Phong Thuỷ

Nhà mua hay thuê cũng nhớ tránh 8 lỗi phong thủy nhà ở này

Theo quan niệm phong thủy, muốn biết một gia đình có vượng hay không nhìn nhà là biết. Nếu nhà phạm phải những lỗi phong thủy này thì bạn nên tránh xa.

Bầu không khí xung quanh nhà u ám

Nhà có nhiều dương khí thường sáng sủa, người ở cũng có thêm phúc lộc. Nếu khí đất ở suy thì nhà cửa lạnh ngắt, buồn tênh. Người ở không có sức sống và hay ốm đau, làm ăn kém.

Cách đơn giản nhất để xem bầu không khí xung quanh ngôi nhà là xem hoa và cây cối gần nhà. Nếu cỏ không mọc, hoa không nở, cây cối mọc lên có hình thù kỳ quái thì mảnh đất và ngôi nhà đó không tốt. Ở trong ngôi nhà như vậy gia chủ chẳng những không được hưởng phúc mà còn có thể ảnh hưởng đến sức khỏe của mọi người trong gia đình.

Vị trí nhà ở là vùng trũng thấp

Nếu nhà nằm trên địa thế thấp, xung quanh tứ phía không có lối thoát hoặc móng nhà thấp hơn đất xung quanh, bí bách là lỗi phong thủy nhà ở nguy hiểm mà bạn nên tránh xa.

Xây nhà ở vị trí này thì thì dù cửa có quay về hướng cát lành, khí vào cửa vẫn là uế khí. Nhà càng cũ thì càng nhiều rác rưởi, càng làm xấu đi vận khí của gia chủ. Ở càng lâu thì càng vất vả, khổ sở.

Nhà ở chỗ quá cao

Nếu nhà ở giữa mảnh đất cao, xung quanh thấp, không có cây cối che chắn thì không dễ tích tụ tài lộc. Trong trường hợp này cửa nhà dù đối diện với vượng khí thì vượng khí có vào cũng không thể ở lại được.

Bạn không nên nghĩ tìm nhà trên cao, trống vắng là tìm đến sự yên tĩnh và thoáng mát. Theo phong thủy đó là đuổi vượng khí đi chứ không phải đón may mắn vào nhà.

nhà mua hay thuê cũng nhớ tránh 8 lỗi phong thủy nhà ở này

Nhà phải bật đèn kể cả ban ngày

Một ngôi nhà tăm tối thì không thể tích tụ đủ năng lượng dương để bảo vệ gia chủ. Ngược lại nó còn có thể cướp đi năng lượng dương của chủ nhân. Do đó, nhà mà ban ngày cũng phải bật đèn thì nên xem lại.

Có mùi lạ hoặc âm thanh lạ

Khi đi xem nhà, bạn nên chú ý đến mùi cũng như lắng nghe âm thành xung quanh. Nếu nhà có mùi hôi sẽ gây ra sự bẩn thỉu, nhà có âm khí không tốt sẽ gây ra âm thanh lạ.

Cửa chính thẳng hàng với cửa sau

Theo quan niệm phong thủy, cửa chính và cửa sau thẳng hàng với nhau sẽ làm hao tài, tốn của, không tụ lộc. Nếu xây 2 cửa lệch nhau, tà khí đi qua sẽ được hóa giải dễ dàng hơn.

Nếu đặt cửa ở giữa nhà thì mức độ tà khí ngày càng thêm trầm trọng, khó hóa giải, chủ nhân làm ăn thất bại, buôn bán không có lời.

Vì vậy để ngôi nhà hội tụ vượng khí, tạo nên dòng chảy năng lượng và cân bằng và hài hòa thì tránh thiết kế cửa chính và cửa hậu thông nhau.

NhГ  bбєїp hoбє·c nhГ  vệ sinh б»џ trung tГўm ngГґi nhГ

Đặt bếp ở trung tâm ngôi nhà có thể gây nguy hại đến sức khỏe, của cải, tình cảm của gia đình. Vì nhà vệ sinh và phòng tắm có tác dụng khai quang, nếu đặt ở trung tâm ngôi nhà không chỉ làm ô uế dương khí mà còn khiến cho linh khí trong nhà như lốp xe bị thủng không kịp bơm hơi.

CГі Д‘Ж°б»ќng lб»›n hoбє·c cГўy cбє§u lб»›n chбєЎy thбєіng vб»Ѓ phГ­a cб»•ng nhГ

Mức độ xui xẻo của một ngôi nhà tỷ lệ thuận với đường sá và lưu lượng xe cộ qua lại trước nhà bạn.

Nếu đường rộng, hoặc có cây cầu đâm thẳng vào cổng mà có quá nhiều xe thì sức ngạt quá lớn, gây áp lực cho các thành viên trong gia đình, có thể không thoát ra được cảm xúc tiêu cực, tốt nhất là không nên mua một ngôi nhà như vậy.

*Thông tin chỉ mang tính tham khảo

BÀI VIẾT HAY ĐỪNG BỎ LỠ

Top Car News Car News