Phong Thuỷ

Mẹo phong thủy phòng ngủ cho gia chủ an thần, tĩnh tâm

Bạn có thể dùng các thủ thuật phong thủy thực tế cơ bản sau để tạo nên một phòng ngủ có phong thủy tốt.

1. Máy tính, tivi, đồ điện tử cần đưa ra khỏi phòng ngủ

mẹo phong thủy phòng ngủ cho gia chủ an thần, tĩnh tâm
Phòng ngủ không nên chứa nhiều các thiết bị điện tử, cây xanh…

Theo quan điểm phong thủy, sức mạnh phong thủy phòng ngủ của bạn bị phá hủy khi có sự tồn tại của các loại đồ vật nói trên. Ngoài việc tạo ra EMFs cao, nguy hại cho sức khỏe của bạn, chúng còn khiến bạn căng thẳng, mất tập trung và ảnh hưởng xấu tới các mối quan hệ với người thân trong gia đình, thậm chí là chính bản thân bạn.

2. Luôn mở cửa sổ, tạo không khí trong lành

Không khí trong phòng ngủ của bạn rất quan trọng, bạn nên dành sự quan tâm thích đáng tới điều này. Nếu như không khí mỗi khi bạn hít thở không sạch sẽ, chứa đầy các chất ô nhiễm thì bạn khó mà có được phòng ngủ hợp phong thủy. Trồng cây trong phòng ngủ là điều không nên trừ khi phòng ngủ lớn, có lối đi lại và cây trồng phải đặt xa giường ngủ. Bên cạnh đó, bạn có thể sử dụng tinh dầu tạo bầu không khí trong lành và thơm mát trong phòng ngủ, song tốt nhất bạn nên sử dụng các loại tinh dầu tinh khiết (đã được hóa lành tính) hơn là sử dụng các loại dầu thơm nhưng lại độc hại.

3. Thực hiện theo 3 thủ thuật phong thủy cơ bản

– Giường của bạn dễ dàng tiếp cận từ 2 phía

– Không đặt giường ngủ đối diện với cửa ra vào

– Hai bên giường có bàn bên cạnh

Một giường ngủ đẹp và cân bằng là yếu tố rất quan trọng trong việc tạo ra một phòng ngủ chuẩn phong thủy. Một tấm nệm chất lượng, thẩm mỹ, một đầu giường vững chắc và một tấm thảm, hay chăn tơ tằm cũng quan trọng trong việc tạo ra năng lượng hài hòa.

4. Gam màu nhẹ nhàng

Màu sắc phong thủy cho phòng ngủ được coi là “màu da”, cụ thể là từ nhạt đến trắng và đến màu nâu sô cô la. Do đó, các màu trong gam này sẽ là lựa chọn tốt nhất cho việc lựa chọn đồ vật trang trí trong phòng ngủ của bạn. Gam màu nhẹ nhàng sẽ cho bạn sự thư giãn tuyệt đối và giấc ngủ chất lượng.

5. Treo tranh nghệ thuật

Theo khoa học phong thủy, trong phòng ngủ nên treo những hình ảnh mà bạn muốn nhìn thấy nhất trong cuộc sống của mình, hình ảnh đó tượng trưng cho sự phát triển, viên mãn và ngập tràn hạnh phúc. Tốt nhất là hãy treo những hình ảnh liên quan đến tình yêu, cảm xúc, hạnh phúc,…

6. Phòng ngủ có nhiều tầng ánh sáng

Ánh sáng chính là chất dinh dưỡng số 1 và là biểu hiện mạnh nhất của năng lượng, vì vậy cần thiết kế ánh sáng phù hợp cho phòng ngủ. Phong thủy học cho rằng, ánh sáng phát ra từ nến luôn là ánh sáng tốt nhất cho phòng ngủ của bạn, bởi nó tạo ra một bầu không khí ấm áp, thoải mái nhất. Lưu ý, khi mua nến, bạn nên kiểm tra để chắc chắn mua những cây nến không chứa độc tố có hại cho sức khỏe.

7. Đóng tất cả các cửa trong phòng ngủ vào ban đêm

Việc này sẽ tạo ra năng lượng nuôi dưỡng và tăng cường sức khỏe cùng các mối quan hệ của bạn. Theo đó, bạn cần giữ các tủ trong phòng ngủ của bạn sạch sẽ ngăn nắp để tạo bầu không khí trong lành, yên tĩnh. Mặt khác, bạn hãy tìm hiểu sự tương tác giữa các cửa ra vào và cửa sổ trong phòng ngủ của bạn và chắc chắn rằng sức mạnh năng lượng tạo ra, được cũng cố và phát triển thay vì thoát khỏi phòng ngủ của bạn.

BÀI VIẾT HAY ĐỪNG BỎ LỠ