Phong Thuỷ

6 lý do tại sao Phong thủy lại có hiệu quả trong việc điều trị bệnh tâm thần

Mặc dù nhiều người miễn cưỡng tiếp nhận các triết lý phương Đông và khả năng chữa bệnh của chúng, nhưng những lợi ích có thể rút ra từ điều này là rất nhiều. May mắn thay, các cách thức của Phong Thủy, Khí và tất cả các khái niệm lân cận khác là một cái gì đó không hoàn toàn xa lạ với khán giả phương Tây.

Nhưng trong khi vẫn còn rất nhiều điều chúng ta chưa biết, sự giác ngộ sẽ không ngần ngại xuất hiện.

Tại sao nó hoạt động

Các triết học cổ đại Trung Quốc Phong Thủy về cơ bản giải quyết mối quan hệ giữa một người và môi trường của họ ảnh hưởng như thế nào đến hạnh phúc của họ, cũng như các cách làm thế nào để cải thiện điều đó. Điều này đương nhiên bao gồm cả lĩnh vực sức khỏe tinh thần, và bạn tin hay không thì tùy, cách sống này thực sự có thể tác động tích cực đến bạn.

Dưới đây là sáu lý do tại sao.

1. Ít bừa bộn hơn có nghĩa là ít căng thẳng hơn

Là thành viên của xã hội tiêu dùng, chúng ta có xu hướng độc hại thu thập ngày càng nhiều thứ, ngay cả khi nhà của chúng ta đã hoạt động hết công suất. Cơ chế tâm lý này được kích hoạt bởi nhu cầu sở hữu bất cứ thứ gì hấp dẫn chúng ta dù chỉ là nhỏ nhất, và kết quả có thể tàn phá sức khỏe tinh thần của chúng ta.

Nghiên cứu y tế ủng hộ những tuyên bố này. Dựa theo một nghiên cứu được thực hiện tại UCLA trên 32 gia đình trung lưu từ Los Angeles và được New York Times trích dẫn, tất cả các bà mẹ đều có biểu hiện tăng đột biến hormone căng thẳng khi họ phải xử lý phần lớn đồ đạc vật chất của mình. Nếu bạn đã trải qua nó, thì tình huống rất có thể cảm thấy đã quá quen thuộc rồi.

Hơn nữa, 3/4 số gia đình tham gia còn lại rất ít không gian trong nhà để xe đến nỗi họ thậm chí không thể đậu xe ở đó nữa. Điều này xảy ra bởi vì phần lớn trong số đó có đầy đủ những thứ mà họ đã từng mua, nhưng không còn cần thiết hoặc không sử dụng nữa. Mặc dù phải thừa nhận đây là một nhóm nhỏ mẫu, nhưng thực tế là giống nhau đối với hầu hết mọi người trong thế giới ngày nay.

6 lý do tại sao phong thủy lại có hiệu quả trong việc điều trị bệnh tâm thần

Bạn sẽ cảm thấy thế nào nếu hàng ngày về nhà nhìn thấy cảnh sân trước nhà này? Về quê sẽ kém hấp dẫn hơn?

Thật không may, có những hậu quả nghiêm trọng mà loại hành vi này gây ra đối với sức khỏe tâm thần của một người. Cuối cùng thì sự dư thừa của những tác nhân gây căng thẳng đang lấn át sự tồn tại hàng ngày của bạn gây lo lắng, sẽ trở thành một vấn đề sức khỏe tâm thần nghiêm trọng nếu không được chăm sóc. Vì vậy, chính xác thì Phong Thủy phát huy tác dụng ở đâu, và nó có thể hỗ trợ như thế nào?

Đầu tiên, hãy để tôi chỉ ra rằng lộn xộn KHÔNG phải là một phần của Phong Thủy Cổ Điển. Khai thác là một phần của thực hành Phong thủy thời đại mới do sự gia tăng của chủ nghĩa tiêu dùng.

Một trong những lời khuyên quan trọng nhất mà Phong thủy thời đại mới đưa ra là chúng ta càng ít lộn xộn trong cuộc sống, chúng ta càng cảm thấy tốt hơn. Bằng cách đảm bảo rằng môi trường xung quanh bạn ngăn nắp và có tổ chức, bạn sẽ luôn bắt đầu một ngày mới với cảm giác bình tĩnh đáng kinh ngạc, giúp giải tỏa lo lắng và giúp bạn lấy lại cân bằng nội tâm.

2. Phòng ngủ có phong thủy tốt giúp bạn có một giấc ngủ ngon

Bạn có biết rằng thiếu ngủ vừa là một triệu chứng vừa là một nguyên nhân khiến sức khỏe tinh thần kém? Số liệu thống kê được xuất bản bởi Trường Y Học Harvard cho thấy rằng những bệnh nhân mắc các chứng như lo âu, trầm cảm hoặc rối loạn lưỡng cực bị mất ngủ đồng thời với tình trạng đau khổ của họ. Nhưng một nghiên cứu được mô tả trong cùng một bài báo cũng tiết lộ một điều khác.

Không chỉ những người bị bệnh tâm thần thường mất ngủ hàng đêm do hậu quả của bệnh mà theo thống kê ở trên, những người tham gia nghiên cứu về chứng mất ngủ trong một nghiên cứu năm 1989 đã được chứng minh là có nguy cơ mắc bệnh trầm cảm cao gấp 4 lần. sau này trong cuộc sống hơn những người được nghỉ ngơi đầy đủ và không có vấn đề gì trong lĩnh vực này của cuộc sống của họ.

Chọn nơi thích hợp để ngủ là một trong những những nguyên tắc quan trọng nhất của Phong thủy. Trước hết, điều cần thiết là chọn một căn phòng nằm ở phía sau của ngôi nhà để bạn bỏ lại tất cả những ồn ào và kích động bên ngoài. Ngoài ra, giường nên được kê dựa vào một bức tường vững chắc và không có cửa hoặc gương đối diện với nó. Đây là một danh sách dài về 33 mẹo phong thủy phòng ngủ giúp bạn có giấc ngủ ngon hơn.

6 lý do tại sao phong thủy lại có hiệu quả trong việc điều trị bệnh tâm thần

Phòng ngủ có phong thủy thích hợp sẽ thúc đẩy giấc ngủ ngon hơn, điều này rất cần thiết cho sức khỏe thể chất và tinh thần của bạn.

Một phòng ngủ có phong thủy tốt cho phép các năng lượng tích cực, hoặc Khí, lưu chuyển và thúc đẩy một giấc ngủ sâu. Nếu bạn tuân theo những nguyên tắc Phong Thủy đó, sức khỏe tinh thần của bạn sẽ không ngần ngại cải thiện. Rốt cuộc, một người được nghỉ ngơi đầy đủ là một người hạnh phúc.

3. Tăng cường sức khỏe tâm thần thông qua thiên nhiên

Triết lý phong thủy chứa đựng một khái niệm quan trọng, đó là nguyên tắc cổ xưa của Đạo. Nó đề cập đến sự kết nối của con người với thiên nhiên. Bạn có thể tìm thấy điều đó ở bất cứ điều gì từ việc hít thở bầu không khí trong lành đầu tiên khi bạn đến bờ biển và chôn chân mình trên cát, đến sự yên bình và tĩnh lặng của một khu rừng hẻo lánh.

Do đó, mời thiên nhiên vào cuộc sống của bạn theo bất kỳ cách nào bạn có thể là điều rất quan trọng khi bạn áp dụng lối sống này. Nó cũng là thứ thực sự có thể giúp bạn điều trị bệnh tâm thần nếu bạn mắc phải. Nghiên cứu gần đây được tiến hành bởi Tiến sĩ Gregory Bratman của Đại học Stanford trên một nhóm nhỏ tình nguyện viên đã chỉ ra rằng liệu pháp thiên nhiên có hiệu quả về mặt này.

Những người tham gia được chia thành hai nhóm. Trong khi một người đi dạo quanh những con phố nhộn nhịp của thành phố, những người còn lại thường xuyên đi dạo thoải mái qua thiên nhiên. Nhóm thứ hai có biểu hiện giảm mức độ lo lắng và cảm giác tiêu cực. Đây là cách thiên nhiên có thể giúp bạn chữa lành nếu bạn chào đón nó. Đừng ngại tận hưởng không gian ngoài trời tuyệt vời và khả năng chữa bệnh của nó.

6 lý do tại sao phong thủy lại có hiệu quả trong việc điều trị bệnh tâm thần

Sự thật thú vị: Liệu pháp Rừng là một khuôn khổ dựa trên nghiên cứu để hỗ trợ chữa bệnh và giữ gìn sức khỏe thông qua việc đắm mình trong rừng và các môi trường tự nhiên khác.

Ngoài ra, có cây phong thủy trong nhà sẽ giúp ích. Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng cây trồng trong nhà có thể cải thiện sự tập trung và năng suất, tạo ra hạnh phúc, giảm căng thẳng, khơi dậy lòng trắc ẩn, cải thiện mức năng lượng và cải thiện khả năng học tập.

Thêm vào đó, trồng cây trong nhà cũng là một động lực tuyệt vời cho Phong thủy! Đây là một hướng dẫn về phong thủy cây cảnh trong nhà nếu bạn muốn tìm hiểu thêm.

4. Duy trì một triển vọng tích cực

Khi bạn phải sống chung với căn bệnh tâm thần, mỗi ngày là một trận chiến. Và thật không may, nhiều bệnh nhân phải vật lộn với những nhận thức tiêu cực về bản thân, đồng nghiệp của họ hoặc thế giới nói chung. Điều này dẫn đến sự thiếu tự tin và đánh giá thấp bản thân, ảnh hưởng xấu đến chất lượng cuộc sống của một người.

Không cần phải nói, khi điều này trở thành tiêu chuẩn, thật khó để loại bỏ nhận thức tai hại này. May mắn thay, sự khôn ngoan cổ xưa của triết lý Phong thủy được tập trung mạnh mẽ vào việc mang lại năng lượng tích cực vào sự tồn tại của một người. Thực hiện theo các mẹo Phong thủy chung và dành thời gian tối ưu hóa ngôi nhà của bạn là một cách tuyệt vời để lấy lại một phần sinh khí mà bạn đã mất trong quá trình xây dựng.

Khi bạn dành thời gian và cố gắng hết sức để chào đón những điều tốt đẹp vào cuộc sống của mình, bạn sẽ nhận thấy sự thay đổi theo chiều hướng tốt hơn trong thái độ của mình. Nghe có vẻ sáo rỗng nhưng tin tưởng vào viễn cảnh một ngày mai hạnh phúc hơn có thể mang lại những điều kỳ diệu. Nếu bạn muốn chống lại chứng rối loạn của mình, trước tiên bạn cần tin rằng điều này là có thể. Thông qua điều này và bằng cách dành thời gian của bạn để làm việc để thu hút những năng lượng tích cực, bạn sẽ trở nên mạnh mẽ hơn với mỗi ngày trôi qua.

5. Liệu pháp màu sắc cho các giác quan

Nguyên lý của năm yếu tố là một trong những giáo lý cơ bản nhất của Phong thủy. Ngũ hành là mộc, hỏa, thổ, thủy, kim đều có màu sắc tương sinh. Do đó, việc tìm kiếm sự cân bằng thích hợp giữa chúng trong gia đình bạn có thể thực hiện được thông qua thiết kế màu sắc phù hợp. Đạt được điều này được cho là sẽ mang lại sự hài hòa trong cuộc sống của bạn.

Hơn nữa, khái niệm này cũng áp dụng cho chức năng não. Việc sử dụng đúng màu sắc trong môi trường xung quanh của một người đã được chứng minh nâng cao tâm trạng và ảnh hưởng đến cảm xúc của chúng tôi. Đây là lý do tại sao sự cân bằng thích hợp trong bộ phận này có thể có tác dụng hữu ích đối với những người bị bệnh tâm thần.

6 lý do tại sao phong thủy lại có hiệu quả trong việc điều trị bệnh tâm thần

Năm yếu tố, màu sắc tương ứng và mối quan hệ của nó. Tín dụng hình ảnh: ProFlowers.com

Gỗ có nghĩa là màu xanh lá cây và màu nâu, trong khi màu đất có nghĩa là màu vàng nhạt, nâu và các tông màu cát khác. Lửa có màu đỏ, cam, vàng tươi, tím và hồng, trong khi nước có màu xanh và đen. Cuối cùng, kim loại có màu trắng hoặc xám. Việc kết hợp màu sắc đúng cách ở những vị trí thích hợp sẽ mang lại hiệu quả tuyệt vời trên phổ cảm xúc của bạn.

6. Vật Phẩm Phong Thủy Giúp Tập Trung Cải Vận

Một cách quan trọng mà Phong Thủy trở nên dễ tiếp cận với công chúng là thông qua việc tích hợp một vài đối tượng chính trong hộ gia đình của một người. Miễn là các hướng dẫn về vị trí được tôn trọng, thì các đồ vật đã nêu sẽ có tác dụng cải thiện dòng chảy năng lượng trong không gian sống, từ đó mang lại chất lượng cuộc sống tốt hơn cùng với đó.

Các vật phẩm phong thủy như tiền xu, pha lê, cây trúc hoặc cây kim tiền là những bổ sung phổ biến cho các hộ gia đình có thiết kế lấy cảm hứng từ tập tục cổ xưa. Mặc dù các vật phẩm phong thủy có tác dụng hạn chế và mang tính chất nghi lễ hơn, nhưng việc đặt những vật phẩm này giúp mọi người cảm thấy được kết nối nhiều hơn với những thế lực vô hình đang hướng dẫn cuộc sống của họ và mang lại cảm giác an toàn. Nhưng làm thế nào điều này có thể giúp một người bị bệnh tâm thần?

6 lý do tại sao phong thủy lại có hiệu quả trong việc điều trị bệnh tâm thần

Mặc dù việc sử dụng các vật phẩm phong thủy có tác dụng hạn chế và mang tính chất nghi lễ hơn, nhưng việc đặt những vật phẩm này giúp mọi người cảm thấy được tiếp thêm sức mạnh và mang lại cảm giác an toàn.

Đáp án đơn giản. Tập trung vào việc cải thiện sự tồn tại thể chất của chúng ta theo những cách như vậy mang lại sự yên tâm và thúc đẩy sự khởi đầu của một cái nhìn tích cực. Hơn nữa, nó có thể giúp những người đang đấu tranh giành lại quyền kiểm soát sự tồn tại của chính mình, điều cần thiết khi chiến đấu với chứng rối loạn tâm trí. Nói một cách đơn giản, khi chính bản thân bạn đang cố gắng hạ bệ bạn, cảm giác có trách nhiệm là một sự trợ giúp tuyệt vời.

Phần kết luận

Thật dễ dàng để trở thành một người hoài nghi khi nói đến khả năng chữa bệnh của Phong Thủy. Tuy nhiên, bằng cách chào đón các thực hành của nó vào cuộc sống của bạn với vòng tay rộng mở, bạn sẽ chữa lành cả cơ thể và tâm trí của bạn, trong số nhiều điều khác lợi ích của phong thủy.

Để đạt được sự cân bằng hoàn hảo là một quá trình phức tạp, nhưng kết quả đạt được là xứng đáng về lâu dài. Bạn đang chờ đợi điều gì?

6 lý do tại sao phong thủy lại có hiệu quả trong việc điều trị bệnh tâm thần

Alex Moore là một sinh viên đại học tâm lý học quan tâm đến Triết học phương Đông và cách nó có thể áp dụng vào cuộc sống hàng ngày bận rộn của chúng ta. Khi anh ấy không nghiên cứu những cách mới để nhìn thế giới, bạn thường thấy anh ấy viết cho www.schizlife.com.

BÀI VIẾT HAY ĐỪNG BỎ LỠ

Top Car News Car News