội đóng vai trò quan trọng. Mã bưu chính Hà Nội sẽ được ghi vào địa chỉ thư để xác định điểm cuối cùng của bưu kiện, bưu phẩm. Vậy, mã bưu điện, Zip Code Hà Nội là gì? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

Mã bưu điện Hà Nội là gì?

Mã bưu điện Hà Nội hay còn được gọi là mã bưu chính, Postal Code, Zip Code..Có thể hiểu đơn giản, mã bưu chính là “tọa độ” của địa chỉ trên “bản đồ bưu chính”.

mã bưu điện – zip code / postal code tại hà nội
Mã bưu điện Hà Nội là gì? Mã Zip Code Hà Nội được thiết lập bởi Hiệp hội bưu chính trên toàn cầu. Nó bao gồm một chuỗi các ký tự là chữ, số hoặc cả số và chữ. Theo quy định của Bộ Thông tin và Truyền thông tháng 12 năm 2017, mã bưu chính của Việt Nam. Chính thức đổi thành 5 ký tự số thay vì 6 ký tự như trước đây. Thông qua mã Zip Code Hà Nội, việc giao hàng hay nhận hàng sẽ trở nên dễ dàng hơn. Bởi, mã này thường gắn với từng địa chỉ cụ thể.

Cấu trúc của mã bưu điện Hà Nội

Như đã nói ở trên, mã Zip Code Hà Nội được chuyển thành 5 ký tự theo quy định mới nhất. Cụ thể như sau:

  • Hai chữ số đầu: Xác định mã tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương.
  • Ba hoặc 4 chữ số đầu: Xác định mã quận, huyện và đơn vị hành chính.
  • Cả 5 chữ số: Xác định cụ thể đối tượng gắn mã Bưu chính Quốc gia.

Mã bưu chính Hà Nội được sử dụng làm gì?

  • Bổ sung mã Zip Code vào địa chỉ nhận, mục đích là để tự động xác định điểm nhận đến cuối cùng của bưu phẩm. Đặc biệt, Postal code  vô cùng quan trọng đối với các giao dịch vận chuyển quốc tế.
  • Xác định địa chỉ người nhận bưu phẩm một cách nhanh chóng. Bên cạnh đó, các đơn vị chuyển phát hàng hóa có thể dễ dàng ước lượng được mức giá vận chuyển.

Danh sách mã bưu điện – Zip Code / Postal Code tại Hà Nội

Mã Bưu điện Hà Nội, mã Zip Code Hà Nội hay Postal Code Hà Nội là những từ ngữ nói chung về mã bưu chính Hà Nội. Theo đó, mã bưu điện Hà Nội là 10000. Còn mã bưu điện của 12 Quận và các Huyện, Thị Xã cụ thể, như sau:

Mã bưu điện 12 Quận Hà Nội

Đơn vị gắn mã  Zipcode
Quận Ba Đình 11100
Quận Bắc Từ Liêm 11900
Quận Cầu Giấy 11300
Quận Đống Đa 11500
Quận Hai Bà Trưng 11600
Quận Hoàn Kiếm 11000
Quận Hà Đông 12100
Quận Hoàng Mai 11700
Quận Long Biên 11800
Quận Nam Từ Liêm 12000
Quận Tây Hồ 11200
Quận Thanh Xuân 11400

Mã bưu điện 17 huyện và 1 thị xã tại Hà Nội

Đơn vị gắn mã Zipcode
Huyện Ba Vì 12600
Huyện Chương Mỹ 13400
Huyện Đan Phượng 13000
Huyện Đông Anh 12300
Huyện Gia Lâm 12400
Huyện Hoài Đức 13200
Huyện Mê Linh 12900
Huyện Mỹ Đức 13700
Huyện Phú Xuyên 13900
Huyện Phúc Thọ 12800
Huyện Quốc Oai 13300
Huyện Sóc Sơn 12200
Huyện Thạch Thất 13100
Huyện Thanh Oai 13500
Huyện Thanh Trì 12500
Huyện Thường Tín 13600
Huyện Ứng Hòa 13800
Thị xã Sơn Tây 12700

Hướng dẫn cách tra cứu mã bưu chính Hà Nội trực tuyến

Hiện nay, trên trang thông tin điện tử tra cứu mã bưu chính quốc gia cho phép người dân có thể tra cứu mã bưu chính các tỉnh thành theo hình thức Online.

mã bưu điện – zip code / postal code tại hà nội
Hướng dẫn cách tra cứu mã bưu chính Hà Nội trực tuyến Các bước thực hiện vô cùng đơn giản như sau: Bước 1: Trước tiên, bạn hãy truy cập website của trang thông tin điện tử tra cứu mã bưu chính quốc gia với đường link tại đây.: http://mabuuchinh.vn/ Bước 2: Nhập tên địa danh của Hà Nội mà bạn muốn tra cứu mã bưu điện.. Bước 3: Sau đó, các bạn hãy tìm đến mã bưu điện Hà Nội mà mình đang cần tra cứu. Tại đây, bạn có thể tra cứu được mã bưu điện của Quận, Phường, Thôn, Xóm tại Hà Nội.

Một số lưu ý khi ghi mã bưu điện trên phong bì thư

Khi ghi mã bưu điện trên phong bì thư, bưu gửi, ấn phẩm hay tài liệu liên quan. Các bạn hãy lưu ý một số vấn đề sau đây:

  • Địa chỉ của người gửi và người nhận phải được thể hiện rõ ràng trên phong bì thư, kiện, gói hàng hóa…hoặc ấn phẩm, tài liệu liên quan.
  • Mã bưu điện là thành tố không thể thiếu khi sử dụng dịch vụ bưu chính. Mã Zip Code được ghi sau tên tỉnh/thành, phân cách nhau ít nhất 1 ký tự.
  • Mã bưu điện đảm bảo viết tay hoặc in một cách chính xác, rành mạch, đảm bảo dễ độc.
  • Trường hợp bưu gửi có ô dành riêng cho mã bưu điện. Trong mỗi ô chỉ được ghi một số, đảm bảo chính xác, rõ ràng, không tẩy xóa.

Trên đây là những thông tin liên quan đến mã bưu điện Hà Nội mà bạn có thể tham khảo. Hy vọng đó sẽ là chia sẻ hữu ích đối với những khách hàng thường xuyên gửi hàng hóa hay bưu phẩm, thư tín.

BÀI VIẾT HAY ĐỪNG BỎ LỠ

Top Car News Car News