Phong Thuỷ

Đây là câu trả lời chính xác nhất về việc có nên trồng liễu trong vườn không

đây là câu trả lời chính xác nhất về việc có nên trồng liễu trong vườn không

Nhiều người cho rằng cây liễu mang lại nhiều xui xẻo không nên trồng trước cửa nhà, nhưng cũng không ít người phản đối cây liễu có tác dụng trừ tà, xua tan âm khí, nên trồng liễu trong vườn nhà để cầu bình an. Vậy thực hư tác dụng của cây liễu trong phong thủy ra sao, hãy cùng chúng tôi khám phá nhé!

đây là câu trả lời chính xác nhất về việc có nên trồng liễu trong vườn không

Có đúng cây liễu có tác dụng trừ tà?

Sơ lược về cây liễu

Bên bờ sông, bờ hồ hay phía trước nhà, cơ quan, xí nghiệp, công viên… người ta thường trông liễu. Gió mát đu đưa, liễu rủ phất phơ tạo nên cảnh quan vô cùng đẹp mắt.

Liễu là loại cây có khả năng chịu hạn và chịu úng. Liễu thường được trồng theo rặng. Nó là loại cây bụi, thân cây cao to, không thấy ngọn, gồm một thân chính và phân ra nhiều nhánh nhỏ, có đặc thù là nhờ côn trùng thụ phấn.

Trên thế giới ước tính có 520 loài liễu, chủ yếu ở Bắc bán cầu, nơi có khí hậu ôn đới, băng tuyết lạnh lẽo, một lượng cực ít ở Nam bán cầu, châu Đại Dương.

đây là câu trả lời chính xác nhất về việc có nên trồng liễu trong vườn không

Trên thế giới có tận 520 loại liễu

Vị trí trồng cây liễu trong phong thủy nhà ở

Xét theo lý luận Tứ tượng

Cây liễu trong phong thủy là loại cây Âm tính, tọa Bắc hướng Nam, giống như ngũ hành của nhà ở. Có nên trồng liễu ở sân vườn và trồng ở đâu mới tốt?

Xét theo lý luận Tứ tượng thì:

  • Vị trí chính giữa nhà là ngũ hành Thổ
  • Phía trước nhà là Chu Tước (hướng Nam) mang ngũ hành dương Hỏa, nên có ao hồ – yếu tố Thủy để trung hòa.
  • Phía sau nhà là vị trí Huyền Vũ (hướng Bắc) mang ngũ hành âm Thủy, nên có núi đá hoặc những công trình cao tầng để trấn.
  • Bên trái ngôi nhà là vị trí Thanh Long (hướng Đông) mang ngũ hành Mộc, có thể tạo núi non hoặc dòng nước nhỏ.
  • Phía bên phải nhà là Bạch Hổ (hướng Tây) mang ngũ hành Kim, nên có đường đi là tốt nhất.

Theo đó, nếu trồng liễu trước nhà thì Âm Dương cân bằng, trồng sau nhà thì âm khí càng thêm nặng. Người xưa có câu “Trước nhà trồng dương, tài lộc khắc; sau nhà trồng liễu, tài lộc tan” là vì thế.

Trong phong thuỷ, cây liễu là 1 trong 7 loại cây trừ tà rất tốt để trồng ở sân vườn nhà. Liễu cũng là tên một vì tinh tú trong Nhị thấp bát cú, nên trồng liễu còn giúp gia sự bình an. Vì thế, trồng liễu ở trước nhà là tốt nhất (“trước nhà trồng liễu, sau nhà trồng dâu”.)

đây là câu trả lời chính xác nhất về việc có nên trồng liễu trong vườn không

Trб»“ng liб»…u trЖ°б»›c nhГ , trб»“ng dГўu sau nhГ

Xét theo góc độ khoa học

Liễu là loại cây chịu rét, chịu úng, chịu hạn. Nó có thể sống ở nơi ẩm thấp nhưng cũng có thể sống ở nơi chan hòa ánh nắng. Khả năng hấp thụ các chất dinh dưỡng từ nước thải, chất thải độc hại rất tốt, biến chất độc thành thức ăn để nuôi cây, giảm thiểu sự ô nhiễm môi trường.

đây là câu trả lời chính xác nhất về việc có nên trồng liễu trong vườn không

Liễu có khả năng biến chất độc thành thức ăn để hấp thụ

Truyền thuyết về cây liễu

Người xưa cho rằng, cây liễu trong phong thủy có thể khống chế trăm quỷ nên mọi người thường đặt cành liễu cạnh cửa để trừ tà. Trước kia còn có tục lệ trồng liễu trong tiết Thanh Minh để xua tan âm khí bởi quỷ rất sợ liễu.

Truyền thuyết Trung Hoa kể lại rằng: Có hai vị Thần tiên đi bắt quỷ (Thần Đồ và Úc Lũy). Sau khi bắt được quỷ hại dân lành, hai vị Thần tiên này đã dùng cành liễu dai chắc để buộc miệng chúng lại. Từ đó, loại quỷ rất sợ cành liễu nên không còn dám theo về nhà và hãm hại dân lành nữa.

đây là câu trả lời chính xác nhất về việc có nên trồng liễu trong vườn không

Theo truyền thuyết, cây liễu có khả năng trừ quỷ

Liễu có âm Hán đọc như từ “Lưu”, có nghĩa là lưu lại, ở lại. Nếu trong nhà không may có người bị bệnh nặng thì trồng liễu trước nhà có ý nghĩa là níu kéo người bệnh ở lại dương gian, không tùy ý đi theo quỷ Vô Thường (thần chết).

Không chỉ thế, cây liễu trong phong thủy còn có tác dụng lưu giữ tiền lại, không để trôi đi mất.

Với những gì vừa chia sẻ, liễu là loại cây có khả năng trừ tà và lưu lại tài lộc. Giờ thì bạn đã có câu trả lời cho câu hỏi có nên trồng liễu trước nhà hay không rồi nhé. Nếu muốn có vài cây làm cảnh cho nhà ở thêm lãng mạn, bạn nhớ trồng chúng ở phía trước nhà nhé.

BÀI VIẾT HAY ĐỪNG BỎ LỠ

Top Car News Car News