Phong Thuỷ

Một số lưu ý phong thủy khi chọn mua căn hộ chung cư

Địa điểm của tòa chung cư

Kinh nghiệm cho thấy, khi mua căn hộ chung cư, gia chủ cần xem xét đến địa điểm mà tòa nhà đó được xây dựng. Bạn nên chọn những nơi mà các tòa nhà không quá sát nhau, “minh đường” rộng. Đối với nhà chung cư, minh đường là những khu vực trống trước mặt, có thể là vườn cây xanh, công viên, hồ nước, tạo khoảng lùi và tầm nhìn tốt cho người ngoài khi tiếp cận.

Bên cạnh đó, chủ nhân cũng cần chú ý đến lối vào của tòa nhà. Hãy lựa chọn tòa nhà có lối vào sạch sẽ, an toàn và đầy đủ ánh sáng.

Hướng tòa nhà

Hướng của tòa nhà cũng là một tiêu chí rất quan trọng khi chọn mua chung cư. Theo phong thủy, hướng của tòa nhà chung cư là hướng thẳng góc với mặt cửa ra vào chính của tòa nhà đó chứ không phải hướng của các căn hộ. Gia chủ nên chọn một căn chung cư có mặt dài quay về hướng Nam hoặc Đông Nam sẽ đón được ánh sáng và gió mát.

một số lưu ý phong thủy khi chọn mua căn hộ chung cư Căn hộ chung cư có mặt dài quay về hướng Nam hoặc Đông Nam sẽ đón
được gió mát và ánh sáng. (Ảnh minh họa)

Vị trí, số tầng 

Bạn nên chọn một căn hộ có vị trí tầng nhà cao một chút để chịu ít áp lực hơn, lại đón được nhiều ánh sáng, tầm nhìn đẹp và lưu thông không khí bên trong cũng tốt hơn.

Tốt nhất, bạn nên tránh những căn hộ gần khu vực ồn ào, nhiều người qua lại, đặc biệt là đối diện trực tiếp với cửa thang máy hoặc cầu thang để đảm bảo sự yên tĩnh, riêng tư cho gia chủ.

Ban công và cửa

Phong thủy học cho rằng, dòng năng lượng chảy vào nhà cần êm ả, tránh xung đối và đột ngột, thế nên bạn hãy chọn những căn hộ có cửa chính ở vị trí tốt để gia chủ đón được nhiều vượng khí, tránh cửa mở thẳng ra cầu thang hoặc thang máy.

Mặt khác, bạn cũng cần xem xét đến cả cửa sổ và ban công. Theo đó, cửa sổ trên tầng cao phải thiết kế phù hợp, đảm bảo an toàn, dùng các loại cửa kính, trượt ngang sẽ hiệu quả hơn là cửa gỗ mở hay cửa sắt thông thường.

Bạn hãy tránh chọn những căn hộ mà cửa chính đối diện thẳng với cửa ra ban công vì nó sẽ làm cho năng lượng của căn nhà thất thoát, không tụ lại được. Một căn hộ mà tất cả các không gian đều thông thoáng, đón được ánh sáng tự nhiên thì sẽ rất tốt cho sức khỏe của các thành viên trong gia đình.

một số lưu ý phong thủy khi chọn mua căn hộ chung cư Những căn hộ chung cư có cửa chính đối diện thẳng với cửa ra ban công sẽ làm
cho năng lượng của căn nhà thất thoát, hao tổn sức khỏe gia chủ. (Ảnh minh họa).

Bố trí các phòng

Khu bếp và phòng khách: Nếu phòng khách và khu bếp mà có thể quan sát thẳng từ cửa chính vào thì sẽ khiến gia chủ bất an và hao tán tài lộc. Nhiều căn hộ chung cư hay mắc phải lỗi phổ biến này. Để hóa giải, bạn có thể dùng vách ngăn giữa phòng khách và bếp, sao cho cửa chính và bếp không thể nhìn thông nhau. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể bài trí thêm ảnh, tượng vật phong thủy để hút tài khí vào nhà.

Phòng ngủ: Gia chủ không nên chọn căn hộ có cửa nhà tắm và giường ngủ đối diện nhau bởi sẽ gây ảnh hưởng đến sức khỏe của người ngủ trong phòng. Trường hợp phòng ngủ thiếu vuông vắn, bị vát góc, bạn hãy kê thêm chậu cây hoặc đóng kệ tủ để che đi những khoảng bị lệch và tạo cân bằng khí tốt.

Phòng vệ sinh:Những căn hộ có khu vệ sinh nằm ở chính giữa nhà là điều cực kỳ tối kỵ, khiến gia chủ gặp nhiều bất lợi về sức khỏe.

BÀI VIẾT HAY ĐỪNG BỎ LỠ