Phong Thuỷ

Những kiểu cửa sổ khiến gia chủ "hao tài, tán của"

Phong thủy học cho rằng, có những kiểu cửa sổ đại kỵ, có thể làm hao tài, tán của của gia chủ. Do đó, khi xây hoặc sửa nhà, bạn cần tránh những kiểu cửa sổ "ném tiền" dưới đây.

Quá nhiều cửa sổ

Theo phong thủy nhà ở, căn phòng càng có nhiều cửa sổ thì vượng khí vào bên này sẽ dễ dàng đi ra ngoài qua cửa sổ kia khiến tài lộc trong nhà dễ bị tiêu tán. Chủ nhân nên bố trí số lượng cửa sổ vừa phải, kích thước hợp lý để các thành viên trong gia đình luôn cảm thấy thoải mái khi sinh hoạt.

Cửa sổ đối diện với con đường dài và thẳng

Trong phong thủy, cửa sổ đối diện với một con đường dài và thẳng là điều không may mắn. Bởi lẽ, dòng xe lái thẳng về phía cửa sổ của ngôi nhà thường tạo tâm lý bất an, được coi là điềm xấu, mang tới xui rủi và bất lợi cho những người sống trong nhà.

Cửa sổ đối diện với con đường dài và thẳng sẽ mang tới điều không may mắn
cho chủ nhân. (Ảnh minh họa)

Cửa sổ mở vào bên trong

Thực tế cho thấy, không ít gia đình lựa chọn cách thiết kế cửa sổ hướng vào trong để tiện lợi khi sử dụng. Song, đây là một sai lầm mà ít người để ý. Theo phong thủy nhà ở, khi bố trí không gian có cửa sổ mở vào trong sẽ khiến sự nghiệp, công danh của người trong nhà không thuận lợi, thậm chí là lụn bại.

Cửa chính đối diện cửa sổ

Cửa chính và cửa sổ đối diện nhau sẽ gây bất lợi cho việc làm ăn của gia chủ.
(Ảnh minh họa)

Nếu bạn thiết kế cửa chính và cửa sổ nằm trên cùng một đường thẳng, nghĩa là khi bước vào cửa chính đã nhìn thấy cửa sổ ở cuối nhà. Đây cũng là điều tối kỵ trong phong thủy. Bởi nó sẽ khiến vận may, tiền tài tiêu tan do các nguồn năng lượng ngũ hành từ cửa ra vào bị hút ra ngoài bằng cửa sổ theo một đường thẳng. Chính vì vậy, việc làm ăn của gia chủ cũng gặp nhiều trở ngại, không mấy suôn sẻ.

Cách hóa giải là, bạn có thể treo một tấm rèm (ở phòng ngủ) hoặc đặt một chậu cây cảnh (ở phòng khách hoặc văn phòng) để vượng khí được lưu lại trong căn phòng.

Cửa sổ nhìn thấy dấu hiệu chữ thập bên ngoài

Chúng ta đều biết, hình chữ thập là đại diện cho bệnh viện, tôn giáo và là dấu hiệu thuộc về linh hồn trong phong thủy. Điều này có thể tác động rất nhiều đến sức khỏe cá nhân, khiến người sống trong nhà dễ bị kích động.

Cửa sổ được ví như đôi mắt của con người. Vì thế, nếu cửa sổ đối diện hoặc nhìn thấy dấu hiệu chữ thập sẽ ảnh hưởng xấu đến sức khỏe của gia chủ, dễ kích động, từ đó dẫn đến những quyết định không đúng đắn.

Dấu hiệu chữ thập càng cao, càng lớn thì ảnh hưởng sẽ càng mạnh mẽ hơn. Vậy nên, khi bố trí cửa sổ, bạn cần phải đặc biệt chú ý tới điều này.

BÀI VIẾT HAY ĐỪNG BỎ LỠ

Top Car News Car News