Phong Thuỷ

Mách bạn 6 cách chọn vòng phong thủy tại nơi uy tín nhất trước khi đặt mua

6 Cách chọn vòng phong thủy tự nhiên hợp tuổi

mách bạn 6 cách chọn vòng phong thủy tại nơi uy tín nhất trước khi đặt mua

cách chọn vòng tay phong thủy

Mách bạn cách chọn vòng cho người đang tìm vòng tay phong thủy hoặc vòng tay gỗ hợp tuổi mà chất lượng tốt cùng địa chỉ uy tín để đặt mua một chiếc vòng cầu tài lộc và may mắn cho gia đình và người thân . Vòng tay phong thủy là một món quà ý nghĩa cho chính bạn và người thân của bạn . Giành tặng vòng đem đến vận may , hạnh phúc và vui vẻ cho người đeo nhưng bạn cần lưu ý 6 điều trước khi mua một chiếc vòng để tránh vòng giả và vòng kém chất lượng ảnh hướng tới túi tiền và sức khỏe .

1.Vòng tay phong thủy là gì?

Vòng tay phong thủy có nguồn gốc từ phật giáo tên thường gọi là niệm châu hoặc sổ châu , Phật châu hay tràng hạt . Từ rất lâu thời phật giáo mới thành lập thời Bồ đề đạt ma (người truyền bá và sáng lập ra Thiền học và Võ thuật tới Trung Quốc)  ~470-543 người tu hành đeo những tràng hạt bằng gỗ và bằng đá để biểu trưng vật trì trú niệm phật.

Truyền thuyết ngày xưa kể rằng tại Triều Tiên phật đã nói với nhà vua lúc đi qua nước này rằng nhà vua hãy xâu 108 hạt thành một chuỗi và luôn đeo bên long thể sẽ tránh được phiền não và hãy chuyên tâm niệm chú phật cùng lúc dùng tay lần từng hạt. Điều này khiến thâm tâm an lạc , thanh tịnh , không loạn . Đặc biệt khi chuyên chú và làm một vị vua tốt sẽ được đầu thai lên cõi Diệm Thiên thứ 3. khi nghe phật nói nhà vua đã tin và làm theo đúng như lời dạy bảo và chỉ sau một thời gian ngắn đã có phép màu  hiệu nghiệm . Lòng yên bình , thanh tịnh nên đã làm thêm 1000 chuỗi hạt trả ơn đức Phật . Trích trong Mộc Hoạn tử kinh. Từ đó nguồn gốc của hạt tràng đức Phật và việc sử dụng vòng tay phong thủy đã hình thành.

Một chiếc vòng tay phong thủy theo mệnh được cho là mang lại cho người đeo những năng lượng từ nơi cội nguồn đất mẹ hay thiền điện phật giáo ấn độ nơi mà Bồ-đề-đạt-ma-đa-la (zh. 菩提達磨多羅) đã học đạo . Chiếc vòng đeo tay tạo ra hoặc đại diện cho cung mệnh của người thuộc một trong 5 ngũ hành Kim , Mộc , Thủy, Hỏa, THổ  . Tràng hạt ngày nay có thể tạo nên từ đá quý bán quý hoặc gỗ quý , bán quý , chữ trong tiếng phạn hoặc lá bùa tượng trưng.

2 .Vật liệu và cách chọn vòng tay phong thủy chất lượng

〉〉〉 Vòng tay phong thủy bằng đá

mách bạn 6 cách chọn vòng phong thủy tại nơi uy tín nhất trước khi đặt mua

vòng-tay-đá-phổ-biến

Một số loại vòng đá tự nhiên đẹp trên thị trường

Đối với đá tự nhiên để làm nên vòng tay phong thủy thì chúng ta có đến hàng trăm loại nhưng phổ biến trong những loại đá quý , bán quý được khai thác ở trong lòng đất mang năng lượng bên trong chủ yếu là đá thiên thạch , đá núi lửa , đá thạch anh , đá mã não , đá ngọc bích cùng một số loại ngọc phỉ thúy , ngọc jade , ngọc bích và ngọc cẩm thạch cao cấp …. và nhiều loại đá quý khác nữa .

Ý nghĩa của các loại đá được dụng trong phong thủy:

I. Cách chọn vòng tay phong thủy đá tự nhiên

– Đá thạch anh: giúp cải thiện sức khỏe, tình duyên  và tinh thần của con người. Là loại đá phổ biến và được nhiều người ưa chuộng bởi vẻ ngoài bắt mắt cùng với nhiều dạng thu hút ánh nhìn như tinh thể thạch anh.

– Đá mã não : Giúp gia chủ hoan hỷ  và gặp được nhiều may mắn trong công việc. đá mã não có rất nhiều màu sắc và đặc điểm của đá mã não tự nhiên là màu sắc có phần hơi đục , tồn tại trong tự nhiên chủ yếu 2 màu là  đỏ và trắng.

– Đá ngọc bích: Loại bỏ các luồng khí độc, khí xấu ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn. Ngọc bích có màu xanh lá cây rất đậm hay phổ biến là loại ngọc bích nephrite có màu xanh rất tao nhã và thường sử dụng trong vua chúa ngày xưa vì nó rất hiếm.

– Đá aquamarine : Trừ tà, giảm hung khí, làm sạch tư duy của gia chủ. Đá aquamarine có giá trị và màu sắc trong xanh như nước biển rất dễ mix đồ hay đeo làm trang sức giúp những cô gái lộng lẫy và sang trọng hơn .

– Đá núi lửa(obsidian): Đặt nơi làm việc rất tốt, giúp công việc luôn được suông sẻ và thuận lợi.  Đặc trung đá núi lửa obsidian là màu đen bóng , có ánh kim màu vàng khi thay đổi góc ( tương tự hoặc khá giống đá mắt hổ) .

– Ngọc phỉ thúy: Mang tới vận may, điềm lành cho gia chủ, giúp chủ nhân luôn được an toàn và khỏe mạnh. Phỉ thúy là tên gọi chung của ngọc jade , ngọc bích hay ngọc cẩm thạch .  Đặc điểm nhận dạng là thường có màu xanh trên nên ngọc màu trắng rất đẹp và thường có giá trị cao , màu sắc bắt mắt nếu là hàng chất lượng cao . Nếu bạn phân vân hãy bấm vào đây để tìm hiểu.

–Đá mắt hổ: Giúp bạn giải phóng nỗi sợ hãi và lo lắng và hỗ trợ sự hài hòa và cân bằng tinh thần. Đá mắt hố khá phổ biến , chủ yếu màu sắc tự nhiên là màu vàng , một phần nhỏ là màu đỏ , màu xanh khi đổi góc sẽ có những tia sét vàng hoặc xanh .

Đá thạch anh là loại đá phổ biến nhất và nhiều màu sắc nhất trong các loại đá tự nhiên khác . Đá thạch anh chất lượng cao thường có màu sắc trong , màu không đục , không đậm màu như đá thạch anh đã qua hóa chất nhuộm sẽ có màu rất là đậm .

=> Phân biệt đá thật giả

II.Cách chọn Vòng tay phong thủy làm từ gỗ , trầm hương

Vòng gỗ có rất nhiều loại tràng hạt được làm từ gỗ quý đến gỗ bình thường , hiện nay trên thị trường có nhiều loại vòng được chế tác từ gỗ những phổ biến nhất là gỗ huyết long , gỗ sưa và gỗ trầm hương dạng non. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về giá trị cũng những loại gỗ này nhé.

1. Gỗ huyết long ( huyết rồng ) : gỗ huyết long là loại phổ biến nhất với giá thành cũng khá rẻ và ai cũng có thể mua và sở hữu 1 chiếc vòng huyết long . Có tác dụng trừ tà ma, giảm tai ương, nên khi đeo vòng huyết long bạn sẽ có được một cuộc sống an nhiên, vui vẻ và hạnh phúc, không bị tà ma quấy nhiễu .

mách bạn 6 cách chọn vòng phong thủy tại nơi uy tín nhất trước khi đặt mua

vong-tay-huyet-long

Vòng gỗ huyết long cao cấp

2.Gỗ sưa

mách bạn 6 cách chọn vòng phong thủy tại nơi uy tín nhất trước khi đặt mua

vòng-gỗ-sưa

Vòng gỗ sưa cao cấp

Vòng gỗ làm từ gỗ sưa đỏ( Tử Đàn) và gỗ sưa ta có giác trị khác nhau rất nhiều . Đối với dạng sưa đỏ , sưa lào , sưa quảng bình có giá thành rẻ hơn gấp chục lần so với giá trị sưa ta . Được săn đón tại trung quốc đến mức gần như là cạn kiệt thì cơn sốt gỗ sưa ngay lập tức đã chuyển hướng sang Việt Nam và tại thời điểm mới thu mua giá gỗ sưa  ngày đó còn khá thấp so với thời điểm hiện tại giá khoảng 40.000.000VND đối với 1 kg . Như vậy giá của vòng tay gỗ sưa đỏ chỉ rơi vào khoảng dưới 2 triệu đồng 1 kg .rất rẻ so với sưa ta .

Giá sưa ta hay sưa tử đàn hoặc bất kỳ loại gỗ nào khác còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác như vị trí khúc gỗ , tuổi thọ lõi gỗ , chất lượng gỗ….

Phân biệt chi tiết gỗ sưa ta và gỗ sưa đỏ : Gỗ sưa ta có màu nâu nhạt vân thường sẽ thẳng hơn và khi mài có mùi thơm như mùi kẹo . Sưa đỏ ( tử đàn ) thường có màu đỏ và mùi thơm đặc trưng , vân gỗ thường hình vòng lớn .

3. Cách chọn vòng tay phong thủy làm từ Trầm hương

mách bạn 6 cách chọn vòng phong thủy tại nơi uy tín nhất trước khi đặt mua

vòng-trầm-tự-nhiên-cao-cấp

Trầm hương cao cấp

Trầm hương là một loại mủn dầu trên cây Dó Bầu được hình thành dưới tác động của tự nhiên như kiến , mối , mưa gió… trong thời gian dài tạo ra trầm hương thiên nhiên . Nhựa cây Dó Bầu tiết ra trong quá trình hình thành những mảng vỏ tạo thành Trầm , chứa đựng sinh khí đất trời .

Trầm hương có công dụng hương Trầm thư giãn tinh thần , xua tan buồn phiền cho bất cứ ai khi mùi hương trầm bay qua ,làm đẹp, mang  đậm văn hóa dân tộc , khử uế…

Trầm hương ở Việt Nam có nhiều loại chủ yếu là ép dầu , nấu , phẩm hương, trầm thiên nhiên , trầm  tự nhiên . Trong đó Trầm thiên nhiên là có giá trị đắt nhất , cực kỳ quý hiếm và khó khai thác nên giá thành lên rất cao có thể lên đến hàng tỷ đồng cho mỗi kg . Vòng tay trầm hương nhân tạo là loại vòng sở hữu mùi hương hấp dẫn nhờ tinh dầu nhân tạo nên có giá thành tương đối rẻ . Còn loại thứ hai là tự nhiên được người trồng cây Dó Bầu chăm sóc và thu hoạch tạo ra trầm này thì giá cũng tương đối cao , giao động từ vài triệu đến chục triệu đồng nhưng hương thơm không bao giờ hết.

mách bạn 6 cách chọn vòng phong thủy tại nơi uy tín nhất trước khi đặt mua

trầm-non

Vòng trầm non

=>Loại hàng giả nhựa, phẩm màu , đá nhuộm

trên thị trường để đạt được lợi nhuận cao thì người bán bất chấp có thể sử dụng các hạt nhựa rẻ tiền sau đó sơn màu và nhuộm ép để tạo ra những chiếc vòng có màu sắc sặc sỡ , bắt mắt và độc đáo để kiếm lời . Những chiếc vòng này không hề có năng lượng của đá và khi sử dụng sẽ rất độc hại và còn phai màu ra trong thời gian dài khiến người đeo bị dị ứng , khó chịu .

mách bạn 6 cách chọn vòng phong thủy tại nơi uy tín nhất trước khi đặt mua

Vòng nhuộm kém chất lượng

3. Xuất xứ vòng tay phong thủy

Tại Việt Nam thì vòng gỗ chủ yếu có xuất xứ tại bản địa như Sưa đỏ tại Quảng Bình, sưa ta thì lại có ở các vùng phía bắc , huyết long thì lấy ở tây nam bộ …. nhưng vòng đá thì có xuất sứ từ nhiều nước đối với mỗi loại đá khác nhau thì có thể xuất xứ từ các nước khác nhau. Điển hình như Thạch anh xanh thường được tìm thấy ở Trung Quốc, Úc, Brazil..  ,Đá mắt hổ tâm vàng tươi chủ yếu có ở Ấn Độ, Nam Phi, Úc, Miến Điện, Nga. . Thạch anh khói được tìm thấy ở Brazil, Australia, Nga, Pakistan… Thạch anh tóc vàng , đỏ thì Xuất xứ Myanmar.

4. Màu sắc của đá và gỗ trong chọn vòng tay phong thủy đá , gỗ thật

  • Màu sắc tự nhiên nhất của đá là màu sắc nét , trong , cầm vào rất mát và nặng . Cách phân biệt đá thật giả thường là dùng rượu để ngâm đá nếu có bay màu ra thì sẽ là hàng giả , nhuộm kém chất lượng .
  • Điều thứ 2 là khi gặp lửa đá sẽ không bị chảy còn nếu hạt nhựa thì sẽ bị méo mó , chảy …
  • Điều thứ 3 là để đánh giá chất lượng của đá còn tùy thuộc vào loại hạng của đá vì “Tiền nào của nấy” nên bạn hãy chọn nơi Uy Tín để mua thay vì mua ở những địa chỉ cóc , trôi nổi không có bảo hành.
  • Không giống nhau : Vì đá được tạc ra từ một tảng đá tự nhiên nên những hạt vòng không thể giống nhau , mỗi viên là một điểm nhấn khác nhau nên bạn hãy cố gắng để ý vòng trước khi mua nhé !
  • Để nhận biết gỗ sưa hay gỗ huyết long thật bạn hãy tham khảo tại đây !

5.Giá trị thực của đá trên thị trường

Giá trị của đá thạch anh tóc trên thị trường là có giá khá cao cho những chiếc vòng chất lượng  Đạt chuẩn A , 2A , 3A rơi vào khoảng hơn 1 triệu đến 10 triệu cho những chiếc vòng có size to và đồng trục . Giá bán ở mỗi nơi mỗi khác và chất lượng cùng bảo hành cũng khác nhau nên bạn hãy lưu ý vấn đề này trước khi xuống tiền mua một chiếc vòng nào đó . Thạch anh khá phổ biến và loại đá thạch anh Vip thứ 2 là thạch anh dâu tây , thạch anh hoa đào , thạch anh hồng , thạch anh trắng tuyết cũng có giá ở mức trung bình với mức giá dưới 1 triệu đồng cho 1 chiếc vòng size 8mm cho nữ và hơn 1 triệu cho vòng size 12 ly cho nam .

Giá vòng tay đá aquamarine cũng khá cao bảo thẩm mỹ và độ quý hiếm của đá này cũng làm cho giá của vòng tay đá quamarine rơi vào khoảng gần 1 triệu đồng cho 1 chiếc vòng size 8 mm .

Giá vòng tay đá mắt hổ trên thị trường rẻ nhất rơi vào khoảng 400.000 một chiếc hạng B cho chiếc vòng 10mm của nam và rơi vào khoảng 800k cho chiếc loại A size 10mm . Bạn cần chú ý khi mua vòng tay đá mắt hổ là đá mắt hổ tự nhiên chủ yếu có màu vàng , màu đỏ và màu đen ánh xanh còn những màu bắt mắt chủ yếu là hàng nhuộm rất độc hại .

Vòng tay ngọc phỉ thúy trên thị trường có giá khá cao vì phẩm chất của Ngọc sẽ có giá đắt hơn là đá , mức độ khai thác ít  và độ quý hiếm cũng khá cao vì trước giờ ngọc ngà chủ yếu được sử dụng trong cung tẩm , vua chúa và nhà giàu xưa kia , ngoài độ thẩm mỹ cao thì ngọc phỉ thúy còn được coi là báu vật , trang sức sưu tầm đắt tiền .

Vòng tay đá ruby có giá khá rẻ trên thị trường là đá ruby đỏ và ruby xanh xuất xứ từ châu phi nên có giá khá rẻ còn loại ruby đẹp , trong suốt hàng cao cấp thường có giá không dưới 1 triệu cho 1 cts và thường có giấy kiểm định đi cùng vì giá khá cao nên cần phải cẩn thận trước khi đặt mua .

6.Địa chỉ mua vòng tay phong thủy uy tín .

mách bạn 6 cách chọn vòng phong thủy tại nơi uy tín nhất trước khi đặt mua

cua hang tu van cach chon vong tay da phong thuy

Góc Phong Thủy Gemstone tự hào là một trong những cửa hàng số một về dịch vụ , tư vấn và giá phù hợp với chất lượng của từng loại . Chúng tôi cam kết không bán đồ rẻ kém chất lượng gây ảnh hướng để sức khỏe và tài chính của khách hàng . Song cùng với đó là những tiêu chí cam kết như :

– Sản phẩm đá tự nhiên

– Chất lượng kiểm định

– Bảo hành 30 tháng

– Chế độ ưu đãi cực tốt

– Tư vấn hoàn toàn miễn phí

– Free Ship toàn quốc ( Đơn hàng trên 500K)

Zalo: 0982124296

=> Facebook tư vấn trực tiếp <=

Hiện nay Thế Giới Đá Phong Thủy có các ưu đãi giành cho khách hàng ở xa như An Giang ,Bạc Liêu,Bến Tre,Cà Mau,Cần Thơ,Đồng Tháp,Hậu Giang,Kiên Giang,Long An,Sóc Trăng,Tiền Giang,Trà Vinh,Vĩnh Long ,Bà Rịa – Vũng Tàu ,Bình Dương,Bình Phước,Đồng Nai, Tây Ninh ,Lâm Đồng ,Ninh Thuận ,Bình Thuận  và Thành phố Hồ Chí Minh khi đặt mua vòng tay phong thủy online sẽ được tri ân giảm 20% giá cho bất kì sản phẩm nào của cửa hàng Thế Giới Đá Phong Thủy . Với khách hàng phí Bắc sẽ được giảm giá 20% khi mua tại cửa hàng cho 2 sản phẩm tiếp theo với đơn hàng có giá trị trên 1 triệu đồng . Cửa hàng chúng tôi chân thành cảm ơn quý khách đá giành thời gian đọc và tìm hiểu về dịch vụ của chúng tôi . Rất mong được phục vụ quý khách !

>> Chọn vòng tay đá phong thủy mệnh Kim

>> Chọn vòng tay đá phong thủy mệnh Mộc

>> Chọn vòng tay đá phong thủy mệnh Thủy

>> Chọn vòng tay đá phong thủy mệnh Hỏa

>> Chọn vòng tay đá phong thủy mệnh Thổ

BÀI VIẾT HAY ĐỪNG BỎ LỠ