Nhà Đất

Mẫu đơn xin tách hộ khẩu đúng quy định, mới nhất 2022

Mẫu đơn xin tách hộ khẩu chuẩn, đúng yêu cầu pháp lý 2022 được Homedy trình bày chi tiết trong bài viết dưới đây. Bạn đọc có thể tải về và sử dụng để thực hiện tách khẩu cho gia đình.

Mẫu đơn xin tách hộ khẩu chuẩn, mới nhất 2022

Nếu bạn có nhu cầu thay đổi nhân khẩu, hộ khẩu của gia đình thì cần sử dụng mẫu phiếu báo thay đổi nhân khẩu, hộ khẩu. Mẫu phiếu báo này được ban hành căn cứ theo Thông tư 36/2014/TT-BCA, áp dụng cho các cá nhân tại những hộ gia đình có nhu cầu thay đổi hộ khẩu, nhân khẩu.

mẫu đơn xin tách hộ khẩu đúng quy định, mới nhất 2022

Đơn xin tách hộ khẩu chuẩn nhất

Để đảm bảo quy định, nội dung mẫu phiếu báo thay đổi hộ khẩu, nhân khẩu phải được trình bày rõ ràng, dựa theo các thông tin xác thực.

Đơn xin tách khẩu 2022 được soạn thảo dựa theo Luật cư trú của Nhà nước, cho phép người dân có thể tách hộ khẩu chính của gia đình mình và nhập thành một hộ khẩu mới có thể cùng hoặc khác địa phương.

Bên cạnh mẫu đơn yêu cầu tách khẩu, bạn cũng có thể tham khảo thêm một số mẫu đơn khác dưới đây của Homedy:

Đơn xin tách hộ khẩu là gì?

Đơn xin tách hộ khẩu là mẫu đơn được chủ hộ gia đình lập ra trong trường hợp xin tách hộ khẩu từ một hộ khẩu cũ đã được gửi lên cơ quan công quan của địa phương. Thông thường để tạo hộ khẩu riêng cho con cái đã có gia đình muốn tách khẩu khỏi bố mẹ để sống riêng và tạo điều kiện cho con cháu đi học sau này.

mẫu đơn xin tách hộ khẩu đúng quy định, mới nhất 2022

Đơn xin tách hộ khẩu chuẩn nhất

Mẫu đơn xin tách hộ khẩu thường được sử dụng khá phổ biến hiện nay. Bởi một gia đình có con cái lớn, kết hôn và sinh con sẽ có thêm nhiều thành viên. Do đó, việc tách hộ khẩu là việc cần thiết.

Nội dung mẫu đơn xin tách hộ khẩu

    Họ và tên chủ hộ gia đình;

    Thông tin sổ hộ khẩu: Số sổ, số hồ sơ, nơi đăng ký,…;

    Số lượng và thông tin nhân khẩu tách hộ khẩu  của gia đình.

Đơn xin tách hộ khẩu còn bao gồm một số nội dung khác. Tuy nhiên, trên đây là những thông tin cơ bản, quan trọng, bắt buộc phải có. Đặc biệt, thông tin về các thành viên sẽ theo hộ khẩu mới và tên người chủ hộ khẩu mới phải được khai đầy đủ. Bao gồm: họ và tên, ngày tháng năm sinh,… Từ đó, nhân viên làm thủ tục và hồ sơ nhập khẩu mới có thể tiến hành giải quyết yêu cầu tách sang hộ khẩu mới cho gia đình bạn.

Người làm đơn sau khi soan mẫu đơn tách khẩu chuẩn, đầy đủ thì gửi lên cơ quan công an để xin được tách hộ khẩu sang hộ khẩu mới. Cơ quan công an sẽ tiếp thu và tiến hành thực hiện các thủ tục tách hộ khẩu cho người làm đơn, nhằm đáp ứng nhu cầu của người dân. Đồng thời, thuận tiện hơn cho việc quản lý nhân khẩu, hộ khẩu.

Điều kiện tách khẩu là gì?

Trên thực tế, trước khi soạn thảo mẫu đơn xin tách hộ khẩu, người dân cần phải nắm rõ các điều kiện để được tách khẩu. Không phải bất kỳ ai cũng có thể tiến hành làm thủ tục tách khẩu và làm hộ khẩu mới. Chỉ một số trường hợp dưới đây có chỗ ở hợp pháp và đáp ứng các điều kiện sau mới được phép thực thiện yêu cầu này:

    Là người người có chỗ ở hợp pháp và có đầy đủ năng lực dân sự có nhu cầu tách khẩu.

    Là người đã nhập vào sổ hộ khẩu của người khác và được chủ hộ đồng ý tách khẩu bằng văn bản.

Như vậy, trên đây bat dong san Homedy đã cung cấp cho bạn một số mẫu đơn xin tách hộ khẩu chuẩn, đúng yêu cầu pháp luật 2022. Bạn có thể nhanh chóng tải về và sử dụng để thực hiện việc tách khẩu cho gia đình mình.

Chúc các bạn thành công!

Theo Homedy Blog Tư vấn

BÀI VIẾT HAY ĐỪNG BỎ LỠ