Phong Thuỷ

Mua 6 loại hoa này cúng vía Thần Tài, sang năm lộc nở rộ hơn mua vàng

Ban thờ Thần Tài nên được thường xuyên lau chùi, cũng như lọ hoa được rửa và lau bằng nước lá bưởi, rượu trắng, nước quế.

1. Những loại hoa nên thắp hương ngày Thần Tài

Hoa hồng đỏ

Hoa hồng là một loài hoa tượng trưng cho tình yêu, nhưng bên cạnh đó hoa hồng đỏ còn là biểu tượng của sự may mắn.

Chính vì vậy, nếu bạn cần tìm một loài hoa thắp hương trong ngày vía Thần Tài thì bạn có thể chọn hoa hồng đỏ giúp xua đuổi vận xui, giúp cho gia chủ hút tài lộc vào nhà.

Hoa mẫu đơn

Đây là loại hoa biểu tượng cho sự thịnh vượng – phồn vinh – quý phái nên khi thờ hoa mẫu đơn trên bàn thờ Thần Tài – Thổ Địa sẽ mang tới cho gia chủ thịnh vượng, hạnh phúc.

Nếu không có hoa này thì có thể sử dụng các loại hoa khác như hoa hồng, hoa cúc, hoa đồng tiền những loại hoa thiên về sự thanh tịnh, tài lộc, may mắn rất tốt cho thờ cúng Thần Tài – Thổ Địa.

Hoa cúc vàng

Trong các loài hoa thì hoa cúc vàng thể hiện cho sự sung túc phú quý. Hoa cúc là một loài hoa thuộc hành Kim, tức là kim tiền nên nếu bạn cần tìm một loài hoa để cúng trên bàn thờ tổ tiên, hay Thần Tài thì hoa cúc để dâng cúng cầu tài lộc là lựa chọn đáng lưu tâm cho gia chủ.

mua 6 loại hoa này cúng vía thần tài, sang năm lộc nở rộ hơn mua vàng

2. Kiêng kỵ khi cắm hoa trên bàn thờ Thần Tài

– Tuyệt đối không được sử dụng cây cảnh, hoa giả, đồ nhựa để trên ban thờ Thần Tài. Bởi lẽ sử dụng hoa giả theo quan niệm đó là một sự giả dối, lừa lọc. Hoa tươi dùng để cúng là một cách thể hiện thành kính, thành tâm của gia chủ đối với các vị Thần đem lại may mắn, tài lộc đến với mình.

– Lọ hoa nên thường xuyên được thay nước, tránh nước để lâu ngày sinh ra bọ gậy, có mùi khó chịu.

– Tránh để hoa héo, lá yếu.

Nếu phạm phải một trong những sai lầm ở trên sẽ khiến công việc làm ăn của gia chủ lần lượt “đội nón ra đi”, mọi người trong gia đình, hoặc nhân viên trong doanh nghiệp liên tục thất bát, mọi việc không được như ý.

mua 6 loại hoa này cúng vía thần tài, sang năm lộc nở rộ hơn mua vàng

3. Một số lưu ý khác trên bàn thờ Thần tài – Thổ địa

Khi bài trí bàn thờ Thần tài, gia chủ nên lưu ý những quy tắc nghiêm ngặt dưới đây để tránh phạm phải sai lầm:

– Ban thờ Thần Tài nên được thường xuyên lau chùi, cũng như lọ hoa được rửa và lau bằng nước lá bưởi, rượu trắng, nước quế là một hình thức tẩy uế hiệu quả và có hương thơm dễ chịu.

– Vào ngày mùng 10 tháng giêng – Ngày vía Thần Tài: nên đặc biệt sử dụng hoa tươi có nụ, có hương thơm để thể hiện lòng thành kính.

– Vào những ngày cuối tháng, ngày 14 âm lịch nên chú ý lấy nước lá bưởi và rượu lau lại đồ trong đó có lọ hoa.

mua 6 loại hoa này cúng vía thần tài, sang năm lộc nở rộ hơn mua vàng

* Bài viết chỉ mang tính tham khảo

BÀI VIẾT HAY ĐỪNG BỎ LỠ

Top Car News Car News