Phong Thuỷ

Nên thiết kế cầu thang ngược chiều kim đồng hồ?

nên thiết kế cầu thang ngược chiều kim đồng hồ? Cầu thang có xu hướng đặt ở phía tường bên phải, hướng đi ngược chiều kim
đồng hồ. (Ảnh minh họa, nguồn: Internet).

Theo đó, cầu thang tạo ra được một tư thế khỏe mạnh, vững chắc, duyên dáng (hình dáng của rồng) và được bố trí tại vị trí thanh long của ngôi nhà được coi là tốt nhất.

Mặt khác, cầu thang có sự liên hệ mật thiết với cửa cái. Theo phong thủy, vị trí cửa cái thường có xu hướng đặt ở giữa nhà. Quỹ đạo vận động tự nhiên của luồng khí luôn đi theo dạng hình xoắn chữ S (sinh khí đi theo đường vòng, trong khi ác khí đi theo đường thẳng).

Do đó, sau khi được dẫn qua cửa cái, luồng khí được nhẹ nhàng dẫn tới vị trí của thang theo nguyên lý hình xoắn S (ngược chiều kim đồng hồ). Cầu thang sẽ tiếp đón và dẫn luồng khí lên phía trên theo chiều của nó (cầu thang phía bên phải sẽ thuận quan niệm truyền thống).

Chính vì thế, cầu thang có xu hướng đặt ở phía tường bên phải, thuận theo nguyên lý hoạt động, sinh hoạt của con người và hợp theo phong thủy. Hướng đi ngược chiều kim đồng hồ để sẵn sàng đón nhận những luồng khí trong lành qua cửa cái. Đồng thời, cầu thang cũng phải được đặt vào vị trí sao tốt, theo sơ đồ bát trạch cửu cung của từng niên mệnh theo thuật phong thủy.

BÀI VIẾT HAY ĐỪNG BỎ LỠ