Phong Thuỷ

Năm 2023 tuổi nào làm nhà được?

Năm 2023 tuổi nào làm nhà được? Hãy cùng tham khảo bài viết dưới đây của Homedy để biết được bạn có hợp làm nhà trong năm 2023 nay không nhé.

Khi tiến hành động thổ, xây sửa nhà cửa thì việc xem ngày tháng có phù hợp với năm sinh gia chủ không là điều cần thiết và vô cùng quan trọng. Đối với những ai đang có ý định xây nhà trong năm Quý Mão 2023, hãy chú ý xem tuổi của mình có phạm phải vận hạn gì hay không để tránh vận hạn không may xảy ra.

năm 2023 tuổi nào làm nhà được?

Năm 2023 tuổi nào làm nhà được?

  Tuổi Giáp Ngọ sinh năm 1954

  Tuổi Đinh Dậu sinh năm 1957

  Tuổi Quý Mão sinh năm 1965

  Tuổi Ất Tỵ sinh năm 1965

  Tuổi Bính Ngọ sinh năm 1966

  Tuổi Ất Mão sinh năm 1975

  Tuổi Tân Dậu sinh năm 1981

  Tuổi Canh Ngọ sinh năm 1990

  Tuổi Quý Dậu sinh năm 1993

  Tuổi Kỷ Mão sinh năm 1999

năm 2023 tuổi nào làm nhà được?

Đây là 10 tuổi đẹp để xây nhà trong năm Quý Mão 2023 mà không phạm phải hạn Kim Lâu, Hoang Ốc hay Tam Tai. Nếu bạn thấy tuổi của mình nằm trong số những tuổi trên thì đừng ngần ngại lên kế hoạch động thổ xây nhà trong năm 2023 nhé.

Tại sao phải xem tuổi làm nhà?

Theo quan niệm từ xa xưa thì động thổ, xây nhà là việc quan trọng của con người. Do đó mà khi quyết định xây nhà, gia chủ cần nhà phải thật cẩn trọng ở nhiều khía cạnh, trong đó việc xem tuổi để xây sửa nhà là một trong những yếu tố quan trọng nhất.

Việc xem tuổi được như một tiền đề đem lại may mắn cho cho cả quá trình xây dựng cũng như cuộc sống sau này. Tuy nhiên có nhiều trường hợp người trụ cột và làm chủ kinh tế của gia đình lại là người phụ nữ thì có thể lấy tuổi này để xem tuổi làm nhà nhưng giải pháp tốt nhất đó là phải mượn tuổi xây nhà.

Để có thể tính toán tuổi làm nhà cũng như biết được năm 2023 tuổi nào làm nhà được cần xem gia chủ có gặp phải 1 trong 3 hạn Tam Tai, Hoang Ốc hay Kim Lâu hay không.

Hạn tam tai 

Đây vận hạn của mỗi người trong 3 năm liên tiếp và cứ mỗi 12 năm sẽ gặp lại một lần. Tùy thuộc vào nhiều yếu tố mà hạn này sẽ lớn hay nhỏ. Theo dân gian hạn tam tai là quy luật tuần hoàn, gia chủ cần chú ý như sau:

  Năm thứ nhất là hoả tai thì không nên quyết định những việc trọng đại trong đời như việc xây dựng nhà cửa

  Năm thứ hai là thủy tai, được coi là gặp hạn nặng nhất. Vì vậy, bạn không nên dừng những việc đang được làm dang dở như dừng lại thì công việc sẽ gặp nhiều bất lợi, thậm chí dẫn tới thất bại

  Năm thứ ba là phong tai. Vào năm này thì vận hạn đã được giảm đi đáng kể. Tuy nhiên, nếu công việc đang dang dở thì hãy cố gắng duy trì không nên kết thúc công việc trong thời điểm này

năm 2023 tuổi nào làm nhà được?

Tại sao phải xem tuổi làm nhà?

Hạn Kim Lâu 

Năm 2023 tuổi nào làm nhà được không thể không tính toán tới hạn Kim Lâu. Kim Lâu là hạn được khuyên nên tránh nhất khi cưới hỏi hay xây nhà. Hạn kim lâu được chia thành 4 dạng liên quan tới bản thân của gia chủ, vợ, con và gia súc

Hạn Hoang Ốc 

Mặc dù hạn Hoang Ốc sẽ không nặng nề như Kim Lâu nhưng nếu không xem kỹ 2023 tuổi nào làm nhà được mà phạm phải hạn Hoang ốc thì cuộc sống của gia chủ sẽ rất khó khăn. Không chỉ khó khăn trong công việc mà cả tài lộc, mối quan hệ trong gia đình và xã hội cũng xảy ra nhiều mâu thuẫn, dễ nảy sinh tranh chấp.

Tuy nhiên nói vậy không có nghĩa hạn Hoang Ốc hoàn toàn xấu bởi Hoang Ốc được chia thành 6 cung có cung tốt và cũng có cung xấu:

  Cung tốt gồm có: Nhất cát, Nhị Nghi và Tứ tấn tài. Nếu như xây nhà gặp 3 cung này thì gia chủ sẽ gặp thuận lợi công nhân sự nghiệp luôn phát triển tốt, của cải dồi dào

  Cung xấu gồm có: Ngũ thọ tử, Tam địa sát  và Lục hoang ốc. Đây là  ba cung ảnh hưởng đến sức khỏe, con đường làm ăn thậm chí là rất nguy hiểm tới tính mạng, gia đình sẽ sinh ly, từ biệt và mọi việc khó khăn, luôn gặp trắc trở.

Và bên cạnh việc xem phong thủy của gia chủ thì việc chuẩn bị tài chính, các yếu tố kỹ thuật kiến trúc, công năng cũng đóng vai trò vô cùng quan trọng bởi những công việc này này càng thuận lợi thì việc xây dựng ngôi nhà sẽ càng tránh được nhiều rủi ro không đáng có

Như vậy trên đây, Homedy vừa chia sẻ đến đến bạn thông tin năm 2023 tuổi nào làm nhà được. Hy vọng rằng bài viết trên đã mang đến các thông tin hữu ích dành cho bạn. Đừng quên truy cập Homedy để đón đọc thêm nhiều bài viết phong thủy hữu ích khác nhé!

Theo Homedy Blog Phong thuỷ

BÀI VIẾT HAY ĐỪNG BỎ LỠ

Top Car News Car News